Chọn máy bơm nước hồ cá koi

Máy bơm nước là một bộ phận không thể thiếu của bất kỳ bể cá nào vì nhiệm vụ của nó là tạo ra dòng chảy, dẫn nước từ bể đến hệ thống lọc, tạo ra vòng tuần hoàn lưu thông nước giúp ích cho môi trường sống của hồ cá Koi luôn được đảm bảo. Tuy nhiên, không phải loại máy bơm nào cũng có thể sử dụng thoải mái, vì mỗi loại máy bơm có công suất khác nhau sẽ phải sử dụng ở những hồ có lượng nước khác nhau.

máy bơm nước hồ cá koi

Các loại máy bơm hồ cá koi

Trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm nhưng chúng được chia làm 2 loại chính là máy bơm để mặt đất và máy bơm chìm. Thông thường, máy bơm hồ cá koi sẽ là máy bơm chìm do những ưu điểm mà nó mang lại.

Máy bơm chìm chuyên dụng cho hồ cá Koi

Là loại máy bơm chìm trong nước và dùng để bơm nước từ bể lọc trở lại bể chính.

Ưu điểm:

+ Không gây ra nhiều tiếng ồn trong quá trình sử dụng.

+ Giá thành thấp, rất tiết kiệm điện năng so với máy bơm để trên mặt đất.

+ Chi phí vận hành rẻ hơn rất nhiều so với máy bơm công nghiệp trên đất liền.

+ Thích hợp sử dụng trong bể cá nói chung, đặc biệt là cá Koi.

Nhược điểm:

+ Chiếm một phần không gian của bể lọc.

+ Khó vệ sinh và bảo trì.

Có 2 dòng chính: dòng bơm tạt và dòng bơm đẩy:

+ Bơm tạt: Đây là loại bơm có lưu lượng cao, không thể đẩy quá cao hoặc quá xa nhưng rất tiết kiệm điện.

+ Bơm đẩy: Đây là loại máy bơm chuyên dùng cho dòng chảy cao hoặc nặng, đặc biệt sử dụng trong các bộ sen tắm Bakki và khi đường dẫn lọc xa bể chính. Tiêu thụ nhiều điện hơn máy bơm phun.

Máy bơm để trên mặt đất

Đúng như tên gọi, loại máy bơm này được đặt bên ngoài nguồn nước ở nơi khô ráo và kết nối với hệ thống lọc thông qua vách ngăn, ống nạp khí và ống xả nước. Một số loại máy bơm đất có tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời để thuận tiện cho việc sử dụng.

– Lợi thế:

+ Dễ dàng bảo trì, sửa chữa.

+ Không sinh thêm nhiệt vào hồ cá.

+ Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

+ Phù hợp với các hồ có dung tích rất lớn.

+ Thích hợp sử dụng lâu dài.

– Khuyết điểm:

+ Gây ra nhiều tiếng ồn khi sử dụng.

+ Chi phí lắp đặt cao.

+ Thường tiêu tốn nhiều điện năng.

Cách sử dụng máy bơm đúng cách và hiệu quả

Sử dụng các loại máy bơm khác nhau tùy thuộc vào lượng nước trong hồ và mục tiêu là xả dòng hay đẩy nó vào thác nước hoặc vòi sen bakki. Nhưng nhìn chung phải đáp ứng yêu cầu: tổng lưu lượng nước qua máy bơm (lưu lượng thực tế) trong 1 giờ phải gấp 3-4 lần thể tích nước trong hồ.

Ví dụ: Hồ của bạn có thể tích 10 mét khối nước thì một máy bơm tiêu chuẩn phải có lưu lượng nước gấp 3-4 lần thể tích nước trong hồ của bạn, tức là máy bơm phải có lưu lượng 30 -40 mét khối nước. /H.

Chúng ta sử dụng thông số lưu lượng nước bơm để tính toán chứ không sử dụng thông số hiệu suất, vì hiệu suất cao hay thấp tùy thuộc vào dòng máy bơm. Ví dụ, hai máy có cùng lưu lượng nước là 10 mét khối/h nhưng mức tiêu thụ điện năng của máy bơm tự đổ sẽ luôn thấp hơn máy bơm đẩy. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu của mình và sử dụng chúng một cách khôn ngoan, tiết kiệm.

Mặt khác, lưu lượng bơm sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: khoảng cách, độ cao, công suất máy ảo… Vì vậy, cần phải tính toán chính xác thậm chí trừ đi một lượng tổn hao vượt mức nhỏ để đạt được hiểu biết về hiệu quả lọc mong muốn.

 

Tùy theo công suất bơm mà lựa chọn đường ống phù hợp. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng đường ống quá nhỏ so với công suất của máy bơm mà nên sử dụng kích thước đường ống đầu ra phù hợp và sau đó nếu muốn chia thành nhiều đầu ra hơn thì từ đó bạn sẽ sử dụng T để giảm bớt để đảm bảo hiệu quả hoạt động bơm hiệu quả.

Các thương hiệu máy bơm phổ biến hiện nay

Máy bơm hồ cá Koi Jebao

Jebao là một trong những thương hiệu hàng đầu sản xuất phụ kiện bể cá. Sản phẩm của Jebao được biết đến với mẫu mã đơn giản, đẹp mắt, chất lượng tốt, sử dụng bền bỉ, ổn định và làm việc với hiệu quả tương xứng. Ngoài mức giá trung bình, máy bơm hồ cá Jebao được nhiều người sử dụng và tin dùng.

