Hồ cá koi đẹp – Cập nhật mẫu thiết kế thi công mới nhất năm 2023

Tóm Tắt

Hồ cá Koi đẹp (Hồ koi đẹp) hiện đang nổi lên trở thành xu hướng giải trí, và là một sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình trung lưu tại Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, đối với một số quốc gia như Nhật Bản thì hồ cá koi thể hiện sự may mắn và tài lộc , giàu sang. Còn ở nước ta hiện nay, việc sở hữu một số hồ cá Koi đẹp được xem như là phương pháp phong thủy giúp mang lại sự phồn vinh và tài lộc. Bởi vì, theo văn hóa của Nhật Bản thì cá Koi là một loại cá đặc biệt mang lại sự may mắn cho gia chủ.

mẫu thiết kế thi công hồ cá koi 06 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 40 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 45 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 46 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 40 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 38 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ cá koi quận 9 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 27 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 25 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 27 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 12 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 13 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 43 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 14 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 15 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 20 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 16 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 9 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 10 - Cảnh Quan Đông Thịnh
mẫu hồ 11 - Cảnh Quan Đông Thịnh
Hồ cá koi kiểu Nhật đẹp - 1
Hồ cá koi biệt thự
Hồ cá koi kết hợp hòn non bộ thác nước
Hồ cá koi sân ngoài trời đẹp

Đặc biệt, khi sỡ hữu một bể cá koi trong gia đình, đó cũng đc xem như là một thú vui để giải trí và giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài lao động. Xem thêm thi công hồ cá koi

Hồ cá koi sân vườn biệt thự

Hồ cá Koi là gì?

Koi Ponds có thể được coi là “Hồ bơi cho Koi” hoặc đơn giản là những bể cá lớn. Không có đá, sỏi hoặc thực vật thủy sinh trong ao có thể gây hại cho cá Koi. Hồ cá Koi được xây dựng với các cạnh thẳng xuống (không có bậc thang) để ngăn chặn bất kỳ động vật ăn thịt nào bước vào ao và cố gắng kiếm ăn từ cá Koi.

hồ cá koi tại thủ đúc - cảnh quan Đông Thịnh - h03

Hồ cá Koi có độ sâu tối thiểu là 4 ‘, thường là sâu 5’ -6 ‘, nhưng cũng có thể sâu hơn nhiều. Nó cũng có thể sử dụng công nghệ sục khí bên ngoài Bubble-Less ™ để gia chủ hoặc khách đến chơi có thể xem cá koi rõ ràng, không bị cản trở.

 Hồ cá koi không có đá hoặc sỏi trong đó có khả năng gây hại cho cá koi. Hồ cá koi có thể có thác nước, nhưng trong hầu hết các trường hợp, thác nước không phải là một phần của hệ thống lọc như những thác nước có chức năng học khác, thác nước ở đây có thể là hòn non bộ với dòng nước chảy từ trên hòn non bộ xuống hoặc một loại hồ cá thác nước khác đó là tường thác nước được thiết kế thi công ở trên một bức tường, Mẫu hồ cá thác nước dưới đây là một ví dụ.

mẫu hồ 42 - Cảnh Quan Đông Thịnh

Hồ cá Koi một hồ bơi hoặc bể cá lớn được thiết kế đặc biệt để nuôi cá Koi.

Hồ cá Koi được lọc sinh học và vi mô với bộ lọc HydroBead Vortex siêu hiệu quả, dễ làm sạch, cùng với bộ lọc hồ HydroClean, bộ thoát nước đáy và bộ lọc sơ bộ thoát nước đáy HydroSieve thực hiện nhiệm vụ lọc cơ học.

Oxy cho hồ cá Koi được cung cấp bởi hệ thống sục khí và nước được bơm bằng máy bơm bên ngoài. Không có thiết bị điện cao thế nào ở trong nước.

Đặc điểm cảnh quan hồ cá koi là gì?

Ao Koi không được coi là “đặc điểm cảnh quan” . Thay vào đó, Koi Pond là một cấu trúc “chính thức” hơn trong cảnh quan giống như một hồ bơi. Hồ cá Koi có thể được xây dựng hoàn toàn dưới lòng đất như các hồ khác hoặc có thể được làm một phần dưới lòng đất và một phần trên mặt đất.

Hồ cá Koi được xây dựng bằng bê tông, khối bê tông hoặc gỗ giữ đất ở “bên ngoài” hồ và có lớp lót cao su, bê tông hoặc polyurea giữ nước “bên trong” hồ.

Xem thêm Thiết kế thi công hồ cá Koi quận Bình Tân

Cảnh quan có thể được đặt lên và nhô ra Hồ cá Koi. Việc bảo trì hồ cá Koi rất dễ dàng. Đơn giản chỉ cần rửa ngược bộ lọc HydroBead Vortex ™ ít nhất 30 ngày một lần, tráng bộ lọc hồ HydroClean ™ và các bộ phận lọc trước của cống thoát nước HydroSieve ™ ít nhất bảy ngày một lần.

Hồ cá Koi cần bảo trì bao nhiêu?

Duy trì một Hồ cá Koi chỉ mất vài phút mỗi tuần. Hồ cá Koi không có thác nước là một hồ nước yên tĩnh, thanh bình với những chú cá Koi xinh đẹp đang lượn lờ trong sự tĩnh lặng tuyệt đẹp. Tất cả oxy trong Hồ cá Koi được cung cấp bởi hệ thống sục khí. Hồ có thể được thắp sáng vào ban đêm với ánh sáng dưới nước để chủ nhân của hồ có thể ngắm nhìn những chú cá Koi tuyệt đẹp vào ban đêm.

mẫu hồ 36 - Cảnh Quan Đông Thịnh

Hệ thống thoát nước đáy và máy vét ao liên tục loại bỏ chất thải và cặn bẩn trong ao, do đó ao không phải thoát nước.

Nitrat được loại bỏ khỏi nước trong chu kỳ rửa ngược. Vì nước ao được sử dụng để làm sạch và súc rửa các bộ lọc HydroBead ™ Vortex, nước mới được thay vào ao bằng một van nạp nước tự động bên trong máy lọc nước hồ HydroClean ™.

Nước trong hồ Koi được bơm tuần hoàn bằng máy bơm bên ngoài và hệ thống sục khí cung cấp oxy. Cả hai thiết bị đều ở bên ngoài và có thể được đặt ở bất cứ đâu bên ngoài và xa ao. Điều này tạo nên một cái nhìn sạch sẽ và trang trọng cho Hồ cá Koi vì các bộ lọc có thể được đặt ở xa hồ và khuất tầm nhìn.

Hồ cá Koi được xây dựng với mục đích duy nhất là nuôi và giữ cá koi. Đây là kiểu hồ lý tưởng cho những ai muốn có một hồ tốt nhất và an toàn nhất cho cá koi yêu quý của mình.

Độ sâu của Hồ cá koi cho phép cá koi phát triển lớn và mạnh mẽ. Hệ thống lọc nằm bên ngoài, vì vậy nó có thể dễ dàng tăng kích thước khi cá koi phát triển về kích thước hoặc số lượng. Koi thực sự là “Trang sức bơi”. Hồ cá Koi là môi trường an toàn nhất để giữ những viên ngọc này.

Xem thêm Thiết kế thi công hồ cá Koi quận 12

Tôi có thể lắp đặt hồ cá koi ở đâu?

Có thể thêm một hồ cá koi vào nhiều không gian sống ngoài trời, nhưng có một vài yếu tố quan trọng cần xem xét trước tiên. Cần có đủ chỗ để lắp đặt một hồ cá koi có kích thước phù hợp, vì vậy một số sân sau nhỏ hơn có thể chứng tỏ là quá hạn chế. Cũng nên xem xét khả năng hiển thị. Nếu bạn muốn kết hợp hồ cá koi vào các thiết kế ngoài trời lớn hơn của mình, nó phải dễ dàng nhìn thấy và dễ tiếp cận. Một không gian đã bằng phẳng và không bị bóng râm liên tục là lý tưởng.

Các loại cá khác có thể sống trong hồ cá koi không?

Một trong những điều tốt nhất khi đặt hồ cá koi là nó trở thành môi trường sống thích hợp cho nhiều loại sinh vật thủy sinh. Cá koi có thể chung sống hài hòa với một số loại cá khác như cá vàng, nhưng không phải loại cá sân sau nào cũng vậy. Trước khi giới thiệu một loài mới, cần phải nghiên cứu xem loài đó sẽ tương tác như thế nào với cá koi và những loại nhu cầu mà nó sẽ đặt ra đối với việc duy trì hồ.

Làm cách nào để bắt đầu hồ cá koi đầu tiên của tôi?

Trước hết, bạn cần phải bắt đầu bằng cách lập một số kế hoạch cẩn thận. Xây dựng và duy trì một hồ cá koi không phải là một quá trình khó khăn, nhưng nếu nó không được thực hiện cẩn thận, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá của bạn và lãng phí đầu tư của bạn. Bước đầu tiên là chọn đúng vị trí, sau đó xác định kích thước và độ sâu mà bạn muốn đặt ao. Sau đó tính xem hồ cá koi sẽ có bao nhiêu nước. Điều đó sẽ cho bạn biết kích thước của hệ thống lọc. Cuối cùng, bạn sẽ cần phải xây dựng hồ cá koi và kết hợp bất kỳ cảnh quan nào xung quanh nó. Lúc này bạn mới nên mua cá koi. Lý tưởng nhất là chúng sẽ đi thẳng vào môi trường sống thường xuyên của chúng.

Xem thêm Thiết kế thi công hồ cá koi Củ Chi

Thiết kế hồ cá koi đẹp và chuẩn

Hiện nay với nhu cầu cao về việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn,  thiết kế cảnh quan các khách hàng của chúng tôi thường lựa chọn thêm sự kết hợp với thiết kế hồ cá koi, với hồ cá koi kết hợp không gian sống nằm trong sân vườn, chúng ta rất dễ dàng để có thể tạo không gian sống động, hồ cá koi là một yếu tố quan trọng để cân bằng cảnh quan.   Với việc có một bể cá trong sân vườn, ta có thể có thêm không gian thêm giải tỏa stress sau giờ làm việc và đó còn là xu hướng kiến trúc hiện nay. 

 Để bạn có thể yên tâm về thiết kế và thi công một hồ nuôi cá koi sân vườn đẹp, thì liệu đơn vị thi công đủ đáp ứng những yêu cầu về sự chuyên nghiệp và độ uy tín, đảm bảo về sự tin tưởng để bạn có thể trao trọn niềm tin. Làm thế nào để có thể biết được hồ cá koi đảm bảo chuẩn và đẹp? Làm thế nào để có thể biết được các đơn vị thi công chuyên nghiệp. Xem ngay bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu thiết kế hồ cá koi đảm bảo về chất lượng và mẫu mã, đáp ứng được điều kiện sống lý tưởng của cá koi, đúng với kỹ thuật xây dựng bể cá với đầy đủ các thành phần chức năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu:  

Những nguyên tắc cần có thể thiết kế hồ cá koi đẹp và chuẩn

Hồ cá koi đẹp chuẩn phong thủy

Trước khi bắt đầu các bạn phải hiểu rõ nguyên tắc nuôi cá koi, hồ cá đẹp. Nếu không chuẩn thì cũng không thể khiến cá phát triển một cách bình thường. Đây là những nguyên tắc  

 1. Chọn loại hồ cá: bạn nên lựa chọn loại hồ đổ bê tông. Các loại loại hồ sử dụng miếng trải bạt. Để có thể tạo môi trường sống lý tưởng cho cá phát triển tốt.
 2. Chọn hệ thống lọc: lựa chọn hệ thống lọc đạt đủ chuẩn cho hồ cá koi. Bộ lọc hệ thống máy bơmđạt chuẩn thì phải đáp ứng hoàn hảo 5 tiêu chuẩn. Đó là : hút, lọc, đẩy, xả và tràn.
  • Bộ phận hút bụi ở đáy. Bộ phận hút bề mặt vệ sinh bẩn bề nước. Hút các loại cặn nổi bên trên mặt nước và đóng dưới lớp đáy đều phải được hút ra.
  • Bộ phận lọc: giúp lọc bỏ các tạp chất, giữ cho nước luôn sạch nhất có thể.
  • Bộ phận đẩy: giúp tạo sự lưu thông dòng nước, luân chuyển khí oxy cho cá thở.
  • Bộ phận chống tràn: giúp nước trong hồ bị tràn ra ngoài.
  • Bộ phận xả: đảm bảo xả nước bên trong hồ cá một cách dễ dàng. Và dễ dàng vệ sinh cặn bẩn do cá thải.
 3. Đảm bảo về môi trường nước: nhiệt độ từ 20-17 độ C, nồng độ PH từ 7-7.5; sự dao động ngưỡng PH từ 4-9; hàm lượng oxy trong nước đảm bảo tối thiểu: 2,5mg/l, mực nước luôn có tối thiểu từ 40 – 100cm.
 4. Chọn cá Koi giống : Chọn con khỏe mạnh. Không chọn những con bệnh tật, dáng bơi thẳng, màu tùy và sở thích người chơi,..
 5. Xử lý hồ cá: kiểm tra sự rò rỉ của nước trong hồ. Phải ngâm hồ trước thay nước rồi mới cho cá vào.

