Cây thủy sinh nổi ít bảo trì tốt nhất cho bể của bạn

Thực vật sống là một lựa chọn tuyệt vời cho bể cá của bạn. Thực vật giúp giữ nước trong bể cá của bạn trong lành, cung cấp sự bảo vệ và trú ẩn cho những con cá nhút nhát và cá con, và thêm vẻ đẹp tự nhiên cho bể thủy sinh của bạn.

Trong các bể nuôi các loài cá thích đào đáy, cây thủy sinh nổi là giải pháp hoàn hảo. Cây thủy sinh bề mặt cũng rất hữu ích để khuếch tán ánh sáng, điều này có thể quan trọng nếu bạn có các loài thực vật khác cần mức độ ánh sáng thấp hoặc cá có môi trường sống tự nhiên thiếu ánh sáng.

CÁc bài viết liên quan:

Lợi ích của thực vật nổi là gì?

Các cây thủy sinh sống trên bề mặt chắc chắn mang lại cho hồ cá một vẻ tự nhiên rực rỡ và có thể tạo ra một khía cạnh 3-D tuyệt đẹp để thực sự thể hiện cá của bạn. Nhưng có khá nhiều lợi ích và lợi thế khác khi trồng cây nổi trong bể cá của bạn.

Bộ khuếch tán ánh sáng

Thực vật nổi sống trên mặt nước, giúp khuếch tán ánh sáng từ thiết bị chiếu sáng của bạn khi nó đi vào nước.

Nhiều loài cá thoát ra khỏi môi trường sống nơi nước có nhiều bóng râm bởi tán rừng và các loài thực vật nổi có thể giúp tái tạo các kiểu bóng râm loang lổ đó trên mặt nước, làm cho cá cảm thấy an toàn, thoải mái và như ở nhà. Điều đó rất quan trọng để giữ mức độ căng thẳng thấp và tăng cường sức khỏe tốt cho cá của bạn.

Phép thuật thực vật

Tất cả các loài thực vật thủy sinh đều mang lại rất nhiều lợi ích cho nước trong bể cá của bạn, làm cho nước sạch hơn và khỏe mạnh hơn cho cá của bạn và cũng có khả năng làm giảm tải trọng bảo dưỡng.

Bộ lọc sống

Hàm lượng nitrat cao trong nước bể là tin xấu cho cá của bạn, đó là lý do tại sao bạn cần thay nước từng phần mỗi tuần để khuếch tán các hóa chất độc hại đó.

Thực vật sống giúp kiểm soát nồng độ nitrat trong nước dễ dàng hơn nhiều bằng cách hấp thụ nitrat từ cột nước và sử dụng chúng làm phân bón.

Oxygenators

Thực vật hấp thụ khí cacbonic từ nước vào ban ngày và hô hấp oxy vào ban đêm như một phần của quá trình quang hợp. Điều đó giúp giữ oxy trong nước cho cá của bạn.

Nơi trú ẩn

Một số loài cây thủy sinh nổi có rễ dài có thể tạo ra nơi ẩn náu hoàn hảo cho cá nhút nhát và cá con. Trong tự nhiên, nhiều loài cá tìm kiếm nơi trú ẩn của các loại cây rậm rạp khi chúng cảm thấy căng thẳng và các loại cây mọc trên bề mặt có thể thực hiện chức năng tương tự trong bể của bạn.

Nguồn thực phẩm tự nhiên

Nhiều loài cá là loài ăn tạp, và một số thích gặm thực vật và tảo để bổ sung vào chế độ ăn của chúng. Thực vật sống có thể giúp bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn tiêu chuẩn gồm cá vảy và điều đó thật tuyệt, miễn là cá không chế giễu toàn bộ thực vật! Vì vậy, hãy cẩn thận với loài cá bạn chọn, vì một số loài có xu hướng ăn thực vật hơn những loài khác.

