60 Ý tưởng xây dựng hồ cá Koi trong những khu vườn có diện tích nhỏ

Một bộ sưu tập các ý tưởng và thiết kế ao sau nhà lớn nhỏ… trong một loạt ảnh. bao gồm hồ cá koi, hồ Nhật Bản, hồ bậc thang và nhiều hơn nữa.

bộ sưu tập các ý tưởng và thiết kế ao sau nhà

Chào mừng bạn đến với phòng trưng bày của chúng tôi có tuyển chọn các đặc điểm nước ở sân sau khu dân cư , đặc biệt là ở dạng ao. Tương tự như những khu vườn ở sân sau , chúng bổ sung thêm một yếu tố làm đẹp và thư giãn cho bất kỳ không gian ngoài trời nào.

XEM THÊM: Những mẫu hồ cá Koi đẹp mắt

Tất cả các ao ở sân sau đều là một dạng đặc điểm nước do con người tạo ra, chủ yếu tập trung vào thực vật thủy sinh, mặc dù nhiều ao lớn hơn có thể chứa cá cảnh, như koi.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại cây đều thích hợp để trồng gần hoặc trong ao sau nhà. Bạn sẽ cần trồng những loại cây thích nghi tốt nhất ở các hồ và ao cạn. Loại thực vật bạn thêm vào ao sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào độ sâu và rộng của ao.

Các loại thực vật phù hợp nhất với đời sống ao hồ được chia thành ba loại riêng biệt: thực vật chìm, thực vật sống cạnh và thực vật nổi. Thực vật chìm là những thực vật sống gần như hoàn toàn dưới bề mặt. Một số loại cây này có lá hoặc hoa mọc trên bề mặt, giống như hoa súng. Những loài thực vật này còn được gọi là oxygenators, vì chúng tạo ra oxy cho bất kỳ loài cá nào trong ao.

Cây rau muống chỉ sống bằng rễ dưới nước. Ví dụ về những thứ này là diên vĩ, hoa sen, lau sậy đuôi mèo, hoặc bìm bìm.

Loại thứ ba, thực vật nổi, hoàn toàn không neo vào đất, và nổi tự do trên mặt nước. Trong vườn nước, thực vật nổi được sử dụng để giảm tảo, vì bóng râm hạn chế sự phát triển của tảo. Thực vật nổi thường phát triển nhanh và nhân lên nhanh chóng.

Các ao ở sân sau có thể chứa nhiều yếu tố khác nhau giúp tích hợp nó vào thiết kế tổng thể của cảnh quan trong sân, bao gồm đài phun nước, tượng, thác nước và đá tảng.

Bạn cũng có thể thấy một số với ánh sáng dưới nước, các chi tiết viền độc đáo hoặc thậm chí là các dòng nước tạo thêm sự thú vị về mặt hình ảnh cho thiết kế. Những ao hồ tự nhiên thường là nguồn cảm hứng, một ngôi nhà được xây dựng xung quanh chúng để tận dụng vẻ đẹp của thiên nhiên.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích phòng trưng bày chứa đầy những ao nước tuyệt đẹp ở sân sau này và bạn sẽ được truyền cảm hứng để tái tạo một số trong số chúng trong sân sau của chính mình!

Tìm thêm ý tưởng về sân sau trong hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về sân sau!

Các bài viết liên quan:

Ý tưởng xây dựng hồ cá Koi

Ý tưởng hồ cá koi

Một khu vực yên bình phía sau nhà, nổi bật với một thác nước nhỏ, cá Koi và những chậu hoa xinh xắn. Một vài chiếc ghế và một cuốn sách hay là tất cả những gì bạn cần cho một buổi chiều thư thái.

Ý tưởng hồ cá koi 2
Ý tưởng hồ cá koi 3
Ý tưởng hồ cá koi 4

Một cái ao nhiệt đới tuyệt đẹp với một thác nước cao đổ xuống ao được bao quanh bởi những phiến đá phủ đầy rêu. Ngay dưới bề mặt chúng ta có thể nhìn thấy cá koi.

Ý tưởng hồ cá koi 5

Một tính năng nước khổng lồ trong một khu vườn có diện tích nhỏ Nhật Bản đầy táo bạo Nhật maple cây , bụi cây ra hoa và cỏ dày. Phía sau có thể nhìn thấy đèn lồng bằng đá và bức tượng con cò bằng đá. Bản thân hồ là nơi cư trú của nhiều cá koi lớn.

Xem thêm Đá thiết kế sân vườn

Ý tưởng hồ cá koi 6

Một cái ao lớn trong khu vườn Nhật Bản với những cây cỏ mọc rậm rạp ngay sát mép nước. Hồ là nơi cư trú của những chú cá koi khổng lồ.