Các bước thiết kế chuẩn để tạo nên hồ nuôi cá koi đạt chuẩn

Để thiết kế hồ cá koi đảm bảo chất lượng đạt chuẩn. Mà còn mang lại không gian riêng cho ngôi nhà vừa tôn lên tính thẩm mỹ. Mà Hồ cá Koi đảm bảo yếu tố phong thủy đó hẳn là một công việc khó khăn. Phong thủy mang lại may mắn, phong thủy mang lại tài lộc cho căn nhà của bạn. Thì phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quan trọng nhất của hồ cá koi. Nếu hồ cá đúng chuẩn thì việc nuôi cá koi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Các bạn cần biết những lưu ý quan trọng khi thiết kế hồ cá Koi đảm bảo đủ các bước :

Bước 1: thiết kế hồ cá koi

Bước này gần như quan trọng nhất trong toàn bộ 5 bước. Việc lập kế hoạch. Nó làm cho chúng ta dễ dàng tính toán, xác định, mô phỏng hình ảnh hồ cá koi đẹp. Và quan trọng nhất trong giai đoạn này ta có thể áng chừng được về chi phí. Việc lên kế hoạch một cách khoa học, chính là một yếu tố quan trọng. Nó dẫn đến hồ cá koi có đầy đủ các yêu cầu về mặt kỹ thuật không. Rồi khi đó mới có thể lên kế hoạch xây hồ cá koi hay không? 

Lên kế hoạch và thiết kế hồ cá koi. Bạn cần phải quyết định xem: việc nuôi cá có kết hợp với trang trí tiểu cảnh sân vườn, hay vị trí thi công có kết hợp với cây xanh, thủy sinh, hay thác nước.. Và ngân sách cho việc thi công và xây dựng là bao nhiêu? Kích thước của hồ cá koi bao nhiêu là hợp lý, kích thước của hồ có có đủ lớn hay nhỏ? Hình dạng nào là phù hợp, và quan trọng nhất số lượng cá là bao nhiêu,…

Bước 2: Lựa chọn hình dáng hồ cá koi

Hồ cá koi hình chữ nhật

Việc chọn lựa thi công hồ cá koi với hình dáng sao cho phù hợp. Việc lên ý tưởng xây dựng hồ cá Koi theo mẫu có sẵn hay theo yêu cầu của bạn? Và phải đảm bảo phù hợp với diện tích không gian mà gia đình bạn đủ đáp ứng.  Lưu ý:  hồ cá koi không nên chọn những dạng hồ sau. Dạng hồ có hình dạng “giác” như tam giác, tứ giác,… Vì theo phong thủy có góc nhọn sẽ không mang lại không khí tốt cho gia đình. Tốt nhất chúng ta nên chọn loại thiết kế hồ cá koi có cầu, hình cung. Và những thiết kế là đường cong như hình quả chuối, hình bán nguyệt… và phải đưa phần lõm của đường cong hướng vào bao trọn ngôi nhà.

Bước 3: Chọn vị trí và kích thước thiết kế hồ cá koi

Việc lựa chọn vị trí phù hợp với hồ cá phải đảm bảo đủ diện tích. Trong nhà, ngoài trời, sân vườn, sân thượng,… Tất cả phải đảm bảo về mặt diện tích ngôi nhà bạn. Lưu ý diện tích cũng phải phù hợp phong thủy ngôi nhà. Kích thước hồ cá koi nên chọn có kích thước vừa đủ. Diện tích hồ cá koi đẹp không quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích vườn hoặc diện tích của căn nhà. Kích thước chuẩn mà chúng tôi thường sử dụng là : 7 : 4 : 1,2 (dài 7m, rộng 4m, sâu 1,2m).

Bước 4: Lựa chọn bộ lọc

Việc lựa chọn bộ phận lọc cũng nên cần nhiều thời gian, kỹ lưỡng một chút. Bạn nên lựa chọn đầy đủ các thành phần như. Lựa chọn Bộ lọc sinh học, bộ lọc về cơ khí. Và cần thì sử dụng thêm tia cực tím UV để giảm tảo bên trong bể cá. Trước khi lựa chọn cần hiểu về năng suất bộ lọc hệ thống máy bơm. Bạn nên biết tổng khối lượng nước bên trong là tính toán dựa vào thể tích. Cách tính thể tích: ( chiều dài x chiều rộng x chiều sâu x 7.48)

Bước 5: Hệ thống nước và máy bơm 

Lựa chọn máy bơm nước phải biết và đảm bảo cung cấp áp suất tối đa bao nhiêu. Máy phải phù hợp và việc chọn bơm rất quan trọng .Nó quyết định đến sự luân chuyển nước trong hồ. Giúp cho cá sống tốt, máy bơm đủ sẽ cho lượng oxi vừa đủ:

 • Máy bơm ngoài: là loại máy bơm đăt ở phía sau bộ phận lọc. Có các nhiệm vụ như hút nước đã xử lý vào bên trong hồ. Với máy bơm này, giúp tiết kiệm thời gian bảo trì và sửa chữa. Đây là lựa chọn được nhiều người ưa thích để lắp đặt cho hồ nước. Nó sử dụng trọng lực để luân chuyển nước vào hệ thống lọc.
 • Máy bơm ngầm: được sử dụng trong bể cá ở dưới nước, đây là buồng cuối của hệ thống lọc. Đây là loại máy bơm phải có trong hệ thống, với thời gian bảo hành dài hạn. Tuy nhiên, loại máy bơm ngầm này phải được che cẩn thận vì có thể gây nguy hiểm cho cá.

Do đó, theo chúng tôi các bạn nên sử dụng máy bơm bên ngoài

Bước 6: Hệ thống ống nước hồ cá koi

Cần hệ thống ống nước đủ và phù hợp. Để có thể luân chuyền nước vào và ra trong hồ cá koi. Các bạn phải đảm bảo về mặt chiều dài. Lưu ý luôn dự phòng ống nước, để đảm bảo đủ ống nước dự trữ.

Chi phí thiết kế hồ cá koi là bao nhiêu?

Giá thiết kế và chi phí thi công hồ cá Koi đẹp là bao nhiêu? Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố xung quanh. Ví dụ như : diện tích, vị trí thi công hồ cá có đảm bảo. Cần có sự kết hợp với cây cảnh. Các vật liệu xây dựng cần thiết, chi phí về bản vẽ hồ cá mẫu thiết kế? Và tay nghề thợ thi công,.. 

Bên cạnh đó nó còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Sở thích, độ phức tạp trong thi công và  liệu có sự thay đổi kết cấu hay không.  Giá thiết kế và thi công hồ cá koi có nhiều mức giá khác nhau. Có từ vài triệu, vài trăm triệu thậm chí cả tỷ cho một dự án. Đó là điều hết sức bình thường. Vì thế, điều này tùy thuộc vào mỗi gia đình. Tùy điều kiện kinh tế và mức độ lựa chọn giá cả thi công cho phù hợp nhất.  Nếu khách hàng mong muốn thi công theo yêu cầu riêng chúng tôi sẽ tính toán riêng cho quý khách.