Mức độ bảo trì thấp

Tôi thích thực vật nổi và tôi có chúng trong cả hai bể cá của mình. Tôi thấy thực vật trên bề mặt có khả năng bảo dưỡng thấp hơn nhiều so với những thực vật được neo trong giá thể. Ngoài ra, thực vật nổi cũng có xu hướng phát triển rất nhanh, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc nhân giống chúng. Để giữ cho cây luôn gọn gàng, tất cả những gì cần là cắt tỉa nhanh chóng thường xuyên để kiểm soát sự lây lan của cây.

Làm thế nào để quyết định loại cây nổi nào phù hợp nhất với bạn

Vì vậy, bạn có thể thấy rằng thực vật nổi có thể mang lại nhiều lợi ích cho bể cá của bạn. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu cách chọn những loài thực vật bề mặt tốt nhất cho bể cá của bạn.

Bạn có gia súc gì trong bể cá của bạn?

Trước khi mua thực vật nổi, hãy xem xét những gì bạn đang sống trong bể cá của bạn và loại cây nào sẽ phù hợp nhất với chúng.

Nếu bạn nuôi những loài cá dễ sinh sản, chẳng hạn như cá bảy màu, nhuyễn thể, cá đĩa, và những loài tương tự, các loài thực vật nổi có rễ bám xuống nước có thể cung cấp nơi trú ẩn quan trọng cho cá con có thể bị ăn thịt. Tương tự như vậy, những con cá nhút nhát có thể cảm thấy an toàn hơn và ít bị căng thẳng hơn nếu chúng có thể ẩn mình giữa lá, thân và rễ của các loài thực vật nổi.

Tuy nhiên, nếu trong bể của bạn có ống thở trong mê cung, chẳng hạn như cá betta hoặc cá gouramis, bạn có thể sử dụng thực vật nổi, nhưng hãy cẩn thận để cá vẫn có thể lên mặt nước để thở.

Bạn có bể cá cỡ nào?

Như đã đề cập trước đây, nhiều thực vật nổi phát triển nhanh chóng, và bạn phải tính đến điều đó nếu bạn có một bể quá nhỏ.

Ví dụ, nếu bạn có một bể chứa dưới 40 gallon, hãy tìm các loài thực vật bề mặt nhỏ hơn. Những cây lớn sẽ lấn át bể nhỏ hơn, lấn át cá của bạn và gây căng thẳng. Tuy nhiên, nếu bạn có một bể lớn, bạn có thể có một vài loại thực vật nổi và các giống phát triển nhanh.

Thắp sáng

Một cân nhắc quan trọng khi quyết định xem thực vật nổi có tốt cho bể của bạn hay không là mức độ chiếu sáng bạn cần trong bể đã trồng của bạn.

Trong khi một số loài cá sẽ đánh giá cao mức độ chiếu sáng thấp hơn, nhiều loài thực vật thì không. Vì vậy, nếu bạn có các loài thực vật sống khác mọc trong bể cá của mình, bạn cần lưu ý rằng thực vật nổi sẽ làm mất đi một phần ánh sáng dành cho hệ thực vật sống dưới đáy bể. Bằng cách chọn các loài, chẳng hạn như Bèo tấm, rất dễ tỉa thưa, bạn có thể tận hưởng điều tốt nhất của cả hai thế giới mà không làm hại bất kỳ loại cây trồng nào khác của bạn.

Tốc độ tăng trưởng

Hầu hết các loài thực vật nổi có xu hướng phát triển cực kỳ nhanh chóng. Đó là một tin tuyệt vời, vì điều đó có nghĩa là bạn không cần phải mua nhiều cây trồng trên bề mặt để tạo ra hiệu ứng như mong muốn.

Tuy nhiên, các loại cây mọc nhanh thường che phủ bề mặt nước rất nhanh, và những cây có rễ dài, bám sâu có thể làm tắc nghẽn nước với tốc độ nhanh đáng kinh ngạc. Vì vậy, hãy cẩn thận chọn loài cây trên bề mặt và chuẩn bị tỉa thưa thường xuyên.

