16 Ý TƯỞNG VÀ THIẾT KẾ THÁC NƯỚC TUYỆT ĐẸP

Tận hưởng vẻ đẹp thư thái của hồ có thác nước

Nếu bạn đang nghĩ đến việc kết hợp một tính năng của nước vào trong sân, thì việc tạo một cái hồ  có thác nước là một ý tưởng thông minh. Đây là một tính năng tuyệt vời cho phép bạn tận hưởng trải nghiệm đa giác quan và tạo ra một ốc đảo thư giãn, nơi bạn có thể rút lui để thoát khỏi những rắc rối hàng ngày. Nhiều người sử dụng khu vườn như một nơi yên tĩnh. Không gì có thể so sánh với việc thư giãn ở sân sau với một cuốn sách hay trong sự thoải mái hoàn toàn. Một cái hồ  góp phần tạo ra hiệu ứng đó trong khi thác nước giúp giảm bớt căng thẳng tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ tổng thể của sân.

XEM THÊM: Những mẫu hồ cá Koi đẹp mắt

Tận hưởng vẻ đẹp thư thái của hồ có thác nước

Ngay cả khi bạn thiếu không gian để thêm một hồ bơi tại nhà , diện tích nhỏ đó trong vườn có thể được sử dụng hiệu quả hơn nếu bạn lắp đặt một chiếc hồ có tính năng nước như thác nước êm dịu. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những ý tưởng sáng tạo nhất để giúp bạn đưa tính năng nước sân vườn cụ thể của mình thành hiện thực. Để có được không gian phù hợp và tạo ra phong cách hồ  lý tưởng đòi hỏi một chút kế hoạch. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất là quyết định chọn đúng vị trí. Loại đặc điểm nước hấp dẫn này xứng đáng được hiển thị đúng cách, vì vậy đó là lý do tại sao bạn nên chọn một vị trí đã có thể được coi là tâm điểm của khu vực.

Khi bạn đang suy nghĩ về kích thước và kiểu dáng phù hợp của hồ , bạn luôn nên tính đến sức mạnh của hệ thống máy bơm. Nó cần phải đủ hiệu quả để có thể tuần hoàn nước và tạo ra thác nước thư giãn đó. Hãy xem máy bơm có khả năng này của chúng tôi được thiết kế cho các thác nước thời trang. Một chi tiết quan trọng khác là cảnh quan. Bạn rất có thể sẽ cần phải tìm ra loại cây nào sẽ hòa nhập tốt nhất với khu vườn nước của bạn. Nếu không có thêm bất cứ điều gì, hãy cùng khám phá một số hồ  nước đầy cảm hứng ở sân sau với thác nước.

Các bài viết liên quan:

Thảm thực vật phong phú

Thảm thực vật phong phú

Để tạo ra một cái hồ  dễ chịu nhất với thác nước, bạn nên bao gồm thảm thực vật tươi tốt. Các loại cây được lựa chọn tốt có khả năng tạo ra một không gian trưng bày tự nhiên hơn và góp phần mang lại cảm giác thanh thản. Có thể nói rằng cho dù đặc điểm nước có ấn tượng đến đâu, bạn sẽ không thực sự hài lòng nếu hồ trông nhạt nhẽo và không có kết cấu. Thực vật có khả năng loại bỏ những rung cảm nhân tạo của bất kỳ hồ  hồ nào nhờ vào những mảng màu và kết cấu đặc biệt. Như một phần thưởng, thực vật thủy sinh cũng sẽ cho phép hệ sinh thái của hồ  phát triển mạnh, vì vậy chúng có khá nhiều yếu tố cần thiết để đưa vào. Một số loại cây thân thiện với hồ  hồ tốt nhất là khoai môn, hoa cỏ hương bài và cây diên vĩ.

Hồ có đèn nền

Hồ có đèn nền

Mặc dù thác nước trong hồ  của bạn trông ấn tượng vào ban ngày, nó thậm chí sẽ không được chú ý vào ban đêm trừ khi bạn thêm một số ánh sáng thích hợp. Có một cái hồ  có đèn nền có thể hơi tốn kém nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó xứng đáng nếu bạn muốn làm hài lòng những vị khách của mình với tầm nhìn ra thác nước ở sân sau của bạn vào ban đêm.

