Những điều cần biết khi thiết kế mẫu Hồ Cá Koi Nhật Bản Đẹp

Xây dựng thiết kế mẫu Hồ Cá Koi Nhật Bản Đẹp ở bất kỳ quy mô nào cũng có khả năng trở thành một dự án lớn, với rất nhiều chi phí và công việc khó khăn trên đường đi.

Nói chuyện với các chuyên gia tại các cửa hàng vật nuôi thủy sinh có thể sẽ hữu ích và những người kinh doanh cá koi này sẽ rất sẵn lòng đưa ra lời khuyên, vì bạn có thể sẽ mua cá từ họ sau khi bạn đã hoàn thành hồ của mình.

Khi được hoàn thiện tốt, khối nước trong vắt và những con cá lớn đầy màu sắc của nó thực sự có thể biến đổi thiết kế sân vườn Nhật Bản, mang đến nét đặc trưng phương Đông cuối cùng và thêm cảm giác thực sự về thiên nhiên và nét đặc sắc cho bất kỳ khu vườn cảnh nào.

XEM THÊM: Những mẫu hồ cá Koi đẹp mắt

MÁY BƠM VÀ HỆ THỐNG LỌC HIỆN ĐẠI

Trong vài thập kỷ qua, sự phổ biến của hồ cá koi đã phát triển rất nhiều, nhờ vào sự sẵn có của các thiết bị giá cả phải chăng, chẳng hạn như bộ lọc và máy bơm.

Tiếng ồn xung quanh của một đài phun nước hoặc một thác nước nhẹ nhàng tạo thêm một không gian ngoài trời cho bất kỳ không gian ngoài trời nào.

Không phải là điều có thể thực hiện được, nuôi cá chép koi có thể là một thách thức và là một cam kết lâu dài, trọn đời.

MÁY BƠM VÀ HỆ THỐNG LỌC HIỆN ĐẠI

Những con cá khổng lồ duyên dáng này có thể trở nên cực kỳ thuần phục, chẳng mấy chốc mà ăn trực tiếp khỏi tay bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn lấy ra hoặc thuê người đào của bạn, có rất nhiều điều để suy nghĩ và lập kế hoạch.

Các bài viết liên quan:

KÍCH THƯỚC VÀ VỊ TRÍ

Khi lập kế hoạch cho ao cá koi nhật bản của bạn, kích thước của nó là một lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, đối với cá chép koi khỏe mạnh, kích thước tối thiểu là 1.500 gallon là hợp lý (dài khoảng 8 feet x rộng 7 feet x sâu 4 feet).

Nhiều người nuôi cá đồng ý rằng ao đầu tiên của họ quá nhỏ, trong khi nếu bạn làm nó quá lớn, bạn không những không nhìn thấy cá nhiều, mà máy bơm của bạn sẽ dẫn đến một khoản tiền điện đáng kể mỗi tháng. Các ao lớn cũng khiến việc đánh bắt bất kỳ loài cá nào trở nên khó khăn và khi bạn cần cấp thuốc cho nước, nó cũng có thể tốn kém hơn so với một vùng nước nhỏ hơn.

Đặt hồ cá koi ở đâu trong khu vườn Nhật Bản của bạn là một vấn đề cần cân nhắc nghiêm túc khác, không chỉ từ quan điểm cảnh quan, mà còn vì sức khỏe của cá và chất lượng nước. Hồ cá koi tốt nhất nên được đặt ở nơi có bóng râm một nửa hoặc nơi có bóng râm hơn, vì điều này giúp ngăn tảo phát triển quá nhiều, mặc dù cần phải có một số ánh sáng mặt trời. Nếu sự lựa chọn duy nhất của bạn là một nơi đầy nắng, thì cấu trúc giàn hoa / vòm cây sẽ giúp cung cấp một số bóng râm, đồng thời che giấu ao của bạn khỏi những con diệc đói đang bay trên đầu.

Trước khi bắt đầu đào, hãy bố trí hình dạng bằng một đoạn dây thừng hoặc vòi vườn, để bạn có thể hình dung nó trong một hoặc hai ngày, có thể xem nó từ cửa sổ trên lầu nếu có thể. Đặt ao gần cửa sổ hoặc khu vực sân trong chắc chắn sẽ cho phép bạn thưởng thức cá nhiều hơn, thay vì giấu nó ở cuối khu vườn Nhật Bản của bạn. Để tính toán sơ bộ hồ của bạn sẽ chứa được bao nhiêu gallon, chỉ cần nhân chiều dài trung bình x chiều rộng trung bình x chiều sâu trung bình x 7,5.

KÍCH THƯỚC VÀ VỊ TRÍ

THỰC VẬT CẬN BIÊN VÀ HOA LOA KÈN NƯỚC

Mọi người thường muốn trồng cây trong hồ cá koi nhật bản của họ, nhưng điều này có thể gây ra một số vấn đề và phức tạp. Giá để cây trồng bên lề cho phép những kẻ săn mồi lội trong ao của bạn và ngay cả khi giá đựng đầy cây, diệc có thể chỉ cần đứng trên chúng.

Hoa súng không thích di chuyển dưới nước và những con koi nhật bản bị bệnh thường ẩn mình dưới các tấm lót hoa súng, khiến những con cá này khó nhìn thấy, mặc dù khi ở trong hoa, không thể phủ nhận rằng hoa súng có thể trông thực sự tuyệt đẹp. Đưa thực vật vào ao của bạn cũng có thể mang lại bệnh tật và vì vậy bất kỳ loại cây nào trước tiên phải được làm thuốc trước khi cho vào nước của bạn.

THỰC VẬT CẬN BIÊN VÀ HOA LOA KÈN NƯỚC

XÂY DỰNG – BÊ TÔNG HAY LỚP LÓT?

Cho dù bạn chọn lớp lót bằng cao su hoặc nhựa (lý tưởng nhất là có rãnh cổ bê tông xung quanh mép), hoặc ao bê tông được chống thấm bằng sợi thủy tinh hoặc sơn đặc biệt, cả hai đều có lợi thế và chi phí.

Nói chung, những người chơi nghiệp dư thấy rằng một lớp lót là lựa chọn dễ dàng nhất, trong khi các chuyên gia và những người có nhiều tiền hơn để chi tiêu cho kết quả cuối cùng thích trả tiền cho một chuyên gia thương mại để xây dựng ao cá koi nhật bản của họ từ bê tông, có lợi thế là có bề mặt mịn hơn, không có nếp gấp mà bạn chắc chắn sẽ có với một lớp lót.

XÂY DỰNG - BÊ TÔNG HAY LỚP LÓT?

HÌNH DẠNG VÀ CỐNG ĐÁY

Hình dạng của hồ cá koi nhật bản rất quan trọng, không chỉ sao cho nó phù hợp với thiết kế của khu vườn Nhật Bản của bạn mà còn cho sức khỏe của cá. Đảm bảo rằng nước sẽ có thể chảy xung quanh các cạnh mà không có vùng chết. Đường viền của đáy là một vấn đề cần cân nhắc khác, vì một đế bằng phẳng sẽ tập trung các mảnh vỡ lắng xuống.

HÌNH DẠNG VÀ CỐNG ĐÁY

Nếu bạn đang lắp đặt một ống thoát nước dưới cùng ở giữa, hãy dốc phần đáy về phía cống này để tạo ra một vùng trũng. Khi một hồ cá koi có khả năng dài hơn 16 feet, cần phải lắp đặt hai cống thoát nước ở đáy, với hai khu vực trũng cho chúng. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư vào máy hút ao tốn nhiều công sức hơn để giữ cho nền đẹp và sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199