Bảo dưỡng và chăm sóc

Mặc dù thực vật nổi khá dễ chăm sóc, nhưng có một số điều quan trọng cần biết.

Thứ nhất, nếu bạn có một bể chứa có nắp che, điều quan trọng là bạn phải duy trì độ ẩm cao trên mực nước. Điều đó ngăn cản lá của các loại cây, chẳng hạn như Rau diếp, không bị mất nước và chuyển sang màu nâu.

Tất cả các loài thực vật nổi đều khá mỏng manh, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho chuyển động của nước ở mức vừa phải đến chậm. Một dòng điện cực mạnh sẽ tấn công và đập cây, làm gãy chúng và làm dập nát những chiếc lá mỏng manh của chúng.

Các loại thực vật nổi

Cây thủy sinh nổi mọc ở nước ngọt, có nhiều dạng và kích thước lá khác nhau. Ngoài ra, một số giống thực vật nổi cũng phát triển trên cạn, chủ yếu là thực vật ven bờ trong một số môi trường sống nhất định.

Một số loài thực vật bề mặt, đặc biệt là dương xỉ Ấn Độ, cũng có thể được trồng neo vào giá thể hoặc cố định vào các mảnh gỗ lũa và đá, mang lại nhiều cơ hội cho một số phong cảnh thủy sinh giàu trí tưởng tượng.

Cách nhân giống cây nổi

Thực vật nổi sinh sản theo một số cách.

 • Một số cây gửi con chạy bộ, có thể được phân chia khi các cây con đạt đến kích thước phù hợp. Rau diếp nước là một trong những loại cây như vậy.
 • Các loài khác, chẳng hạn như Butterfly Fern, tạo ra nhiều nhánh mà bạn có thể bẻ ra để tạo cây mới.
 • Liverworts phân nhánh thành các nhánh dày tạo thành các đám dày đặc. Để nhân giống cây, chỉ cần bẻ nhỏ các cụm và sử dụng từng đoạn để tạo thành một cây mới. Trong tự nhiên, các loại vi khuẩn gan gửi ra các bào tử, cuối cùng chúng sẽ nảy mầm và phát triển thành cây mới.
 • Các cây như Dương xỉ Ấn Độ tạo ra các chồi bất ngờ phát triển thành cây con trên các lá già của cây mẹ. Khi các chồi đạt kích thước khoảng 1,5 inch, bạn có thể để chúng trôi tự do hoặc trồng chúng trong giá thể.
 • Bèo tấm là loài sinh trưởng cực kỳ sung mãn, sinh sản sinh dưỡng để tạo ra một cây mới khoảng vài ngày một lần.

Cây thủy sinh nổi ít bảo trì tốt nhất

Trong phần hướng dẫn này, chúng tôi giới thiệu đến bạn 17 loại cây trồng trên bề mặt phổ biến nhất, ít tốn công chăm sóc.

1. Ngải cứu

 • Dễ trồng
 • 59 ° đến 86 ° Fahrenheit
 • Ánh sáng trung bình đến yếu

Hornwort cực kỳ cứng và có thể được trồng trên mặt đất hoặc thả nổi trên mặt nước. Để nhân giống, cây gửi chồi bên ngoài.

Có một số hạn chế khi trồng Hornwort. Đôi khi, cây rụng những chiếc lá hình kim, có thể làm tắc nghẽn hệ thống lọc của bạn. Ngoài ra, nếu ánh sáng trong bể quá sáng, các cành cây sẽ trở nên quá dài và có vẻ ngoài xơ xác.

Ngoài ra, một số loài cá, đặc biệt là cá vàng, thích ăn cỏ trên cây Hornwort và có thể nhanh chóng khiến cây bị bỏ lá và trông có vẻ hơi lạc lõng.

2. Java Moss

 • Dễ trồng
 • 70 ° đến 90 ° Fahrenheit
 • Ánh sáng tiêu chuẩn

Rêu Java là một loài thực vật cực kỳ hấp dẫn, rất linh hoạt cũng như rất dễ trồng.