Một góc nhìn khác của khu vườn có diện tích nhỏ Nhật Bản với đèn đá và con diệc nhìn từ lối đi. Khung cảnh thay đổi khi du khách đi qua khung cảnh yên tĩnh.

Ý tưởng hồ cá koi dep

Một hồ cá koi được bao quanh bởi hàng rào và cây phong. Quang cảnh này là từ một lối đi uốn lượn qua một khu vườn có diện tích nhỏ Nhật Bản rộng lớn.

Ý tưởng hồ cá koi 8

Ẩn mình dưới những tán cây, ao vườn Nhật Bản này có một số cá Koi đầy màu sắc và thảm thực vật tươi tốt xung quanh ao.

Xem thêm Hồ cá koi cho không gian nhỏ hẹp

Ao nhỏ ở sân sau

Ao nhỏ ở sân sau

Những cây dương xỉ và những chú chó con xinh xắn tô điểm cho chiếc ao nhỏ nằm khuất trong một góc sân. Thậm chí còn có một vài chiếc gối để giúp bạn thoải mái hơn khi ngồi bên bờ hồ.

Ao nhỏ ở sân sau 2

Những bông hoa màu hồng và màu vàng làm vui lên hồ bơi trong vườn nhỏ bé này. Tôi thích con đường đá đầy màu sắc và vô số loại thực vật xung quanh hồ nước này.

Ao nhỏ ở sân sau 3

Cái ao nhỏ bé được tạo bởi đá cờ màu đỏ xếp chồng lên nhau và được bao quanh bởi thảm thực vật tươi tốt: một địa điểm hoàn toàn thư giãn cho những ai đang tìm kiếm một chút thời gian để đi dạo hàng ngày.

Ao nhỏ ở sân sau 4

Một cái ao nhỏ hai phần với một thác nước giữa hai bên. Cả hai phần đều có đài phun nước hình ô nhỏ. Toàn bộ ao được bao quanh bởi những viên đá xếp chồng lên nhau giúp che đi lớp lót màu đen. Hoa dạ yến thảo, hostas và hoa loa kèn được trồng xung quanh bên ngoài ao, với một ít hoa súng trên bề mặt.

Ao nhỏ ở sân sau 5

Một cái ao đơn sơ được viền bằng gạch đá. Ở đầu ao là một thác nước nhỏ. Cây cảnh và các loại cây lá khác bao quanh một phần của ao. Một bức tượng diệc bằng kim loại đứng trên vùng nông.

Ao nhỏ ở sân sau 6

Một cái ao cạn được nuôi dưỡng bởi một đài phun nước xếp tầng nằm gọn trong viền đá. Một cây cầu đá hẹp nối hai bên lối đi.

Ao nhỏ ở sân sau 7

Đặc điểm nước này tập trung vào việc thác nước lớn đổ xuống tạo thành một hồ bơi nhỏ, nông ở dưới đáy. Toàn bộ cấu trúc được bao bọc bởi những phiến đá lớn và cỏ bao quanh.

Một cái ao trong vườn đẹp như cổ tích với một đài phun nước nhỏ đổ xuống giếng nước sâu hơn. Những đám cỏ dày phủ lên các gờ đá. khu vườn có diện tích nhỏ được lấp đầy bởi những bức tượng đá và các điểm nhấn khác.

Ao nhỏ ở sân sau 8

Một ao vườn màu xanh tươi sáng đơn giản với một đài phun nước cao ở giữa. Đủ nhỏ để vừa vặn trong một phần nhỏ của khu vườn lớn hơn và như một phần đặc trưng trong khu vườn nhỏ hơn .

Ao nhỏ ở sân sau 9

Cái ao nhỏ ở sân sau được bao quanh bởi những tảng đá không bằng phẳng, là nơi tuyệt vời cho trẻ em vui chơi. Nhỏ, nhưng rất đẹp!

Ý tưởng về ao vườn ở sân sau

khu vườn có diện tích nhỏ yên bình với một cái ao nhỏ và một gian hàng ở sân sau để thư giãn và giải trí.

Ý tưởng về ao vườn ở sân sau 1

Nước trong veo và những tảng đá tuyệt đẹp khiến ao vườn này trở thành địa điểm hoàn hảo cho một buổi tụ họp gia đình, nơi trẻ em có thể săn tìm đá và vui chơi.

Ý tưởng về ao vườn ở sân sau 4

Cái ao này, được bao quanh bởi những viên gạch và đá có tông màu cam và vàng là một điểm hấp dẫn. Mang theo chiếc ghế vườn yêu thích của bạn và một cuốn sách hay để thưởng thức.