Các thành phần của một hồ cá koi

 1. UNDERLAY: Vật liệu vải lọc dày được sử dụng dưới lớp lót để bảo vệ. Cũng có thể dùng làm lớp lót bên dưới các hòn non bộ lớn hơn. Phải lắp đặt trong quá trình xây dựng ao
 2. LINER EPDM Liner (45 triệu): được sử dụng để lót ao và sau thác / suối. Lớp lót này mềm dẻo và bền. Phải lắp đặt trong quá trình xây dựng ao
 3. ỐNG PVC FLEX VÀ NỐI, KEO VÀ ỐP LƯNG Ống PVC Flex: Được sử dụng để kết nối máy bơm với bộ lọc sau đó đến đập tràn. Ống nhựa PVC dẻo có độ bền cao và linh hoạt. Phụ kiện PVC được sử dụng trong xây dựng ao nuôi. Để có độ bền chịu được ánh nắng mặt trời và sự đóng băng. Keo PVC và sơn lót nối các khớp nối với đường ống. Phải lắp đặt trong quá trình xây dựng ao
 4. BỘ LỌC XOAY CHIỀU HOẶC DÒNG CHẢY: Một bộ lọc dòng chảy ngược. Hoặc đập tràn được sử dụng ở đầu thác. Hoặc những dòng suối để khuếch tán nước và cung cấp cho các thác đổ đều. Một bộ lọc dòng chảy lên cũng cung cấp khả năng lọc bổ sung. Bổ sung sau khi đầy Bio Media Phải được lắp đặt trong quá trình xây dựng ao.
 5. MẶT BẰNG HÒA MẶT: Máy hớt bọt sử dụng máy bơm hớt bọt hút nước bề mặt. Hút nước vào một cái rổ hoặc lưới để bề mặt không có cặn bẩn. Nó phải được lắp đặt trong quá trình xây dựng ao.
 6. MÁY BƠM TRÒN: Máy bơm hớt bọt là một máy bơm chìm. Được đặt trong máy hút nước để hút nước bề mặt và tuần hoàn ngược lên đập tràn. Phải lắp đặt trong quá trình xây dựng ao
 7. BỘ LỌC ÁP SUẤT VỚI UV: Một bộ lọc điều áp. cắt giảm phần lớn công việc làm sạch ao thủ công. Một máy bơm xử lý chất rắn ở đáy ao. Cấp nước dưới đáy (bùn và cặn bẩn) vào bộ lọc điều áp. Bộ lọc điều áp có hệ thống rửa ngược tự làm sạch bằng một vài máy bơm của tay cầm. Hệ thống UV thường được kết hợp với bộ lọc điều áp. Để giữ cho nước sạch tảo lơ lửng (nước xanh). Có thể thêm trong quá trình xây dựng. Hoặc thêm sau khi xây dựng- dễ dàng bổ sung trong quá trình thi công
 8. BƠM XỬ LÝ CHẤT RẮN: Một máy bơm xử lý chất rắn. Có thể xử lý các mảnh vụn nhỏ và bùn và do đó được đặt ở đáy ao. Máy bơm đưa các mảnh vụn và bùn vào bộ lọc điều áp và chảy ngược trở lại đập tràn. Hoặc trực tiếp trở lại ao. Có thể thêm trong quá trình xây dựng. Hoặc sau khi xây dựng- dễ dàng bổ sung trong quá trình thi công
 9. AERATOR: Máy sục khí trong ao cung cấp oxy cho nước ao . Mọi quá trình trong ao  đều phụ thuộc vào oxy. Mức ôxy giảm khi nhiệt cao hơn và vào ban đêm; đây là lý do tại sao cần phải sục khí bổ sung. Máy sục khí trong ao cũng cung cấp oxy trong những tháng mùa đông. Một cách tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng. Bằng cách tắt thác nước  vào ban đêm. Cho phép máy sục khí  cung cấp oxy! Có thể bổ sung trong quá trình thi công hoặc sau khi thi công
 10. IONIZER: Máy ion hóa giải phóng các ion vào nước. Thông qua một đầu dò được đặt trong đường ống, trong skimmer hoặc trong dòng chảy. Máy ion hóa là cơ chế duy nhất có thể kiểm soát / loại bỏ tảo dạng chuỗi. Có thể bổ sung trong quá trình thi công hoặc sau khi thi công
 11. VAN NỔI HOẶC BỘ ĐIỀU KHIỂN MỨC NƯỚC ĐIỆN TỬ: Van phao hoặc bộ điều khiển mực nước điện tử. Duy trì mực nước không đổi trong ao . Nó dễ dàng kết nối với đường cấp nước ½ ”. Các thiết bị này đảm bảo nước ao  không bao giờ xuống quá thấp. Thường được cài đặt vào skimmers. Có thể bổ sung trong quá trình thi công hoặc sau khi thi công
 12. BỔ SUNG UV: Có thể cần thêm bộ lọc UV trong ao nếu nước thiếu trong. Có thể lắp thêm máy khử trùng. Lắp bể lắng bằng tia cực tím ở bất kỳ đâu từ máy bơm skimmer đến đập tràn. Có thể bổ sung trong quá trình thi công hoặc sau khi thi công
 13. CHIẾU SÁNG: Đèn chiếu sáng trong ao có thể được sử dụng trong hoặc ngoài nước. Ánh sáng ao cho phép bạn quan sát ao của mình vào ban đêm. Khi hầu hết mọi người đang ở nhà hoặc đang giải trí. Có thể bổ sung trong quá trình thi công hoặc sau khi thi công
 14. POND DE-ICER: Máy khử nước ao. Là một thiết bị được sử dụng để tạo một lỗ nhỏ trên bề mặt aoảm bảo sự trao đổi khí để giữ cho cá sống qua mùa đông. Các thiết bị này được kiểm soát nhiệt, làm cho chúng tiết kiệm chi phí. Phải được sử dụng trong những tháng mùa đông
 15. CÁ: Có thể nuôi cá ao hoặc cá koi trong ao. Nếu bạn muốn nuôi cá trong ao qua mùa đông. Bạn hãy đảm bảo một phần của ao sâu 4 ft để cá ngủ đông. Nên sử dụng máy khử nước và sục khí trong ao vào mùa đông. Để ao mới chạy trong ít nhất một tuần với vi khuẩn và thực vật có lợi. Sau một tuần đó mới thả cá vào. Sử dụng máy khử clo
 16. THỰC VẬT: Cây cung cấp bóng râm và chỗ ẩn nấp cần thiết cho cá. Chúng cung cấp oxy vào ban ngày và lọc. Cây được sử dụng cho mục đích trang trí. Để mang lại vẻ tự nhiên hơn cho bất kỳ ao nào. Chỉ thêm vào khi nhiệt độ nước trở nên bằng với nhiệt độ mà cây đã quen.
Hồ cá koi sân vườn thác nước

Tổng hợp mẫu hồ cá Koi đẹp nhất hiện nay

Cá Koi đẹp đang là một trong những thú vui được ưa thích nhất hiện nay. Với số lượng từ khóa tìm kiếm trên google nằm trong top cao. Cùng với các nhu cầu về mua bán cá koi trong những năm gần đây. Kéo theo các dịch vụ liên quan đến cá koi cũng được đa dạng, và mở rộng ra. Các câu hỏi liên quan đến cá koi như: cá koi có giá cả bao nhiêu? Làm cách nào để chăm sóc cá koi? Cách thiết kế và xây dựng/thi công hòn non bộ cá koi? Các mẫu thiết kế bể cá đẹp nhất?

Do đó, các dịch vụ liên quan đến hồ cá Koi ngày càng phải đa dạng. Đa dạng về mẫu mã và thiết kế với nhiều những kỹ thuật và công nghệ phù hợp. Hôm nay các bạn hãy cùng Cảnh Quan Đông Thịnh tìm hiểu về các mẫu bể cá đẹp nhất. Những mẫu khủng nhất, và ấn tượng nhất mà chúng tôi đã từng hoàn thành.

Các mẫu thiết kế Hồ cá Koi sân vườn đẹp nhất hiện nay

Mô hình Hồ cá Koi đẹp tiểu cảnh sân vườn hiện đang mà một mẫu thiết kế điển hình. Nó điển hình cho các mô hình hồ cá Koi có sân vườn. Được rất nhiều gia đình có biệt thự lựa chọn. như là một hình mẫu để thiết kế sân vườn. Phần lớn những thiết kế hồ cá Koi đặt trong sân vườn. Những hồ này thể hiện sự tự do, tự tại của gia chủ.

Với mong muốn làm chủ được thiên nhiên. Muốn mang thiên nhiên vào nhà,… Bởi vì người chủ thiên nhiên chính là người giàu có nhất. Và chính vì sự độc đáo đó đến 80% các nhà biệt thự khi xây dựng đều có hồ cá trong khuôn viên gia đình. Các mẫu thiết kế dạng này đòi hỏi rất nhiều. Về kỹ thuật, chi phí cũng như công sức, để có được một hồ cá koi sân vườn đẹp.

Chúng ta luôn phải lưu ý về sự kết hợp hài hòa. Với rất nhiều yếu tố khác nhau. Từ những yếu tố bên ngoài như diện tích, vườn, hoa, cây trồng,… Đến những yếu tố bên trong rong rêu, cây hoa súng, đá trang trí,… Tất cả kết hợp lại với nhau tạo nên một bức tranh toàn cảnh thân thuộchài hòa.

mẫu hồ cá koi sân vườn
mẫu hồ cá koi sân vườn

Nếu bạn muốn xây dựng Hồ cá đẹp ngoài trời thì các bạn nên lưu ý rằng lựa chọn vị trí ở những nơi có ánh sáng phù hợp, nhất định không phải tùy ý lựa chọn, nhất với loại cá koi đặc thù thì nơi quá nắng cũng có thể gây nên nhiệt độ cao gây chết cá.

Các mẫu thiết kế và xây dựng Hồ cá Koi ngoài trời

Các thiết kế mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp luôn luôn được thiết kế, và lên kế hoạch xây dựng ở những vị trí có đủ ánh sáng. Đối với các biệt thự có diện tích lớn, kiểu hồ này rất phù hợp. Khi xây dựng hồ cá dạng này các biệt thự luôn được hòa vào thiên nhiên, hình ảnh biệt thự sân vườn sẽ hài hòa hơn, và đặc biệt khi được kết hợp với các hòn non bộ, các loại thác nước, các loại cây thủy sinh, các loại bèo,… Sẽ làm nên những hình ảnh hoàn hảo như trong phong thủy có nói là:” có non, có nước, có sông, có cây”.

Với rất nhiều sự đa dạng về mẫu mã, các bạn có thể tùy chọn các mẫu mã. Như chúng tôi đã nói nếu lựa chọn các mẫu này, sân vườn của các bạn phải đủ lớn, và phải có sự nhất quán về phong cách phù hợp, tỉ mỉ về mặt thiết kế… Nếu các bạn không đủ diện tích để có thể xây dựng, các bạn có thể lựa chọn hồ cá koi mini để đảm bảo phù hợp với khả năng.

hồ cá koi hông nhà
hồ cá koi hông nhà

Hồ cá koi ngoài trời đẹp làm tăng giá trị thẩm mỹ

hồ cá koi ngoài trời đẹp

Việc xác định vị trí phù hợp để đặt hồ cá là rất quan trọng, vì vậy bạn cần phải quan sát thật kỹ và cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Không khí sẽ trở nên trong lành, tươi mát và yên bình hơn khi bạn có một hồ cá koi ngoài trời. Ngoài ra, hồ cá ngoài trời còn giúp bạn điều hòa không khí và độ ẩm, do đó ngôi nhà của bạn sẽ mát mẻ hơn rất nhiều với. Khi nói đến thi công hồ cá koi ngoài trời thì điều không thể thiếu được đó là tiểu cảnh, cây cảnh, đá kiểu để giúp hồ cá thêm nổi bật. 

Hồ cá koi ngoài trời mang lại may mắn cho gia chủ

Theo như quan niệm của nhiều người chơi cá koi, hồ koi ngoài trời không những mang lại một không gian đầy màu sắc và sinh động mà nó còn giúp cho toàn ngôi nhà bạn lưu thông tài khí.

hồ cá koi ngoài trời đẹp

Trước khi bắt tay vào xây dựng hồ cá ngoài trời thì bạn cần phải cân nhắc đến các yếu tố quan trọng như vị trí, chi phí, và nguyên vật liệu. Hồ koi ngoài trời cũng liên quan đến yếu tố phong thủy, nếu thiết kế hợp phong thủy thì sẽ đem lại nhiều vận may cho gia chủ. Đối với những người phương đông, cá chép koi là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn và thành công. Với hơn 15+ mẫu hồ cá koi ngoài trời đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thêm nhiều hiểu biết hơn cho việc xây một hồ cá đẹp. Sự cân đối hồ koi là do sự kết hợp hài hòa tiểu cảnh với các hàng cây xanh làm cho cảnh quan ngoài trời gần gũi hơn với thiên nhiên.

Hồ cá koi ngoài trời giúp bạn tăng cường sinh khí và sức khỏe

hồ cá koi ngoài trời đẹp

Theo như nghiên cứu từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở nhiều nơi trên thế giới, việc ngắm nhìn hồ cá cùng những đàn cá koi bơi lội giúp nhiều cảm thấy ổn định hơn về mặt tinh thần và trở nên thoải mái hơn. Vì khi chúng ta ngắm nhìn và tập trung vào một không gian đẹp và tĩnh lặng, tất cả mọi sự căng thẳng và mệt mỏi giảm một cách đáng kể.

Hồ cá koi ngoài trời theo kiểu Nhật

hồ cá koi ngoài trời đẹp

Thiết kế hồ cá koi thông thường là do sở thích của nhiều người nhưng đối với người Nhật, hồ cá koi mang ý nghĩa quan trọng đối với họ. Đây cũng là một trong những nét đặc trưng tạo nên sự riêng biệt trong lối sống đáng ngưỡng mộ của họ. Người Nhật thường có những sáng tạo trong việc cải thiện 15+ mẫu hồ koi ngoài trời đẹp bằng cách trang trí độc đáo và tỉ mĩ.Khi nói đến nước Nhật thì điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến là hoa anh đào hay đất nước mặt trời mọc. Có thể bạn chưa biết rằng người Nhật Bản xem cá koi là quốc ngư của đất nước. Khi bạn viếng thăm nước Nhật lần đầu tiên, bạn có thể sẽ bất ngờ khi thấy nhiều nơi công cộng có hồ koi để tạo nên không khí trong lành và bình yên. Phần đông người Nhật rất thích thi công thiết kế hồ cá koi trong nhà của họ để thể hiện truyền thống đáng tự hào của họ.