Bạn có thể cố định cây vào một tảng đá hoặc mảnh gỗ, nơi nó sẽ phát triển khá vui vẻ, hoặc bạn có thể đơn giản cho phép nó đi lang thang quanh bể và phát triển trên mặt nước. Những tán lá dày và mịn mà cây tạo ra khiến nó trở nên hoàn hảo để trồng như một tấm thảm trải khắp chất nền trong bể của bạn hoặc làm lớp phủ tường.

Nhiều nhà lai tạo cá sử dụng rêu Java trong bể đẻ của họ, nơi nó cung cấp môi trường tuyệt vời cho các lớp trứng và cung cấp một nơi ẩn náu vô giá cho cá con dễ bị tổn thương.

Để nhân giống rêu Java, chỉ cần cắt một đoạn từ cây mẹ khỏe mạnh và gắn nó vào một miếng gỗ hoặc lưới.

3. Red Root Floater

 • Dễ trồng
 • 70 ° đến 82 ° F
 • Ánh sáng tiêu chuẩn

Red Root Floaters là những cây dương xỉ nhỏ trôi nổi rất thú vị sẽ phát triển bao phủ toàn bộ bề mặt nước trong bể cá của bạn nếu bạn cho phép chúng.

Đây là một loại cây phát triển rất nhanh, chúng sẽ chiếm dụng bể và chặn tất cả ánh sáng từ các cây mọc bên dưới, vì vậy bạn phải chuẩn bị mỏng cho cây khi cần thiết.

Những chiếc lá xanh đỏ xinh đẹp mọc trên mặt nước, vươn ra những chiếc rễ dài màu đỏ sẫm đung đưa xuống để hút chất dinh dưỡng từ cột nước. Đôi khi, cây ra hoa màu trắng mỏng manh khi được cung cấp các điều kiện phát triển tối ưu.

4. Bèo tấm

 • Dễ trồng
 • 50 ° đến 86 ° F
 • Ánh sáng tiêu chuẩn

Bèo tấm thường mọc hoang ở các vùng nước chậm ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, ngoại trừ những vùng có khí hậu cực kỳ lạnh. Loại cây này cũng phổ biến như một loại cây thủy sinh, nơi nó được sử dụng để phủ mặt nước.

Để nói rằng Bèo tấm dễ trồng là một cách nói quá! Trong vòng vài ngày, bạn sẽ thấy cây mọc lan rộng khắp mặt nước, bao phủ khu vực này một thảm lá xanh nhạt nhỏ li ti. Cây phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng trung bình và ít hoặc không bị kích động bề mặt.

5. Amazon Frogbit

 • Dễ trồng
 • 64 ° đến 84 ° Fahrenheit
 • Ánh sáng trung bình

Amazon Frogbit có thói quen tương tự như Duckweed ở chỗ nó phát triển cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng, trải rộng những chiếc lá xanh tươi tròn ngay trên toàn bộ bề mặt nước ngay lập tức. Nhà máy cần bảo dưỡng rất ít ngoài việc thỉnh thoảng phải tỉa thưa. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý đừng để cây bị úng nước, nếu không sẽ bị thối rễ.

Loài thực vật này có nguồn gốc từ Nam và Trung Mỹ, nhưng gần đây nó đã xuất hiện ở các vùng của Bắc Mỹ, nơi nó được coi là một loài xâm lấn. Trong bể thủy sinh, Frogbit là một loại cây cứng cáp, mặc dù nó có thể rất hấp dẫn đối với ốc sên, chúng sẽ nhanh chóng kiếm ăn từ mặt dưới của lá cây.

6. Cabomba

 • Thử thách để phát triển
 • 72 ° đến 82 ° Fahrenheit
 • Ánh sáng yếu

Cabomba đang ngày càng phổ biến với những người có sở thích, nhưng nó không phải là một loại cây thích hợp cho người mới bắt đầu, vì nó có thể khó trồng.

