Thiết kế thi công hòn non bộ quận 9

Hòn non bộ là gì ?

Hòn non bộ hay còn gọi là giả sơn, một tiểu cảnh thường được sử dụng để trang trí, chúng thường là tâm điểm trong sân vườn nhà bạn, hòn non bộ được tạo thành từ sự sắp xếp của đá và nước và cây cối. Tiểu cảnh hòn non bộ là thú chơi tao nhã, hoà mình với thiên nhiên với cây cảnh, núi đá, thác nước hòa quyện lại mang lại cảm giác thanh tao, thư thái mỗi khi ngắm nhìn.

Thi công hòn non bộ tại Tây Ninh

Xem thêm 15 mẫu hồ cá koi đẹp

Những thắc mắc thường gặp khi xây dựng hòn non bộ

Đặt hòn non bộ ở vị trí nào ?

Hầu hết mọi người  có xu hướng đặt hòn non bộ ở vị trí nhiều nắng, nhưng điều này không thực sự cần thiết.Đúng là những loại cây thích hợp với hòn non bộ rất cần nhiều nắng, nhưng cũng có nhiều loại cây ưa bóng mát cũng có thể trồng được. Vì vậy, hãy xây dựng hòn non bộ  của bạn ở nơi bạn thích và khiến nó hấp dẫn nhất.

Hình dạng hoặc kích thước lý tưởng cho hòn non bộ ?

Nó phụ thuộc vào nơi đặt hòn non bộ. Trên một khu đất bằng phẳng, nó phải tương xứng với phần còn lại của khu vườn, không quá nhỏ và cũng không quá lớn. Trên mặt bằng dốc, hòn non bộ nên hòa vào tổng thể thiết kế sân vườn nhưng theo đường nét và đường bao của mái dốc. Dù thế nào, hãy cố gắng làm cho non bộ của bạn trông tự nhiên nhất có thể.Trước khi lập kế hoạch xây dựng tiểu cảnh non bộ của bạn, hãy xem xét nhiều cái hiện có nhất có thể. Nếu có thể, bạn cũng nên kiểm tra cách nhìn của các loại đá trong môi trường tự nhiên của chúng – hòn non bộ lý tưởng là một hòn non bộ giống với một mỏm đá tự nhiên.Một số thế đá được sử dụng nhiều khi xây dựng hòn non bộ :

Thế độc phong : là thế núi chỉ có một núi, không có gì xung quanh, thế này mặc dù độc lập nhưng mang đến sự oai hùng, kiêu ngạo, độc tôn.

Thế đa phong : là thế núi được sử dụng rộng rãi nhất, đa có nghĩa là nhiều núi gần nhau theo thứ tự cao thấp tạo thành một quần thể núi non hùng vĩ, tráng lệ.

Thế cương lĩnh : thế núi gồm các núi cao thấp khác nhau, vuốt tròn ở đầu núi tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và thanh bình. Phù hợp với khung cảnh ông lão đánh cờ, cậu bé chăn trâu.

Chọn loại đá nào ?

Những tảng đá hiện có, bất kể hình dạng và kích thước, đều có thể là nền tảng lý tưởng của một hòn non bộ. Bằng cách cẩn thận định vị một số đá phụ cùng loại và cùng màu, bạn sẽ có thể tạo ra một hiệu ứng thực sự đẹp mắt.Nếu những tảng đá trong vườn của bạn to và đẹp, đừng cố dồn chúng vào quá nhiều. Sử dụng thêm một vài tảng đá để tạo thành các hốc trồng cây và biến chính những tảng đá này trở thành đặc điểm nổi bật của khu vườn đá của bạn.

đá tuyết sơn

Xem thêm đặt hòn non bộ trong nhà có tốt không

Nhưng nếu chi phí bạn eo hẹp, bạn có thể sử dụng đá nhân tạo hoặc các vật liệu tương tự.Ngày nay với kỹ thuật tiên tiến  chúng trông tự nhiên đến mức gần như không thể phân biệt được đâu là thật – và chúng nhẹ hơn rất nhiều, một ưu điểm lớn khi xây dựng non bộ.

Tôi nên sử dụng loại đất nào để trồng cây ?

Vì sẽ phải mang đất vào lấp đầy các hốc trong non bộ nên bạn có thể chọn loại phù hợp nhất với loại cây mình muốn trồng.Cuối cùng khi các tảng đá đã được đặt vào vị trí, đất sẽ được lấp đầy đến đỉnh của mỗi hốc. Trong quá trình xây dựng, khá nhiều đất sẽ được đặt trong mỗi hốc, nhưng đây có thể chỉ là đất sỏi hoặc đất dưới kém chất lượng.Lớp đất bên dưới non bộ càng nhiều sỏi thì khả năng thoát nước càng tốt. Tuy nhiên, đất bên trong mỗi hốc phải rất tốt. Loại bỏ một số đất cằn cỗi  và lấp đầy bằng hỗn hợp đất mặt tốt và đất mùn. Bạn có thể kết hợp càng nhiều mùn ở dạng phân trộn tốt thì càng tốt. Không nhất thiết phải bón thêm phân vì nhiều cây non bộ không ưa phân. Đất trong hòn non bộ có thể có độ pH hoàn toàn khác với đất ở phần còn lại của khu vườn, giúp bạn có thể trồng các loại cây khác nhau – ví dụ như xương rồng, cần đất đặc biệt thoát nước tốt và tốt nhất là hỗn hợp cát, sỏi và phân trộn. 

Hòn non bộ hiên nhà
Hòn non bộ hiên nhà

Một số mẫu hòn non bộ đẹp tham khảo 

Quy trình thiết kế và thi công

1. Khảo sát và tư vấn

Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ khảo sát thực tế tư vấn phương án hợp lý và phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng.

2. Thiết kế và thi công

Chúng tôi sẽ phác thảo ý tưởng thành bản vẽ để khách hàng hình dung và điều chỉnh trước khi tiến hành thi công. khi hai bên đã thoả thuận trực tiếp, chúng tôi sẽ tiến hành thi công đúng theo bản vẽ đã bàn bạc với khách hàng.

3. Nghiệm thu và bàn giao

Chúng tôi sẽ cùng bạn nghiệm thu các hạng mục đã hoàn thành theo thiết kế

4. Bảo hành và chăm sóc

Các hạng mục bàn giao sẽ được chúng tôi bảo hành và hỗ trợ trong suốt thời gian bảo hành.

Một số mẫu công trình hòn non bộ-7

Xem thêm thiết kế thi công hòn non bộ Hóc Môn

Liên hệ trực tiếp 

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu hòn non bộ cho sân vườn nhà mình để không gian trông đẹp hơn ở quận 9, hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi để các nhân viên có thể tư vấn và hỗ trợ.

CẢNH QUAN ĐÔNG THỊNH

Địa chỉ: 139 Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh

Số điện thoại : 0913761199  –  0913839170

Email: nguyenvandong.101081@gmail.com

Xem thêm Lưu ý khi thiết kế hòn non bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170