Những nhận định sai lầm khi thiết kế hồ cá Koi được nhiều người quan tâm

Khi thiết kế thi công rất nhiều dự án hồ cá koi cho khách hàng, chúng tôi đã nghe rất nhiều thông tin và có một số nhận định sai lầm về hồ cá koi , và những lời nói sai lệch phổ biến về hồ cá koi của bạn đã khiến mọi người từ chối ý định lắp đặt hồ cá koi như thế nào. Chúng tôi ở đây để xác nhận lại và hy vọng thay đổi phần nào suy nghĩ của mọi người về hồ cá koi.

Một hồ cá koi nên được đặt ở phần thấp nhất của sân nhà bạn!

Một hồ cá koi nên được đặt ở phần thấp nhất của sân nhà bạn!

Đây có lẽ là vị trí tồi tệ nhất cho khoản đầu tư của bạn vì dòng chảy có thể len ​​lỏi vào hồ  của bạn. Khi hồ  của bạn được đặt gần nhà của bạn, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp và sự yên bình của hồ  khi tiếp đãi bạn bè hoặc thư giãn trên sân của bạn . Ngoài ra, không gì sánh bằng việc bạn có thể thức dậy và nhìn thấy một hồ cá koi tuyệt đẹp ngay bên ngoài cửa sổ trong khi bạn đang thưởng thức ly cà phê buổi sáng.

Xem thêm: Các mẫu hồ cá koi đẹp

Bạn không thể là một người yêu thích cá koi và một người làm vườn nước

Chúng tôi nghe điều này thường xuyên và muốn mọi người biết nó không phải là sự thật! Bạn có thể nuôi những chú cá koi khỏe mạnh và có một khu vườn nước tuyệt đẹp. Cá koi sẽ phát triển trở nên rực rỡ và khỏe mạnh như cá koi trong hồ cá koi truyền thống, và khu vườn nước của bạn vẫn sẽ phát triển rực rỡ.

Các bài viết liên quan:

Bạn phải mang cá koi của bạn vào trong nhà qua mùa đông

Những nhận định sai lầm khi thiết kế hồ cá Koi Bạn phải mang cá koi của bạn vào trong nhà qua mùa đông

Cũng như chúng tôi đã nói ở trên, nước hồ  của bạn sẽ chỉ đóng băng xuống một vài inch, vì vậy, miễn là bạn có khoảng 2 feet nước thì cá của bạn sẽ không trở thành một cái xác cá. Cá Koi có thể sống sót trong mùa đông lạnh giá nhất miễn là chúng có đủ không gian bơi lội, nước có ôxy và một lỗ trên băng để cho phép trao đổi khí tự nhiên.

Lọc nhiều hơn có nghĩa là một hồ  tốt hơn

Một hồ cá không cần số lượng bộ lọc quá nhiều, đôi khi chỉ cần một hệ thống lọc đúng chuẩn, đầy đủ các ngăn là có thể lọc sạch nước trong hồ cá của bạn.

Đèn UV là cách duy nhất để giữ cho nước của bạn trong

Đèn UV là một trong những cách để giữ cho nước hồ  của bạn luôn trong, nhưng chắc chắn không phải là cách duy nhất và được cho là không phải là cách tự nhiên. Thực tế của vấn đề là nếu bạn có một cái hồ  cân bằng tự nhiên, trong đó các vòng tròn thủy sinh đang quay theo cách mà thiên nhiên đã định, thì bạn hoàn toàn không cần UV. Một hồ cân bằng tự nhiên là một hồ ít bảo dưỡng vì thiên nhiên đang thực hiện công việc duy trì cho bạn.

