Chọn máy bơm nước hồ cá koi

Việc lựa chọn máy bơm nước hồ cá koi hoặc đài phun nước là một bước quan trọng để đảm bảo bạn duy trì chuyển động của nước thích hợp. Nếu không giữ cho nước lưu thông đúng cách có thể dẫn đến ứ đọng, tích tụ tảo và muỗi. Nếu bạn nuôi cá koi và các thực vật thủy sinh khác, điều cần thiết là bạn phải giữ cho nước trong suốt và sạch sẽ bằng cách phân phối đồng đều mức oxy và các chất dinh dưỡng khác.

Chọn máy bơm nước hồ cá koi

Máy bơm nước hồ cá koi có hai loại chính là đặt chìm và đặt ngoài (ngoài hồ cá) hay còn gọi là máy bơm ly tâm. Tùy thuộc vào ứng dụng, mỗi máy bơm cung cấp những ưu điểm cụ thể.

Máy bơm nước chìm 

Máy bơm chìm được thiết kế để chìm hoàn toàn dưới nước ở phần sâu nhất của hồ. Chúng được đặt trực tiếp vào hồ  hoặc trong hộp skimmer hoặc vòm hồ. Máy bơm chìm có kích thước từ 50 đến 5.000 gallon mỗi giờ. Chúng rất dễ lắp đặt và đôi khi là một giải pháp tiết kiệm chi phí hơn cho các hồ nhỏ (lên đến 1000 gallon nước). Máy bơm nước chìm cũng không gây ồn và cũng có thể được sử dụng để xả nước cho hồ cá. Nếu bạn nuôi cá koi hoặc các sinh vật thủy sinh khác trong hồ của bạn, bạn có thể muốn xem xét một mô hình không sử dụng dầu vì có nguy cơ vỡ phốt bơm và chất làm mát dầu rò rỉ vào nước.

Máy bơm hồ ly tâm

Máy bơm hồ ly tâm hoặc bên ngoài là một lựa chọn đáng tin cậy, tiết kiệm năng lượng. Chúng được lắp đặt ở vị trí khô ráo gần hồ của bạn. Máy bơm nước bên ngoài hồ thích hợp cho các hồ lớn (hơn 1000 gallon). So với máy bơm chìm, chúng thường to hơn và lắp đặt phức tạp hơn, tuy nhiên chúng dễ bảo trì hơn.Khi chọn máy bơm nước hồ cá koi, điều quan trọng cần lưu ý là máy bơm có chiều dài dây khác nhau. Đảm bảo dây đủ dài để đi qua hồ cá và cắm ở xa mặt nước. Một số mã điện quy định rằng ổ cắm cho các tính năng của nước phải cách xa mặt nước ít nhất 1m8. Bạn nên tránh sử dụng dây nối. Tuy nhiên, nếu bạn phải sử dụng, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp để sử dụng ngoài trời và được cắm vào bộ ngắt mạch lỗi nối đất (GFCI), để nó sẽ tắt ngay lập tức nếu có quá tải.

Xác định kích cỡ cho máy bơm hồ cá

Máy bơm hồ cá có kích thước bằng gallon mỗi giờ (Gallons Per Hour) có chiều cao 30cm. Máy bơm công suất lớn hơn được đo lường bằng mã lực (HP). Để lựa chọn máy bơm nước hồ cá koi với kích thước hợp lý, trước tiên bạn cần tính toán thể tích nước trong hồ cá. Để tính thể tích của nước theo đơn vị gallon, chỉ cần nhân chiều dài x chiều rộng x chiều sâu trung bình x 7,5.

Các yếu tố tuần hoàn nước

Khuyến cáo rằng nước hồ cá được lưu thông ít nhất một lần mỗi giờ. Ví dụ, nếu bạn có một hồ cá 500 gallon, bạn cần một máy bơm chạy 500 gallon mỗi giờ ở độ cao của ống xả. Nếu hồ của bạn có bộ lọc điều áp, lý tưởng nhất là bạn nên xoay nước khoảng hai giờ một lần. Ví dụ: nếu bạn có một hồ 1000 gallon, thì bạn cần một máy bơm nước được xếp hạng tối thiểu là 500 GPH. Nếu hồ cá của bạn có máng trượt hoặc thác nước, nước nên được đảo khoảng một lần mỗi giờ. Do đó, nếu bạn có một hồ 1800 gallon, bạn sẽ cần một máy bơm định mức 1800 GPH.

Chọn ống bơm nước thích hợp

Điều quan trọng nữa là sử dụng kích thước ống chính xác vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nâng tối đa của máy bơm nước. Nếu bạn sử dụng ống nhỏ hơn quy định, bạn sẽ giới hạn lực nâng tối đa của máy bơm và lượng nước lưu thông.Việc lựa chọn máy bơm nước hồ cá koi phù hợp cho hồ hoặc đài phun nước của bạn đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và một chút nghiên cứu trước. Làm như vậy sẽ giúp bạn giữ được nguồn nước sạch và lành mạnh và máy bơm của bạn hoạt động hiệu quả.Để lựa chọn máy bơm nước hồ cá koi phù hợp thì cần chú ý đến các yếu tố vừa nêu ở trên. Nếu bạn có nhu cầu mua máy bơm nước hoặc xây hồ cá koi thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ về dịch vụ. Cảnh quan Đông Thịnh với đội ngũ thi công lành nghề và nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn xây dựng một hồ cá koi đẹp và lộng lẫy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199