Làm hồ cá koi kiểu nhật

Số lượng người chơi cá koi ở Việt Nam ngày càng tăng nhanh trong những năm qua. Do đó, các mẫu thiết kế hồ cá mới từ Nhật cần phải được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu làm hồ cá koi kiểu nhật của những người yêu thích cá koi. Với phong cách thiết kế đẹp mắt mang đậm bản sắc dân tộc Nhật Bản, hồ cá koi dần trở thành một phần quan trọng trong đời sống hằng ngày của mọi người.

Làm hồ cá koi kiểu nhật

Cá koi là một biểu tượng của sự phồn thịnh và may mắn. Ngoài ra, hình tượng cá koi còn là quốc ngư của toàn nước Nhật. Loài cá này là một trong những loài cá được nhiều người Nhật yêu thích không phải vì đây là loại có mà họ nghĩ rằng có thể đem lại may mắn cho họ mà phần lớn là vì đây là loài cá cảnh đẹp đầy màu sắc.

làm hồ cá koi đẹp
làm hồ cá koi đẹp

Những điều cần lưu ý khi làm hồ cá koi kiểu nhật

Giữ nguồn nước sạch cho hồ cá 

hồ cá koi ngoài trời đẹp

Khi làm hồ cá koi kiểu nhật ngoài trời bạn cần đảm bảo rằng nguồn nước trong hồ cá phải luôn được giữ vệ sinh sạch để giúp cho cá có thể sinh trưởng tốt và khỏe mạnh. Nguồn nước ban đầu khi bạn cho vào hồ phải hoàn toàn là nước sạch, đã được qua xử lý và lọc lưỡng kỹ đúng kỹ thuật.Bạn nên quan tâm kỹ đến hệ thống lọc đúng kỹ thuật bằng cách hỏi các ý kiến của những chuyên gia thiết kế thi công hồ cá rồi sau đó mới tính đến việc mua bộ lọc phù hợp cho hồ cá của bạn. Hệ thống lọc nước tốt sẽ ngăn chặn tất cả ảnh hưởng xấu tác động từ bên ngoài gây hại cho hồ cá.Nhiệt độ cho hồ cá koiTheo như nghiên cứu từ những nhà chuyên gia thì nhiệt độ trung bình của hồ cá phù hợp nhất là khoảng từ 20 đến 24 độ C. Tuy nhiên, các yếu tố bên ngoài như thời tiết chắc chắn sẽ làm thay đổi nhiệt độ, điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến đàn cá koi tuyệt vời của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần làm thêm máy sưởi ấm cho hồ cá để giúp cá luôn cảm thấy ấm khi thời tiết thay đổi bất thường.Khi chọn làm hồ cá koi kiểu nhật ngoài trời thì bạn phải biết cách bảo quản hồ cá tốt, giữ cho nhiệt độ của hồ cá luôn ổn định để cá cảm thấy thoải mái. Làm che phủ bạt cho hồ cá là một ý tưởng tuyệt vời để chống mưa hoàn toàn hiệu quả.Nếu như có các cây xanh xung quanh hồ cá thì càng tốt vì cây xanh sẽ điều hòa không khí, giảm nhiệt độ cho hồ cá theo những mùa khác nhau.Ánh sáng cho hồ cá koi

hồ cá koi
Thiết kế thi công hồ cá koi đẹp

Khi hồ cá bị ánh nắng chiếu trực tiếp mà không có bóng râm, nhiệt độ của nước sẽ tăng lên. Sự gia tăng nhiệt độ này sẽ làm giảm lượng oxy có thể tiếp cận với cá koi, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của tảo. Cá koi tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều cũng có thể bị cháy nắng. Mỗi hồ cá riêng biệt có các phản ứng với ánh nắng mặt trời khác nhau. Đối với các hồ cá lớn và sâu thì vấn đề này hầu như không đáng lo ngại, nhưng đối với các hồ cá nhỏ hơn thường được tìm thấy trong sân sau có thể bị ảnh hưởng bất lợi.Tảo thích ánh sáng mặt trời và sẽ phát triển mạnh khi tiếp xúc với nó. Hồ cá koi của bạn không nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời không quá vài giờ mỗi ngày. Hồ cá nên nhận được từ bốn đến sáu giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Nếu đàn cá tiếp xúc nhiều hơn thời gian chuẩn này thì có thể sẽ bị ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe.

Dịch vụ xây, bảo dưỡng và chăm sóc hồ cá koi

Chúng tôi, Cảnh quan Đông Thịnh có một đội ngũ chuyên thiết kế và thi công làm hồ cá koi kiểu nhật với nhiều bản vẽ đẹp và độc đáo. Để sở hữu một hồ cá koi đẹp thì cần phải có đơn vị thi công uy tín, lành nghề và khéo léo. Nếu bạn có nhu cầu xây hồ cá koi trong nhà hoặc ngoài trời, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ về dịch vụ và có thêm nhiều thông tin về cách thức xây hồ cá cũng như chăm sóc cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199