Khu vườn có diện tích nhỏ thú vị với ao nước theo phong cách châu Á này đang mời gọi bất cứ ai đi ngang qua dừng lại và thưởng thức bỏ qua một số tảng đá, nhúng ngón chân của họ vào hoặc chỉ đơn giản là nghỉ ngơi để tận hưởng tất cả vẻ đẹp này.

Một cái ao lớn, nông với một thác nước ba tầng bằng đá chảy xuống từ một ao giữ nước ở trên cao hơn. Những tảng đá và lau sậy nhỏ nằm trong làn nước nông, trong vắt. Cây hoa thủy tiên và hoa thủy tiên xếp dọc hai bên, ngay bên ngoài viền đá.

Ý tưởng về ao vườn ở sân sau 5

Một cái ao nhỏ, sâu hơn một chút với một đài phun nước tạo ra những gợn sóng từ giữa mặt nước. Những viên đá tròn được xếp xung quanh viền tạo thành bờ. Cây cỏ và hoa cúc cứng cáp được tích hợp vào cảnh quan xung quanh ao.

Ý tưởng về ao vườn ở sân sau 6

Một cái ao ở sân sau yên tĩnh với một vài con cá cảnh nhỏ, lily, lau sậy và rau diếp cá. Ao được bao quanh bởi cả những tảng đá lớn, vuông và những tảng đá tròn, nhỏ hơn.

Một khu vườn nước rộng lớn với những viên đá xếp chồng lên nhau xung quanh các cạnh và những chùm cây dày mọc thành từng mảng xung quanh bên ngoài, bất cứ nơi nào chúng có thể có được chỗ đứng. Ao này lớn và sâu hơn một chút so với các ao khác trong bộ sưu tập này.

Một cái ao giống như dòng suối với một thác nước nhỏ, được bao quanh bởi những viên đá nhỏ và những tảng đá lớn hơn. Đèn hình nấm nhỏ tạo thêm không gian độc đáo vào ban đêm. Các loại cây lá nhỏ, lớp phủ trên mặt đất và các bụi cây cao hơn bao quanh đặc điểm của nước.

Một cái ao nhỏ, nông được tạo ra bằng cách xếp đá. Cái ao này được tích hợp vào một khoảng sân rộng lớn bởi một vài cây cảnh, bụi rậm và một lớp gỗ vụn xung quanh nó.

Ý tưởng về ao vườn ở sân sau 7

Một cái ao trong vườn được bao quanh bởi những tảng đá lớn màu đỏ nhạt chảy ra dòng nước cạn bị đá chặn lại để nuôi những chú cá cảnh nhỏ bé. Một món đồ chơi cá sấu nhỏ đang đậu trên một trong những tảng đá.

Ý tưởng về ao vườn ở sân sau 8

Một cái ao lớn ở sân sau được viền bằng đá cờ kết nối với sân trong. Một cảnh quan uốn lượn kết nối với việc ngâm mình trong ao.

Một ao cá hẹp với hoa súng và rất nhiều cá cảnh đỏ nhỏ. Một cây phong Nhật Bản màu tím treo lơ lửng trên rìa. Cá có thể là vật nuôi tuyệt vời! Với bất kỳ khu vườn có diện tích nhỏ nào, điều quan trọng là phải giữ cho vật nuôi của bạn an toàn bằng cách trồng các loại cây an toàn.

Một cái ao đơn sơ với một vài con cá cảnh nhỏ và lilypads. Nhiều thác nhỏ chạy dọc theo đặc điểm nước này.

Một cái ao vườn hình tròn ở trung tâm của một bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận. Các chậu trồng đầy hoa thủy tiên trắng được đặt cách nhau khoảng cách bằng nhau xung quanh chu vi của ao. Quan tâm đến cách bạn có thể thiết kế khu vườn có diện tích nhỏ container của riêng bạn?

Một ao vườn trông tự nhiên hơn với con đường lát đá dẫn đến mép nước. Một thác nước rộng đổ vào hồ bơi chính.

Một vũng nước nhỏ, nông trong xanh ở dưới đáy của một dòng thác đá. Nước chảy xuống qua các phiến đá, tạo ra hồ nước trong vắt ở đáy.

Một cái ao ở sân sau tuyệt đẹp trên một khu đất có diện tích nhỏ vắng vẻ. Một thác nước lớn đổ xuống ao, có một màu xanh lá cây từ rêu trên đá phủ dưới đáy. Một nhánh ngang qua đỉnh thác tạo thêm một yếu tố tự nhiên khác cho ao này.

Một thác nước đá đầy cảm hứng đổ vào một bồn cạn ở phía dưới. Những con vịt hình nhỏ ngồi ở hai bên của dòng thác lớn nhất.

Một cái ao độc đáo với hai tầng. Tầng trên cùng có một thác đá nhỏ. Những cánh đồng hoa tulip và các loài thực vật khác bao quanh khu đá bao quanh.

