Những sự thật về cá koi

Cho dù bạn là một nhà lai tạo dày dạn kinh nghiệm hay mới bắt đầu, luôn có thêm điều để tìm hiểu về loài cá xinh đẹp này. Dưới đây là những sự thật về cá koi rất thú vị. Trái với suy nghĩ của nhiều người, cá koi được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau đó, loài cá này được sử dụng làm nguồn thực phẩm trước khi người Nhật bắt đầu nuôi chúng vì tính thẩm mỹ của chúng vào giữa những năm 1800..

Xem thêm:

Những sự thật về cá koi

Cuộc thi cá koi ở Nhật

những sữ thật về cá koi

Ở Nhật Bản, loại koi phổ biến nhất là Kohaku, một loại koi đỏ và trắng. Ở Hoa Kỳ, phổ biến nhất là Kohaku, Taisho Sanke và Showa Sanke. Taisho Sanka và Showa Sanka đều có màu đỏ, trắng và đen.

Cá koi là loài cá thông minh

Cá koi rất trí tuệ. Giống như một con chó hoặc một con mèo, chúng có thể được huấn luyện để lại gần tay của bạn để ăn thức ăn. Cá koi là loài ăn tạp và được biết đến là loài gặm nhấm các loại cây trồng trong hồ.

Cơ thể cá koi

Cá koi có thể dài tới 3 feet nếu được nuôi trong điều kiện lý tưởng. Chúng có thể bị cháy nắng nếu hồ quá cạn và ít bóng râm. Cá koi không có răng. Con cái lớn hơn cá koi đực.Trong quá trình giao phối, cá koi ăn cá koi con, cá koi mới nở gọi là cá koi con. Cá Koi cần được đưa ra khỏi đàn cá con trong thời gian giao phối để bảo tồn cá con.

những sự thật về cá koi

Nếu một nhà lai tạo nuôi một con cá koi được săn đón nhiều, nó có thể được bán với giá hàng nghìn đô la. 250.000 đô la không phải là không có đối với một con cá koi được đánh giá cao.

Cá koi hanako

Kohaku là một giống cá koi màu trắng với những mảng màu đỏ và là loài phổ biến nhất ở Nhật Bản. Đây là một trong những sự thật về cá koi mà bạn cần biết, sự thật thú vị này có thể sẽ làm bạn cảm thấy sốc một cách đầy bất ngờ. Một con cá koi huyền thoại tên là Hanako đã sống để trở thành con cá koi lâu đời nhất trong lịch sử được ghi lại. Hanako được nở vào năm 1751 và sống đến năm 226 tuổi, qua đời vào năm 1977. Cá koi Nhật Bản nổi tiếng này đã sống qua các cuộc Cách mạng công nghiệp, Mỹ và Pháp, chứng kiến sự hình thành của Hoa Kỳ, sự phát minh ra điện và ô tô, sống sót sau Thế chiến I và II, và thậm chí sống trong Chiến tranh Việt Nam! Đó là một tuổi thọ dài! Tuy nhiên, hầu hết koi sống được từ 30 đến 40 năm.

Nhận biết tuổi cá koi

Trong khi Hanako có thể đã sống 226 năm, tuổi của koi không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Các vết tăng trưởng vi mô bao phủ vảy cá koi giống như các vòng trên cây. Chúng có thể cho thấy mô hình tăng trưởng nhanh hoặc thiếu thức ăn.

Cá koi dùng để làm biểu tượng

Cá koi tượng trưng cho nhiều đức tính tốt trong nền văn hóa Á Đông. Chúng được công nhận là biểu tượng của sự kiên trì và bền bỉ, cũng như sức mạnh và chủ nghĩa cá nhân.Bởi vì cá koi có thể phát triển một mảng màu sắc như vậy, không có gì ngạc nhiên khi mỗi màu sắc lại có một ý nghĩa riêng. Cá koi vàng tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Cá koi ánh kim tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh. Cá koi màu xanh được cho là mang lại sự thanh thản. Cá koi Asagi có màu xanh lam, đỏ và xám tượng trưng cho sự tích cực. Cá koi đen được cho là mang biểu tượng gia trưởng, với màu đỏ thuộc về mẹ, màu xanh thuộc về con trai và màu hồng thuộc về con gái.Cảnh quan Đông Thịnh vừa cung cấp cho bạn những sự thật về cá koi để giúp bạn có nhiều kiến thức về loài cá đáng yêu này. Nếu bạn có quan tâm đến việc xây hồ cá koi đẹp hoặc thi công thiết kế làm hòn non bộ, thác nước, tiểu cảnh đẹp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199