Làm hồ cá koi trong nhà

Ngày nay, cá koi trở nên ngày càng phổ biến vì vẻ đẹp sang trọng và thanh cao của nó. Cá koi không những đem lại may mắn và nó còn đem lại sự yên tĩnh cho gia chủ sau những ngày làm việc mệt nhọc. Cảnh quan Đông Thịnh sẽ chia sẻ kinh nghiệm nuôi và làm hồ cá koi trong nhà để bạn có thể sở hữu cho mình một hồ cá koi đẹp.

Làm hồ cá koi trong nhà

Các tiêu chuẩn để làm hồ cá koi trong nhà đẹp

Một hồ cá koi đẹp được hình thành từ nhiều yếu tố khác nhau, trong đó một số yếu tố được cho là quan trọng mà bạn cần phải lưu ý.

hồ cá koi trong nhà đẹp

1. Mực nước của hồ cá

Xác định mực nước chính xác cho hồ cá là điều quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến sự sống cho cá koi. Để xác định được mực nước phù hợp bạn cần căn cứ vào vị trí thi công làm hồ cá koi trong nhà hoặc ngoài trời.Đối với hồ cá koi trong nhà thì mực nước phù hợp sẽ là 40cm. Mực nước tối thiểu cho hồ cá koi ngoài trời là khoảng 60cm. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng nước của hồ cá vì việc này sẽ tránh hồ cá bị nhiễm khuẩn và bệnh dịch. Độ pH thích hợp dao động từ 7 đến 7.5 và dòng nước phải luôn sạch để cá sinh trưởng tốt.

2. Độ sâu của hồ cá koi

Độ sâu lý tưởng cho hồ cá koi là khoảng từ 1,2 mét đến 1,5 mét, độ sâu tối thiểu mà một hồ cá cần là 0,7 mét đến 0,9 mét. Một điều mà bạn nên lưu ý là sự biến động nhiệt độ của nước. Nhiệt độ của nước sẽ biến động nhiều nếu như hồ cá của bạn quá nông. Sự biến đổi của nhiệt độ trở nên lâu hơn đối với lượng nước lớn sẽ giúp cá thích nghi. Do đó, bạn cần nhớ rằng sự biến đổi nước đột ngột sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cá koi.

3. Hệ thống lọc nước cho hồ cá koi 

Để có thể làm hồ cá koi trong nhà hay ngoài trời đạt chất lượng cao thì việc lựa chọn hệ thống lọc là cần thiết. Hệ thống lọc nước hồ cá tốt sẽ đảm bảo cho hồ cá của bạn luôn sạch sẽ và tránh ô nhiễm độc hại như cặn và rêu. Chất thải bẩn và cặn trong hồ sẽ được loại bỏ bởi ống hút đặt ở đáy hồ. Ống mặt sẽ loại bỏ các chất thải nổi trên mặt nước.

hồ cá koi trong nhà đẹp

Hệ thống lọc nước gồm 2 phần chính đó là lọc thô và lọc tinh. Khi các chất thải vào hệ thống lọc thì sẽ đi qua một hệ thống được gọi là hệ thống lọc thô. Hệ thống lọc thô có nhiệm vụ ngăn chặn các chất dơ bẩn không cho lắng xuống đáy hồ.Ngăn lọc tinh sẽ chứa các loại nguyên vật liệu lọc như gốm lọc, bùi nhùi, san hô học hoặc nham thạch. Tác dụng của những loại vật liệu lọc này là làm nơi sinh sống của các loại vi sinh vật có lợi. Ngoài ra, các loại vật liệu lọc này còn làm phân hủy các chất hữu cơ có kích cỡ nhỏ mà lọc thô không ngăn giữ lại được, như là phân cá, nhớt cá, nước thải của cá.4. Số lượng cá koi phù hợp khi làm hồ cá koi trong nhàĐiều hiển nhiên là số lượng cá koi trong hồ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống của đàn cá koi trong hồ của bạn. Do đó, việc xác định số lượng cá để nuôi là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, một con cá koi đẹp thuần chủng có giá từ vài triệu đồng trở lên.

ho ca koi trong nha dep

Nếu cá koi có kích cỡ là 15cm và hồ có diện tích là 10m2 thì có thể nuôi 20 con. Đối với cá có kích cỡ 10cm thì có thể nuôi từ 30 đến 35 con. Nếu hồ cá có diện tích 10m3 và kích cỡ của cá koi từ 40cm đến 45cm thì bạn nên nuôi 6 đến 7 con.

Dịch vụ thi công thiết kế và làm hồ cá koi trong nhà

Cảnh quan Đông Thịnh với đội ngũ lành nghề và uy tín, chuyên thi công và đặt làm hồ cá koi trong nhà và ngoài trời. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như các bạn có còn thắc mắc nhiều câu hỏi và muốn được tư vấn chi tiết để xây hồ cá koi đẹp. Cánh cửa dịch vụ của chúng tôi đang chờ đợi bạn liên hệ và luôn chào đón hoan nghênh các bạn mọi lúc.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199