Thiết kế thi công hòn non bộ quận 6

Quận 6 nằm ở đâu ?

Quận 6 là một quận ven nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Vị trí quận 6 gồm phía Đông giáp ranh với quận 5, phía Tây giáp với quận Bình Tân, phía Nam giáp với quận 8. Phía Bắc giáp với quận Tân Phú và quận 11.

Nguồn gốc của hòn non bộ

Đá mà chúng ta có trong vườn và xung quanh chúng ta, được điêu khắc hàng ngàn năm bởi mẹ Thiên nhiên.. Vì vậy, đá luôn được sử dụng như các yếu tố trang trí, đặc biệt là trong nền văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản thời kỳ đầu. Thậm chí còn có một cuốn sách hướng dẫn làm vườn kiểu này, được viết bởi Tachibana no Toshitsuna ở Nhật Bản vào thế kỷ 11. Lời khuyên về cách sắp xếp các tảng đá và tảng đá được tìm thấy hữu ích vào thời điểm đó.

Xem thêm thiết kế thi công hòn non bộ Hóc Môn

Các khu vườn Nhật Bản vào thời điểm đó giống với phong cách trang trí của Trung Quốc và chức năng biểu tượng của đá cũng có mặt – đá được sắp xếp theo nhóm để tượng trưng cho thiên đường của Bát tiên (Người bất tử) trong thần thoại Trung Quốc.Hòn non bộ không chỉ đẹp mà còn mang tính phong thuỷ, vì vậy Việt Nam – một nước có văn hoá khá tương đồng với Trung Quốc cũng du nhập văn hoá chơi hòn non bộ, hiện nay hòn non bộ sử dụng làm tiểu cảnh trang trí trong sân vườn ngày càng được nhiều người Việt yêu thích và sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi.

Cách xây dựng hòn non bộ cơ bản

Xem thêm thiết kế thi công hòn non bộ quận 9

Tìm vị trí hoàn hảo :

hòn non bộ quận 6 20232

Trước khi bạn xây dựng một hòn non bộ, điều quan trọng là bạn phải tìm được vị trí hoàn hảo để cây cối của bạn phát triển mạnh mẽ. Cây trên núi đòi hỏi sự tiếp xúc với ánh sáng tối đa, vì vậy khi đặt hòn non bộ của bạn, hãy đảm bảo nó cách xa những cây cối và bụi rậm che bóng cả ngày.

Chọn loại đá phù hợp :

Đá địa phương là lựa chọn tốt nhất cho hòn non bộ của bạn vì chúng sẽ trông tự nhiên nhất. Chúng thường có thể được lấy từ một bãi khai hoang, vì vậy hãy tìm kiếm để tìm một loại phù hợp với bạn.

Thời gian tốt:

Cuối mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để xây dựng một hòn non bộ vì mặt đất thường ẩm và mềm nên việc đào đất và đặt đá dễ dàng hơn. Nó cũng giúp đất có thời gian lắng xuống trước khi trồng cây vào mùa xuân.Tuy nhiên, bạn có thể xây dựng một hòn non bộ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Chuẩn bị mặt bằng :

Trước khi bạn xây dựng một hòn non bộ, điều quan trọng là phải loại bỏ các loại cỏ dại hiện có khỏi khu đất vì chúng có thể làm mất ổn định cấu trúc theo thời gian. Khi mặt đất đã thông thoáng, hãy rải một lớp đá dăm ổn định để cải thiện hệ thống thoát nước và nâng đỡ đá. Tiếp theo, phủ lên đó một lớp vải cảnh quan để ngăn cỏ dại trong tương lai mọc xuyên qua và giữ đất cố định.

Đặt những tảng đá :

hòn non bộ quận 6 20233

Bắt đầu với những tảng đá lớn nhất và đặt chúng để chúng xây dựng đến một đỉnh, giống như một ngọn núi. Đối mặt với các tảng đá theo nhiều hướng khác nhau để đạt được nhiều loại vi khí hậu.

Những tảng đá lớn có thể được ổn định với những tảng đá nhỏ hơn, được thiết lập bằng cách thêm một lớp đất không có cỏ dại . 

Khi bạn đã đặt tất cả các tảng đá lớn hơn, đã đến lúc xây dựng hình dạng. Sử dụng những tảng đá nhỏ và tiếp tục phủ lớp đất mặt lên trên. Sau đó, sắp xếp những tảng đá nhỏ nhất theo hình móng ngựa. 

Điều này tạo ra các túi trồng sau này sẽ chứa phân trộn để khuyến khích sự phát triển của cây. Ngoài ra còn một xu thế được ưa chuộng gần đây là tận dụng những tảng đá để 

Vật liệu khác :

Hiện nay, công nghệ sử dụng các vật liệu thô khác thay cho đá để tạo hình non bộ liên tục phát triển, do có nhiều loại vật liệu và giá thành rẻ nên người ta có thể làm non bộ mà không cần dùng đến đá để trồng hoa và trang trí cảnh quan thêm phong phú đa dạng.

Những bức tường đá hoặc đá lớn đôi khi có thể chi phối hoặc làm lu mờ cảnh quan ngôi nhà. Sự hiện diện chỉ huy của quá nhiều đá cứng, lạnh có thể gây khó chịu và lạc lõng. 

hòn non bộ quận 6 20234

Trong khi nhiều chủ nhà có thể chỉ nhìn thấy một cấu trúc thấp thoáng, những người làm vườn sẽ thấy các kẽ hở giữa các viên đá là cơ hội cho một dự án trồng mới. 

Trồng cây trong một bức tường đá có thể làm mềm và hòa trộn đá vào cảnh quan. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về làm vườn trong tường chắn.

