12 Giường cây tốt nhất trong vườn tốt nhất

Những người làm vườn chuyên nghiệp chia sẻ các mẹo trồng trong vườn cao hơn với các đề xuất từ các nhà bán lẻ và hơn thế nữa.

giàn cây đẹp

Làm vườn thường gắn liền với việc trồng hoa và rau trực tiếp trong lòng đất, khiến những người không có tài sản lớn dường như không thể tiếp cận được. Nhưng các luống vườn được nâng cao cho phép bạn trồng vườn ở hầu hết mọi nơi, từ một bãi cỏ nhỏ cho đến sân trong. một công ty thiết kế cảnh quan và sân vườn, cho biết những chiếc giường nâng cao cũng rất tốt cho những người mới bắt đầu làm vườn vì chúng cho phép bạn kiểm soát kích thước của khu vườn, cũng như các yếu tố như điều kiện đất đai.

“Làm vườn trên luống cao là một cách dễ dàng cho những người mới làm vườn chân ướt chân ráo, thử nghiệm và thử những điều mới mà không bị choáng ngợp,” 

Các bài viết liên quan:

Các loại giường vườn nâng cao

chuyên gia cho biết có ba loại giường nâng trong vườn: giường nâng trên mặt đất, giường nâng được hỗ trợ và giường nâng đóng trong container. Cả ba đều có tác dụng nâng cây và bộ rễ của chúng lên trên mặt đất.

Nền đất được nâng lên là những ụ đất có bề mặt phẳng cao từ 6 đến 8 inch và không có khung đỡ. Họ cho biết chúng là lựa chọn làm vườn trên mặt đất đơn giản nhất vì chúng chỉ cần đất và đôi khi chúng được gọi là luống nâng cao tích hợp sẵn. Ông lưu ý rằng chúng đặc biệt hữu ích cho những người làm vườn có diện tích lớn để trồng nhưng không muốn tốn thêm chi phí xây dựng khung đỡ.

Các luống nâng được hỗ trợ bao gồm một gò đất được bao quanh bởi một gờ hoặc khung đỡ. họ cho biết những chiếc giường này đặc biệt hữu ích đối với mặt đất dốc hoặc không bằng phẳng – bạn có thể xây một bề mặt phẳng trên bề mặt không bằng phẳng với loại giường nâng này.

Giường nâng cao bằng container là những gì hầu hết mọi người thường nghĩ đến khi họ nói về giường vườn nâng cao. Họ cho biết về cơ bản họ là những người trồng hoặc chậu lớn. Giường nâng container có mặt và đế cao hơn, và chúng có thể được sử dụng trên bãi cỏ, lối đi, sàn, hiên, đường lái xe và hiên nhà. Họ cho biết bạn chỉ nên chắc chắn rằng bất cứ nơi nào bạn đặt giường nâng cao có thể chịu được trọng lượng của nó và độ ẩm mà nó có thể tỏa ra. Ông lưu ý rằng bạn cần sử dụng nhiều đất hơn để lấp đầy một luống nâng bằng container, nhưng chúng rất linh hoạt và hoạt động tốt ở những khu vực có lưu lượng giao thông cao.

Về chất liệu, họ cho biết giường vườn nâng thường được làm từ gỗ, kim loại hoặc nhựa và chúng có thể tồn tại trong nhiều năm. Nếu bạn có kế hoạch làm cho khu vườn của mình lâu dài hoặc sống trong một khu vực mà bạn có thể làm vườn quanh năm, cô ấy đề xuất đầu tư vào một chiếc giường gỗ chống mục nát.

Ngoài ra, một số công ty bán giường vườn nâng được làm từ vải, mà Họ cho biết là lựa chọn giường vườn nâng giá cả phải chăng hơn. Cô ấy khuyên bạn nên sử dụng những loại có kích thước nhỏ hơn, dễ di chuyển. Những chiếc giường vườn được nâng bằng vải nên được phủ lên trên sỏi, đất hoặc đá – Họ cho biết chúng sẽ làm sàn quá ướt.

Giường vườn nâng tốt nhất năm 2021

Giường nâng bằng container tốt nhất

Sản phẩm được lựa chọn tốt nhất

Giường vườn nâng cao bằng gỗ chịu được thời tiết và chống cong vênh này có xếp hạng trung bình 4,3 sao từ hơn 2.900 bài đánh giá trên Amazon và là sản phẩm bán chạy số 1 của nhà bán lẻ trong Planter Raised Beds. Nó đi kèm với một lớp lót để ngăn cách gỗ với đất, duy trì tình trạng của cấu trúc theo thời gian. Giường nâng có lỗ trên đế để nước thừa cũng thoát ra ngoài. Nó có sẵn với hai kích thước – 5 feet khối hoặc 8,4 feet khối – và Best Choice Products cũng tạo ra một chiếc giường sân vườn nâng lên tương tự có bánh xe nếu bạn đang tìm kiếm tính di động.

