Thi công hòn non bộ quận 2

Quận 2, là một trung tâm thương mại lớn tại Hồ Chí Minh với hàng loạt công trình hoàn tráng từ chung cư, nhà phố, biệt thự. Vì thế trang trí sân vườn của ngôi nhà là điều mà nhiều chủ căn nhà quan tâm trong đó có thi công hòn non bộ quận 2.

Hòn non bộ hồ koi quận 2

Ngày này đối với chung ta hòn non bộ không còn là điều quá xa lạ với mọi người vì mức độ phổ biến của nó. Nhiều gia chủ vẫn lựa chọn thiết kế và thi công hòn non bộ không chỉ là vật trang trí cho khu vườn hoặc trong nhà của mình mà còn mang ý nghĩa về phong thủy. 

Các bài viết liên quan:

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ hay non bộ là một mô hình nghệ thuật xây dựng, sắp xếp, thu nhỏ dựa trên các ngon núi to lớn ngoài tự nhiên và đem chúng vào các khu vườn để phục vụ mục đích trang trí, thưởng ngoạn của gia chủ. Hòn non bộ là thú chơi của không chỉ người Việt Nam mà còn là của nhiều đất nước trên thế giới.

Hòn non bộ đã phát triển từ rất lâu, Theo nhiều nguồn tài liệu thì nó bắt đầu từ thời nhà Hán ở Trung Quốc từ những năm 200 trước công nguyên. Sau hàng ngàn năm phát triển, nó đã du nhập tới rất nhiều quốc gia, nhưng phổ biến nhất vẫn là các nước Á Đông. Ở mỗi nơi thì nghệ thuật này sẽ có phong cách khác nhau. Nổi bật nhất là Penjing của người Hoa và Bonkei của người Nhật. Mỗi phong cách sẽ đi với mỗi phong cách rất riêng biệt.

Hôm nay mời các bạn tham quan dịch vụ thi công hòn non bộ quận 2 của cảnh quan Đông Thịnh. Với dịch vụ thiết kế 3D hàng đầu cùng với đội ngũ thi công hòn non bộ lành nghề, chúng tôi tin chắc sẽ cung cấp cho các bạn sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp - Hình 14
Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp – Hình 14

Các loại thế của hòn non bộ

Việc bố trí, tạo hình cũng như thiết kế hòn non bộ không phải là ngẫu nhiên. Mà chúng đều được đội ngũ thiết kế tính toán rất cẩn thận và mỗi hình dáng đều mang biểu tượng khác nhau.

 • Loại hòn non bộ với thế Độc Phong

Đây là loại thế hòn non bộ mang phong thái oai vệ và uy nghiêm. Ý nghĩa của chúng là sự độc tôn, không có ngọn núi nào cao bằng ở xung quanh. Đặc điểm chính của thế này là chóp núi rất cao và ngọn, phần sườn núi dốc và hiểm trở. Hòn này mang phong cách của một đấng nam nhi có chí khí, khí phách hiên ngang và kiêu hãnh.

 • Loại hòn non bộ với thế Song Phong

Cũng có phần giống thế Độc Phong nhưng nay thế này có hai hòn núi có chiều cao tương đương. Nếu hai phần đỉnh núi cao ngang nhau thì tượng trưng cho sự đối kháng. Còn nếu có chiều cao chênh lệch nhau thì chúng thường đường tượng trưng cho cặp vợ chồng, hoặc một đôi uyên ương. Chúng đôi khi được ví như tình cảm mẫu tử. Tuy nhiên loại thế núi này luôn có số chẵn nên trong phong thủy người Á Đông thường không được ưa chuộng.

 • Loại hòn non bộ với thế Đa Phong

Loại hòn non bộ này được coi những 1 dãy trường sơn với các quần thể các quả núi cao thấp rất khác nhau. Tuy nhiên chúng luôn có một và chỉ một ngon núi cao hơn tất thẩy. Ngọn cao nhất là núi chủ, các ngon xung quanh là biểu tượng của khách hoặc chư hầu. Nếu núi chủ cao nhọn như loại hòn non bộ với thế Độc Phong thì tổng thể của loại hòn non bộ này sẽ có biểu tượng tương tự như vậy. Thế này cũng rất được ưa chuộng hiện nay

 • Loại hòn non bộ với thế Kỳ Phong

Loại thế núi này là sự kết hợp duyên dáng với nhiều nét tương đồng của cả loại hòn Độc Phong và Đa Phong, thế này có nhiều quả núi nhưng lại đứng rất tách biệt với nhau. Núi chính xa hẳn các núi nhỏ khác. Chúng mang vẻ lạnh lùng và bí ẩn gây nên sự tò mò rất lớn. Dáng núi này rất ấn tượng, gây kích thích trí tưởng tượng của người thưởng ngoạn.

