Các tiêu chí về mực nước trong hồ cá Koi

Các tiêu chí về mực nước trong hồ cá Koi

Mực nước trong hồ cá Koi nên từ 0,6cm đến 2m (độ sâu điển hình nhất là 1m). Có độ dốc thoải thích hợp cho Koi ở đáy hồ. Xây dựng quá dốc hoặc quá nông sẽ không có lợi cho việc phát triển của Koi. Mực nước nông nhất không được thấp hơn 0,4 m. Các tiêu chí về mực nước trong hồ cá Koi nhằm để tránh chó mèo vồ cá. Nên xây mép hồ Koi cao hơn mặt nước từ 20cm đến 40cm.

Xem thêm: Các mẫu hồ cá koi đẹp

Tiêu chí về mực nước hồ cá Koi

Các tiêu chí về nhiệt độ nước trong hồ cá Koi

Cá Koi thích khoảng nhiệt độ từ 20 đến 29 độ C, với 28,3 độ C là nhiệt độ lý tưởng. Hệ thống miễn dịch và sự trao đổi chất của cá đạt đỉnh cao ở nhiệt độ này. Đảm bảo rằng cá luôn khỏe mạnh và sạch sẽ. tôi sẽ.

Khi nhiệt độ nước lên trên 30 độ C, lượng ôxy trong nước giảm xuống khiến cá dễ bị sặc, khó thở và ốm yếu. Mặt khác, nhiệt độ nước thấp dưới 12 độ C sẽ gần như ngăn cản hoàn toàn khả năng tạo ra kháng thể của cá, cho phép các bệnh nhiễm trùng phát triển mạnh.

Các bài viết liên quan:

Tiêu chí về nồng độ pH trong hồ Koi

pH là thước đo nồng độ của ion H + trong nước được sử dụng để xác định xem nước trong hồ. Hoặc bể là kiềm hay axit. Mức độ pH thay đổi từ 0 đến 14.

Cá koi có thể tồn tại trong môi trường nước có độ pH dao động từ 4 đến 9. Mức độ pH tối ưu trong nước để cá sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh là từ 7 đến 7,5.

Hệ thống hô hấp và chất nhờn của cá Koi bị ảnh hưởng bởi giá trị pH của ao dưới 5,5. Môi trường nước kiểu này cũng dễ sinh ra khí H2S. Dễ gây hại cho cá Koi Nhật Bản. Màu này dễ bay đối với cá có đốm đen.

Mức độ pH cao trong hồ Koi, chẳng hạn như 8,5 hoặc cao hơn, cho thấy tình trạng nước có tính kiềm cao. Môi trường này làm cho cá có quá trình trao đổi chất cao hơn. Buộc chúng phải chậm lại và tạo ra nhiều amoniac hơn. Sự khuếch tán của amoniac qua mang bị ức chế khi độ pH của nước hồ cá lớn hơn độ pH của máu cá koi. Khiến chất độc tích tụ trong máu và ngộ độc amoniac nghiêm trọng. Cá sẽ phát triển các vấn đề về thần kinh, bơi lội không chuẩn. Hoặc xung quanh, và thường xuyên ngoạm bóng dưới nước (do bị ngạt thở).

Do đó, người nuôi cá Koi phải theo dõi độ pH trong ao của họ một cách thường xuyên. Nhằm mục đích duy trì độ pH trong khoảng 7 đến 7,5. Cố gắng giảm độ pH nếu nó quá cao và ngược lại.

Tiêu chí về oxy trong hồ cá koi

Để cá Koi và vi sinh vật trong hồ sinh sôi, nồng độ oxy hòa tan trong khoảng 7-9 mg / l là tối ưu. Koi sẽ thở hổn hển liên tục trên bề mặt nước trong tình huống oxy rất thấp, 3-4 mg/L. Và có thể chết sau một thời gian dài bị thiếu oxy. Việc không có hệ thống sục khí oxy. Và mật độ hồ cá koi quá dày là những nguyên nhân thường xuyên nhất gây ra tình trạng thiếu oxy trong hồ cá koi. Do đó, nông dân phải tính toán việc nuôi cá Koi với mật độ chấp nhận được hơn và mua máy sục khí cho hồ cá koi.

Tiêu chí về nồng độ muối trong hồ Koi

Trong một hồ cá Koi điển hình, hàm lượng muối thay đổi từ 0,3 đến 0,7 %. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để cá koi thích nghi với môi trường mới mà không bị sốc nước là thêm muối vào ao.