Trong các cửa hàng bán cá, bạn sẽ thấy Cabomba được dán nhãn là Carolina Fanwort, Brazil Fanwort hoặc chỉ Fanwort. Loại cây này có các loại màu xanh lá cây hoặc đỏ tía, và loại màu đỏ và tím là khó khăn nhất để trồng. Để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ cần cung cấp cho cây phân bón lỏng hoặc các rễ cây và việc bổ sung CO2 cũng rất hữu ích.

Cabomba là một loại cây khá mỏng manh và không nên nuôi chung với cá vàng, cichlid hoặc ốc sên.

7. Xà lách nước lùn

 • Dễ trồng
 • 64 ° đến 68 ° Fahrenheit
 • Ánh sáng trung bình

Rau diếp lùn là một thành viên của họ thực vật thủy sinh nổi và được nhìn thấy nhiều trong ao vườn và bể cá. Bạn cũng có thể tìm thấy loại cây được rao bán có tên là Bắp cải sông Nile và Bắp cải nước.

Cây dễ trồng và tự nhân giống nhanh chóng, phủ lên mặt nước một lớp thảm hoa hồng giống bắp cải hấp dẫn, là nơi ẩn náu lý tưởng cho cá bột và tôm con. Mặc dù Rau diếp nước khá cứng nhưng bạn cần cung cấp cho nó một môi trường khá ẩm nếu nó phát triển mạnh.

8. Hoa Tử Đằng

 • Dễ trồng
 • 70 ° đến 82 ° F
 • Ánh sáng trung bình

Hoa tử đằng cực kỳ dễ trồng, là lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu sở thích nuôi cá. Ngoài ra, đây là một loại cây đa năng có thể mọc nổi trên mặt nước hoặc neo trong giá thể.

Bạn cần một bể khá lớn để Water Wisteria có thể vui vẻ, vì cây có thể cao tới 20 inch và có tán rộng tới 10 inch. Tuy nhiên, nếu bạn để mức độ chiếu sáng thấp, cây rất có thể sẽ không phát triển lớn như vậy và việc cắt tỉa vừa phải sẽ giúp kiểm soát được nó.

Tốt nhất nên tránh loại cây này nếu bạn có cá vàng, đô la bạc hoặc ốc sên, tất cả chúng sẽ tạo thành bữa ăn của cây Tử đằng nước mỏng manh.

9. Anacharis

 • Dễ trồng
 • 60 ° đến 82 ° Fahrenheit
 • Ánh sáng vừa phải

Anacharis là một loại cây thủy sinh rất phổ biến, dễ trồng và phát triển mạnh trong nhiều điều kiện. Cây có màu xanh đậm tươi tốt và có thể trồng trong giá thể hoặc thả trôi tự do trong cột nước.

Trong tự nhiên, cây Anacharis mọc lâu năm ở các hồ, ao, đường nước chảy chậm. Điều thú vị là cây cối lên xuống theo nhiệt độ và thời gian trong ngày. Nếu trời ấm, cây sẽ vươn lên bề mặt nơi có thể hấp thụ ánh nắng mặt trời, lại chìm xuống khi thời tiết mát mẻ hơn và vào ban đêm.

Vào mùa hè, cây nở ra một bông hoa trắng xinh xắn nhô lên trên mực nước.

10. Brazillian Pennywort

 • Dễ trồng
 • 68 ° đến 82 ° Fahrenheit
 • Ánh sáng vừa phải

Brazillian Pennywort lấy tên thông thường từ những chiếc lá có kích thước bằng đồng xu mọc dọc theo thân cây leo, giống như cây nho. Cây ra rễ nhỏ màu trắng, khi vươn lên mặt nước sẽ tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng.

