Thiết kế thi công hồ cá Koi quận 6

Trào lưu nuôi cá KOI nở rộ làm cho mọi người có cái nhìn khác về thú nuôi cá . Đó là lý do khiến cho việc thiết kế và xây dựng hồ cá 

KOI trong nhà trở nên phổ biến và dần được xem như không thể thiếu trong mỗi căn nhà của những người yêu thiên nhiên mà muốn cảm nhận tiếng chảy róc rách cùng đàn cá tung tăng bơi lội.

Ngoài ra cũng có tin đồn cho rằng nuôi những chú cá KOI này sẽ làm cho bạn khỏe mạnh và phát tài phát lộc gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hồ cá koi hòn non bộ đá cổ thạch
Hồ cá koi hòn non bộ đá cổ thạch
Hồ cá koi sân vườn quận 6

Bạn cần quan tâm những gì?

Một chiếc hồ được lựa chọn cẩn thận và được thiết kế tốt có thể là tâm điểm của một khu vườn, nhưng việc tìm kiếm phong cách phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Lựa chọn thiết kế một phần là cá nhân, nhưng cũng nên tính đến yêu cầu của cá, cũng như số lượng không gian bạn có sẵn, cảnh quan hiện có trong khu vườn của bạn, trình độ chuyên môn xây dựng của bạn, và lượng thời gian và tiền bạc bạn phải bỏ ra.

Mặc dù các kỹ thuật xây dựng cơ bản được sử dụng để tạo ra bất kỳ loại hồ nào đều giống nhau, nhưng hiệu quả tạo ra bởi cảnh quan và việc trồng cây có thể khác nhau một cách rõ rệt.

hồ có thể được thiết kế theo cách không chính thức, tự nhiên hoặc theo phong cách trang trọng, dựa trên các mô hình hình học, rõ ràng, chẳng hạn như hình chữ nhật.

Một điểm khởi đầu tốt khi quyết định loại hồ để xây dựng là xem xét loài cá bạn muốn.

giữ cho.

Cá vàng thích hợp với hầu hết các loại hồ, nhưng cá hồ lớn, chẳng hạn như koi, yêu cầu một khối lượng đáng kể

tưới nước nếu chúng phát triển mạnh.

Một hồ nuôi những con cá này phải có diện tích bề mặt tối thiểu là 100 ft2 (10 m2).

An toàn hồ cá

Đây là yếu tố hàng đầu bạn nên quan tâm nhất là đối với Những hộ gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ.

An toàn nên được xem xét hàng đầu khi thiết kế một hồ mà trẻ em có thể đến thăm. 

Hồ nuôi là lựa chọn an toàn hơn hồ ở mặt đất và có những tấm lưới thép cứng có thể được buộc chặt trên đỉnh hồ.

Tuy nhiên, ngay cả với những biện pháp này, trẻ em phải luôn được giám sát ở gần hồ.

Lưới bảo vệ hồ không nhất thiết phải kém hấp dẫn. Thiết kế hiện đại, gợn sóng này tạo ra ấn tượng về những gợn sóng trên mặt nước.

Các hồ trang trọng thường được nhìn thấy trong khuôn viên của những ngôi nhà trang nghiêm ở châu Âu, phản ánh xu hướng làm vườn bắt đầu ở Bắc Phi. Những hồ như vậy thường có ít thực vật, ngoài hoa súng. 

Nhưng nó cũng được áp dụng cho việc thi công ở Việt Nam vì sự tiện lợi và vẻ đẹp cảnh quan mà nó đem lại là luôn được giữ trong một thiết kế chính thức lớn hơn của hồ. 

Tuy nhiên, những hồ như vậy rất tốn kém để xây dựng, không chỉ vì chúng cần phải lớn, mà còn vì chúng đòi hỏi một hệ thống lọc hiệu quả để duy trì chất lượng và độ trong của nước.

Các hồ tự nhiên rất đơn giản và không tốn kém để tạo ra bằng cách sử dụng một lớp lót hồ linh hoạt. 

Tuy nhiên, vào những thời điểm nhất định trong năm, cá có thể không đặc biệt dễ thấy trong loại hồ này; vào đầu mùa hè, ví dụ, nước

có thể có màu xanh lá cây với tảo và hồ bị che phủ một phần bởi sự phát triển dồi dào của thực vật.