Jumbl Nâng giường trong vườn tuyết tùng Canada

Giường cao trong vườn của Jumbl được làm từ gỗ tuyết tùng, loại gỗ mà thương hiệu cho biết ngăn ngừa cong vênh và thối gỗ, cũng như xua đuổi côn trùng. Giường đi kèm với tất cả các bộ phận và phần cứng mà bạn cần để lắp ráp và nó cao cách mặt đất 30 inch. Một tấm lót cũng được bao gồm với giường, có bốn kích cỡ. Chiếc giường được xếp hạng trung bình 4,5 sao từ hơn 700 bài đánh giá trên Amazon.

Mixc Raised Garden Bed

Bạn có thể di chuyển giường vườn nâng cao này xung quanh hiên, boong hoặc sân sau của bạn vì nó có hai bánh xe và tay cầm để lăn như xe cút kít. Giường có một kệ ở phía dưới và móc ở bên cạnh để lưu trữ dụng cụ và các vật dụng khác, và hộp trồng cây của nó có lỗ thoát nước. Nó có hai kích thước, cả hai đều cao 31 inch. Chiếc giường có xếp hạng trung bình 4,3 sao từ 97 xếp hạng trên Amazon.

Giường vườn nâng 3 tầng YaheeTech

Bạn có thể xếp chồng các hộp của giường vườn này để tạo cấu trúc ba tầng hoặc sử dụng từng hộp riêng lẻ trên mặt đất. Giường được làm từ gỗ linh sam và đi kèm với tất cả các phần cứng cần thiết để lắp ráp. Nó có xếp hạng trung bình 4,6 sao từ hơn 490 bài đánh giá trên Amazon.

Giường cao trong vườn Giantex

Thêm một chút màu sắc vào boong hoặc sân của bạn, chiếc giường vườn nâng cao màu xanh lá cây tươi sáng này có xếp hạng trung bình 4,2 sao từ hơn 180 bài đánh giá trên Amazon. Nó có sẵn ở ba kích cỡ và có lỗ thoát nước. Giường được làm từ các tấm thép và có các góc được gia cố. Nó đi kèm với tất cả phần cứng bạn cần để lắp ráp.

Giường nâng được hỗ trợ tốt nhất

Giường vườn nâng mạ kẽm Foyuee

Với kích thước dài 8 feet và rộng 4 feet, chiếc giường này cung cấp cho bạn không gian để trồng một khu vườn rộng lớn. Nó được chế tạo bằng kim loại mạ kẽm dày và có các thanh ngang với lớp phủ chống gỉ để chống chọi với các yếu tố mùa này qua mùa khác. Chiếc giường có xếp hạng trung bình 4,7 sao từ hơn 1.200 đánh giá trên Amazon.

Greenes Fence Raised Garden Bed

Được làm từ gỗ thông, giường sân vườn của Greenes Fence có hơn chục hình dạng và kích thước khác nhau – bạn có thể chọn loại phù hợp nhất với tài sản của mình. Tất cả các giường có thể được lắp ráp mà không cần dụng cụ vì tường của chúng trượt vào các trụ để tạo khung. Giường cũng có thể được xếp chồng lên nhau để tăng thêm chiều cao hoặc sắp xếp cạnh nhau để tạo ra những khu vực rộng hơn và dài hơn cho khu vườn. Giường trong vườn nâng lên của Green Fences có xếp hạng trung bình 4,3 sao từ hơn 200 bài đánh giá trên Amazon.

Giường vườn nâng bằng kim loại Zizin

Giường sân vườn nâng của Zizin được làm từ kim loại mạ kẽm và có khung gia cố và các góc vẫn nguyên vẹn trong nhiều mùa. Giường có hai kích cỡ – dài 5,7 feet và dài 6 feet— và có thể lắp ráp giường mà không cần thêm dụng cụ. Nó có xếp hạng trung bình 4,5 sao từ hơn 200 bài đánh giá trên Amazon.

Khung thẻ gia cố King Bird Giường cao trong vườn

Giường này được làm từ thép mạ kẽm 2 lớp và có thể được lắp ráp mà không cần dụng cụ. Nó đi kèm với hai đôi găng tay làm vườn và thẻ làm vườn và có xếp hạng trung bình 4,5 sao từ hơn 900 bài đánh giá trên Amazon. Giường được bán với hai kích thước: 17 feet khối và 31 feet khối. Giường nhỏ hơn có sẵn với các màu Xám, Ngà và Xanh ngọc bích, trong khi giường lớn hơn có thể được mua với các màu Xám than và Xanh lục.