Làm vườn trong những bức tường đá Những bức tường đá sống thường thấy ở khắp Châu Âu. Ở Anh và chúng tôi đã mang nó về Việt Nam nơi mà bạn có thể thấy, những bức tường đá được coi là xương của khu vườn và được xây dựng với những ngóc ngách trồng các loại thảo mộc hoặc các loại cây khác. 

Trồng hoa trong tường là một cách dễ dàng để mang lại sự sống cho đá chết lạnh và nhiều loại cây sẽ phát triển mạnh trong vùng vi khí hậu độc đáo của các kẽ hở trên tường. 

Cây trồng ở những góc trồng cây này sẽ đánh giá cao độ ẩm và đất mát mà đá có thể cung cấp trong những tháng mùa hè. 

Vào mùa đông, những đường nứt tương tự này sẽ ấm hơn và nhanh chóng thoát hơi ẩm thừa ra khỏi rễ cây, ngăn ngừa thối rữa hoặc nấm bệnh. 

Hầu hết các chuyên gia sẽ đồng ý rằng cách tốt nhất để tạo ra một bức tường đá sống là bằng cách trồng vào các kẽ hở khi bức tường đang được xây dựng. 

Phương pháp này cho phép bạn vạch ra các hốc cây cụ thể trong cấu trúc của tường, đặt các chất trồng tốt vào các kẽ hở và trồng các loại cây có cấu trúc rễ lớn hơn. 

Các cây trồng trong tường đá thường yêu cầu đất thịt pha cát, thoát nước tốt. 

Lớp đất dày thường được sử dụng trong việc xây tường có thể thoát nước quá tốt và thường thiếu bất kỳ chất dinh dưỡng nào để giúp cây phát triển. 

Sau khi lớp đá đầu tiên của bức tường được đặt, chất trồng đa dạng và thực vật được đặt vào các ngóc ngách được tạo ra bởi hình dạng bất thường tự nhiên của đá. 

Sau đó, một lớp đá tiếp theo được nhẹ nhàng đặt trên các hốc trồng cây, và quá trình này được lặp lại cho đến khi bạn đạt được chiều cao mong muốn của bức tường. 

Thật không may, không phải lúc nào bạn cũng có thể trồng trong tường đá như khi nó đang được xây dựng, nhưng hầu hết các tường đá hiện có vẫn có thể được trồng trong đó. 

Đất kém có thể được loại bỏ khỏi các khe trồng tiềm năng bằng bay hoặc dao làm vườn có lưỡi dài và đóng gói lại bằng giá thể phát triển tốt. 

Những góc trồng được chỉ định này có thể được trồng bằng hạt hoặc cây có cấu trúc rễ nhỏ. Cẩn thận khi đào giữa các tảng đá để không làm suy yếu cấu trúc.

Ý Tưởng Trồng Hoa Trong Tường Khi làm vườn trong tường chắn, tốt nhất nên tránh các loại cây phát triển cấu trúc rễ lớn và mạnh có thể làm hỏng cấu trúc của tường. 

Các loại cây tốt nhất cho tường đá là cây núi cao, cây xương rồng, cây chịu hạn tốt. Nói chung, chúng có thể phát triển mạnh với cấu trúc rễ nhỏ và ít nước hoặc chất dinh dưỡng. 

Có nhiều loại cây có thể phát triển tốt trong các kẽ hở của các bức tường đá, vì vậy hãy đảm bảo loại bỏ các cây con hoặc các tình nguyện viên khác có thể bám vào giữa các tảng đá. 

Dưới đây là một số loại cây tuyệt vời để làm vườn trên tường đá:

Alyssum 

Campanula 

Candytuft 

Chamomile 

Corydalis 

Làm phân trộn :

Phân trộn hoàn hảo trên núi cao phải bao gồm lượng đất không có cỏ dại, nấm mốc và sạn . Sử dụng nó để lấp đầy các túi trồng cây để tạo luống cho các loại cây bạn mong muốn..

Thêm cây cảnh :

hòn non bộ quận 6 20231

Cây trồng cho tiểu cảnh hòn non bộ đa phần là cây vừa và nhỏ, nhưng bạn cũng không nên chọn cây quá mỏng manh, điều kiện sinh sống khó khăn sẽ không tốt về mặt phong thủy. Đồng thời, nếu trồng cây có tán rộng thì cần phải được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên,  tốt nhất là bạn nên chọn loại cây có thân lớn, tán thấp và bé. Một số loại cây có thể kể đến như : La Hán Tùng, Trắc bá diệp, Cây sung, Cây si. 

Xem thêm cây thủy sinh hồ cá

Một số mẫu non bộ đã được thi công

Tại sao lại chọn chúng tôi ?

Chúng tôi đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Giá cả hợp lý, cạnh tranh.

Chúng tôi sở hữu những kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm sẽ đem đến cho bạn những công trình tốt và chất lượng nhất.

Chế độ bảo hành lâu dài, hỗ trợ khách hàng 24/24.

Liên hệ với chúng tôi ngay 

Hòn non bộ là một trong những tiểu cảnh trang trí sân vườn được sử dụng phổ biến nhất, để sở hữu hòn non bộ đẹp, chất lượng nhất thì phải cần đến nhà thầu uy tín.

Nếu bạn có ý tưởng thiết kế hòn non bộ hãy liên hệ với chúng tôi

CẢNH QUAN ĐÔNG THỊNH

Địa chỉ: 139 Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh

Số điện thoại : 0913761199  –  0913839170

Email: nguyenvandong.101081@gmail.com

Xem thêm thiết kế thi công hòn non bộ Củ Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199