Một hệ thống lọc ít cần thiết hơn trong một hồ dạng này, nhưng cần phải bảo trì thường xuyên để loại bỏ xác thực vật và làm sạch phù sa

Độ sâu là một yếu tố quan trọng cần xem xét, đặc biệt là ở các khu vực ôn đới. Cá rút xuống đáy hồ theo bản năng khi nhiệt độ giảm xuống mức đóng băng. 

Do đó, hồ nên hồ gồm một khu vực sâu ít nhất 4 ft (1,2 m), để đảm bảo rằng nó sẽ không bị đóng băng ở đáy trong ngay cả những mùa đông khắc nghiệt nhất.

Hồ cá koi này (bên dưới) kết hợp đường viền sỏi, kế hoạch trồng cây thấp và những tảng đá lớn, phản ánh thiết kế theo hướng phương Đông.

Chi phí cho một hồ Koi mới là bao nhiêu?

Đó là điều ai cũng quan tâm khi thiết kế hồ cá koi. Vậy bạn có thể theo dõi tham khảo giá chúng tôi đưa ra bên dưới nhé

Sự thật thú vị: Trước đây chúng tôi đã xây dựng những cái hồ với giá 80 nghìn đô la!

Trung bình, giá cuối cùng của một cái hồ là khoảng $ 17000.

Chi phí cho một hồ cá koi mới có giá khởi điểm là $ 9000. Mặc dù đây là giá cơ bản, nhưng chi phí thay đổi theo sự gia tăng về kích thước và các tính năng bổ sung.

Hồ cá Koi lớn đến mức nào?

hồ Koi không thực sự có kích thước đã định. Các hồ của chúng tôi thường bắt đầu vào khoảng 7 ft x 10 ft x 2 ft (tuy nhiên chúng tôi đã làm những hồ nhỏ hơn).

hồ trung bình mà chúng tôi đưa vào có kích thước khoảng 10 ft x 15 ft x 2 ft.

Bảo dưỡng bao nhiêu là một hồ mới?

Một đài phun nước ngoài trời là một tiêu điểm tuyệt vời để thêm vào bất kỳ sân nào. Phần tốt nhất về nó là sự hiện diện của nó được cảm nhận một cách tinh tế.

Hãy tưởng tượng bạn có một tách cà phê vào buổi sáng trên sân sau bên cạnh tiếng nước chảy với những điều kiện bên dưới càng làm hồ cá và tâm trạng bạn tốt hơn phải không?.

 • Thêm một điểm nhấn đẹp mắt ngoài trời vào sân của bạn
 • Bên cạnh việc không cần bảo trì có nghĩa là bạn có thể đi ra khỏi thị trấn mà không phải lo lắng
 • Hoàn hảo cho không gian nhỏ hơn
 • Ngừng cố gắng tìm hiểu xem phải làm gì với “một chỗ trống” trong sân của bạn.
 • Trọng tâm của sân sau

Đài phun nước ngoài trời có thể chào đón mọi người ở cửa hoặc là tâm điểm của sân sau nhà bạn. Cho dù bạn chọn cái nào thì nó cũng phải nổi bật theo đúng kiểu.

Loại bỏ các tiếng ồn

Ở đây trong khu vực thành phố có tất cả các loại tiếng ồn không mong muốn đến nhà của chúng tôi. Tại sao không thay thế tiếng ồn đó cho tiếng nước chảy?

Đó là một ý kiến không tồi phải không nào? Bạn có thể thay đổi Chúng để cảm nhận sự yên tĩnh từ những tiếng nước chảy róc rách hoặc tiếng bơi lội nô đùa trong ao hồ thay cho những tiếng xe cộ ồn ào hoặc Tiếng karaoke khó chịu của những nhà xung quanh. 

Tìm đọc bài tương tự::

Chăm sóc cá koi 

Đôi khi có cảm giác như việc nhà không bao giờ làm xong. Có quá nhiều thứ để cắt tỉa, phân chia, sửa đổi và trồng lại, và nó cứ lặp đi lặp lại mãi mãi – ồ, và đừng quên việc dọn dẹp hồ vườn của bạn. 

Mặc dù đẹp như vậy, hồ vườn cần được bảo dưỡng để trông đẹp nhất và mặc dù việc dọn dẹp hồ không phải là khoa học bổ ích, nhưng làm đúng cách sẽ giúp quá trình diễn ra suôn sẻ hơn nhiều, đặc biệt nếu cây cối hoặc cá gọi hồ của bạn là nhà. 

Làm sạch hồ cá ngoài trời 

Điều quan trọng là phải xem xét những gì đang sống trong hồ của bạn trước khi lập kế hoạch làm sạch thường xuyên. 