Làm sạch Trái đất Trái đất Công trình Vinyl Raised Garden Giường

Được làm từ nhựa vinyl trắng, chiếc giường vuông này có thể trượt lại với nhau mà không cần dụng cụ. Nó cũng nhẹ, vì vậy bạn có thể di chuyển nó quanh sân hoặc boong giữa các mùa nếu bạn muốn thay đổi vị trí của khu vườn của mình. Chiếc giường có xếp hạng trung bình 4,6 sao từ hơn 100 bài đánh giá trên Amazon.

Người trồng vườn trồng vải Apipi

Những chiếc giường vải trong vườn này của Apipi được làm từ vật liệu polypropylene chịu nước và có lỗ thoát nước. Mỗi luống vườn có bốn phần được chia để bạn có thể sắp xếp các loại hoa hoặc rau khác nhau mà bạn đang trồng. Các chậu trồng cây của thương hiệu được bán riêng lẻ hoặc theo gói hai cây và chúng có xếp hạng trung bình 4,4 sao từ hơn 1.600 bài đánh giá trên Amazon.

Lợi ích của việc làm vườn trên giường cao

Họ cho biết các luống vườn nâng cao rất phổ biến vì chúng cho phép người làm vườn kiểm soát chất lượng đất mà họ đang trồng. Khi bạn đang trồng dưới đất, thật khó để biết chính xác độ ẩm của đất hoặc liệu nó có đủ chất dinh dưỡng thích hợp cho cây của bạn hay không. cần phát triển mạnh. Nhưng bạn lấp đầy các luống vườn cao lên bằng đất bạn chọn và bạn có thể chắc chắn rằng đất đó không bị ô nhiễm hoặc mất đi các vitamin và khoáng chất cần thiết. Họ nói thêm rằng những lợi ích khác của luống vườn nâng cao bao gồm khả năng làm tan băng và ấm lên của đất nhanh hơn so với mặt đất, đồng thời luống có khả năng thoát nước tốt hơn.

Ngoài ra, Họ cho biết các luống vườn cao sẽ có lợi nếu tài sản của bạn có nhiều rễ cây, cây bụi lớn hoặc cây hung dữ khiến bạn khó đào ở một số khu vực nhất định. Trồng trên các luống vườn cao về cơ bản là một phiến đá trống – bạn có thể bắt đầu lại từ đầu và tránh một số thách thức khi làm vườn trên mặt đất. Họ cũng lưu ý rằng các luống vườn nâng cao giúp làm vườn dễ dàng hơn đối với những người có khó khăn về thể chất hoặc khuyết tật khó cúi xuống, khuỵu gối hoặc ngồi xổm xuống gần mặt đất.

Cách lấp đầy và tưới nước cho luống vườn cao

Đất

Bước đầu tiên để chuẩn bị luống vườn nâng cao của bạn để trồng là lấp đất vào. Họ cho biết những gì bạn đang trồng thường quyết định loại đất bạn nên sử dụng, nhưng theo nguyên tắc chung, cô ấy dựa vào lớp đất mặt đã được sàng lọc – đất không có đá, que hoặc cục – trộn với phân trộn. Họ cho biết bạn cũng có thể mua đất trộn sẵn với phân trộn và tìm kiếm các lựa chọn có 50 phần trăm đất và 50 phần trăm phân trộn.

Nước

Họ cho biết không có cách nào đặc biệt mà bạn cần phải tưới cây trên luống cao trong vườn. Trên thực tế, các luống vườn nâng cao có thể thoát nước thừa từ các trận mưa lớn ra khỏi vùng rễ của cây, điều này đảm bảo rằng chúng không bị bão hòa quá mức. Họ cho biết các khu vườn trên luống có xu hướng khô hơn so với các khu vườn trên mặt đất, điều này có nghĩa là cây cần được tưới nước thường xuyên hơn, đặc biệt là trong mùa hè khô nóng. Nhìn chung, cô ấy khuyên bạn nên tưới cây bằng tay bằng cách sử dụng vòi có gắn vòi hoa sen hoặc, đối với những luống vườn cao hơn, hãy thiết lập hệ thống vòi ngâm tự động.

Trồng gì trên luống làm vườn nâng cao

Họ cho biết những loại cây duy nhất mà cô sẽ không trồng trong một khu vườn lớn là những cây lớn hoặc cây bụi cần nhiều không gian cho hệ thống rễ, lá hoặc cành của chúng. Các luống vườn cao thường được sử dụng nhiều nhất để trồng thực phẩm như rau, thảo mộc và trái cây. Bạn cũng có thể sử dụng chúng cho một vườn hoa đã cắt hoặc những bụi cây nhỏ. Họ cũng lưu ý rằng giường vườn được nâng cao là một cách tuyệt vời để giới thiệu trẻ làm vườn. Cô cho biết khu vực khép kín mang đến cho bọn trẻ không gian riêng để khám phá cách làm việc với bụi bẩn và hạt giống, đồng thời cô khuyến nghị nên cho trẻ bắt đầu trồng các loại rau dễ trồng, ít tốn công như củ cải và đậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199