Hồ cá koi ngoài trời được thi công theo cách hiện đại

Phong cách xây hồ cá koi ngoài trời hiện đại thường tập trung vào hình dáng, kiểu thiết kế và tính đối xứng. Người chơi cá koi thường muốn thi công hồ theo phong cách riêng biệt, hồ cá koi đẹp có hình dạng như hình bán nguyệt, hình tròn hay hình oval được nhiều người lựa chọn.

hồ cá koi ngoài trời đẹp

Ngày nay, cùng với những ý tưởng sáng tạo mà các nhà thiết kế hồ cá đã đưa ra hơn 15+ mẫu hồ cá koi ngoài trời đẹp khác nhau để khách hàng có thể tùy ý lựa chọn. Hồ cá ngoài trời hiện đại được xây dựng bằng gạch men để trang trí xung quanh và bên trong hồ cá thay cho vật liệu xây dựng thông thường như các tảng đá lớn. Theo phong cách xây hồ cá hiện đại ngày nay thì các nhà thiết kế thêm vào các loại đèn led để chiếu sáng cho hồ cá để góp phần tạo nên sự tráng lệ. Cảnh quan Đông Thịnh hy vọng sẽ giúp các bạn tìm được mẫu hồ cá koi ngoài trời phù hợp và sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc thiết kế thi công một hồ cá lý tưởng.

Các mẫu Hồ cá Koi trong nhà đẹp tiết kiệm diện tích

Khi các bạn không đủ về mặt diện tích. Khi các bạn vẫn muốn mang thiên nhiên vào trong nhà. Giải pháp nào để có thể giải quyết vấn đề này? Trong thời đại đất chật người đông như hiện nay. Đặc biệt ở những thành phố lớn như  TP HCM và Hà Nội. Với sự bê tông hóa, thật khó để có thể xây những hồ cá koi ngoài trời. Hồ cá koi giá rẻ trong nhà đó chính là giải pháp tối ưu. Đó chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình.

Xem thêm 15+ mẫu hồ cá koi trong nhà đẹp

Xây dựng bể cá Koi trong nhà là một phong cách tuyệt vời để Hồ cá Koi giúp ngôi nhà của bạn thêm đặc biệt, hoài hòa, phong cách hòa quyện cùng thiên nhiên, đó là điểm nhấn đặc biệt tạo nên một ngôi nhà phù hợp với thiên nhiên. Nâng cao hình ảnh của ngôi nhà đối với khách hàng, không phải đơn giản rằng hầu hết các căn nhà cao cấp luôn luôn lựa chọn non bộ và hồ cá trong một không gian riêng của mình.

Một số căn nhà cho thuê, hồ cá trong nhà cũng là một yếu tố để làm tăng giá trị của ngồi nhà. Vì sự đặc biệt này, bạn có thể dễ dàng giải tỏa được các căng thẳng, dễ dàng thư giãn, dễ dàng ngắm nhìn những chú cá Koi trong hồ cá Koi đẹp vui đùa tung tăng trong hồ cá. Và đó chính là giải pháp cho các bạn khi các bạn muốn có một mẫu thiết kế cá koi trong nhà.

Các bạn khi lựa chọn xây dựng bể cá koi trong nhà, các bạn cần nên tìm hiểu một xíu về phong thủy, vì khi đặt hồ cá trong nhà có thể ảnh hưởng đến “khí” trong nhà các bạn. Các bạn phải nên tìm hiểu kỹ về hướng, và vị trí của hồ cá koi trong nhà, thường là nằm ở Bắc và hướng Đông – Nam. Theo phong thủy điều này sẽ giúp cho các bạn thịnh vượng, và tài lộc nhiều hờn. Khi đặt hồ cá trong nhà, vị trí nào là thích hợp nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu

Xây dựng Hồ cá Koi trên sân thượng và ban công

Sân thượng và ban công là một vị trí đắc địa để có thể xây dựng một Hồ cá Koi mini đep. Khi các bạn lựa chọn các mẫu thiết kế này, các bạn sẽ tiết kiệm được một phần lớn không gian. Vì sân thượng và ban công vốn là một không gian ít được sử dụng để sinh hoạt. Các mô hình này là phong cách hồ cá Koi hiện đại sinh ra để giải quyết vấn đề khó khăn về diện tích đó. Và nó cực kì được ưa thích ở các thành phố lớn, các căn nhà phố liền kề, hay những biệt thự dạng nhỏ.

Ngoài tiết kiệm diện tích, về yếu tố phong thủy, sân thượng và ban công nắm giữ vai trò trấn giữ trong phong thủy. Tầng sân thượng mang lại sự điều hòa, mang giữ ẩm và tạo nên nguồn nước. Và các bạn chắc hẳn đã biết nước chính là một trong những cội nguồn của cuộc sống.

Bên cạnh đó, trong phong thủy nước chính là mang yếu tố âm, việc mang hồ cá vào nhà kết hợp với các non bộ, các thác nước,… Sẽ làm hài hòa về không khí, trấn phong thủy và làm giảm đi sát khí dương. Đến đây chắc hẳn các bạn đã muốn xây ngay một hồ cá koi trong nhà của riêng mình. Ngày nay, dưới áp lực của cuộc sống, con người ngày càng phải nỗ lực và cải thiện bản thân không ngừng nghỉ. Có bao giờ các bạn cảm thấy mỏi mệt về cuộc sống? Bạn cần một không gian để giải tỏa các căng thẳng của cuộc sống? Một hồ cá koi đẹp phù hợp trên sân thượng chính là lựa chọn tốt nhất với các bạn. Với giá thành rẻ, chi phí thấp, và dễ xây dựng,…

Hồ cá Koi giúp ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên. Giúp bạn giải tỏa được áp lực của cuộc sống.. Tại phần này  của bài viết, cảnh quan đông thịnh sẽ tư vấn cho các bạn. Những bạn muốn xây cho mình một hồ cá koi trên sân thượng cần có đầy đủ các kiến thức cần thiết. Để có thể chuẩn bị cho mình một hồ koi trên sân thượng đảm bảo đẹp và chất lượng.

mẫu hồ 21 - Cảnh Quan Đông Thịnh
Hồ Cá Koi đẹp trên sân thượng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Đối với chúng tôi, sân thượng là một sư lựa chọn hoàn hảo cho một không gian riêng. Có rất nhiều các tiểu cảnh được xây dựng trên sân thượng. Chẳng hạn như bể cá, non bộ, tường nước, sân vườn,… Và đặc biệt sân thượng là vị trí yên tĩnh nhất trong gia đình. Đó là 1 không gian hoàn hảo để gần gũi với thiên nhiênSo với việc hồ cá Koi trong sân vườn thì sân thượng là vị trí hợp lý. Trên sân thượng để làm giảm chi phí thiết kế và thi công. Hồ koi đẹp trên sân thượng là phương án cần thiết để giảm thiểu các chi phí xây dựng. Mà còn tiết kiệm không gian trong gia đình, đặc biệt các gia đình nhà phố việc có không gian là 1 điều khó khăn   

Vì sao thiết kế hồ cá Koi trên sân thượng lại đang là trend?

Nếu xét về khía cạnh lợi ích xây dựng hồ cá Koi trên sân thượng. Thì hồ koi sân vườn cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, hồ koi trên sân thượng có những điểm đặc biệt khác. Mà sân vườn các bạn không thể có. Vị trí đặt tại trên sân thượng thường là một lựa chọn cho các gia đình nhỏ. Và hạn chế về diện tích đất. Và hãy cùng Đông Thịnh tìm hiểu lý do mà vị trí sân thượng được ưa thích nhất.

1. Tiết kiệm không gian Nếu bạn ở khu vực thành phố. Với diện tích xây dựng có hạn, hoặc ngôi nhà không có không gian dành riêng cho sân vườn. Thì việc đặt hồ cá koi trên sân thượng là một cách xây dựng hoàn toàn hợp lý. Vị trí đặt này giải quyết được rất nhiều bài toán ngoài thực tế. Điển hình là sự thiếu diện tích và thiếu không gian cho các gia đình nhà phố. Việc bố trí này sẽ gọn gàng hơn, chi phí ít hơn nhiều so với sân vườn.  

2. Không gian tuyệt vời để thư giãn riêng tư Không gian sân thượng, sư lựa chọn tuyệt vời. Đó là không gian riêng tư, tách biệt hoàn toàn sự náo nhiệt.. Tại đây các bạn hoàn toàn cảm thấy an tâm, yên tĩnh. C các yếu tố ồn ào của các không gian bên ngoài sẽ ở lại sau lưng. Trong phong thủy hồ cá koi là một nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống. Và thường để làm việc đòi hỏi sự sáng tạo thì hồ cá koi là điều tuyệt vời.

3. Đa dạng ý tưởng, nguyên lý tối giản Nhiều người quan niêm rằng không gian sân thượng sẽ bị khó khăn trong việc sắp xếp và hạn chế sẽ các ý tưởng thiết kế hồ cá koi đẹp, không có một không gian đủ rộng lớn. Tuy nhiên, Với chúng tôi, thì đây chính là ưu điểm tuyệt vời,Với diện tích nhỏ thì khả năng sáng tạo của chúng tôi sẽ chỉn chu hơn. Và thậm chí, mang lại giá trị về mặt kiến trúc và trang trí không gian.  

4. Giảm nhiệt, điều hòa không khí Với khí hậu nóng khu vực thành phố lớn, nhiệt đới, mùa hè oi bức như Hồ Chí Minh, thì việc bố trí xây dựng một hồ nước, tiểu cảnh trên sân thượng sẽ là không gian riêng giúp điều hòa nhiệt độ, làm mát các khu vực xung quanh, và cả ngôi nhà. Mặt khác hệ thống cây xanh đi kèm, cùng với hồ cá đẹp sẽ cung cấp một lượng oxi cực lớn. Đó là thứ mà không có thứ nào có thể cung cấp được.

5. Lợi ích mặt tinh thần Hạnh phúc luôn là điều mà con người luôn hướng đến, tiền bạc danh vọng, hay tất cả các yếu tố khác luôn phương tiện để tiến đến sự hạnh phúc. Với hồ cá koi hạnh phúc không ở đâu xa, mà chính là trong ngôi nhà của bạn. Điều này do chính chúng ta tạo nên cách của chính mình. Và thời gian rảnh của gia đình thì hồ cá koi chính là nơi thoải mái nhất. Sân thượng không gian quây quần của gia đình, đây là nơi nhiều gia đình lựa chọn cho những bữa tiệc nướng bbq, vui chơi, trò chuyện cùng nhau, đó là những buổi tối đầy hạnh phúc với những điều lý thú nhất. Điều thú vị nhất trong cuộc sống là việc vui đùa cùng những chú cá koi thân thiện và dễ mến.

6. Mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh Cá Koi quốc ngư của Nhật Bản, theo quan niệm dân gian đó chính là sự tượng trưng cho sự cần cù, tính kiên trì, sự cố gắng không ngừng nghỉ, nỗ lực vượt khó, vươn tới hóa Rồng. Và trong tiềm thức của chúng ta vẫn còn đâu đó câu chuyện truyền thuyết kể về loài cá vượt vũ môn để hóa rồng. Việc có bể cá koi trong nhà sẽ mang lại sinh khí cho gia đình, mang lại vượng khí, sự tài lộc cho gia chủ.  

Những yêu cầu cần thiết để có thể có Hồ cá Koi trên sân thượng.