Những hồ chỉ có thực vật là cư dân thường xuyên thường được làm sạch vào mùa xuân, nhưng những hồ có cá hoặc các sinh vật thủy sinh lâu dài khác nên được làm sạch vào mùa thu, trước khi nhiệt độ giảm đột ngột. 

Cá thường yếu hơn vào mùa xuân và không thể chịu được nhiều căng thẳng vào thời điểm này, đó là lý do tại sao cá koi và vệ sinh hồ cá được khuyến khích vào cuối mùa sinh trưởng, khi cá khỏe mạnh nhất. Tần suất làm sạch hồ là một vấn đề quan trọng khác cần được xem xét. Bạn không nên làm sạch chúng nhiều hơn một lần một năm và ít hơn một lần từ ba đến năm thậm chí còn tốt hơn. 

Nếu bạn giữ cho hồ sạch sẽ quanh năm bằng cách sử dụng lưới để ngăn chặn sự tích tụ của lá và loại bỏ các mảnh vụn thực vật khi nó bắt đầu héo, bạn sẽ cần phải dọn dẹp ít thường xuyên hơn. Việc bổ sung hệ thống lọc hồ có thể đơn giản hóa hơn nữa việc làm sạch hồ của bạn. 

Các bài viết khác:

Hướng dẫn về địa điểm của hồ koi

 • Chỉ nên xây dựng ao ở những nơi có nền đất tương đối bằng phẳng.
 • Chọn một vị trí cho phép bạn xem ao từ bên trong nhà.
 • Xem xét sự sẵn có của nguồn điện để chạy các bộ lọc và đài phun nước.
 • Tránh xây ao gần cây cối, vì rễ cây phát triển có thể làm hỏng nền hoặc làm thủng lớp lót ao.
 • Tránh những khu vực tự nhiên dễ bị úng, vì nước thừa có thể đọng lại dưới lớp lót của ao.
 • Đặt ao ở nơi có mái che, để ngăn lá cây thổi vào.
 • Chọn địa điểm không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào trong thời điểm nóng nhất trong ngày.

Lựa chọn xây dựng

Sự sẵn có của các vật liệu xây dựng ao hiện đại mang đến nhiều sự lựa chọn cho người chơi cá cảnh. 

Tạo ao bằng cách sử dụng lớp lót ao linh hoạt hoặc lắp đặt bộ phận hồ định hình không yêu cầu kỹ năng xây dựng nâng cao và có thể tương đối rẻ.

Ngược lại, ao bê tông lớn đắt hơn đáng kể và thậm chí có thể yêu cầu dịch vụ của một nhà lắp đặt chuyên nghiệp.

Nhiều loại lót linh hoạt và các đơn vị ao định hình sẵn có sẵn để phù hợp với hầu hết các ngân sách, nhưng có thể là một kinh tế sai lầm nếu mua tùy chọn rẻ nhất.

Lớp lót rẻ tiền hơn, chẳng hạn như polyethene, có thể không tồn tại lâu bằng lớp lót mềm dẻo chất lượng cao hơn, chẳng hạn như PVC và cao su butyl, có khả năng chống lại sự tấn công của thành phần tia cực tím của ánh sáng mặt trời.

Cao su butyl có lẽ là vật liệu tốt nhất để lựa chọn, một phần vì nó rất đàn hồi và do đó sẽ không bị nhăn nhiều trong quá trình lắp đặt như các vật liệu khác. 

Một tấm lót ao bằng PVC là một lựa chọn rẻ hơn một chút, với thời gian ngắn hơn tương ứng

Ưu điểm của hồ cá koi trong nhà

Hồ cá koi trong nhà là một giải pháp tuyệt vời cho những loài sống ở vùng khí hậu phía Bắc, nơi nước ao ngoài trời sẽ đóng băng trong mùa đông.

Bạn sẽ cần thêm không gian cho những chú cá của mình bởi vì diện tích chúng đang dần bị thu hẹp bởi số lượng ngày 1 tăng lên.

Những gì cần quan tâm trong cái hồ quá nhiều cá

Chuyển các loài sống thừa vào một thùng chứa rộng (nếu quá nhiều) và phải tạo một hồ khác để các sinh vật sống trong thùng chứa được quản lý đúng cách.

Cá Koi quá đông là một trong những vấn đề khó giải quyết khi có hồ cá Koi.

Một khi bạn có nhiều cá trong ao của mình, các vấn đề nghiêm trọng có thể

xảy ra và có khả năng gây chết cá của bạn.