Vì ánh sáng nhân tạo có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hồ  tự nhiên, nên tập trung vào các vật liệu như đá có thể duy trì sự cân bằng tốt về mặt đó. Nếu ánh sáng xung quanh không làm nổi bật thác nước quá tốt, hãy cân nhắc đặt hồ  gần nhà hơn để có thể hưởng lợi từ ánh sáng sân trong.

Hồ có bước đi bằng đá

Hồ có bước đi bằng đá

Hãy xem màn hình nghệ thuật này vì hồ  này có một con đường nổi tuyệt đẹp được làm từ đá bước. Điều này cho phép mọi người khám phá hồ  kỹ hơn và khám phá vẻ đẹp của thác nước. Đá không thường xuyên đã được sử dụng để hấp dẫn mộc mạc. Hồ cũng nuôi cá koi để hoàn thiện bầu không khí thư giãn và làm cho nó có vẻ sinh động hơn.

Hồ trong một cái bát

Hồ trong một cái bát

Đây là một ý tưởng độc đáo hơn mà bạn có thể thử – một chiếc hồ  sành điệu được xây dựng theo phong cách trên cao. Nó được đựng trong một chiếc bát kiểu hiện đại và thậm chí nó còn có một chiếc bát thứ hai được đặt cao hơn để tạo hiệu ứng thác nước. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn có một cái hồ  đơn giản hơn, có thể di chuyển nếu cần. Mặc dù thiết kế của loại hồ  này có cảm giác thấp hơn một chút, nhưng nó đáng để thử nếu bạn muốn có một thiết lập tiết kiệm không gian hơn.

Hồ hiện đại

Hồ hiện đại

Rất nhiều hồ  với ý tưởng thác nước có xu hướng phù hợp với thẩm mỹ truyền thống hoặc mộc mạc hơn nhưng điều đó không có nghĩa là không có ngoại lệ cho quy tắc. Kiểm tra hồ  tối giản này với một thác nước đơn giản. Nó được thiết kế để có một số điểm thu hút đô thị và phù hợp với các yếu tố và trang trí hiện đại. hồ  có một bồn nước bằng bê tông cho phép nước chảy và tạo ra những âm thanh êm dịu khi bạn đang thư giãn trong sân nhỏ.

Tấm lót hoa lily

Tấm lót hoa lily

Nếu bạn là một fan hâm mộ của cái nhìn hồ  đích thực đó, có lẽ bạn nên bao gồm các miếng lót lily. Đây là những loại cây tuyệt vời để phù hợp với bối cảnh bằng đá và tính thẩm mỹ êm dịu của thác nước. Hoa súng nở hoa với nhiều màu sắc khác nhau bao gồm trắng, vàng và cam đào. Những cây này hoạt động rất tốt để duy trì hệ sinh thái nếu bạn có kế hoạch thêm cá koi. 

Cầu thang thác nước

Cầu thang thác nước

Một ý tưởng khác thường hơn cho các hồ  có đặc điểm của nước, thác nước thanh lịch này đã được thiết kế để cho nước chảy từ cầu thang. Đó là một ý tưởng khó thực hiện hơn trong một số khu vườn, nhưng nó chắc chắn có thể tạo thêm nét nghệ thuật cho bất kỳ sân sau nào. Cầu thang cuối cùng có thể được sửa đổi để dòng nước kết thúc thành một thác nước lớn. Điều này có thể mang lại một số hứng thú trực quan cho hồ .

Thác nước nhỏ

Thác nước nhỏ

Những người có sân sau nhỏ sẽ cần phải đưa ra một số giải pháp để làm việc với những hạn chế về không gian. Mặc dù thác nước lớn trông ấn tượng hơn, nhưng bạn cũng có thể đạt được hiệu ứng hình ảnh tốt với thác nước nhỏ hơn. Đó là một thỏa hiệp tốt nếu bạn không thể xây một cái hồ  đặc biệt lớn. Thác nước này có thể nhỏ, nhưng dòng nước của nó làm tăng thêm nét thiền thông qua âm thanh thư giãn của nó. Tin tốt là bạn không cần phải đầu tư nhiều vào loại hồ  này với diện tích giảm nhiều hơn.

