Hồ cá Koi sân vườn

Những câu hỏi trước khi xây dựng hồ cá Koi sân vườn

Hồ cá koi là một trong những bổ sung đẹp nhất mà bạn có thể làm cho cảnh quan của mình, và koi là những sinh vật đẹp. Nhưng mặc dù chúng không thể chơi trò tìm kiếm hoặc lăn lộn, cá là những sinh vật sống giống như bất kỳ vật nuôi nào khác và cần được chú ý nhiều hơn những cư dân khác trong khu vườn của bạn.

Bạn đã sẵn sàng cho việc chăm sóc hồ cá koi cần thiết chưa? 

Vật liệu nào dùng để thi công hồ cá koi?

Không có lựa chọn đúng hay sai; tất cả phụ thuộc vào sở thích thiết kế và ngân sách của bạn. Tại Neave Group Outdoor Solutions, chúng tôi lắp đặt hai loại hồ cá koi: hồ lót và hồ gunite. Cả hai đều kết hợp một skimmer, đường hồi và hệ thống lọc.

XEM THÊM: Những mẫu hồ cá Koi đẹp mắt

Hồ cá koi có lớp lót là cách lắp đặt tiết kiệm nhất và là lựa chọn tốt nhất để có một cái nhìn và cảm giác tự nhiên hơn. Chúng tôi tạo một lỗ theo kích thước, hình dạng và độ sâu được chỉ định, sau đó chèn một tấm lót hồ bằng cao su giống như một tấm lót bạn sẽ thấy trong bể bơi ngoại trừ dày hơn một chút và được làm bằng cao su chứ không phải nhựa vinyl. Đá xung quanh mép giữ cho lớp lót ở đúng vị trí, sau đó chúng tôi lấp đầy phần còn lại bằng đá để tạo ra vẻ ngoài tự nhiên mà khách hàng mong muốn.

Một hồ cá koi gunite đắt hơn nhiều và tốn nhiều công sức; chúng tôi tạo ra cái lỗ sau đó làm các bức tường của ao từ gỗ. Chúng tôi áp dụng gunite, một loại bê tông “phun”, sau đó thêm một lớp thạch cao hoặc sơn để có vẻ ngoài mong muốn. Chúng ta có thể tạo ra một cái nhìn tự nhiên với gunite, nhưng tốt nhất là trong các thiết kế đương đại với các đường thẳng và góc hẹp.

những câu hỏi trước khi thiết kế hồ cá koi sân vườn

Hồ lớn bao nhiêu để nuôi cá koi?

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là xây hồ cá koi quá nhỏ. Kích thước hồ tiêu chuẩn là 33 gallon ao trên 1 inch tuyến tính của cá koi và con cá 6 inch bạn mua sẽ dài 24 inch trong một vài năm. (Chúng tôi khuyến nghị ít nhất 1.500 gallon.)

Bạn muốn ao của mình sâu ít nhất 2 feet để đảm bảo cá của bạn sống sót qua mùa đông, nhưng bạn có thể cần tới 4 feet, tùy thuộc vào vi khí hậu của khu vực của bạn – bạn muốn một túi nước không bị đóng băng.

Các bài viết liên quan:

Hồ cá koi giá bao nhiêu?

Có thể nói, bầu trời là giới hạn, nhưng cái ao cơ bản nhất mà chúng ta có thể lắp đặt – không bao gồm cá! – có thể sẽ tốn khoảng 7.500 đô la từ việc đào hố đến đổ đầy nước vào ao đã hoàn thiện.

Hồ cá koi giá bao nhiêu?

Loại hình bảo trì thường xuyên nào là cần thiết cho một hồ cá koi và quần thể của nó?

Bạn cần phải loại bỏ những loại chất hữu cơ có thể lắng xuống và đã được phân hủy, đồng thời có thể  kiểm tra và điều chỉnh hóa học của nước ao hàng tuần để nó luôn luôn cân bằng.

