Cách chọn cá koi đẹp

Khi nói đến cách chọn cá koi đẹp, “hoàn hảo” thực sự có nghĩa là gì? Sự thật là “hoàn hảo” là khác nhau đối với mỗi chủ sở hữu Koi duy nhất: điều gì phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào diện mạo bạn muốn. Tuy nhiên, đừng đánh giá qua những bức ảnh – cách duy nhất để đảm bảo bạn có được một con cá đáp ứng được nhu cầu chính xác của mình là tận mắt nhìn thấy nó.

Trong khi “hoàn hảo” là chủ quan, có một số tính năng mà Koi có để xác định chất lượng. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn tìm thấy cá chép Koi trong mơ của bạn.

Xem thêm:

Giới thiệu về Koi

Cá chép Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản vào thế kỷ 17. Chúng khởi đầu là cá chép nâu thông thường, nhưng việc lai tạo chọn lọc đã dẫn đến sự phát triển của màu sắc và hoa văn đặc biệt mà bạn thấy ngày nay. Với tuổi thọ trung bình từ 20 đến 30 năm, mỗi con có thể nặng tới 35lb và cao từ 2 đến 3 feet. Ở các vùng của châu Á, chúng được ăn như một món ngon nhưng ở Anh, chúng được đánh giá cao vì giá trị trang trí của chúng.

Thân hình

Một con cá Koi khỏe mạnh sẽ có đầu dài, rộng, hình dáng thuôn và thân hình mỏng: đó phải là một con cá đối xứng đẹp mắt. Kiểm tra bất kỳ dị tật nào trên cơ thể. Các cục u, vết sưng, vết lõm và sẹo bất thường có thể là dấu hiệu của vấn đề. Bạn cũng nên đảm bảo rằng các cánh tản nhiệt ở tình trạng tốt, không bị sờn hoặc hư hỏng khác.

Trước hết hãy tìm kiếm một thể hình đồng đều tốt. Cá koi phải có hình dạng giống như những quả bom dẫn đường bằng laser – không báo và không gầy, với mũi tròn và thân hình elip thon gọn , chảy từ đầu đến đuôi thành một đường duyên dáng. Tránh bất kỳ loại bóng bầu dục nào có hình dạng quả bóng bầu dục và loại bóng quá mỏng để phần đầu có vẻ to ra và thân hình củ cà rốt . Ngoài ra , hãy đảm bảo rằng với Koi trong một cái bát rằng hình dạng có thể đồng đều ở cả hai bên, không có cục u bướu hoặc lồi lõm và không có dị tật rõ ràng

Lựa chọn cá koi đẹp dựa trên thân hình cá
Lựa chọn cá koi đẹp dựa trên thân hình cá

Đảm bảo rằng các vây ngực và vây bụng có cùng kích thước và hình dạng , mặc dù Koi có thể có các hình dạng và kích thước vây ngực cụ thể khác nhau , cả hai đều phải giống nhau bất kể hình dạng hoặc kích thước . Ngoài ra , hãy kiểm tra xem các thủ trên và thay dưới của váy đuôi có cùng kích thước và không bị hư hỏng hoặc sỡ .

Chất lượng da

Da phải sáng và bóng, mặc dù chất lượng da sẽ được đánh giá khác nhau tùy thuộc vào loại cá Koi bạn chọn. Một số có vảy, một số (Doitsu Koi) không có vảy nhìn thấy được nhưng tất cả đều trông sạch sẽ và sáng sủa.

Màu sắc và hoa văn

Cho dù bạn chọn màu sắc và hoa văn nào, hãy đảm bảo rằng nó đồng đều khắp con cá. Màu sắc phải đậm, phong phú và mạnh mẽ, không có vùng mờ nhưng lưu ý rằng màu sắc và hoa văn có thể thay đổi và phát triển khi cá lớn hơn.