 • Loại hòn non bộ với thế Thăng Long 

Thế núi này mang hàm ý chỉ rồng bay lên, đặc điểm dễ nhận thấy nhất là núi cao rất hiểm trở, sườn dốc nghiên nhiều. Thế Thăng Long với dáng vẻ của một con rồng đang bay hướng lên trời mang ý nghĩa cho sự thăng tiến. Ngoài ra với ý chí của rồng thì gia chủ sẽ luôn mạnh mẽ và có ý chí đương đầu với mọi nghịch cảnh. Để có được hòn non bộ này thì đòi hỏi các nghệ nhân thi công phải có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm.

 • Loại hòn non bộ với thế Lập Chương

Với vẻ đẹp và sức hút từ thế hón non bộ này rất dễ nhận ra dù cho có nhìn từ xa hay gần. Thế này có đặc điểm vách núi cao dựng đúng, có thể theo dạng trơn từ đỉnh xuống tới chân núi. Nhìn từ xa chúng tựa như một bức bình phong rất vững chãi. Người chơi thế hòn non bộ này chắc chắn là điểm tựa vững chãi và an toàn cho những người xung quanh.

Hòn non bộ nên để ở đâu trong nhà

Hòn non bộ non bộ cho nhà tập trung rất nhiều vào hướng. Một khi bạn biết vị trí tối ưu của Hòn non bộ, tất cả công việc của bạn đã hoàn thành. Chỉ cần đặt Hòn non bộ ở góc bên phải, tất cả các nguồn sinh khí của vũ trụ sẽ bắt đầu tràn vào ngôi nhà của bạn.

Đặt Hòn non bộ theo đúng hướng

Vị trí tốt nhất để lắp đặt Hòn non bộ là ở hướng Bắc của nhà bạn. Hướng đông bắc và đông cũng tương hợp với hành thủy này. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ chọn khu vực phía nam, đông nam, tây của nhà mình để lắp đặt Hòn non bộ. Làm điều này có thể tạo ra vấn đề cho các thành viên trong hộ gia đình.

Đặt Hòn non bộ gần lối vào chính của ngôi nhà của bạn. Điều này sẽ giúp ngăn chặn năng lượng tiêu cực ngay tại cửa ra vào và ngăn không cho nó xâm nhập vào nhà của bạn. Việc đặt Hòn non bộ đúng hướng rất quan trọng để nó có thể thu được những nguồn năng lượng phù hợp vào cửa.

Vị trí của Hòn non bộ Đặt Hòn non bộ ở cửa chính của ngôi nhà của bạn

Đảm bảo dòng nước trong đài phun liên tục và không bị ứ đọng cản trở tiến độ. Bạn cũng nên vệ sinh Hòn non bộ thường xuyên để đảm bảo không tích tụ bụi bẩn, cặn bẩn và rong rêu.

Không bao giờ đặt Hòn non bộ ở giữa khu nhà. Đặt một Hòn non bộ ở giữa nhà có thể khiến nó không phát huy hết tác dụng. Thay vào đó, hãy đặt nó ở góc phía bắc của ngôi nhà, tiếp giáp với cửa ra vào.

Không nên đặt Hòn non bộ Tránh đặt Hòn non bộ ở trung tâm ngôi nhà của bạn

Đừng bao giờ đặt Hòn non bộ trong phòng ngủ vì nó có thể gây hại cho các mối quan hệ của bạn. Trên thực tế, các chuyên gia khuyên bạn không nên để ngay cả một bức tranh vẽ Hòn non bộ trong phòng ngủ.

Đừng bao giờ giữ một Hòn non bộ trong phòng ngủ Không bao giờ giữ một Hòn non bộ trong phòng ngủ

Các loại vậy liệu dùng để thi công hòn non bộ

Với các đặc điểm khác của thế núi và nhu cầu riêng từ gia chủ, các đơn vị sẽ chọn lọc và đưa các loại đá khác nhau vào sử dụng. Mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm riêng biệt, khi thiết kế hòn non bộ chúng sẽ có vẻ đẹp hoàn toàn khác nhau.

 • Loại vật liệu đá vân mây

Loại vật liệu này được dùng rộng rãi ở trong các không gian sân vườn, tiểu cảnh và hòn non bộ. Chúng có màu sắc tự nhiên và nhã nhặn, đề cao sự gian dị. Chúng thường được sử dụng cho các loại hòn non bộ cỡ vừa và lớn, thác nước kết hợp tuyệt đẹp cùng hồ cá Koi. 

