Thiết kế tiểu cảnh sân vườn quận 12

Một kế hoạch tốt là bước đầu tiên để thiết lập một vườn cây cảnh tại nhà phát triển. Lập kế hoạch bao gồm chọn vị trí vườn; quyết định quy mô của vườn; xác định chủng loại, giống cây cảnh trồng; và lập kế hoạch trồng ở đâu, khi nào và trồng bao nhiêu loại cây cảnh trong vườn. Tiểu cảnh sân vườn quận 12, Đông thịnh chúng tôi là một đơn vị thi công hàng đầu. Với mục tiêu mang lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi ngày càng thay đổi mình để trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong thi công tiểu cảnh sân vườn Quận 12.

Hồ nuôi cá hòn non bộ
Hồ nuôi cá hòn non bộ
Tiểu cảnh hòn non bộ hồ cá
Tiểu cảnh hòn non bộ hồ cá

Các bài viết liên quan:

Những điều lưu ý khi thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn quận 12

Vị tri được lựa chọn

Chọn nơi đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, bằng phẳng và thoát nước tốt.

Không chọn những khu vực thấp, nơi đọng nước hoặc đất ẩm ướt. cây cảnh sẽ không phát triển ở những nơi thoát nước kém.

Không trồng ở nơi cỏ dại không mọc; cây cảnh cũng sẽ không phát triển tốt ở đó.

cây cảnh cần ánh nắng để phát triển tốt. Không trồng ở những nơi có công trình kiến ​​trúc, cây cối hoặc bụi rậm sẽ che bóng cho khu vườn. Hầu hết các loại cây cảnh cần ít nhất 6 giờ ánh sáng mặt trời hàng ngày.

Không trồng cây cảnh dưới cành cây lớn, gần bụi rậm vì chúng cướp thức ăn và nước uống của cây cảnh.

Trồng khu vườn gần nguồn cung cấp nước nếu có thể. Ở nhiều khu vực, một khu vườn có thể phát triển mà không cần tưới nước, nhưng sẽ có nhiều khả năng thành công hơn nếu nó được tưới. Nước cần đặc biệt là trong thời gian khô hạn kéo dài hoặc khi gieo hạt.

Rất ít người có vị trí vườn hoàn hảo, vì vậy hãy tìm vị trí tốt nhất có thể.

Kích thước vườn

Làm cho khu vườn quá rộng là một trong những sai lầm phổ biến nhất của những người lần đầu làm vườn nhiệt tình. Một khu vườn quá rộng sẽ là quá nhiều công việc. Khi xác định kích thước khu vườn của bạn, hãy xem xét các yếu tố sau:

Phòng có sẵn. Đối với cư dân chung cư, khu vườn có thể là một hộp trồng cây. Tuy nhiên, ở khu vực ngoại ô hoặc nông thôn, có thể có nhiều không gian mặt đất cho một khu vườn.

Thời gian có sẵn. Nếu thời gian duy nhất bạn có để làm vườn là sau giờ làm việc hoặc đi học, hoặc vào cuối tuần, thì có thể không có đủ thời gian để chăm sóc một khu vườn rộng lớn.

Quy mô gia đình. Nếu làm vườn là hoạt động gia đình, không gian rộng thì có thể chăm sóc. Một gia đình lớn hơn cũng có thể sử dụng nhiều cây cảnh hơn.

Lý do làm vườn. Nếu khu vườn hoàn toàn là một hoạt động giải trí, một khu vườn có bồn chứa hoặc bồn hoa có thể đủ lớn. Nếu bạn muốn trồng cây cảnh để đóng hộp hoặc đông lạnh, cần có diện tích lớn hơn.

Các loại cây cảnh cần trồng. Một số loại cây cảnh chiếm nhiều chỗ. Hầu hết các hàng cần ít nhất 3 feet khoảng cách giữa các hàng. Nếu bạn muốn trồng mười hàng cây cảnh, khu vườn phải rộng 30 m2.