Cách lựa chọn cá koi đẹp dựa trên màu sắc da cá
Cách lựa chọn cá koi đẹp dựa trên màu sắc da cá

Hoa văn là một vấn đề hoãn toàn chủ quan khi chon Koi niên ở đây các quy tắc tật đơn giản và chúng tôi đi đâu đó. Chỉ mua những gì anh thích . Ý tưởng của mỗi người về mô hình hoàn hảo là khác nhau. Vì vậy hãy được hướng dẫn bột sự đánh giá của chính mình, chẳng phải của bất kỳ ai khác . Một số mẫu nhất định trên mặt số giống luôn có nhiều nhu cầu hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải tích chung cung nên chấp nhận rằng ý tưởng của bạn. Về những gì tạo nên một chu khi hoàn hảo sẽ thay đổi. Vì vậy lần tôi chỉ bán cho một chú Koi lý tưởng của bạn có thể đã thay đổi . 

Sức khỏe 

Tất nhiên , cuối cùng , trước khi bạn quyết định mua. Hãy xem cá Koi mục tiêu của bạn đang bơi trong ao. Nó sẽ bơi bình thường với những con Hai con lại với vây lưng dùng đúng và vậy xòe rộng. Quan sát nó bơi để cảm bào no di chuyển uyển chuyển. Và không có nhàng chuyến động cơ thể bất thường hoặc cường điệu . Nó sẽ trong tỉnh táo và quan tâm đến môi trường xung quanh. Để người chia bài hát được koi, họ nên cố gắng bị bắt và thể hiện sự nhanh nhẹn trong nỗ lực tránh lưới.

Khi cá Koi được đóng túi, hãy đảm bảo rằng bạn có thể kiểm tra toàn bỏ cơ thể. Để không có dấu hiệu và hài hoặc trong tích rõ ràng nữa . Ca khi có thể và nhảy và lấy vây ra hoặc thăm chí tự cắn. Và bị thương đầu sản phẩm bàn chân cả một số vết thương nhỏ. Hay sáu câu đại lý giữ lại ta có đề của họ trong thai hoặc ba tuần. Để vết thương có thể lành là trước khi thu gom .

Các mẫu phổ biến

Trong khi một số chỉ đơn giản là vui mừng khi chọn một con cá mà họ thích. Những người khác sẽ theo đuổi các mẫu màu cụ thể được xác định theo tên của Nhật Bản. Dưới đây là một số phổ biến nhất:

  • Bekko: nền màu vàng, đỏ hoặc trắng, có các đốm chạy dọc phía sau.
  • Asagi: màu xám xanh, vảy hình lưới trên cơ thể, với đầu màu xanh nhạt, bụng đỏ và vây ngực màu đỏ.
  • Hariwake: thân bằng bạch kim có hoa văn màu vàng hoặc cam.
  • Goshiki: bao gồm năm màu khác nhau – đỏ, xanh dương, xanh đậm, đen và trắng. Cơ thể thường có màu trắng, trong khi vảy lưới chủ yếu có màu xanh lam và có hoa văn với các màu khác.

Để cá chép Koi phát triển mạnh, chúng cần một hồ có dung tích ít nhất 1.000 gallon nước. Và chất lượng nước tuyệt vời. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo cá của mình được bảo vệ tốt khỏi các loài chim và động vật ăn thịt khác. Hãy xem phạm vi giăng lưới cho chim của Henry Cowls để giữ cho cá Koi quý giá của bạn được an toàn.

Kết luận

Như vậy CẢNH QUAN ĐÔNG THỊNH đã cung cấp cho các bạn một số thông tin. Để lựa chọn một chú cá koi khỏe mạnh. Nếu bạn còn thắc mắc và cần tư vấn thêm về cách chọn cá koi đẹp. Cũng như cách nuôi hãy gọi đến số điện thoại sau: 0913839170 để chúng tôi tư vấn cho bạn. Xem thêm bài viết: Mẫu hồ cá koi đẹp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199