Thiết kế thi công hòn non bộ quận 12

Quận 12 nằm ở đâu ?

Quận 12 là một quận nội thành trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Quận 12 có nhiều địa điểm tham quan như:, chùa Thiên Vân,làng cá sấu,chùa Quảng Đức,căn cứ Vườn Cau ở Thạnh Lộc, ,…. Quận 12 nằm gần kề với khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh về phía Tây Bắc, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 10 km, quận 12 là quận cửa ngõ phía Bắc của khu vực trung tâm thành phố. Quận 12 có vị trí giao thông khá quan trọng của thành phố nối liền với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Phía đông giáp tỉnh Bình Dương và thành phố Thủ Đức. Phía nam giáp các quận Gò Vấp, Tân Bình và Tân Phú. Phía bắc và tây bắc giáp với huyện Hóc Môn. Phía tây giáp ranh với  quận Bình Tân.

hòn non bộ quận 12

 Nguồn gốc của hòn non bộ

Hòn non bộ người ta hay gọi vắn tắt là giả sơn tức núi giả là một nghệ thuật đem cảnh núi non thiên nhiên hùng vĩ  thu nhỏ vào trong một không gian như sân vườn, tầng thượng. Tiểu cảnh hòn non bộ còn là nghệ thuật, nó được sắp xếp các ngọn núi như những khung cảnh thật bên ngoài cho người thưởng thức cảm nhận được hết tất cả cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ . Hay nói một cách dí dỏm hơn thì hòn non bộ chính là cảnh tượng mây trời núi non hữu tình  được những nghệ nhân “hô biến” thu nhỏ lại. Việc thi công thiết kế hòn non bộ cũng là một nghệ thuật kiến trúc cổ lâu đời và được lưu truyền phát triển rộng rãi đến nay.Hòn non bộ nó không chỉ là thú chơi nghệ thuật tại đất nước Việt Nam mà còn khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật thiết kế cảnh quan sân vườn tại các nước Châu Á. Như ở Trung Quốc thì có nghệ thuật Penjing hay ở Nhật Bản thì có tên là BonSai. Nhưng cha ông ta chú trọng kết hợp hoà hợp giữa núi, cây, nước còn Trung Quốc hay Nhật Bản thì chú trọng phần cây cảnh hơn. Xem thêm nước mưa có tốt cho hồ cá koi

hòn non bộ mini bác Lâm - quận 12

Các vấn đề cần lưu ý khi xây dựng hòn non bộ

Chọn khu vực cẩn thận

Sau khi xây dựng hòn non bộ, bạn không thể dễ dàng dọn sạch khu vực đó, vì vậy hãy tránh đắp các nắp hố ga, hoặc dây cáp điện nước có thể cần hoạt động trong tương lai.

Bắt đầu bằng cách chuẩn bị và dọn sạch khu vực

Loại bỏ bất kỳ cây, cỏ, bàn ghế sân vườn, gốc cây và rễ cây. Bạn nên làm sạch  khu vực cho hòn non bộ của mình. Bây giờ hãy nghĩ đến việc cải thiện hệ thống thoát nước.

Vấn đề thoát nước ?

Nếu có vấn đề thoát nước trong khu vực, hãy thử loại bỏ độ sâu của đất, đào rãnh  và sau đó lấp đầy nó bằng vật liệu như sỏi sẽ thoát nước tốt hơn.

Vấn đề cỏ dại?

Nếu có cỏ dại, hãy trải một ít vải tuýt hoặc vài lớp bìa cứng. Cả hai vật liệu này sẽ cho nước thấm vào nhưng cỏ dại không thể phát triển qua chúng.

Xây dựng hòn non bộ

Chọn các loại đá bạn thích. Một bộ sưu tập các tảng đá lớn và nhỏ đều hoạt động tốt và trông tự nhiên. Cố gắng sử dụng các loại đá có màu sắc và cùng loại đá tương tự vì chúng trông tự nhiên hơn.  Đảm bảo non bộ của bạn thật vững chắc : bạn có thể phải đỡ những tảng đá lớn hơn vào chỗ bằng cách nhấn chìm một phần hoặc dùng gạch, vữa và những viên đá nhỏ hơn để giữ cố định. Xem thêm thiết kế thi công hòn non bộ quận 6

Trồng cây 

Cây trồng có xu hướng giữ nhiệt từ mặt trời và sẽ nhanh khô, vì vậy hãy tránh những cây không ưa nhiệt mạnh hoặc đất khô. Các loại cây mọc thấp, mọc thành cụm và tán rộng đặc biệt hiệu quả. Theo những người có chuyên môn, mỗi loại cây trên hòn non bộ tượng trưng cho một cây đại thụ trên núi, vì vậy không bạn không nên quan trọng việc chọn cây to hay nhỏ, mà là chọn cây có kích thước phù hợp với núi đá. Ngoài ra các bạn không nên chọn những loại cây phát triển quá nhanh làm phá dáng, gây xấu cho hòn non bộ. Một vài loại cây trồng trên hòn non bộ phổ biến như: cây si, cây sung, Trắc Bá Diệp, cây thạch xương bồ, Bạch Đầu Ông,….

Một số mẫu hòn non bộ đẹp tham khảo

Tại sao chọn chúng tôi ?

1 – Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm – Cảnh Quan Đông Thịnh là đơn vị chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công tiểu cảnh non bộ, hồ cá Koi… với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, đối tác hùng hậu.

2 – Đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và chuyên nghiệpVới đội ngũ nhân viên và kỹ sư nhiều kinh nghiệm, đầy lòng nhiệt huyết và yêu nghề chúng tôi sẽ mang đến những công trình đẹp với công năng sử dụng tốt nhất!

+ Luôn đáp ứng và hoàn thành tốt tiến độ được giao.

+ Hỗ trợ 24/24 để đáp ứng những yêu cầu khẩn cấp.

3 – Chúng tôi luôn luôn thấu hiểu và  tôn trọng khách hàng

Tôn chỉ của chúng tôi là “Không chỉ kiếm tiền, mà còn làm đẹp cho xã hội”. Vì vậy, chúng tôi luôn đảm bảo mang lại cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm vượt trội hơn so với mong đợi.

4 – Mang lại sự hài lòng  cho khách hàngNgoài việc thiết kế, cung cấp các loại vật liệu chất lượng, giá cả hợp lý. Chúng tôi còn tư vấn cho khách hàng:

+ Lựa chọn đầu tư chi phí như thế nào cho phù hợp.

+ Thiết kế miễn phí dựa trên mức chi phí bỏ ra của  khách hàng.

Thi công hồ cá koi thác nước
Thác nước hồ cá koi sân vườn

Xem thêm thiết kế thi công hòn non bộ Hóc Môn

 Liên hệ ngay

CẢNH QUAN ĐÔNG THỊNH

Địa chỉ: 139 Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh

Số điện thoại : 0913761199  –  0913839170

Email: nguyenvandong.101081@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170