Hồ hình chữ nhật

Hồ hình chữ nhật

Đây là một cái hồ  có thể hoàn toàn phù hợp với thẩm mỹ của một khu vườn thiền . Nó có thiết kế hình chữ nhật và hình dạng của lưu vực được phản chiếu trên cấu trúc của thác nước. Kết quả là một chiếc hồ  hình chữ nhật đầy phong cách có thiết kế đơn giản và hiệu quả. Nó có thể được tích hợp liền mạch vào sân sau của bạn cùng với thảm thực vật dày đặc.

Nhà máy Thác nước và Đường mòn

Nhà máy Thác nước và Đường mòn

Thác nước của hồ  này đã được thiết kế cẩn thận để bắt chước y như thật. Nước chảy nhỏ giọt đi kèm với các cây theo đường mòn để tạo thêm một số rung cảm tự nhiên. Một tảng đá lớn tạo ra thác nước này có khả năng làm đẹp bất kỳ sân nào. Ở đây tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra một thác nước bắt mắt trong khi hồ  nhỏ và được trang trí rất thưa thớt.

Hồ cá koi

Hồ cá koi

Những thác nước đổ xuống thấp trông thật ngoạn mục cùng với những chú cá koi bơi quanh hồ . Phong cách tự nhiên của đá và thảm thực vật xung quanh được tăng cường đáng kể bằng cách thêm cá trong hồ . Mặc dù koi là lựa chọn ưu tiên trong hầu hết các trường hợp, bạn cũng có thể chọn các loài động vật khác như cá vàng hoặc cá tuế. Hãy chắc chắn rằng bạn đi đến một cái hồ  sâu hơn và giăng lưới để ngăn chặn những con chim săn mồi.

Phong cách gỗ Woodland

Phong cách gỗ Woodland

Mặc dù loại hồ  lớn này cần rất nhiều nước nhưng vẻ ngoài bắt mắt khiến nó đáng để xây dựng. Nó được thiết kế với chủ đề rừng cây như bạn có thể nhận thấy từ cảnh quan và đồ trang trí. Đá vôi được tích hợp liền mạch vào nước cùng với nhiều loại thực vật khác nhau để tránh vẻ nhân tạo.

Thác nước hồ  tự nhiên

Thác nước hồ  tự nhiên

Thật không dễ dàng để thiết kế một thác nước hồ  ghi lại một cảnh rất chân thực như thể nó được vận chuyển từ rừng vào sân sau của bạn. Cái hồ  này ngay tại đây dường như tạo ra chính xác kiểu dáng như vậy. Nó có một thác nước đẹp mê hồn với nhiều tầng và những tảng đá lớn. Để hoàn thiện khung cảnh thiên nhiên, nhiều loại đá và sỏi khác nhau đã được cẩn thận tạo ra một sự kết hợp tuyệt đẹp với cây cỏ.

Thác nước độc đáo

Thác nước độc đáo

Để tạo cho hồ  của bạn một nét cổ điển, chúng tôi khuyên bạn nên bao gồm một đồ nội thất cũ khi thiết kế thác nước. Cây đàn piano cổ điển được hiển thị ở đây là một ví dụ điển hình. Bạn có thể gặp một số vấn đề vì không phải nhạc cụ cũ nào cũng có thể xử lý công việc này. Cố gắng tìm các miếng đủ bền để chịu được việc đặt ngoài trời. Kết quả sẽ là một thác nước độc nhất vô nhị xuất hiện trong một câu chuyện thần kỳ.

Thác lũa

Thác lũa

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế hồ  tránh xa các yếu tố cổ điển để xây dựng một đặc điểm nước, đây có thể là một màn hình lý tưởng dành cho bạn. Thác nước ở đây dựa vào gỗ lũa mang lại nét đặc sắc cho khung cảnh. Khi trộn với đá và các đồ trang trí khác, hồ  có thể mang lại chính xác loại bầu không khí thanh bình mà bạn mong muốn. Gỗ mục nát rõ ràng là một vấn đề, nhưng điều đó có thể tránh được bằng cách áp dụng một chất bịt kín bảo vệ, chẳng hạn như loại này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170