Nước mưa có tốt cho cá koi không?

Nước mưa là một chủ đề gây tranh cãi giữa các chủ sở hữu cá koi. Trong khi một số người cho rằng điều đó là tốt, những người khác lại coi đó là một mối nguy hiểm. Sự thật nằm ở đâu đó, và dưới đây là một số lý do tại sao lại như vậy.

Nước mưa có tốt cho cá koi không?

Những cách có lợi cho hồ cá Koi khi mưa

Mưa cung cấp nguồn cung cấp nước tự nhiên và miễn phí. Điều này rất tuyệt vời ở những khu vực có nước đồng hồ được tính phí bởi một công ty nước. Mưa cũng dịu và không có cloramin và clo.Dựa trên những lợi ích trên, mỗi chủ sở hữu cá koi sống trong khu vực có nhiều mưa rơi nên ngay lập tức đi ra ngoài và mua thùng nước lớn nhất mà họ tìm được để có thể bắt đầu thu mưa càng sớm càng tốt. Có một số điều bạn nên biết về nước mưa.

Nước mưa không phải là H2O tinh khiết

Điều này là hiển nhiên, nhưng nước mưa không phải là tinh khiết. Lý do là bởi vì nó là kết quả của nước bốc hơi từ bề mặt và sau đó kéo theo các đám mây mưa. Trong quá trình này, các chất khác được hòa tan cũng có thể đi cùng với nước. Các nghiên cứu chỉ ra rằng mưa thường mang theo các chất ô nhiễm dạng khí có trong khí quyển, là kết quả của hoạt động công nghiệp.Như bạn có thể thấy, chất lượng và hóa học nước mưa sẽ khác nhau rất nhiều giữa các địa phương. Một số trận mưa có hàm lượng chì cao, và bất kỳ khu vực nào có nhiều hoạt động công nghiệp sẽ hầu như không tránh khỏi nước mưa tồi tệ hơn các khu vực không công nghiệp. Các hồ cá koi nằm gần các khu vực giao thông đông đúc (chẳng hạn như đường cao tốc lớn hoặc đường liên bang) cũng có thể có mưa chất lượng kém do khói xe cộ tăng cao. Điều này cũng đúng đối với các hồ nằm gần nhà máy hóa chất, trang trại và thậm chí cả sân bay (máy bay thải ra nhiên liệu).Một vài trận mưa cũng chứa cát. Ví dụ, các khu vực của Vương quốc Anh và EU nhận được lượng mưa lớn trộn với cát do gió thổi khắp châu Âu đến từ sa mạc Sahara ở phía bắc châu Phi. Những thảm họa nhân tạo, chẳng hạn như sự cố Chernobyl xảy ra ở Nga trong những năm 1980, đã tác động tiêu cực đến mưa ở những vùng xa xôi như nước Anh.

Kiểm tra nước mưa trong khu vực của bạn

Như bạn thấy, câu trả lời cho câu hỏi bạn có nên sử dụng nước mưa trong hồ cá koi của bạn hay không phụ thuộc vào thẩm quyền của bạn. Nếu bạn sống ở một vùng nông thôn không có giao thông và hoạt động công nghiệp, sử dụng nước mưa có thể là một ý tưởng hay, nhưng bạn vẫn nên thử nghiệm để đảm bảo.EPA (Cơ quan Bảo vệ Môi trường) khuyến nghị xử lý thêm nước mưa để đảm bảo nó được khử trùng đúng cách. Bất kỳ tạp chất nào có mặt sẽ cần được lọc bỏ. Có một số chất độc hại có thể có trong nước mưa, bao gồm các chất vô cơ, hữu cơ, axit và thậm chí cả chất phóng xạ.Cảnh quan Đông Thịnh vừa chia sẻ kiến thức để bạn có thể bảo vệ và duy trì chất lượng nước cho hồ cá koi đẹp của bạn đúng cách. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199