Tại sao bạn phải làm sạch lá và dính trên ao?

Chất hữu cơ bắt đầu phân hủy khi nó đi vào ao, giải phóng nitrat và các chất khác làm giảm chất lượng nước và ảnh hưởng đến sức khỏe của cá của bạn. Trong quá trình phân hủy nó cũng sẽ làm ảnh hưởng, giảm lượng oxy hòa tan trong nước.

Bạn nên đặt một đài phun nước hay thác nước cho hồ cá koi?

Các tính năng của nước không cần thiết, nhưng chúng có lợi. Chúng giúp cung cấp oxy cho nước và giữ cho nước di chuyển, giúp ngăn chặn tảo nở hoa lớn trong nước ao của bạn. Chúng cũng đẹp và cung cấp âm thanh tốt, xung quanh.

Tại sao một số loại koi lại đắt như vậy?

Giá cá koi phụ thuộc vào kích thước và giống của chúng. Bạn có thể mua cá “con” chung chung ở cửa hàng vật nuôi với giá vài đô la, hoặc bạn có thể bỏ ra vài nghìn. Giống như bất kỳ “món đồ sưu tập” nào khác, cá càng hiếm thì càng đắt.

Cá Koi sống được trong bao lâu?

Có những câu chuyện về cá koi sống tới 300 năm mà chúng ta chưa từng thấy. Nếu được chăm sóc đúng cách, cá koi có thể sống từ 80 đến 100 năm.

Hồ cá koi giá bao nhiêu?

Làm thế nào bạn có thể ngăn chặn những kẻ săn mồi làm hại cá koi?

Thiết kế ao của bạn với một số đặc điểm tự nhiên, chẳng hạn như kệ đá và hang động, nơi cá có thể ẩn náu. Hoa súng và các loài thực vật khác cũng làm nên điều kỳ diệu để che giấu cá khỏi những kẻ săn mồi. Độ sâu của ao cũng đóng một vai trò quan trọng: ao sâu 4 feet sẽ ngăn động vật ăn thịt trên cạn xuống đáy và bắt cá.

Liệu koi có cắn vật nuôi hoặc trẻ em của tôi không?

Không! Cá koi là loại cá có răng, nhưng răng chúng rất nhỏ và nằm ở phía sau của cổ họng. Cá koi sử dụng chúng để nghiền nát động vật giáp xác hoặc thức ăn khác – chúng không bao giờ có thể dùng những chiếc răng đó để cắn bạn!

Làm thế nào bạn có thể bảo vệ koi trong những tháng mùa đông?

Cá koi không hoạt động và lắng xuống đáy ao trong suốt mùa đông, đó là lý do tại sao việc có một ao đủ sâu lại quan trọng gấp đôi – bạn cần có một túi nước không đóng băng kéo dài đến bề mặt của ao để cho phép trao đổi khí. Một tính năng của nước có thể giúp nước chuyển động và không đóng băng, nhưng máy sưởi ao cũng hoạt động.

Cây thủy sinh mang lại lợi ích gì cho cá koi?

Thực vật thủy sinh có thể có cả tác động tích cực và tiêu cực. Chúng cung cấp cho cá một nơi ẩn náu, bóng râm và oxy, nhưng chúng cũng có thể khó phát triển và đưa ký sinh trùng vào ao. Hầu hết các loài thực vật thủy sinh cũng chết trở lại vào mùa thu, điều này trở thành một mớ hỗn độn thực sự cần phải dọn dẹp. Chúng tôi thấy rằng một khu vườn được thiết kế tốt xung quanh ao sẽ tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ tương tự – loại bỏ tất cả các vấn đề đau đầu.

Mẹo thiết kế hồ cá Koi sân vườn

Một hồ cá koi phải được thiết kế phù hợp để cá phát triển mạnh. Hầu hết các chuyên gia khuyến cáo rằng một hồ dành cho cá koi phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định để cung cấp môi trường sống tốt nhất cho cá. Nói chung, hồ cá koi lớn hơn hồ không cá.