Hồ cá Koi trên sân thượng là ý tưởng không xa lạ nhưng các yêu cầu của nó cũng rất khắt khe. Để có một hồ cá trên sân thượng đẹp đòi hỏi những vấn đề về mặt xây dựng sau:

 • Chắc chắn tầng thượng: Liệu tầng thượng có đủ lực để chịu được lượng nước, đá, các loại hình tiểu cảnh. Để có thể trả lời được câu hỏi này các bạn có thể liên hệ Đông thịnh để tư vấn. Lưu ý vì lý do phong thủy, hãy tránh xây dựng trên các khu vực điện thờ hay khu vực bếp, phòng ngủ…
 • Diện tích hồ cá koi là bao nhiêu: phải đủ về mặt diện tích và độ sâu để cá koi có thể phát triển tốt. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào diện tích hồ và diện tích sân thượng và đặc biệt là khả năng chịu lực.
 • Hình dáng: hồ cá koi thì hình bán nguyệt, tam giác, chữ nhật… đều phù hợp, nhưng các bạn phải lưu ý về mặt diện tích, diện tích sân thượng của gia chủ phải phù hợp, và kiểu dáng thích hợp nhất.
 • Khả năng chống thấm tốt: Việc chống thấm là điều quan trọng nhất trong gia đình, để đảm bảo tường không bị thấm và ẩm, làm hư nền và tường. Hãy liên hệ với chúng tôi, đơn vị thi công hồ cá koi uy tín, sự kinh nghiệm trong thiết kế hồ cá koi đẹp sẽ giúp bạn.
 • Môi trường sống thích hợp cá Koi: mực nước, vấn đề tối quan trọng trong bể cá, hệ thống lọc, hệ thống bơm, hệ thống đẩy, hệ thống hút,… rất nhiều các vấn đề cần lo nghĩ nếu chúng ta làm hồ cá koi. Và mái che là thành phần không thể thiếu để bảo vệ cá koi trong thời tiết nắng nóng.
 • Tạo không gian xanh: cây xanh, hoa lá, cây bụi, bèo,…đó chính là yếu tố tạo nên hồ koi đẹp hơn. Không gian xanh khiên cho hồ cá không còn đơn điệu, và đẹp hơn.

Đây là những tiêu chí để chúng ta có hồ cá koi trên sân thượng đẹp.  

Hồ cá koi ở ban công nhà phố
Hồ cá koi ở ban công nhà phố

Xây dựng Hồ cá Koi dưới giếng trời và dưới cầu thang

Khi các bạn lựa chọn xây dựng hồ cá koi tại cầu thang và dưới giếng trời, tại vị trí này không gian hẹp, và những khu vực này ít có ánh sáng, cho nên bể cá koi phải lựa chọn các thành phần phù hợp như lựa chọn cây thủy sinh, lựa chọn đá phù hợp, lựa chọn rêu và máy lọc. Và thường khi các bạn xây dựng loại hình hồ cá koi như thế này, các bạn thường phải lựa chọn các cây ưa bóng râm như dương xỉ, lan,…hãy cùng chúng tôi xây dựng cho mình mẫu hồ cá koi thích hợp nhất, những hồ cá koi đẹp phù hợp nhất với không gian nhỏ hẹp. Các bạn đừng xem nhẹ về yếu tố phong thủy trong bể cá koi, trong phong thủy, hình ảnh cầu thang mang yếu tố mộc.

Do đó, việc thi công bể cá koi dưới cầu thang như là yếu tố mang lại sự đầy đủ về nguyên tố sống cho cầu thang, và như các bạn biết cầu thang chính là nơi nâng bước chân của gia đình. Ngoài ra các bạn có thể xem xét đến việc xây dựng tiểu cảnh nhỏ ở gầm cầu thang để giúp không gian thêm xanh, sạch, đẹp,… và có thể mang hình ảnh thiên nhiên vào ngôi nhà của mình Xem thêm thiết kế thi công tường thác nước tại Vũng Tàu

Các mẫu Hồ cá Koi mini đẹp

Đúng như tên gọi của nó, các mẫu hồ cá koi mini thường có diện tích nhỏ, hẹp, số lượng cá ít. Và khi sử dụng loại mô hình này, các bạn hoàn toàn tự tin về không gian xây dựng. Các bạn có thể xây dựng trong nhà, trên sân thượng, trong phòng khách, hay thậm chí là cả sân vườn. Và khi các bạn lựa chọn hình thức này giá thành, chi phí hay thiết kế cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với các mẫu mã khác.

mẫu hồ 34 - Cảnh Quan Đông Thịnh
Mẫu hồ cá koi

Cũng giống như các loại hình trước, khi sử dụng loại hình này phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng cần được xem xét. Hướng, vị trí, ánh sáng,… chính là những thứ cần được xem xét trong các mẫu này. Các bạn có thể xem thêm những lưu ý của chúng tôi trong những bài viết khác. Xem thêm các mẫu hồ cá koi mini đẹp

Thiết kế hồ cá Koi mini trong nhà

Thông thường, hồ cá koi lớn thường có diện tích lớn với chiều dài >2m, nhưng đối với một số căn nhà phố thì 2m cũng là một vấn đề lớn. Vì vậy có nhiều gia đình quyết định xây hồ cá koi mini trong nhà, vì diện tích không đủ, và không có không gian sân vườn để có thể xây dựng đủ.

Để có thể giải quyết được điều này, có rất nhiều đơn vị xây dựng hồ cá đã sử dụng hồ cá koi mini trong nhà để có thể thích hợp căn nhà không có không gian. Tuy có diện tích nhỏ nhưng yêu cầu kỹ thuật đối với loại này, và đối với loại hồ cá này, điều quan trọng nhất là hệ thống máy lọc.

Đối với loại này. Chúng tôi có thể xây dựng tại loại vị trí trong nhà tốt nhất. Như dưới chân cầu thang, dưới tầng trệt, tầng khách, trên sân thượng.

Khách hàng chúng tôi thường lựa chọn hồ cá koi dưới cầu thang nhất. Vì sự tiết kiệm diện tích của nó.

Thiết kế hồ cá Koi mini sân vườn

Đối với những gia đình không muốn xây trong nhà. Thì hồ cá koi mini sân vườn là sự lựa chọn thú vị. Đây là những hot trend trong năm qua, và các người chơi cá koi không nên bỏ qua.

Đối với loại hồ cá koi này. Điều quan tâm nhất chính là kích thước phù hợp, bố cục căn nhà, bếp,…Kiểu dáng nào phù hợp nhất với với loại này: tròn, bán nguyệt, vòng cung,…Khách hàng của Đông Thịnh thường chọn phiên bản hình bán nguyệt.

Thi công hồ cá koi Nha Trang

Thiết kế hồ cá Koi mini bằng kính

Hồ cá chép Koi mini bằng kính trong nhà là một dạng thiết kế vô cùng hiện đại và mới lạ trong hiện nay. Việc có một hồ cá Koi trong bể kính là điểm nhấn trong nội thất. Và rất khác so với hồ cá bằng chất liệu xi măng. Bởi hồ làm bằng kính nên cần chọn chiều dày, và có kích thước tầm 1,2 m.

Giống như các loại hồ koi xi măng. Chúng ta nên cân nhắc kích thước của bể cá cho phù hợp giá trị của ngôi nhà. Nếu như không gian gia đình nhỏ mà bể kinh quá lớn điều này không phù hợp.

Ngoài ra, kính là 1 nguyên liệu đặc biệt. Sự dọn dẹp thường xuyên, lau chùi là một nhu cầu thiết yếu của hồ cá loại này.

Khi nuôi Koi trong nhà. Lượng ánh sáng cần thiết để cá koi phát triển thường không đủ. Bởi trong nhà ánh sáng ít hơn so với ngoài trời. Nên các bạn hãy lưu ý việc thay nước. hãy đảm bảo việc chất lượng nguồn nước. Lọc thức ăn để cá koi có thể phát triển tốt.

Hồ cá koi mini bằng kính

Thiết kế hồ cá Koi mini tại hông nhà

Các loại thiết kế hồ cá Koi đẹp nhiều yêu thích và quan tâm sát với hông nhà cũng được tùy chọn và ưa thích, đây là một phong cách thiết kế hồ cá Koi mini ngoại thất đẳng cấp và đề cao sự sang trọng còn có sự nhấn mạnh nhất định về bố cục ngôi nhà. Và khi Thiết kế hồ cá Koi mini bạn cần lưu ý nhiều điều.

Cúng như các loại hồ cá koi khác, loại này mang tính thẩm mỹ cao và còn đem lại không gian thoải mái sau mỗi ngày làm việc.

Nhiều gia đình tin rằng, nuôi quốc ngư Nhật Bản, cá Koi sẽ đem lại điềm lành, sự may mắn trong cuộc sống, và sự phong thủy cho cả gia đình.

Thiết kế thi công hồ cá koi tại Tiền Giang

Thiết kế bể cá Koi mini có thác nước

Không còn gì đẹp hơn khi cá koi đi kèm với thác nước, không gian nên thơ đáng cảm nhận. Chúng tôi sau khi đi làm những ngày vất vả, việc ngắm nhìn cá koi, đang bơi lội và cho cá ăn là một thú vui tuyệt vời. Đi kèm với thác nước, xem dòng chảy thác nước là một cách giải trị tuyệt vời

Nếu các bạn có một tình yêu thiên nhiên, hồ koi thác nước là một công trình tuyệt vời để thử nghiệm và trải nghiệm. Bạn có thể thoải mái, tận hưởng các dòng chảy nhẹ nhàng và êm đềm của dòng thác. Tiếng nước róc rách và không gian nên thơ là nơi làm việc tuyệt vời cho mọi người.

Với loại thác nước này, các bạn có thể mang không gian hùng vĩ về nhà, và các bạn có thể cảm thấy thoải mái và yêu thích cuộc sống hơn.

Thiết kế hồ cá Koi mini có cầu kiểu Trung Hoa

Chắn hẳn đây là mẫu hồ koi được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất đối với các gia chủ. Một thiết kế độc đáo, phong cách cầu Trung Hoa với mẫu thiết kế độc và lạ nhất đối với mọi người. Bởi sự đòi hỏi về mặt kỹ thuật, và quá trình thi công không dễ dàng.

Hồ cá koi có cầu kiểu Trung Hoa

Đối với các gia đình sân vườn nhỏ, mẫu thiết kế này phù hợp nhất, chắc chắn đây là một tiểu cảnh sân vườn khiến các bạn hài lòng. Tuy nhiên đòi hỏi kỹ thuật cao về mặt xây dựng và làm khung.

Xem thêm Những nhận định sai lầm khi thiết kế hồ cá Koi được nhiều người quan tâm

Thiết kế hồ cá Koi mini cho nhà phố

Ngày nay, với các gia đình sống tại thành thị, sự bê tông hóa của thành thị làm không gian sống của gia đình ngột ngạt và đơn điệu, vì tính chất không gian đất không nhiều. Tuy nhiên điều này không làm khó được cảnh quan Đông Thịnh, chúng tôi đã thiết kế rất nhiều mẫu hồ cá koi đẹp nhà phố đẹp, mà vẫn giữ được nét hiện đại của nhà mặt phố.

hồ cá koi cầu thang đẹp

Thiết kế thi công hồ cá koi tại TPHCM

Thiết kế hồ cá Koi mini cho biệt thự

Biệt thự, không gian rộng hơn, vậy thì tại sao thiết kế mini lại được ưa thích, đơn giản là vì đối với biệt thự, hồ koi chỉ là một thành phần trong vườn, sân vườn, hồ cá, hàng rào,… tất cả làm nên một không gian đẹp vừa cổ điển và hiện đại

Hồ cá koi mini bằng kính cho biệt thự

Cá Koi chính là sự may mắn, nuôi cá koi đem lại nhiều may mắn, đó là điểm cho tài lộc tốt cho sức khỏe và vượng khí của các hộ gia đình. Qua đó, chúng ta thấy rằng Hồ cá koi quá nhiều công dụng.

Những ưu điểm của hồ cá Koi mini đẹp

Tiết kiệm không gian với hồ cá koi mini

Hồ cá koi nổi tiếng khắp thế giới vì vẻ đẹp và sự yên bình của chúng. Các thiết kế của hồ cá koi rất đa dạng . Cá koi có thể được bổ sung vào các hồ lớn đã có sẵn từ trước. Các ao nhỏ với mọi hình dạng và kích thước có thể được thêm vào một không gian vườn. Một số nhà thiết kế thậm chí còn thêm suối hoặc thác nước nhỏ vào không gian sân vườn để tạo ra không gian yên tĩnh tối ưu.

