Những nhận định sai lầm khi thiết kế hồ cá Koi được nhiều người quan tâm

Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã nghe về mọi nhận định sai lầm về hồ cá koi , và những lời nói sai lệch phổ biến về hồ cá koi của bạn đã khiến mọi người từ chối ý định lắp đặt hồ cá koi như thế nào. Chúng tôi ở đây để xác nhận lại và hy vọng thay đổi nhận thức của mọi người về hồ cá koi mà những lời nói dối này đã tạo ra.

Một hồ cá koi nên được đặt ở phần thấp nhất của sân nhà bạn!

Một hồ cá koi nên được đặt ở phần thấp nhất của sân nhà bạn!

Đây có lẽ là vị trí tồi tệ nhất cho khoản đầu tư của bạn vì dòng chảy có thể len ​​lỏi vào hồ  của bạn. Khi hồ  của bạn được đặt gần nhà của bạn, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp và sự yên bình của hồ  khi tiếp đãi bạn bè hoặc thư giãn trên sân của bạn  . Ngoài ra, không gì sánh bằng việc bạn có thể thức dậy và nhìn thấy một hồ cá koi tuyệt đẹp ngay bên ngoài cửa sổ trong khi bạn đang thưởng thức ly cà phê buổi sáng.

Xem thêm: Các mẫu hồ cá koi đẹp

Bạn không thể là một người yêu thích cá koi và một người làm vườn nước

Chúng tôi nghe điều này thường xuyên và muốn mọi người biết nó không phải là sự thật! Bạn có thể nuôi những chú cá koi khỏe mạnh và có một khu vườn nước tuyệt đẹp . Cá koi sẽ phát triển trở nên rực rỡ và khỏe mạnh như cá koi trong hồ cá koi truyền thống, và khu vườn nước của bạn vẫn sẽ phát triển rực rỡ.

Các bài viết liên quan:

Bạn phải mang cá koi của bạn vào trong nhà qua mùa đông

Những nhận định sai lầm khi thiết kế hồ cá Koi Bạn phải mang cá koi của bạn vào trong nhà qua mùa đông

Cũng như chúng tôi đã nói ở trên, nước hồ  của bạn sẽ chỉ đóng băng xuống một vài inch, vì vậy, miễn là bạn có khoảng 2 feet nước thì cá của bạn sẽ không trở thành một cái xác cá. Cá Koi có thể sống sót trong mùa đông lạnh giá nhất miễn là chúng có đủ độ sâu, nước có ôxy và một lỗ trên băng để cho phép trao đổi khí tự nhiên.

Lọc nhiều hơn có nghĩa là một hồ  tốt hơn

Tin hay không thì tùy, bạn có thể lọc quá nhiều hồ . Các miếng lọc chặt chẽ trong skimmer của bạn sẽ lấy các hạt nhỏ nhất của mảnh vụn, khiến bạn phải làm sạch cơ chế lọc liên tục. Cá trong tự nhiên chắc chắn không bơi xung quanh trong nước đóng chai. Nếu bạn có thể nhìn thấy một hào dưới đáy hồ , thì độ trong của nước là phù hợp với cá của bạn và quá trình lọc gây đau đầu chứ không phải loại bỏ chúng.

Đèn UV là cách duy nhất để giữ cho nước của bạn trong

Bể lắng UV là một trong những cách để giữ cho nước hồ  của bạn luôn trong, nhưng chắc chắn không phải là cách duy nhất và được cho là không phải là cách tự nhiên. Thực tế của vấn đề là nếu bạn có một cái hồ  cân bằng tự nhiên, trong đó các vòng tròn thủy sinh đang quay theo cách mà Mẹ Thiên nhiên đã định, thì bạn hoàn toàn không cần UVC. Một hồ  cân bằng tự nhiên là một hồ  ít bảo dưỡng vì Mẹ Thiên nhiên đang thực hiện công việc duy trì cho bạn.

Đá và sỏi làm cho việc vệ sinh hồ cá koi của bạn rất khó khăn

Đá và sỏi là nơi tự nhiên cho vi khuẩn hiếu khí sinh sống và thiết lập công việc vệ sinh. Vi khuẩn này phân hủy chất thải và mảnh vụn của cá, nếu không sẽ tích tụ trong hồ  và biến thành bùn. Bất kể vị trí của hồ  của bạn (tức là gần cây cối và nhiều lá), hoặc bạn có bao nhiêu con cá trong đó, bạn sẽ thấy rằng việc có đá và sỏi trong hồ  không chỉ làm cho nó trông đẹp hơn mà còn giúp nó khỏe mạnh hơn. tốt. Vì vậy, trái với huyền thoại, có đá và sỏi dưới đáy hồ  của bạn thực sự cho phép Mẹ thiên nhiên tự làm sạch.

Những kẻ săn mồi sẽ ăn tất cả những con cá đắt tiền của bạn!