Yêu cầu về kích thước hồ cá koi:

  • Sâu hơn 3 feet
  • 25 sq. Ft. Ao / koi
  • Không ít hơn 1.000 gallon nước

Điều quan trọng là nhận ra rằng cá cần bóng râm. Nếu vị trí ao của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, hãy cân nhắc trồng các loại cây nổi như hoa súng. Một nửa bề mặt của ao nên được che nắng để tạo cho cá koi một nơi thoải mái, nơi chúng có thể thoát khỏi ánh sáng mặt trời. Một lợi ích khác của thực vật nổi là chúng cung cấp một nơi để cá ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi.

Cây nước là một yếu tố cần thiết của một hồ cá koi. Thực vật thủy sinh giúp cân bằng hệ sinh thái, tạo ra một ngôi nhà tự nhiên hơn cho cá. Một số loài thực vật là chất tạo oxy, có nghĩa là chúng sẽ giải phóng oxy vào nước, mà sau đó cá có thể thở. Ngoài ra, koi ăn nhiều loại thực vật nước. Theo Eric Triplett của The Pond Digger, “Cá không cần phải cho ăn với điều kiện là bạn không nuôi quá nhiều ao của mình. Chúng sẽ sống nhờ tảo, côn trùng và các thức ăn linh tinh khác mà môi trường cung cấp.” Một số cây nước có thể được bao gồm trong nguồn thực phẩm này.

Mẹo thiết kế hồ cá Koi sân vườn

Lọc

Một bộ lọc ao tốt sẽ giúp ao của bạn trong và sạch. Cá koi tạo ra một lượng chất thải đáng kể, do đó cần phải có bộ lọc. Có hai loại lọc: cơ học và sinh học.

Lọc cơ học bẫy các mảnh vụn và chất thải của cá. Rổ bơm, rãnh thoát nước dưới cùng và thiết bị lọc hớt bọt đều tốt cho quá trình lọc cơ học. Lọc sinh học tận dụng các vi khuẩn có lợi để chuyển hóa chất độc thành chất vô hại.

Sục khí

Cá cần oxy để tồn tại. Tùy thuộc vào kích thước của ao của bạn, số lượng cây trồng và số lượng cá mà bạn có thể cần xem xét sục khí. Sục khí là một quá trình trong đó oxy được lưu thông qua nước ao.

Thác nước và đài phun nước là hai cách dễ chịu để làm thoáng khí trong ao. Chuyển động của nước sẽ cho phép oxy lưu thông một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn xem xét việc lắp đặt thiết bị giúp sục khí cho ao của bạn. Máy bơm hoặc vòi phun sục khí đặc biệt có lợi nếu bạn sống ở nơi có khí hậu nóng hoặc có nhiều cá lớn.

Sục khí

Chất lượng nước

Chất lượng nước ao của bạn sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe của cá của bạn. Bạn sẽ muốn theo dõi kỹ nhiệt độ nước và nồng độ pH. Nhiệt độ nước lý tưởng cho cá koi là 39 ° đến 68 ° F. Ao của bạn càng sâu thì càng dễ điều chỉnh nhiệt độ. Mức độ pH tốt nhất cho hồ cá koi là từ 7,0 đến 7,8.

Hãy lưu ý rằng clo có hại cho cá koi, nó sẽ đốt cháy mang cá của bạn và có thể dẫn đến tử vong. Vì lý do này, bạn phải đợi ít nhất một tuần sau khi lấp đầy ao để clo tan hết trước khi thả cá vào. Nếu không muốn chờ đợi, bạn có thể mua thuốc khử clo từ cửa hàng thú cưng địa phương.

Thông tin liên hệ

CẢNH QUAN ĐÔNG THỊNH

Địa chỉ: 145 QL22, Tân Phú Trung, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại : 0913761199  –  0913839170

Email: nguyenvandong.101081@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199