Cá koi lấp đầy các hồ này cũng đa dạng như nhau . Ba loại phổ biến nhất ở Nhật Bản, tâm điểm của sở thích nuôi cá koi, là Kohaku, Showa và Sanke. Những con cá này có nhiều kiểu và màu sắc như cam, trắng và đen. Những con cá này có giá trị khác nhau tùy thuộc vào việc chúng được nuôi bởi ai, chúng bao nhiêu tuổi và chúng đã lớn như thế nào.

Nếu bạn chưa quen với việc nuôi cá koi, bạn có thể muốn chọn một thứ gì đó nhỏ hơn và ít tốn kém hơn. Cá koi bướm hoặc thậm chí cá vàng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Khi bạn tìm hiểu thêm về loài đặc biệt này, bạn có thể thêm một quần thể cá koi lớn hơn, đa dạng hơn.

Nhưng trước khi bạn có thể bắt đầu chọn cá koi, bạn cần phải xây dựng một hồ. Nếu may mắn có một không gian rộng và nhiều kinh phí, bạn có thể xây một cái ao lớn, khu vườn và nhiều thứ khác. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng để thử sức với một hồ nước lớn, thì một hồ cá koi thu nhỏ là một sự thay thế tuyệt vời. Những hồ nhỏ hơn cũng có thể thú vị như những hồ lớn hơn và hoàn hảo cho cá koi hoặc cá vàng nhỏ hơn.

Xem thêm Hồ cá koi đẹp

Nếu bạn muốn tận hưởng vẻ đẹp và sự yên bình của một hồ cá koi nhưng lại thiếu không gian thì hồ cá koi thu nhỏ là một giải pháp hoàn hảo. Đây chỉ là một vài lợi ích của việc chọn một cái ao nhỏ hơn thay vì một cái lớn.

Lợi ích của việc xây dựng hồ cá koi mini

Với một hồ cá koi lớn hơn, bạn sẽ có nhiều chỗ hơn cho những con cá koi lớn hơn, vô số loại cá koi và nhiều loại cây khác nhau. Nhưng trong khi các ao lớn hơn mở ra nhiều cơ hội, chúng cũng có những mặt hạn chế. Hồ cá koi thu nhỏ mang lại nhiều lợi ích hơn so với hồ lớn hơn, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho không gian nhỏ và lớn.

Xem thêm Thi công tiểu cảnh sân vườn

Bảo trì ít hơn

Hồ cá koi lớn hơn đòi hỏi nhiều bảo trì. Bạn sẽ cần các bộ lọc và máy bơm lớn, tốn kém. Bạn sẽ phải trả tiền để đổ và đổ đầy nước mỗi khi nó cần được làm sạch. Bạn sẽ cần các bộ dụng cụ thử nghiệm lớn vài tuần một lần để kiểm tra chất lượng nước trong ao của bạn. Nếu ao của bạn ở dưới ánh nắng trực tiếp, bạn sẽ phải lo lắng về tảo nở hoa. Để ngăn chặn chúng, bạn sẽ phải đầu tư vào máy sục khí hoặc máy khử trùng bằng tia cực tím. Hoặc, bạn sẽ phải tạo bóng râm bằng cách thêm cây và bụi, tường, ô, hoặc giàn che.

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch, một hồ cá koi nhỏ có thể là lựa chọn tốt nhất. Chỉ với một chút hướng dẫn, bạn có thể nhờ người trông nhà hoặc bạn bè chăm sóc cho hồ cá koi của bạn khi bạn vắng mặt. Nếu bạn có một ao lớn hơn cần nhiều công việc bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên, thì đây sẽ không phải là một lựa chọn.

Các bài viết liên quan:

Quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn

Nếu bạn là người mới làm quen với sở thích nuôi và chăm sóc cá koi thì một hồ cá koi thu nhỏ là một lựa chọn phù hợp. Với một cái ao lớn, bạn sẽ phải tiếp tục bảo dưỡng. Nhưng nếu bạn mua cá lớn hơn hoặc một số lượng lớn cá, bạn cũng sẽ phải đối mặt với thử thách khó khăn trong việc chăm sóc tất cả chúng. Một hồ cá koi thu nhỏ có nghĩa là ít cá hơn và cá nhỏ hơn, có thể dễ dàng chăm sóc hơn. Nếu bạn mới bắt đầu và không chắc mình đã sẵn sàng cho một cam kết lớn hay chưa, thì một hồ cá koi nhỏ hơn có thể là một lựa chọn tốt. Sau đó, nếu bạn thấy rằng bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc cá koi, bạn có thể bổ sung một hồ cá koi lớn hơn. Hoặc, bạn có thể bổ sung thêm các hồ cá koi nhỏ hơn.

hồ cá koi mini trong nhà
hồ cá koi mini ở cầu thang trong nhà

Một khoản đầu tư nhỏ hơn

Một hồ cá koi lớn có thể rất tốn kém. Chỉ cần xây dựng ao có thể là một khoản đầu tư lớn. Sau đó, bạn sẽ cần thiết bị, cây trồng và cảnh quan. Hồ cá koi lớn rất đẹp và rất đáng để đầu tư. Nhưng nếu bạn không đủ khả năng để đầu tư như vậy, thì một hồ cá koi thu nhỏ là một sự thay thế tuyệt vời. Hồ cá koi lớn rất đẹp và rất đáng để đầu tư. Nhưng nếu bạn không đủ khả năng để đầu tư như vậy, thì một hồ cá koi thu nhỏ là một sự thay thế tuyệt vời.

Bạn có thể chọn một thùng chứa thay vì xây một cái ao từ đầu để tiết kiệm tiền. Thiết bị bạn cần sẽ nhỏ hơn và do đó ít tốn kém hơn. Việc bảo trì cũng sẽ rẻ hơn. Cá koi mà bạn mua cho hồ nhỏ của mình cũng sẽ ít tốn kém hơn. Nhưng đừng để kích thước nhỏ hoặc giá rẻ hơn của chúng đánh lừa bạn. Cá koi nhỏ hơn cũng đẹp như những họ hàng lớn hơn của chúng.

Tùy chọn những mẫu hồ cá koi Mini

Chọn mua một cái ao nhỏ hơn là một cái lớn hơn không có nghĩa là bạn phải từ bỏ một thiết kế tuyệt vời. Một trong những phần tốt nhất của việc xây dựng một hồ cá koi là tự do thiết kế nó theo cách bạn muốn. Bạn có thể làm cho nó hòa hợp với cảnh quan của sân hoặc vườn của bạn. Bạn có thể kết hợp thiết kế với các chủ đề thiết kế của hiên nhà của bạn. Dù bạn theo phong cách nào đi chăng nữa thì vẫn có một thiết kế hồ cá koi thu nhỏ phù hợp với bạn. Dưới đây là một vài thiết kế để giúp bạn bắt đầu!

Một cái ao nhỏ ở dưới cùng của một thác nước nhỏ giọt

Tính năng thác nước có thể hoạt động như một sự thay thế cho máy bơm hoặc máy sục khí trên hồ cá koi. Mặc dù bạn chắc chắn có thể kết hợp một ao lớn và một thác nước lớn, nhưng thiết kế này cũng phù hợp với những ao nhỏ hơn. Nếu bạn muốn có tất cả vẻ đẹp của một thác nước nhưng ít phải bảo trì hơn và giá cả thấp hơn, tại sao không thêm một thác nước nhỏ vào hồ cá koi thu nhỏ của bạn.

hồ cá koi thác nước - Cảnh Quan Đông Thịnh

Thêm nhiều hồ cá koi nhỏ hơn vào không gian sân vườn

Nếu bạn đã có sẵn một khu vườn, thay đổi bố cục đáng kể cho một hồ cá koi lớn có thể không phải là một lựa chọn. Thay vào đó, tại sao không chọn một số hồ cá koi nhỏ hơn. Chúng có thể dễ dàng thêm vào không gian hiện có. Chúng có thể được thực hiện để phù hợp với cảnh quan hiện có. Và bạn sẽ không phải lo lắng về việc di chuyển nhiều loại cây hoặc mảnh cảnh quan cho một hồ cá koi lớn hơn.

Hãy sáng tạo với lựa chọn ngăn chặn của bạn

Xây dựng một cái ao không phải lúc nào cũng là một lựa chọn. Ngay cả những cái nhỏ sẽ không phải lúc nào cũng hoạt động. Nếu bạn không có sân để đặt ao hoặc chỉ không có chỗ trong sân của bạn, thì một ao container là một sự thay thế tuyệt vời . Bạn có thể sử dụng một cái ao lớn bằng nhựa, một cái bồn kim loại, hoặc bất kỳ loại thùng kín nước nào khác. Bạn thậm chí có thể đục lỗ trên thùng chứa, chẳng hạn như chậu trồng cây, để làm cho nó kín nước. Đơn giản chỉ cần thêm sỏi và đá vào đáy, và đổ đầy nước vào. Thêm một bộ lọc và một máy sục khí. Sau đó, chọn một vài cây thủy sinh nổi. Những gì bạn nhận được là một hồ cá koi thu nhỏ dễ thương như thực tế. Bạn có thể đặt những thùng chứa này trên sân, hiên và lối vào.

Tạo một Đài phun nước thân thiện với Koi

Đài phun nước có thể nhân đôi thành hồ cá koi với một chút tinh chỉnh. Thêm một bộ lọc, giảm công suất của đài phun nước và đảm bảo rằng nước không có hóa chất sẽ biến điểm nhấn cảnh quan của bạn thành một cái ao đang hoạt động. Nếu bạn đã có một đài phun nước thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu không, hãy sắm những đài phun nước nhỏ hơn để có thể thêm vào không gian nhỏ của bạn. Có thể khó chọn và lắp đặt các vòi phun nước. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng đài phun nước của bạn là một ngôi nhà tốt cho cá koi, bạn nên nhờ sự trợ giúp chuyên nghiệp để lắp đặt đài phun nước trong vườn của bạn .

Tạo một Đài phun nước thân thiện với Koi

Quyết định xem một hồ cá koi Mini có phải là sự lựa chọn phù hợp cho không gian nhỏ của bạn hay không

Mặc dù có rất nhiều điều tuyệt vời về hồ cá koi lớn hơn, nhưng cũng có rất nhiều lợi ích đi kèm với việc chọn một hồ nhỏ hơn. Bạn sẽ không phải đầu tư nhiều để bắt đầu cái ao nhỏ của mình. Việc bảo trì sẽ không chỉ dễ dàng hơn mà còn rẻ hơn. Chúng cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu mới bắt đầu với thú vui tuyệt vời này.

Khi hồ cá koi của bạn được thiết kế, xây dựng và sẵn sàng, đã đến lúc lấp đầy hồ cá koi đầy màu sắc. Cá koi có nhiều màu sắc, kích cỡ và giống cá khác nhau . Trước khi bạn đặt hàng cá để thả vào hồ của mình, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu về kích thước hồ cá koi của bạn có thể chứa, cũng như bao nhiêu.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải trong bất kỳ hồ cá koi nào là quá đông đúc. Nếu bạn thả quá nhiều cá trong một ao quá nhỏ, nó có thể dẫn đến sự mất cân bằng về độ pH và nồng độ nitrit của nước. Điều này có thể dẫn đến thối vây và các bệnh khác cho cá koi của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu xây dựng hồ cá koi của riêng mình, chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu. Chúng tôi cung cấp một dòng hoàn toàn của thiết bị ao như thiết bị sục khí, lọc nước, lựa chọn điều trị , và nhiều hơn nữa.