Quyết định những gì để phát triển

Trồng cây gì trong vườn cũng quyết định rất lớn đến việc xác định vị trí của nó ở đâu. Hãy cân nhắc những điểm sau khi chọn cây cảnh:

Không gian sẵn có. Không trồng dưa hấu trong một khu vườn nhỏ. Chúng chiếm quá nhiều chỗ. Các cây nho khác như dưa chuột và dưa đỏ có thể được trồng trong các khu vườn nhỏ bằng cách làm giàn cho chúng trên hàng rào một số cấu trúc khác.

Sản lượng dự kiến ​​từ vụ mùa. Vườn càng nhỏ thì việc thu được sản lượng cao từ từng hàng càng quan trọng. Các loại cây trồng nhỏ, chín nhanh như củ cải, củ cải và củ cải đường cho năng suất nhanh chóng và không cần nhiều diện tích. Cà chua, đậu bụi, bí và ớt cần nhiều không gian hơn nhưng sản xuất trong thời gian dài.

Giá cây cảnh nếu mua. Trồng những loại cây cảnh đắt tiền khi mua ở cửa hàng tạp hóa. Bông cải xanh thường là một trong những loại cây cảnh đắt tiền có thể được trồng trong hầu hết các khu vườn nhà.

Giá trị thực phẩm của cây cảnh. Tất cả các loại cây cảnh đều tốt, nhưng một số loại có nhiều chất dinh dưỡng hơn những loại khác. Trồng các loại cây cảnh khác nhau để bổ sung nhiều loại cây cảnh hơn trong chế độ ăn uống của bạn.

Sở thích cá nhân. Điều này đặc biệt quan trọng nếu khu vườn hoàn toàn là để giải trí hoặc thưởng thức cá nhân. Trồng các loại cây cảnh gia đình bạn thích ăn.

Vị trí của các loại cây cảnh trong vườn

Sắp xếp các loại cây cảnh sao cho sử dụng không gian và ánh sáng hiệu quả nhất. Nhóm các loại cây cảnh cao như đậu bắp, ngô và cà chua lại với nhau ở phía bắc của khu vườn, nơi chúng sẽ không che bóng cho các loại cây cảnh ngắn hơn như đậu bụi. Ngoài ra, phân nhóm cây cảnh theo độ chín. Điều này giúp bạn dễ dàng trồng lại sau khi loại bỏ cây trồng sớm như cây cảnh diếp hoặc củ cải đường.

Trồng các loại cây cảnh nhỏ, chín nhanh giữa những cây lớn hơn. Trồng cây nho gần hàng rào hoặc giàn nếu có thể.

Vẽ trên giấy để chỉ ra vị trí và khoảng cách của các loại cây cảnh trong vườn

Thời điểm trồng

cây cảnh được chia thành hai nhóm chung – mùa nóng và mùa mát. Cây trồng mùa mát có thể chịu nhiệt độ thấp hơn; trồng chúng trước khi đất ấm lên vào mùa xuân. Chúng cũng có thể được trồng vào cuối mùa hè để thu hoạch sau đợt sương giá đầu tiên vào mùa thu.

Cây mùa nóng không thể chịu được sương giá và sẽ không phát triển khi nhiệt độ đất mát mẻ. Trồng chúng sau đợt sương giá cuối cùng vào mùa xuân và đủ sớm để trưởng thành trước khi sương giá vào mùa thu.

Phân loại nhiệt độ của một số loại cây cảnh

Lựa chọn cây cảnh đề phù hợp với thời tiết và nhiệt độ từng khu vực

Trồng bao nhiêu

Một số loại cây cảnh sản xuất nhiều hơn những loại khác nên sẽ cần ít cây hơn. Số lượng cây trồng tùy thuộc vào quy mô gia đình, sản lượng dự kiến và bạn có dự định thực hiện bất kỳ hoạt động đông lạnh hoặc đóng hộp nào hay không. Không nên trồng quá nhiều. Trồng quá nhiều là lãng phí và mất quá nhiều công sức.

Liên hệ Đông Thịnh

Địa chỉ: 145 QL22, Tân Phú Trung, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0913839170 – 0913761199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199