Bạn có thể trồng loại cây này neo trong giá thể hoặc để nó nổi tự do trên mặt nước. Khi trồng trong giá thể, cây sẽ luôn phát triển về phía bề mặt, vì vậy nó có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng rèm rất hấp dẫn ở phía sau hoặc hai bên của bể. Tuy nhiên, tôi nên chỉ ra rằng khi thân cây cao lên, những chiếc lá phía dưới sẽ rụng xuống, vì chúng bị che bởi những tán lá phía trên.

11. Rotala Indica

 • Dễ trồng
 • 68 ° đến 82 ° Fahrenheit
 • Ánh sáng trung bình

Rotala Indica là một loài thực vật có hoa đẹp hay còn được gọi với cái tên thông dụng là hoa cúc răng Ấn Độ. Loại cây này có nguồn gốc từ Đông Nam Á, nơi nó mọc như một loại cỏ dại trên các cánh đồng lúa.

Đây là một loại cây rất dễ trồng, vì nó chịu được ở nhiều điều kiện nước và cũng sẽ hài lòng trong điều kiện ánh sáng thấp hơn. Bạn cũng có thể trồng Rotala Indica nổi lên, khi đó lá sẽ có hình dạng tròn hơn.

Nếu bạn muốn cây phát triển thành bụi rậm hơn, chỉ cần cắt tỉa bằng cách dùng kéo cắt tỉa giữa các nút lá. Nếu cây bị nặng ngọn, hãy cắt bỏ thân gốc và trồng lại cành giâm. Bạn cũng có thể loại bỏ bất kỳ rễ nào trên không nếu bạn muốn.

12. Ludwigia Repens

 • Dễ trồng
 • 75 ° đến 79 ° F
 • Ánh sáng trung bình

Ludwigia repens là một loài thực vật thủy sinh cùng họ với Hoa anh thảo. Loại cây này còn được gọi là Creeping Primrose-Willow và được tìm thấy mọc hoang trên nhiều vùng của Châu Mỹ. Loài cây này mọc lan rất nhanh và hiện đã trở thành cảnh phổ biến ở nhiều khu vực, đến nỗi nó được coi như một loại cỏ dại.

Trong bể thủy sinh, Ludwigia repens là một loài cây đẹp và đa năng. Bạn có thể trồng cây chìm hoàn toàn và neo vào giá thể hoặc nổi tự do trên mặt nước. Tùy thuộc vào mức độ ngập nước của cây, màu sắc của nó thay đổi từ xanh đậm đến đỏ và nâu đỏ.

13. Sprite nước

 • Dễ trồng
 • 68 ° đến 82 ° Fahrenheit
 • Ánh sáng trung bình

Water Sprite là một loại cây thủy sinh phổ biến mà bạn sẽ tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng bán cá. Loài cây xinh xắn, mỏng manh này còn được gọi là Water Fern, Indian Fern và Indian Water Fern.

Bạn có thể trồng Water Sprite trong giá thể hoặc để nó tự do đi lang thang như một cây nổi. Là một mẫu cây trồng, cây có thể được sử dụng như một cây trồng phụ tiện dụng để cắm các khoảng trống trong bố cục thủy sinh của bạn và phù hợp với hậu cảnh hoặc trung cảnh.

Cây rất dễ quản lý và ít cần cắt tỉa để kiểm soát. Việc nhân giống xảy ra tự nhiên thông qua các chồi bất định, nhưng bạn cũng có thể tạo ra các cây mới bằng cách cắt cành giâm từ thân chính. Trồng các cành giâm vào giá thể hoặc để chúng nổi trong nước.

14. Riccia Fluitans

 • Dễ trồng
 • 57 ° đến 77 ° F
 • Ánh sáng trung bình

Riccia fluitans còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi Crystalwort và là một loài cây lá gan có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Bạn có thể trồng loại cây xinh xắn này trên mặt nước như một mẫu vật nổi hoặc dùng chỉ hoặc dây câu để cố định chúng vào đá và gỗ dưới nước. Khi phát triển trên bề mặt, Crystalwort không mọc rễ hoặc ra chồi, vì vậy cần rất ít bảo dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn trồng cây ngập nước, nó sẽ bắt đầu gửi chồi hướng lên phía trước ánh sáng và bạn cần phải cắt tỉa chúng bằng kéo trồng thủy sinh.