Mẫu Hồ cá Koi đẹp trước và sau nhà

hồ cá koi sau nhà

Mẫu hồ cá koi đẹp trước nhà và sau nhà là một trong những mẫu thiết kế được sự lựa chọn nhiều nhất của khách hàng đối với Cảnh Quan Đông Thịnh. Các khách hàng thường có những câu hỏi về các mẫu thiết kế này nhất bởi những yếu tố đặc biệt của các mẫu thiết kế này. Khách hàng lựa chọn Hồ cá koi trước nhà vì thường đây chính là một thế nổi tiếng trong phong thủy, Hồ nước trước nhà như là một vị trí trấn yểm chống tà mà và ý dương sát chủ, ngoài ra khi bước vào tòa nhà Hồ nước sẽ làm giảm sự hỗn loạn về tinh thần của khách hàng, đó chính là sự ấn tượng ban đầu về căn nhà, tạo được không gian thoáng mát trong căn nhà.

Xem thêm làm hồ cá koi trong nhà Trong khi đó Mẫu hồ cá sau nhà thường kết hợp với non bộ là một thế rất phổ biến trong phong thủy “tựa sơn thủy”. Đúng như là tên, đây là một thế phong thủy tạo sự chắc chắn về hậu phương, thu hút tài lộc, giữ tiền trong nhà,… và là mẫu thiết kế tốt nhất dành cho các hộ kinh doanh, hồ cá chính là địa điểm giữ tiền trong phong thủy. Tuy nhiên khi sử dụng mẫu hồ cá này các bạn phải tìm hiểu kỹ về kích thước, về vị trí, về hướng trong phong thủy, nhằm tạo ra những xáo trộn trong gia đình.

Các mẫu Hồ cá Koi đẹp chuẩn phong thủy là gì?

Bể cá đẹp là chưa đủ, một bể cá phải cần nhiều hơn thế, tỉ mỉ hơn thế, tính toán nhiều hơn thế,… chuẩn phong thủy đó mới là điều mà một khách hàng nhắm đến. Thi công hồ cá koi là một nghệ thuật, và người làm hồ cá koi là một nghệ sĩ. Nếu các bạn đã từng làm hồ cá koi, cách làm hồ cá koi rất khó vì nó là một sự kết hợp hoàn hảo của khoa học công nghệ, kỹ thuật, sự khéo tay, sự tỉ mỉ, và cả kiến thức về phong thủy. Rất nhiều công ty cảnh quan nhận thiết kế chuẩn phong thủy nhưng mấy công ty hiểu được phong thủy là gì và làm thế nào để có thể kết hợp cá koi và phong thủy. Điều này cực kỳ quan trọng đối với các các hộ gia đình.

Các bạn có bao giờ tự hỏi có hồ cá koi đẹp có giá trị trăm triệu nhưng cũng có hồ cá có giá trị đến cả tỷ. Điểm nhấn nằm ở yếu tố phong thủy, khi xây dựng theo phong thủy các bạn sẽ phải tính toán chi li đến kích thước, chiều rộng, độ lớn, chiều cao, độ tuổi, mạng, hướng nhà, long mạch… và rất nhiều yếu tố đi kèm nhằm mang đến những giá trị phong thủy tuyệt vời cho hộ gia đình. Xem thêm hướng dẫn xây hồ cá koi hợp phong thủy Để đảm bảo phong thủy có rất nhiều yếu tố, nhưng chúng tôi có thể liệt kê ra các yếu tố cơ bản sau:

Mực nước:

Đối với hồ cá Koi đẹp thì mực nước tối thiểu là một vấn đề quan trọng, con số mà chúng tôi hay lựa chọn cho mực nước là 40cm, tại sao là 40cm mà không phải là con số nào khác, đây là con số đẹp trong phong thủy, đại diện cho sự tài lộc, ấm no, và hạnh phúc. Đối với các hồ cá ngoài trời thì thường lựa chọn con số 60cm, số này đại điện cho sự thăng tiến về kinh doanh.

Cá koi là một cá ưa sạch nên việc giữ cho nước sạch, không bẩn, không rêu tảo là một vấn đề cần quan tâm đối với hồ cá koi. Ngoài ra, khi chăm sóc bể cá koi độ pH của bể tốt nhất là nằm trong khoảng từ 7 đến 7.5, ngưỡng pH trong khoảng 4-9, nhiệt độ 20-27 độ C, hàm lượng O2 tối thiểu là 2,5mg/l. Đây chính là những con số lý tưởng cho sự phát triển của cá koi. Ngoài ra hệ thống bơm lọc của hồ phải đảm bảo về công suất vì cá koi là loại cá ưa vận động, càng vận động thì cá koi càng có sự sinh trưởng tốt về mặt thể chất.

Vị trí xây dựng bể cá Koi

Với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật xây dựng hồ cá koi, vị trí của hồ cá koi nay cũng có sự đa dạng và thay đổi không ngừng. Đặc biệt là các mẫu hồ cá koi mini trong nhà, hồ cá mini ngoài trời, các mẫu hồ cá mini đem lại cho chúng ta cảm giác nhỏ nhưng chứa được tất cả, và với mẫu như này khiến chúng ta cảm giác thật giàu có. Với sự cách tân như vậy vị trí của bể cá cũng đa dạng hơn trong nhà, ngoài trời, trước nhà, sau nhà, ban công,… tuy nhiên trước khi các bạn quyết định vị trí đặt bể cá nào là phù hợp các bạn phải đảm bảo các yếu tố phù hợp để tạo nên sự phong thủy cho bể cá koi:

 • Đảm bảo về không gian, ánh nắng, nhiệt độ, không khí, gió,… hợp phong thủy
 • Đảm bảo về kích thước, độ dài, độ rộng, độ dày,… hợp phong thủy
 • Tránh những yếu tố gây hung sát.
 • Đảm bảo về mặt yếu tố xung quanh phù hợp.
 • Hồ là nơi ở của “Long vương”, Rồng phải ở bên trái của cửa chính nhìn ra.
 • Nếu bể cá trước nhà trấn yểm, phải đảm bảo thế “ Minh đường tụ thủy”.
 • Ngoài ra còn rất nhiều các yếu tố khác mà chúng tôi không tiện kể ra đây. Các bạn có thể theo dõi vào một dịp khác

Quá nhiều thứ cần thiết để có một bể cá Koi phong thủy. Hợp phong thủy không chỉ mang lại sự thay đổi về vận, mệnh, khí,… trong nhà. Mà còn tạo thêm không gian đẹp mang lại sự thinh vượng cho chủ nhà. Hãy lựa chọn vị trí bể cá koi vào hướng Bắc và hướng Đông Nam. Bởi vì, theo phong thủy của phương đông, đây là 2 hướng đẹp và phù hợp. Vì thuộc về Quan Lộc và Phú Quý. Các cung này sẽ mang lại công danh, và giàu sang  phú quý cho gia chủ Hồ cá koi. mang đến phong thủy tốt nếu chọn được vị trí phù hợp

Kích thước của bể cá Koi

Bể nuôi cá Koi không nên quá sâu.Thường chúng tôi chọn là 1,5m. Chúng tôi thường lựa chọn thiết kế đáy bể theo hướng dốc thoải, hay theo hình bậc thang. Để tạo nên nhiều khoảng độ sâu khác nhau. Việc này rất tốt cho cá, và tạo một không gian tự nhiên nhất để sinh sống. Lưu ý rằng nơi cạn nhất của bể cá không nên ít hơn 0,4m. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo kiểu xây dựng bể cá koi âm đất. Đó là cách để có thể dễ dàng tương tác với cá và tiết kiệm được chiều cao của bể cá.

Xem thêm: Kích thước hồ cá Koi

Hình dạng bể cá Koi

Hình dáng cũng là một vấn đề đáng quan tâm của các nhà thiết kế hồ koi, làm thể nào có thể lựa chọn hình dạng phù hợp nhất với không gian sống, với tuổi, với cung tuổi của chủ nhà, đó chính là vấn đề quan trọng nhất.  Tuy nhiên không thể kể hết ra các tiêu chí trong một bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp một số kiểu dáng được khách hàng sử dụng nhiều nhất trong những năm qua mà các bạn có thể sử dụng trong ngôi nhà của mình như: bán nguyệt được ưa thích nhất 60% hồ cá koi được xây dựng theo hình này,  uốn cong tỷ lệ ít hơn , tròn ít gặp hơn, bầu dục chiếm tỷ lệ ít,…

Ngoài ra, hình uốn cong ôm lấy căn nhà là một hình mẫu mà các nhà phong thủy thích nhất, với sự bảo vệ của sông, căn nhà các bạn như được sự bảo vệ của “Long vương”. Long vương bao trùm lấy căn nhà của bạn, và những yếu tố ma quỷ mà gặp Long thần thì chỉ có chạy mất dép. Ngoài ra các bạn cũng có thể bắt gặp hình khác như hình trái tráo, hình hột xoài,…

Kết cấu hồ cá Koi

Lựa chọn nguyên liệu để xây hồ cá cũng là một vấn đề quan trọng, ngoài các vật liệu phải có như bê tông, cát,… đặc biệt là các bể cá xi măng ngoài trời. Chúng tôi cũng thường sử dụng những nguyên liệu phụ kèm để làm tăng thêm sự đa dạng của bể cá như: composite, kính, bạt, vải,… cũng là những vật liệu đáng được lưu tâm. Đối với các hồ cá koi ngoài trời việc lựa chọn đá làm hòn non bộ và thác nước cá koi cũng cần được lưu ý vì cá koi là cá sống sạch và điều kiện sống rất quan trọng, điển hình như việc sử dụng san hô trong bể cá là điều cấm kỵ, vì san hô làm tăng độ PH của nước và không tốt cho phong thủy.

Xem thêm Thiết kế thi công hồ cá Koi huyện Hóc Môn

Lựa chọn giống cá Koi phù hợp

Ngay đến việc lựa chọn Cá Koi đẹp cũng đã là quá khó khăn với những người bắt đầu, có rất nhiều loại cá, giống cá khác nhau phù hợp mà bạn có thể chọn như Koi thuần Nhật, cá Koi lai,… Tuy nhiên, việc lựa chọn cá đôi khi là một công việc tỉ mỉ hơn các bạn tưởng tượng, chọn cá bạn phải cần quan sát nhiều lựa chọn các cá Koi có cơ thể thon đẹp, màu sắc vân phải rõ nét, dáng bơi mạnh mẽ và thẳng,… Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chọn tiêu chí màu sắc thích hợp với bổn mệnh và phong thủy. Những con cá koi khỏe mạnh, sức khỏe, lanh lợi,… chính là điều mang lại sự phồn vinh và may mắn cho các bạn.

Cách làm lọc nước cho hồ cá koi

Như đã nhắc ở trên, cá koi là một loại thích sạch sẽ, nơi ở của cá koi phải thật sự sạch sẽ và đảm bảo về mặt môi trường khắt khe. Để có thể đảm bảo môi trường sống của cá koi thì đòi hỏi có một hệ thống bộ lọc hồ cá koi, để đảm bảo môi trường sống của cá luôn thoải mái tự do phát triển, không bệnh tật.