Gấu trúc không thích bơi lội. Điều đó không có nghĩa là chúng không bao giờ bơi, hoặc không thể đứng trên bờ hồ  của bạn và dùng một hoặc hai cái vuốt vào cá của bạn. May mắn thay, hầu hết cá sẽ bơi đến phần sâu hơn, được bảo vệ hơn của hồ  khi một kẻ săn mồi đe dọa chúng. Một kẻ săn mồi có chứng chỉ hợp pháp là diệc xanh. Trồng hoa súng sẽ giúp cá của bạn được bảo vệ thêm, và ngay từ đầu sẽ có tác dụng giảm thiểu việc thu hút diệc. Các biện pháp bảo vệ khác bao gồm một cấu trúc giống như hang động mà chúng tôi gọi là hang cá. Chúng có thể được xây dựng trong quá trình đào hồ , hoặc nếu bạn đã có hồ , chúng có thể được bổ sung với một chút tu sửa hồ . Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy một con diệc không chịu để hồ cá koi của bạn một mình, chúng tôi cung cấp một giải pháp khác gọi là bù nhìn.

Koi không thể được nuôi trong một cái hồ cũng có cây

Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến khác, nhưng hãy tin tưởng chúng tôi khi chúng tôi cho bạn biết cá và thực vật thủy sinh yêu nhau! Trong một hệ sinh thái cân bằng tự nhiên, koi và thực vật bổ sung và cần nhau. Trong tự nhiên, cá ăn thực vật. Do đó, cá tạo ra chất thải, được phân hủy bởi vi khuẩn hiếu khí dưới đáy hồ  của bạn, và sau đó, chúng được sử dụng làm phân bón cho cây trồng để phát triển và tạo ra nhiều thức ăn tự nhiên hơn cho cá .

Hồ cá koi của bạn phải sâu ít nhất 3 feet để chứa cá

Có hàng ngàn hồ  sâu 2 mét trên khắp đất nước, đầy cá koi hạnh phúc và khỏe mạnh. Nước trong một cái hồ  sâu 2 feet nói chung sẽ chỉ đóng băng ở độ sâu 8 inch, ngay cả trong điều kiện khí hậu lạnh nhất, vì chất lượng cách nhiệt của trái đất bao quanh hồ .

Các bài viết liên quan:

Bạn có thể đặt hồ cá koi của mình hẹn giờ

Xin đừng! Hồ cá koi của bạn là một hệ sinh thái sống, thở cần oxy liên tục, giống như loài người. Nếu bạn tắt hệ thống của mình vào ban đêm, thì bạn sẽ không bao giờ có đủ sự phát triển của vi khuẩn có lợi để chống lại sự nở hoa của tảo và những người bạn có vây của bạn sẽ rất khó thở. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến tính năng nước trên bộ hẹn giờ, bạn có thể tắt hệ thống thác nước không có hồ  bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn không thể có một hồ cá koi trong một khu vực có nhiều cây cối

Có, bạn sẽ có nhiều lá hơn trong hồ  vào mùa thu, nhưng bạn có thể giảm thiểu điều này bằng cách thêm lưới hồ  trong những tháng mùa thu. Ngoài ra, bóng râm do cây cối cung cấp sẽ giúp hạn chế tảo nở hoa vào mùa hè. Hơn nữa, nếu bạn có một con cá hớt váng đang hút một phần tư inch nước trên đỉnh hồ  của bạn, nó sẽ kéo hầu hết lá và các mảnh vụn liên quan vào lưới hớt váng và có thể dễ dàng làm sạch.

Một hồ cá koi có nghĩa là sẽ có rất nhiều muỗi!

Muỗi thường chỉ đẻ trứng ở những nơi nước đọng, tĩnh lặng. Nếu muỗi vô tình đẻ trứng trong hồ  của bạn và ấu trùng muỗi nở ra, cá trong hồ  của bạn sẽ coi chúng là một món ăn và sẽ vớt chúng lên khỏi mặt nước một cách hết sức nhiệt tình.

Hồ cá koi không an toàn, và bạn phải chịu trách nhiệm!

Hồ cá koi không an toàn, và bạn phải chịu trách nhiệm!

Việc có những suy nghĩ và lo lắng này là điều tự nhiên, nhưng điều quan trọng cần nhớ là một khu vườn nước được lắp đặt chuyên nghiệp có các bậc dẫn vào hồ . Giá đầu tiên chỉ cao đến mắt cá chân sau khi rải sỏi xuống. Kệ tiếp theo cao đến đầu gối của bạn, trong khi diện tích nhỏ nhất ở dưới cùng chỉ trên đầu gối của bạn, vì vậy nó không được xây dựng giống như một bể bơi với độ dốc lớn. Chúng tôi khuyên bạn nên làm cho những người hàng xóm của bạn biết về vườn nước và giáo dục con cái và bạn bè của chính bạn về sự an toàn của bất kỳ vùng nước nào. Nếu trách nhiệm pháp lý là mối quan tâm thực sự, bạn có thể cân nhắc lựa chọn thác nước không có hồ  hoặc bát đập tràn !

Nếu bạn có thắc mắc nào về những nhận định sai lầm khi thiết kế hồ cá Koi phổ biến trong số này, hoặc muốn nói chuyện với chuyên gia về hồ cá koi hiện tại hoặc tương lai của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199