15. Hình tam giác nước

 • Dễ trồng
 • 65 ° đến 89 ° F
 • Ánh sáng trung bình

Thủy tùng là một loài thực vật nổi có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Cây phát triển đến một kích thước tương đối lớn và ra rễ dài, lủng lẳng để hút chất dinh dưỡng mà cây cần từ cột nước. Những chiếc lá lớn và phẳng của Water Spangle cung cấp nơi trú ẩn và kiếm ăn tuyệt vời cho cá, cá con và các động vật thủy sinh khác.

Việc chăm sóc cây rất đơn giản và nó sẽ chịu được nhiều điều kiện nước, vì vậy nó trở thành một lựa chọn tốt cho bể của người mới bắt đầu. Vấn đề chính duy nhất đối với Water Spangle là cây không đánh giá cao sự kích động của nước quá nhiều.

16. Floating Bladderwort

 • Dễ trồng
 • 65 ° đến 75 ° Fahrenheit
 • Ánh sáng trung bình

Nếu bạn ưa thích ý tưởng giới thiệu một thứ gì đó khác biệt một chút cho việc trồng cây trong hồ thủy sinh của mình, cây bàng quang nổi có thể là một loại cây bạn nên xem xét. Bladderwort được đặt tên cho các bẫy thức ăn nhỏ trên thân của nó giống như vỏ hạt hoặc bladder.

Có hơn 200 loài ngải cứu, một số là thực vật nổi. Bladderworts là loài thực vật ăn thịt. Nhưng đừng lo lắng! Thực vật của bạn sẽ không tạo ra bữa ăn cho cá của bạn. Thay vào đó, Floatingulumwort thường ăn vi sinh vật và động vật phù du, cũng như hút các chất dinh dưỡng khác từ cột nước.

Loại cây này rất dễ chăm sóc và sẽ cho bạn những bông hoa màu vàng tươi sáng dưới ánh sáng đầy đủ trong bể cá. Đơn giản chỉ cần loại bỏ các cây con mới để ngăn bể quá tải.

17. Azolla

 • Dễ trồng
 • 59 ° đến 80,6 ° Fahrenheit
 • Ánh sáng rực rỡ

Azolla mọc hoang ở Bắc Mỹ, trải dài đến Trung Mỹ, nơi nó còn được gọi là Water Velvet và Carolina Mosquito fern.

Loại cây này thường được trồng để sử dụng làm phân bón, vì nó có thể hấp thụ và lưu trữ một lượng lớn các hợp chất nitơ từ nước. Nhà máy cũng được sử dụng trong sản xuất thức ăn cho gia cầm và cá.

Trong bể cá, Azolla phát triển nhanh chóng, đưa ra những con chim chạy bộ để tự nhân giống. Các cây mới nằm ở cuối đường chạy, cuối cùng tự tách ra. Tất cả những gì bạn cần làm để tạo ra một mẫu vật mới là cắt một cây con từ người chạy và để nó trôi tự do trong bể.

Tóm lại là

Các loại cây nổi có thể tạo nên một phần bổ sung chức năng và đẹp mắt cho bể cá của bạn. Tất cả các loại cây mà chúng tôi đưa vào hướng dẫn này đều ít tốn công chăm sóc và tương đối dễ trồng. Nhiều loại cây trong số này hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ nước, hút nitrat và giúp giữ bể an toàn cho cá của bạn. Ngoài ra, nơi trú ẩn mà một tán lá cung cấp sẽ được chào đón bởi những con cá nhút nhát và cá con.

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn về thực vật nổi này. Nếu bạn yêu thích nó, hãy chia sẻ bài viết với bạn bè của bạn, và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong khung bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199