 • Loại vật liệu đá san hô

Loại vật liệu này có đặc tính dễ thấy là mềm, xốp hút nước tốt và giữ nước rất tốt trong đá. Ngoài ra thì với đặc tính mềm ấy đá san hô còn dễ dàng chế tác, đục theo nhiều hình dạng theo nhu cầu. Loại này thường được đánh giá rất cao và luôn được ưu tiên khi làm tiểu cảnh hòn non bộ và tiểu cảnh hồ cá Koi.

 • Loại vật liệu đá tai mèo

Loại vật liệu này được hình thành thông qua quá trình phong hóa. Chúng có đặc điểm với dáng lởm chởm, các cạnh rất sắc nhọn. Chúng rất cứng và có màu xám rất đặc trưng. Loại đá này ở Việt Nam được thấy rất nhiều ở các vùng duyên hải miền Trung. Chúng phù hợp với các loại tiểu cảnh nhỏ và hòn non bộ mini.

 • Loại vật liệu đá cổ thạch

Loại vật liệu này thường ghi dấu ấn rất mạnh mẽ với hính dạng của dung nham nhưng lại có nhiều vân đá bên trong. Giá trị nhất của loại đá này nằm ở các đường vân trắng, đen đan xen lại với các nét vàng nhạt tự nhiên. Đá này rất đa dạng về kích thước nên được lựa chọn cho nhiều mẫu tiểu cảnh khác nhau.

 • Loại vật liệu đá da voi

Loại vật liệu này là một trong những loại có tính thẩm mỹ rất cao với vẻ đẹp độc nhất. Chúng có hình dạng, kích cỡ và vân của đá rất khác nhau trên từng khối đá. Loại này thường được các nghệ nhân tạc theo nhiều dạng từ các hòn non bộ mini đến các loại hòn lớn kết hợp với hồ cá Koi hoặc thác nước.

 • Loại vật liệu đá tuyết sơn

Loại vật liệu này được mọi người chọn khá nhiều trong trang trí ngoại thất sân vườn vì vẻ đẹp thẩm mĩ cao của chúng. Chúng là những phiến đá mỏng dẹp, với vân đá trang đen đan xen rất đẹp mắt. Song với đó là ý nghĩa phong thủy rất cao, chúng đem đến mau mắn và tài lọc.

Quy trình thiết kế và thi công hòn non bộ

Ngoài giá thành ra thì quý khách cũng nên tìm hiểu thêm về quy trình thiết kế và thi công hòn non bộ. Đây thật sự sẽ là thông tin rất hữu ích giúp quý khách biết làm sao để có thể đảm bảo chất lượng công trình. Sau khi đã chốt phương án và đã có bản thiết kế chi tiết thì quá trình thi công sẽ như sau:

 1. Để có cho hình hòn non bộ thì đầu tiên ta phải có lớp chất chống thấm, đất màu, và các loại đá phúa dưới. Sau đó tiền hành làm thác nước với hệ thống ống nhựa. Cùng với đó là lắp thêm các hệ thống đèn quanh tiểu cảnh hòn non bộ để cung cấp ánh sáng vào ban đêm, cũng như làm tăng vẻ đẹp cho công trình.
 2. Đặt hệ thống lưới mắt cáo với vị trí song song với hòn non bộ
 3. Trộn xi măng và đáp lên trên bề mặt của tấm lưới, chú ý là không nên đắp quá phẳng mà phải tạo cho chúng lồi lõm để tạo nên sườn núi một cách tự nhiên nhất.
 4. Đặt ống nước với nhiều lỗ, để khi nước chảy qua thì chúng sẽ tạo ra hình ảnh mưa rơi, nhằm tăng thêm vẻ đẹp cũng như giúp nổi bật cho tiểu cảnh hòn non bộ.
 5. Trang trí thêm cho tiểu cảnh hòn non bộ, quý khách có thể đặt thêm nhiều đá cuội, bố trí thêm cây xanh hoặc những vật dụng trang trí khác để giúp thêm phần hoàn thiện cho công trình tiểu cảnh hòn non bộ.

Tại sao lựa chọn dịch vụ hòn non bộ quận 2 của chúng tôi

 • Chúng tôi là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực này
 • Đội ngũ dày dạn kinh nghiệm tối ưu trong từng khâu thiết kế & kế hoạch & thi công va bảo trì
 • Đảm bảo mang lại những thế non bộ độc nhất vô nhị
 • Chúng tôi đã làm trên 3000 + sản phẩm và rất nhiều những dự án khác nhau về lĩnh vực hòn non bộ
 • Hài lòng quý khách là tôn chỉ của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Cảnh quan Đông Thịnh

Địa chỉ:145 QL22, Tân Phú Trung, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại:0913839170 – 0913761199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199