Vệ sinh hồ cá koi đúng cách

Phần tuyệt vời về hệ sinh thái hồ cá koi về cơ bản là tự làm sạch. Ngoài vài phút bảo trì hàng tuần, hồ cá koi không thực sự cần giám sát nhiều. Nhưng cho dù hồ cá có tuyệt vời như thế nào đi chăng nữa, thì các loại hồ cá koi đều bị mòn và bẩn. Cho dù đó là lần vệ sinh đầu tiên bạn đã thực hiện hay là một phần của việc bảo trì định kỳ, việc vệ sinh hồ cá koi đúng cách và thường xuyên có thể rất có lợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 11 bước để có được hồ cá koi đẹp và sạch.

Vệ sinh hồ cá koi đúng cách

1. Xả hồ cá Koi

Xả hồ là phương pháp làm sạch tốt nhất mà bạn không thể dùng cách khác để làm sạch hơn. Nếu được thực hiện đúng cách, phương pháp làm sạch hồ cá koi này có thể trông tuyệt vời mà không làm tổn hại đến hệ sinh thái. Để xả nước cho hồ cá koi của bạn, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng máy bơm hoặc vòi nước xả nước ra khi thiết kế hồ. Sau đó, di chuyển đàn cá vào bồn một cách cẩn thận. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tìm kiếm bất kỳ vấn đề nào như:

– Cây cỏ mọc um tùm

– Vật liệu bị hỏng

– Thiệt hại lót

– Mảnh thức ăn thừa trong hồ hoặc chất thải của cá lắng xuống hồ

– Đá bị dịch chuyển

2. Làm sạch đáy và thành hồ

Bạn có thể tái sử dụng máy bơm để xịt làm sạch. Nó tốt hơn cho môi trường và thường thuận tiện hơn so với việc sử dụng một phương pháp khác. Khi nói đến việc vệ sinh hồ cá koi đúng cách thì đây cũng là bước đầu tiên để loại bỏ cặn bẩn trong hồ cá koi của bạn.

Bước này loại bỏ các chất bẩn trong hồ cá và các mảnh vụn bị kẹt sâu giữa đá và sỏi. Vòi phun nước hoạt động tốt nhất nếu bạn giữ nó cách bề mặt khoảng từ 15cm đến 20cm.

3. Phân chia cây thủy sinh nếu cần thiết

Cây thủy sinh đôi khi có thể lớn hơn chậu của chúng. Trong trường hợp này, chia các cây thủy sinh vào các chậu khác nhau để giúp cho chúng khỏe mạnh và đẹp hơn.

4. Làm sạch bộ lọc thác nước sinh học

Thác nước cũng đóng vai trò như một bộ lọc sinh học. Nó giúp giữ cho nước của bạn sạch sẽ bằng cách chứa các vi khuẩn có lợi ăn chất dinh dưỡng mà tảo ăn. Nó được làm bằng 3 phần:Giá đỡThảm lọcBóng giặt sinh học (bioballs)

5. Lắp ráp trật tự cho bộ lọc sinh học

Bạn sẽ muốn đặt chúng trở lại theo đúng thứ tự:– Giá đỡ– Tấm lọc– Bóng giặt sinh họcBạn có thể đặt một vài viên đá nhỏ lên bóng sinh học để chúng không trôi đi.

6. Làm sạch Skimmer của bạn (bộ lọc cơ học)

Để có thể vệ sinh hồ cá koi đúng cách thì bạn cần phải làm theo quy trình. Vì đây là quy trình vệ sinh toàn hồ cá koi nên toàn bộ hệ thống lọc (skimmer) sẽ hoạt động. Để làm sạch skimmer cho hồ của bạn, bạn cần:– Lấy rổ skimmer (skimmer basket)– Kéo giá đỡ nó ra– Loại bỏ mọi mảnh vụn– Loại bỏ các miếng lọc– Dùng vòi nước xịt vào các tấm đệm lọc– Dùng vòi nước xịt xuống giỏ skimmer

7. Lắp ráp lại Skimmer

Lắp ráp lại skimmer theo trong 3 bước đơn giản:– Đặt giá đỡ nó nằm trở lại– Gắn van một chiều trên máy bơm vào vách ngăn– Đặt vào miếng lọc (lỗ trên miếng đệm di chuyển máy bơm)

8. Chăm sóc các loại cây

Cây thủy sinh tôn thêm vẻ đẹp và sự sang trọng cho hồ cá koi. Chúng cũng có thể giúp lọc nước và cho cá ăn. Bạn có thể giữ cho chúng sống lâu hơn và trông đẹp hơn với sự chăm sóc thường xuyên.

9. Đổ đầy nước mới vào hồ cá koi

Cho nước vào hồ, loại bỏ các khoáng chất và các chất nguy hiểm như clo và flo. Cách tốt nhất là xử lý nước bằng máy khử độc hồ cá. Điều này có thể giúp vô hiệu hóa những mối nguy hiểm này, cho phép cá quay trở lại hồ của bạn nhanh chóng hơn.

10. Cho cá koi vào hồ

Phần này có thể phức tạp. Có thể mất khoảng 15 phút đến vài giờ để đưa cá koi vào hồ nước mới. Một cách để làm điều này là sử dụng bồn tắm:- Dùng một nửa nước trong bồn cũ và một nửa nước của hồ nước mới- Chờ một vài giờ và thả chúng vào hồ nước mới Cảnh quan Đông Thịnh vừa cung cấp cho bạn 11 cách để vệ sinh hồ cá koi đúng cách và hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc hay còn các vấn đề chưa giải quyết được thì hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự giúp đỡ nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170