 • Với hàm lượng muối 0,3%, cá có thể phát triển nhanh chóng. Nếu cá koi bị căng thẳng nhiều, nồng độ muối này sẽ giúp chúng phát triển ổn định hơn.
 • Khi chuyển cá từ ao, sông, suối bẩn sang hồ sạch để loại bỏ mầm bệnh nguy hiểm, hàm lượng muối 0,5% giúp cân bằng áp suất.
 • Với độ muối 0,7%, nó sẽ tiêu diệt vi khuẩn và ký sinh trùng, do đó loại bỏ các mầm bệnh gây bệnh cho cá koi.

Lưu ý khi thêm muối vào hồ cá koi, lượng muối cung cấp cần được tính toán cẩn thận để tránh gây hại cho cá.

Tiêu chí về độ sạch của nước trong hồ Koi

NH3 trong nước sẽ tăng cao nếu không có hệ thống lọc nước – NH3 là một thành phần trong chất thải của cá, nguyên nhân chính làm tăng độ kiềm – và nếu NH3 quá cao, cá sẽ chết. Loét, lở da, vi khuẩn làm hỏng mang cá, ngăn cá thở Do đó, tiêu chuẩn nước của hồ phải luôn sạch, với hệ thống lọc hoàn chỉnh bao gồm:

 • Hệ thống hút: Bao gồm hút cá đáy cũng như bề mặt của bể cá.
 • Bộ lọc thô và tinh được bao gồm trong hệ thống lọc.
 • Đẩy mặt và đẩy xuống đáy hồ, hoặc đẩy lên thác nước nếu có thể tiếp cận, đều là những lựa chọn để đẩy.
 • Phần lắng của bể cá được đưa vào hệ thống xả, và phần cặn được đưa vào bể lọc.
 • Hạn chế tràn hồ cũng như tràn hồ là một phần của hệ thống xả tràn.

Những yếu tố quan trọng trong thi công hồ cá Koi

Chúng ta hãy xem xét những điều chính cần xem xét trước khi đi sâu vào định hướng toàn diện về cách xây dựng một hồ cá Koi. Đây được coi là yếu tố “then chốt” quyết định hồ cá Koi mà bạn thi công có đạt chuẩn hay không.Chi tiết là: 

Những yếu tố quan trọng khi thực hiện thi công hồ cá Koi

Địa điểm xây dựng hồ cá Koi

Khi có ý định thi công hồ cá Koi, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là địa điểm. Bể cá này không giống với những bể cá khác. Vị trí đặt sai ảnh hưởng xấu đến tài vận và phong thủy. Kết quả là, bạn phải cẩn thận lựa chọn địa điểm.
Khi thi công hồ cá Koi, vị trí đặt hồ cá lý tưởng nên thi công bên trái cửa chính, theo quy luật phong thủy. Hướng cửa về phía có câu “con đường riêng như nước”. Đây là địa điểm mang lại vận may và tài lộc. Ngoài ra còn nhiều vị trí có thể đặt hồ cá như: trong nhà, ngoài vườn và có thể trên sân thượng.

Tỷ lệ và kích thước hồ

Kích thước của không gian ảnh hưởng đến các kích thước. Có thể xây dựng các loại hồ mini và chọn cá nhỏ. Tuy nhiên, nếu có một số trường hợp nhất định, hồ cá nên được xây dựng lớn. Độ sâu tối thiểu cho hồ cá tầm 80cm. Bờ hồ cao từ 30 đến 40 cm so với mặt nước.

Hình dạng

Hình dạng của hồ không cần theo chuẩn nào. Hồ cá có thể được xây dựng theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và phong thủy của bạn. Sử dụng hình bán nguyệt, bầu dục và hình tròn đều được.

Mực nước tối thiểu trong hồ

Mực nước tối thiểu trong hồ là  40cm nước trong hồ cá Koi. Mực nước tối thiểu nên được duy trì ở mức 60cm. Vi khuẩn và bệnh tật không có trong nước được sử dụng. Kết quả là cá mới sinh sôi nảy nở.

Nhiệm vụ của hệ thống lọc nước

 • Hệ thống hút mặt nước, hệ thống hút đáy
 • Trong hồ, có một máy tạo oxy.
 • Hệ thống loại bỏ tạp chất
 • Bộ lọc mịn và bộ lọc trước
 • Các bộ phận chống tràn

Để được giải đáp về các tiêu chí về mực nước trong hồ cá Koi. Vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170