Động cơ chạy mạnh mẽ.

Đầu bơm cao hơn , lưu lượng nước lớn hơn.

Kích thước của các hạt được tiêm lên tới 6 mm.

Trục bơm được làm bằng gốm sứ giúp tăng độ bền cho máy.

Ứng dụng:

Hồ và ao vườn

Hồ nuôi cá Koi

Máy bơm lưu thông nước.

Thông số kỹ thuật:

 • Tên sản phẩm: Jebao LP45000
 • Công suất: 100W, 175W, 225W, 290W, 500W
 • Điện áp: 220V/50Hz
 • Chiều cao đẩy: 5 m
 • Lưu lượng: 45m3/h
 • Không có ống: ø110
 • Trọng lượng: 7kg

Lưu ý để có hiệu suất tốt nhất, hãy sử dụng máy bơm đúng cách:

Thông số mức áp suất trên máy bơm là mức tối đa, mức càng cao thì lưu lượng càng giảm. Khi đã đẩy lên mức cao nhất sẽ có rất ít hoặc không còn lưu lượng nước lưu lại nên khách hàng nên cân nhắc lựa chọn loại máy bơm phù hợp trước độ cao khi chọn máy bơm. Cụ thể, dòng máy bơm Jebao LP là dòng máy bơm chuyên dùng để tạo dòng chảy và lọc nước trong hồ cá koi nên việc dùng nó để đẩy nó lên trên sẽ không phù hợp.

(Ví dụ: thông số kỹ thuật của máy bơm Jebao LP 16000 chỉ ra rằng đầu nâng cao áp là 2,8 m, nghĩa là khi đạt tới 2,8 m thì lượng nước sẽ rất ít hoặc không còn nữa. Vì máy bơm Jebao LP là chỉ thích hợp để bơm. Bơm trục ngang chuyên dùng cho dòng chảy. Nếu muốn đẩy xa hơn 2-3m, khách hàng nên chọn bơm đẩy.)

Sử dụng đúng đường ống, tránh ngưng tụ trên đường ống quá nhỏ so với cổ bơm có thể khiến máy bơm bị bóp, nước sẽ dội ngược vào máy bơm khiến máy bơm không ổn định.

(Ví dụ: máy bơm Jebao LP 16000 có cổ bơm 75 mm. Nếu côn giảm từ 75 xuống 48 sẽ làm tắc máy bơm, khiến lưu lượng nước giảm đáng kể và giảm tuổi thọ máy bơm, có thể dẫn đến hư hỏng máy bơm. cháy nổ nhanh. Giải pháp là sử dụng ống thích hợp cho cổ bơm, bạn có thể thu hẹp ống 1 độ hoặc dùng ống T có kích thước phù hợp cho cổ bơm để chia thành 2 ống).

Máy bơm Periha

 • Tên sản phẩm: Periha PB 23000
 • 3 mức công suất: 120W – 130W – 140W
 • Công suất bơm 3 chế độ: 21000l/h – 22000l/h – 23000l/h
 • Đẩy chiều cao lên 3 mức phù hợp: 6 m – 6,5 m – 7 m
 • Phi ống: 60 cm (sử dụng ren trong 60)

Lưu ý để có hiệu suất tốt nhất, hãy sử dụng máy bơm đúng cách:

Thông số mức áp suất trên máy bơm là mức tối đa, mức càng cao thì lưu lượng càng giảm. Khi đã chuyển lên mức cao nhất, lưu lượng nước còn lại sẽ rất ít hoặc không lớn hơn nên khi lựa chọn máy bơm, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn loại máy bơm phù hợp trước độ cao

(Ví dụ: thông số kỹ thuật của máy bơm Periha PB 10000 quy định chiều cao nâng áp suất cao là 5,5 m, nghĩa là khi lên tới 5 m thì lượng nước sẽ rất ít hoặc không nhiều. Nếu cần nâng lên đến 3 m vẫn cung cấp 10m3/h Khách hàng nên chọn máy bơm có chiều cao từ 5-6m và lưu lượng khoảng 14m3/h trở lên)

Sử dụng đúng đường ống, tránh ngưng tụ trên đường ống quá nhỏ so với cổ bơm có thể khiến máy bơm bị bóp, nước sẽ dội ngược vào máy bơm khiến máy bơm không ổn định.

(Ví dụ: máy bơm Periha PB10000 có cổ bơm 48 mm. Nếu côn giảm từ 48 xuống 21 sẽ làm tắc máy bơm, khiến lưu lượng nước giảm đáng kể và giảm tuổi thọ máy bơm, có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ nhanh và hỏng. Giải pháp là sử dụng ống thích hợp cho cổ bơm, bạn có thể thu hẹp ống 1 độ hoặc dùng ống chữ T có kích thước phù hợp với cổ bơm để chia thành 2 ống).

Lời kết

Trên đây là những thông tin về máy bơm hồ cá koi và một số loại máy bơm chuyên dùng cho hồ cá koi. Nếu quý khách cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Cảnh Quan Đông Thịnh để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170