Ngoài ra về yếu tố phong thủy thì lọc nước cho bể cá koi cũng quan trọng vì nó mang lại sự luân chuyển của dòng nước. Trong phong thủy dòng nước đại diện cho sự vận động luân hồi, sự chuyển động của nước đại diện cho sự thay đổi, sự dồi dào về tài lộc. Trong phong thủy dừng có nghĩa là chết, một vật trường tồn với thời gian là khi nó thay đổi, nó vận động để phù hợp với thực tại. Nước chảy tức là thể hiện sự sống đâm chồi nảy lộc, không có bộ lọc, nước không chảy chính là tự sát. Khi các bạn lắp đặt hệ thống lọc nước các bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Hệ thống phải đủ công suất để có thể mang đến đối lưu trong hồ, tạo thành những khu vực có tốc độ chảy khác nhau để phù hợp với kích thước và sức khỏe của cá koi. Và sự phân chia tốc độ như vậy sẽ tạo nên sự thoải mái cho cá koi.
 • Cá koi rất kén chỗ ở, rong, rêu, tảo gây hại là những điều nên tránh trong hồ cá. Xử lý nước và xử lý sinh vật thừa là yếu tố kiên quyết.
 • Phân cá và chất thừa thức ăn cũng có thể gây bệnh cho cá. Hệ thống lọc nước phải đảm bảo về công suất và được bảo trì định kỳ.
 • Cải thiện môi trường, lưu ý có hệ thống điện dự trữ cho ngày cúp điện
 • Tốc độ chảy của nước chính là cảm giác chính tạo nên sự dễ chịu của gia chủ. Vì thế làm đáy bể cá không bằng phẳng chính là tạo tốc độ thế này.

Hồ cá koi là biểu tượng của sự thư thái và thanh thản. Chúng làm nổi bật vẻ đẹp của nhiều loài cá khác nhau sống trong đó. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một hồ cá Koi của riêng bạn.  

Các bước tự làm – xây dựng hồ cá Koi đẹp

 1. Bắt đầu bằng cách chọn nơi thích hợp cho hồ cá Koi. Nếu ao gần nhà thì nó có thể được thưởng thức nhiều hơn. Hãy xem xét điều này, hồ cá Koi hoạt động tốt hơn trong khu vực có bóng râm. Hoạt động kém hơn là trong ánh nắng đầy đủ. Ánh nắng đầy đủ các cây tảo sẽ hoạt động. Nhưng một khu vực có bóng râm nói chung sẽ làm chậm sự phát triển của tảo. Và ngăn nước có thể trở nên quá nóng trong những tháng mùa hè. Hãy nhớ rằng bạn muốn ao ở một nơi mà bạn có thể nhìn thấy. Nhìn thấy ngay từ cả bên ngoài và bên trong ngôi nhà.  
 2. Xác định độ lớn bạn muốn ao của mình. Lần theo dấu vết trên mặt đất. Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải. Đó là lỗi lầm với cái ao đầu tiên của họ là họ xây nó quá nhỏ. Đối với cá Koi, hồ nhỏ nhất được đề xuất là 1500 gallon. Điều đó nghe có vẻ lớn đối với nhiều người mới bắt đầu. Nhưng hầu hết những người đã có một hồ cá Koi, sẽ đồng ý. Rằng nếu bạn xây một hồ nhỏ hơn nhiều, bạn sẽ không hài lòng với nó. Bấm vào đây để biết một số ý tưởng thiết kế hồ cá Koi  
 3. Một bể chứa vi khuẩn và một số loại nước tuần hoàn là bước tiếp theo. Một phần của việc xây dựng hồ sẽ bao gồm. Một bể vi khuẩn được sử dụng để giữ cho Koi sống. Cá koi tạo ra một số loại vi khuẩn cần thiết, giúp giữ nước điều hòa cho chúng. Những bể này giúp vi khuẩn phát triển mạnh. Mọi người thường sử dụng bể vi khuẩn như một thác nước chảy trên đá và xuống hồ cá Koi. Một thác nước hoặc một số loại lưu thông là cần thiết để giữ cho Koi sống. Sử dụng chất bẩn từ cái hố bạn đã đào để tạo ra thác nước cho ao. Bấm vào đây để biết một số ý tưởng về thác  
 4. Che lỗ mới đào bằng lớp lót. Lớp lót phải kéo dài khoảng một foot ra khỏi lỗ. Neo với những tảng đá lớn. Làm mịn lớp lót tốt nhất có thể. Đảm bảo nếu bạn đang đi dạo trong ao, không làm rách lớp lót.  
 5. Lắp đặt máy bơm nước. Đảm bảo máy bơm có đủ công suất cho kích thước ao. Tất cả các ao và thác nước đều cần một máy bơm tuần hoàn. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau. Tùy theo độ cao bạn cần bơm nước và tốc độ dòng chảy bạn muốn. Máy bơm sẽ cần được đặt trong ao, nhưng nó cần phải cách đáy ao một hoặc hai inch. Điều này giúp máy bơm không hút cặn. Bấm vào đây để xem một số máy bơm nước khác nhau  
 6. Cài đặt bộ lọc nước. Bộ lọc là trái tim của hồ cá Koi. Bộ lọc là thứ giữ cho nước trong và khỏe mạnh cho cá. Nhiều ao đã thất bại vì các chủ sở hữu đã tiêu hết tiền vào một hồ đẹp. Và cả việc cố gắng tiết kiệm tiền mua bộ lọc của họ. Bộ lọc phục vụ hai mục đích. Một, nó hoạt động như một bộ lọc cơ học loại bỏ chất thải của cá và chất bẩn khác trong ao. Thứ hai, nó hoạt động như một bộ lọc sinh học. Bằng cách chuyển đổi amoniac do cá tạo ra thành nitrit. Và cuối cùng thành nitrat mà nói chung là vô hại đối với cá. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về bộ lọc hồ cá Koi  
 7. Thêm đá vào hồ cá Koi. Đảm bảo chúng an toàn cho cá. Không sử dụng những loại có màu trang trí được sử dụng cho các mục đích khác. Vì chúng có thể giết chết cá. Bạn cũng sẽ cần sử dụng đá mịn hơn ở các cạnh và đáy. Vì Koi là loài cá tò mò và thích bám rễ. Họ có nhiều nguy cơ bị thương nếu bạn có đá sắc hoặc nhọn. Bấm vào đây để đọc về cách làm đá nhân tạo cho hồ cá Koi  
 8. Đổ đầy nước ngọt vào bể. Đảm bảo ao giữ nước trước khi đưa cá vào. (Nếu muốn và có bán tại cửa hàng vườn địa phương).  
 9. Bắt đầu thêm cây vào ao nếu muốn. Một số người sẽ tranh luận rằng bạn phải có cây trong ao. Vì cây cần thiết để tiêu thụ nitrat tích tụ trong ao. Điều đó sẽ đúng nếu không có tất cả các loại tảo hình thành tự nhiên trong ao. Một ao khỏe mạnh thông thường sẽ phát triển một lớp tảo xanh ¾ inch. Tảo đó bám trên tất cả các bức tường bên trong của ao. Loại tảo này, ăn nitrat giống như thực vật trong ao. Thường là quá đủ để giữ nitrat ở mức an toàn. Hãy lưu ý rằng cây sẽ mất một thời gian trước khi bắt đầu cứng cáp khỏe mạnh. Bấm vào đây để tham khảo một số loại cây hồ cá Koi  
 10. Chờ thời gian thích hợp sau đó thêm cá Koi vào. Nếu ao đang giữ nước, bạn sẽ cần đợi vài tuần trước khi thả Koi vào. Điều quan trọng là để nước lưu thông và tích tụ một số trầm tích.  
Thả thêm cá koi vào hồ

Các cách để làm cho hồ cá Koi chống lại động vật ăn thịt  

 1. Cài đặt một lưới nổi. Lắp đặt lưới nổi trên ao vườn là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ cá Koi. Lưới nổi chống tia cực tím. Nó có sẵn rộng rãi trong cửa hàng đồ dùng làm vườn tại nhà và giá cả phải chăng. Sẽ không ai nhận thấy rằng có một tấm lưới nổi trên hồ cá Koi. Vì nó sẽ không thể nhìn thấy được từ xa. Điều tốt là thêm Một tấm lưới bảo vệ. Sẽ ngăn chặn các loài chim và động vật trên cạn bắt cá trên hồ cá Koi. Những kẻ săn mồi sẽ không thể lọt qua lưới để ăn cá Koi.   Nhấp vào đây để xem một số mắt lưới nổi  
 2. Sử dụng các tiện ích để bảo vệ. Bạn có thể sử dụng các thiết bị siêu âm gây tiếng ồn. Bất cứ khi nào chim săn mồi hoặc động vật trên cạn đến gần ao vườn. Tiếng ồn siêu âm chỉ có thể nghe thấy bởi động vật. Vì vậy thiết bị sẽ không làm phiền bất kỳ ai . Mà chỉ những kẻ săn mồi đang để mắt đến cá trong hồ cá Koi mới nghe thấy. Bạn cũng có thể lắp đặt vòi phun nước tự động xung quanh hồ cá Koi của mình. Để xua đuổi những con chó và mèo sẽ cố gắng câu cá trên hồ cá trong vườn.   Nhấp vào đây để xem một số biện pháp ngăn chặn chim siêu âm  
 3. Xây dựng lồng cá dưới nước. Bạn có thể tạo một khu bảo tồn dưới nước. Để cá Koi có thể ẩn náu nếu phát hiện nguy hiểm. Những khu bảo tồn này thường được gọi là nhà cá Koi và chúng được làm từ lồng lưới. Lồng nuôi nên có lỗ thoáng rộng để cá Koi dễ dàng chui vào trú ẩn. Tuy nhiên, giải pháp chống động vật ăn thịt này có thể không hiệu quả. Đối với các loài chim bay nhanh và lém lỉnh.   Bấm vào đây để xem một số lồng cá dưới nước  
 4. Tạo ra các rào cản tự nhiên. Thực vật, thảm thực vật và đá có thể được sử dụng như một biện pháp bảo vệ tốt chống lại những kẻ săn mồi. Bạn phải sử dụng những rào cản tự nhiên này. Để làm cho hồ cá Koi chống lại động vật ăn thịt. Đá và các vật trang trí rắn khác xung quanh ao vườn . Có thể ngăn chặn những kẻ săn mồi trên đất liền. Mặt khác, cây nước và hoa loa kèn trong hồ cá Koi có thể che chắn cho cá khỏi các loài chim săn mồi.  
 5. Bảo vệ chống lại những kẻ săn mồi không nhìn thấy. Ký sinh trùng cũng là những kẻ săn mồi. Và chúng nguy hiểm hơn vì bạn không thể nhìn thấy chúng. Ký sinh trùng cá có thể gây ra các bệnh dẫn đến giết cá. Bạn phải lắp đặt bộ lọc sinh học trong đường nước của ao để duy trì chất lượng nước tốt. Bộ lọc rất hiệu quả trong việc ngăn chặn bất kỳ sự bùng phát ký sinh trùng nào của cá.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ đơn giản về kỹ thuật chơi cá koi.. Và một số hồ cá koi đẹp. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có một góc nhìn toàn cảnh về cá koi và cách xây dựng thi công bể cá koi. Nếu các bạn chưa biết mình bắt đầu từ đâu? Hãy lưu tên của chúng tôi và liên hệ với chúng tôi, để chúng tôi có thể giúp các bạn về mẫu thiết kế sân vườn hồ cá Koi đẹp và chuẩn phong thủy nhất. Các bạn hãy xem các hình ảnh hồ cá koi đẹp chúng tôi đã thi công

Các mẫu bể cá koi đẹp mà chúng tôi đã thi công

Không gì bằng ngồi trên mặt nước nhìn những con cá trong khi nhâm nhi ly cà phê, phải không? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng bạn có thể nhận được sự sang trọng đó ngay trong sân sau của bạn? Dù bạn có sân sau lớn hay nhỏ, hay bạn có hàng nghìn đô la hay không, bạn vẫn có thể tạo ra một Hồ cá Koi. Vâng, trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến 27 ý tưởng mẫu hồ cá koi đẹp tuyệt vời cho tất cả các loại sân sau, lối vào, bãi cỏ và ngân sách.

CẢNH QUAN ĐÔNG THỊNH

Địa chỉ: 145 QL22, Tân Phú Trung, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại : 0913761199  –  0913839170

Email: nguyenvandong.101081@gmail.com