Đặt hòn non bộ trong nhà có tốt không?

Có nên làm hòn non bộ trong nhà?

Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi muốn làm cho mình một hòn non bộ. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn. Hòn non bộ hay tiểu cảnh giả sơn, một nghệ thuật tiểu cảnh sân vườn không còn là những khái niệm xa lạ trong cuộc sống của con người Việt Nam. Chất chứa trong nó linh hồn của những phiến đá vô tri, hòn non bộ có thể làm nên những quần thể không gian không chỉ thẩm mỹ mà còn bình an và thanh bình trường cửu.

Đặt hòn non bộ trong nhà có tốt không

Chính vì lẽ ấy, rất nhiều hộ gia đình mong muốn thi công hòn giả sơn trong mái ấm thân thương của họ. Từ đó, nhiều người đặt ra câu hỏi: “ có nên làm hòn non bộ trong nhà ?”, đặc biệt là những hộ gia đình không có điều kiện nhất định về mặt bất động sản.

Hòn non bộ có thể được đặt ở bất cứ nơi đâu trong không gian sống. Tuy nhiên, quý gia chủ cần hết sức lưu tâm đến quy tắc làm hòn non bộ cũng như yếu tố phong thủy, nếu muốn tạo ra cho mình một tác phẩm nghệ thuật hòn non bộ không chỉ mang vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn đem lại một cuộc sống bình an và gặp nhiều may mắn cho người sở hữu nó. Thường thì hồ cá koi đẹp kết hợp với hòn non bộ để tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tính thẩm mỹ cao. Sở dĩ nhiều người hiện nay trăn trở về vấn đề có nên làm hòn non bộ trong nhà cũng chính bởi đặc tính ẩm ướt của tiểu cảnh hòn hòn non bộ.

Với việc có một hồ nước hoặc dòng chảy tự nhiên trong không gian sinh hoạt chung, mái ấm từ đó mà trở nên ẩm thấp. Là điều kiện lý tưởng cho sự sinh sôi và phát triển của nhiều loại côn trùng gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của con người. Tuy nhiên, quý khách không cần phải lo lắng, các kỹ thuật viên của CẢNH QUAN ĐÔNG THỊNH đã không ngừng nghiên cứu và tìm tòi để tạo nên những Hòn non bộ mới, đảm bảo có thể giải quyết các vấn đề hiện vẫn đang tồn tại trong suy nghĩ của biết bao lớp người tại Việt Nam, đặc biệt là những gia đình sinh sống tại các thành phố lớn để xây dựng hòn non bộ trong nhà khi diện tích sân vườn bị hạn chế. Và hiện nay, với sự ra đời của nghệ thuật trang trí HÒN NON BỘ KHÔ đã khắc phục nỗi lo cho nhiều hộ gia đình. Quý khách có thể yên tâm mang tiểu cảnh non bộ vào không gian sống. Sau đây cùng tìm hiểu các quy tắc làm hòn non bộ trong nhà.

Hòn non bộ trong nhà đẹp

Quy tắc làm hòn non bộ trong nhà.

Xây dựng hòn non bộ trong nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các hộ gia đình cũng như nghệ nhân chế tác đá. Những người thiết kế và thi công đòi hỏi phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để tránh phá vỡ vẻ đẹp hài hòa của hệ thống cảnh quan cũng như giá trị phong thủy mà tiểu cảnh giả sơn có thể mang lại cho không gian sống. Xem quy tắc làm hòn non bộ: Loại đá lựa chọn cho tiểu cảnh non bộ trong nhà nên là loại đá già, không quá thô to để tránh làm áng chỗ không gian và khiến cho quần thể mái ấm chung trở nên chật hẹp. Đá nên được đẽo gọt một cách công phu, có các khe rãnh để gia chủ có thể linh hoạt trong nghệ thuật trồng cây trên đá tạo nên sự sinh động và sức sống cho chốn đi về thân thương.

Hòn non bộ trong nhà-1

Tìm hiểu: Các loại đá dùng để trang trí tiểu cảnh sân vườn

Vị trí thi công hòn non bộ trong nhà

Vị trí dưới chân cầu thang hay một nơi nào đó tại không gian phòng khách là sự lựa chọn khôn ngoan cho những hộ gia đình đang trăn trở có nên làm hòn non bộ trong nhà. Khu vực sinh hoạt chung của gia đình sẽ trở nên hài hòa và thẩm mỹ hơn bao giờ hết. Các gia chủ có thể cảm nhận được không khí trong lành cũng như sức sống lan tràn trong từng ngọn cây, lớp đá như thổi hồn vào mái ấm yêu thương để nó trở nên thật sự thanh yên và đẹp đẽ.

Yếu tố phong thủy thi công hòn non bộ trong nhà

Yếu tố phong thủy cũng là một trong những vấn đề lớn mà các gia chủ cần hết sức lưu tâm trong quá trình tìm kiếm cho mình câu trả lời: “ Có nên làm hòn non bộ trong nhà? ” Việc hài hòa với phong thủy cảnh quan có thể mang đến một giá trị vô cùng lớn lao cho nghệ thuật tạo dựng hòn non bộ. Bởi cái lẽ, nó hứa hẹn có thể mang đến cho các hộ gia đình một cuộc sống tài vượng. Những người kinh doanh thì mọi sự đều hanh thông, làm ăn suông sẻ, ít gặp khó khăn trong quá trình buôn bán và đàm phán.

Ngoài ra, hòn non bộ còn có khả năng xua đuổi tà ma, những điều không may mắn ra khỏi tổ ấm của bạn, bảo vệ sự bình an và sức khỏe cho chính các gia chủ và người thân. Muốn thỏa mãn yếu tố hài hòa với phong thủy cảnh quan, hòn non bộ nhất định không được xây dựng trong không gian nhà bếp, khu vực gần nhà tắm hoặc trong khuôn viên phòng ngủ. Không xây dựng các thế đá vót quá nhọn trên phần ngọn của hòn non bộ. Bởi cái lẽ, nó sẽ phá vỡ quy tắc hòa hợp phong thủy trong nghệ thuật trang trí tiểu cảnh hòn non bộ, có thể gây ra những hiềm nguy không mong muốn cho cuộc sống của con người.

Hòn non bộ trong nhà-2

Xem thêm: Các mẫu hồ cá koi đẹp

Thông tin liên hệ

Bạn đang cần tư vấn thêm về phong thủy trong đặt hòn non bộ hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảnh quan Đông Thịnh

Địa chỉ:145 QL22, Tân Phú Trung, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0913839170 – 0913761199.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170