Có một số cách để giúp ngăn chặn tình trạng quá đông dân số của cá koi. 

Trong khi bạn không bao giờ được đảm bảo rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra với bạn, sau một

một vài bước đơn giản sẽ làm giảm đáng kể cơ hội cho bạn.

Làm thế nào để làm sạch hồ cá koi trong vườn

Kiểm soát nhiệt độ

Khi nhiệt độ dưới 70 độ F (21 C.), lấy dụng cụ làm sạch hồ của bạn và sẵn sàng để làm bẩn. 

Bạn có thể loại bỏ cặn bẩn nhanh chóng bằng cách sử dụng lưới hồ bơi, nhưng nếu hồ rất bẩn, bạn cũng cần phải loại bỏ hầu hết nước. 

Xả hoặc xi phông nó vào một thùng lớn, như thùng rác nhựa. Khi lượng nước còn lại ít hơn 15 cm, hãy nhúng cá ra khỏi hồ và vào bể chứa nước. 

Che thùng chứa bằng lưới để cá không nhảy ra ngoài và động vật ăn thịt không tìm thấy đường vào. 

Di chuyển bất kỳ cây trồng nào đến khu vực ẩm ướt có bóng râm để tránh căng thẳng khi bạn dọn dẹp hồ. 

Khi hồ đã hết sạch, hãy rửa kỹ thành hồ và vớt hết phân tích tụ, đổ vào thùng ủ hoặc thùng rác của bạn. 

Chăm sóc cây trồng Yucca: Mẹo trồng Yucca trong thùng chứa Ngay sau khi hồ được làm sạch, hãy đổ đầy nước từ từ trong vài giờ để giúp giữ nhiệt độ nước càng chờ càng tốt. 

Thêm enzym vào hồ vào thời điểm này có thể giúp phá vỡ một lượng nhỏ các mảnh vụn còn lại và chất khử clo sẽ làm cho nước an toàn cho cư dân trong hồ của bạn. 

Thay cây và cá khi mực nước gần bình thường và nhiệt độ nước trong khoảng năm độ C khi bạn lấy ra. 

Thay một phần nước bị thiếu từ bể chứa sẽ giúp tăng tốc độ tái lập các khuẩn lạc vi khuẩn hữu ích và các sinh vật cực nhỏ khác.

Làm thế nào để loại bỏ tảo chuỗi trong ao

Ba thủ thuật siêu dễ dàng để thoát khỏi tảo chuỗi. Nguyên nhân chính của quá nhiều tảo chuỗi trong ao của bạn là do dư thừa. 

Tất nhiên, việc giảm lượng thức ăn cho cá koi cũng sẽ hạn chế tảo chuỗi của bạn theo một cách khác Tìm hiểu thêm cách loại bỏ tảo chuỗi trong hồ cá koi

Lợi ích của muối trong ao & Mẹo sử dụng an toàn!

Loại muối nào cho hồ cá koi? – Sử dụng muối tinh khiết không chứa i-ốt. Muối và formalin không hòa hợp với nhau. 

Nếu bạn sử dụng muối và formalin cùng nhau, nó có thể giết chết Koi của bạn. Về loại muối để sử dụng trong hồ cá koi của bạn, hãy tránh muối ăn và bất kỳ loại muối iốt nào.

Thi công hồ cá koi quận 6

Điểm nghỉ dưỡng mới của bạn có thể nằm ngay trong sân sau của chính bạn với một hồ cá koi mới.

Đó sẽ là thiên đường của bạn để trốn đến bất cứ khi nào bạn muốn.

Về nhà nghe tiếng thác đổ xuống hồ.

Tận hưởng thời gian chất lượng hơn với gia đình của bạn ở sân sau

Tạo một nơi hoàn hảo để bạn thư giãn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày

Biến sân sau của bạn thành một ốc đảo cho cả gia đình.

Chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế Hồ cá koi trong sân vườn hoặc trong ngôi nhà của bạn. Với Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, 

Chúng tôi sẽ chọn ra hình dáng phù hợp và tư vấn mọi thứ liên quan đến hồ cá của bạn. 

Bạn đang có ý định tham khảo hoặc muốn sở hữu cho mình một hồ cá về những chú cá không dễ thương thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện ước mơ của bạn nhé!

Thông tin liên hệ

CẢNH QUAN ĐÔNG THỊNH

Địa chỉ: 145 QL22, Tân Phú Trung, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0913839170 – 0913761199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199