Koi không thể được nuôi trong một cái hồ có trồng cây

Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến khác, nhưng hãy tin tưởng chúng tôi khi chúng tôi cho bạn biết cá cũng rất yêu thích thực vật thủy sinh! Trong một hệ sinh thái cân bằng tự nhiên, koi và thực vật bổ sung và cần nhau. Trong tự nhiên, cá ăn thực vật. Do đó, cá tạo ra chất thải, được phân hủy bởi vi khuẩn hiếu khí dưới đáy hồ  của bạn, và sau đó, chúng được sử dụng làm chất dinh dưỡng cho cây trồng để phát triển và tạo ra nhiều thức ăn tự nhiên hơn cho cá .

Hồ cá koi của bạn phải sâu ít nhất 1m để cá phát triển tốt

Thông tin này cũng có thể đúng, nhưng hồ cá có thể cũng chỉ cần độ sâu tối thiểu 0,4m. Nhưng nếu bạn làm hồ cá để nuôi lâu dài thì hồ cá nên sâu trên 1m để cá phát triển tốt.

Các bài viết liên quan:

Bạn có thể hẹn giờ tắt hệ thống lọc, hệ thống oxy hồ cá koi của mình

Xin đừng! Hồ cá koi của bạn là một hệ sinh thái sống, thở cần oxy liên tục, giống như loài người. Nếu bạn tắt hệ thống của mình vào ban đêm, thì bạn sẽ không bao giờ có đủ sự phát triển của vi khuẩn có lợi để chống lại sự nở hoa của tảo và những người bạn có vây của bạn sẽ rất khó thở. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến tính năng nước trên bộ hẹn giờ, bạn có thể tắt hệ thống thác nước không có hồ  bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn không thể có một hồ cá koi trong một khu vực có nhiều cây cối

Có, bạn sẽ có nhiều lá hơn trong hồ  vào mùa thu, nhưng bạn có thể giảm thiểu điều này bằng cách thêm lưới hồ  trong những tháng mùa thu. Ngoài ra, bóng râm do cây cối cung cấp sẽ giúp hạn chế tảo nở hoa vào mùa hè. Hơn nữa, nếu bạn có một con cá hớt váng đang hút một phần tư inch nước trên đỉnh hồ  của bạn, nó sẽ kéo hầu hết lá và các mảnh vụn liên quan vào lưới hớt váng và có thể dễ dàng làm sạch.

Một hồ cá koi có nghĩa là sẽ có rất nhiều muỗi!

Muỗi thường chỉ đẻ trứng ở những nơi nước đọng, tĩnh lặng. Nếu muỗi vô tình đẻ trứng trong hồ  của bạn và ấu trùng muỗi nở ra, cá trong hồ  của bạn sẽ coi chúng là một món ăn và sẽ vớt chúng lên khỏi mặt nước một cách hết sức nhiệt tình.

Hồ cá koi không an toàn, và có thể gây đuối nước!

Hồ cá koi không an toàn, và bạn phải chịu trách nhiệm!

Việc có những suy nghĩ và lo lắng này là điều tự nhiên, nhưng điều quan trọng cần nhớ là một khu vườn nước được lắp đặt chuyên nghiệp có các bậc dẫn vào hồ. Độ sâu nên thiết kế sâu dần ra giữa hồ, đầu tiên chỉ cao đến mắt cá chân sau khi rải sỏi xuống. Kế tiếp theo cao đến đầu gối của bạn, trong khi diện tích nhỏ nhất ở dưới cùng chỉ trên đầu gối của bạn, vì vậy nó không được xây dựng giống như một bể bơi với độ dốc lớn. Chúng tôi khuyên bạn nên làm cho những người hàng xóm của bạn biết về vườn nước và giáo dục con cái và bạn bè của chính bạn về sự an toàn của bất kỳ vùng nước nào. Và nếu cần nên có lan can xung quanh hồ để phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Nếu bạn có thắc mắc nào về những nhận định sai lầm khi thiết kế hồ cá Koi phổ biến trong số này, hoặc cần những lời khuyên với chuyên gia về hồ cá koi hiện tại hoặc tương lai của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0913839170! Để chúng tôi giải đáp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170