Một ao vườn xanh mướt với những cây phong nhỏ mọc dọc theo phía rộng nhất. Một con suối nhỏ nối với ao và có thể được băng qua qua một cây cầu nhỏ bằng gỗ.

Một cái ao lớn dát vàng trong như pha lê với lau sậy lớn và tre mọc ở hai bên của dòng thác rộng. Một hình tượng bằng đồng của một nàng tiên nằm trên một trong những tảng đá.

Nhìn từ phía sau của ao phía trên, cho thấy sự thả rơi ở trung tâm của ao đáy.

Một cái ao sâu dưới chân đồi phủ đầy dăm gỗ tuyết tùng. Một thác đá đổ xuống đồi xuống hồ bơi. Bậc thang đá dẫn lên bên phải.

Một hồ bơi trong vườn nông với một vài hòn đá cảnh và cỏ dọc theo viền đá cuội. Một chiếc đèn lồng Nhật Bản nhỏ bằng đất có diện tích nhỏ nung nằm trên một cạnh.

Một hồ bơi quốc tế hơn kéo dài ra sân từ sân và kết thúc bằng một chiếc ghế dài màu trắng và bức tượng góc. Cây thường xuân và những cây lớn và bụi rậm khác nằm dọc hai bên sân.

Ý tưởng về ao vườn ở sân sau 12

Một ao vườn đơn giản với một đài phun nước ở giữa. Lớp lót đơn giản được giữ vững chắc bởi những viên đá lớn. Ao được bao quanh bởi cỏ và bụi rậm rạp, tươi tốt.

Một hồ bơi sân vườn nhỏ với một con suối đổ vào ao. Một bức tường đá ngắn nhìn ra ao.

Một ao vườn tuyệt đẹp được bao quanh bởi đá xốp và rêu. Một gờ đá cao phía trên ao có nước chảy theo tầng, tạo ra không gian tuyệt vời.

Cái ao hình trái tim này được bao quanh bởi những tảng đá lát không đồng đều với màu phấn. Một khu vườn có diện tích nhỏ bên cạnh là một bổ sung tốt đẹp.

Được nhìn thấy vào lúc gần hoàng hôn, cái ao cạn này được bao quanh bởi những tảng đá xốp với nhiều màu sắc, có một cây thường xanh nhỏ và là một địa điểm yên bình tuyệt đẹp để thư giãn vào buổi tối.

Những bụi cây màu đỏ tuyệt đẹp, những bông hoa oải hương và một cây cầu đá hình vòm làm cho nơi này trở thành một điểm cộng tuyệt vời cho sân sau

Ao cạn với những tảng đá tròn mềm mại và làn nước trong vắt. Một thác nước nhỏ tạo ra âm nhạc đến tai bạn khi bạn dừng lại để thưởng ngoạn cảnh đẹp này.

Hồ sau yên tĩnh với những chú cá Koi màu đỏ và vàng sặc sỡ, được bao quanh bởi những bông hoa đỏ và cây xanh, cùng lối vào vọng lâu tuyệt đẹp: hoàn hảo để tiếp đãi khách hoặc chỉ cho một buổi tối thư giãn với gia đình.

Ý tưởng về ao vườn ở sân sau 15

Một cái ao sâu được bao quanh bởi thảm thực vật tươi tốt. Một thác nước nhỏ chảy qua những tảng đá ở góc ao, tạo ra một chút chuyển động và hành động âm thanh.

Ôi, tôi yêu tất cả những màu sắc xung quanh cái ao này làm sao! Một chút của tất cả mọi thứ: một số tán lá đỏ, hoa màu xanh lam và rất nhiều thảm cỏ tươi tốt xanh tươi. Khung cảnh đáng yêu!

Phụ kiện Ao sau

Trong khi lập kế hoạch cho ao sau nhà của bạn, bạn cũng sẽ cần phải xem xét rằng ao của bạn cần thiết bị khác để hoạt động và cũng để chỉ trông đẹp. Bạn có thể muốn  thêm thác nước  vào ao của mình và bạn có thể quyết định  thêm một số đèn chiếu sáng  bên ao (những ánh sáng này sẽ tạo thêm cảm giác thanh bình khi mặt trời lặn).

Để duy trì việc bảo dưỡng ao ở mức tối thiểu, bạn sẽ cần các nguồn cung cấp chính xác cho ao của mình.

Bộ lọc UV

Bạn chắc chắn sẽ cần sử dụng bộ lọc tia cực tím. Các bộ lọc này tiêu diệt bất kỳ loại tảo nào có thể tồn tại xung quanh trong ao. Bộ lọc UV biến nước thành nước trong và an toàn cho cá hoặc cây trồng của bạn. Bộ lọc tấn công tảo ngay tại DNA để ngăn nó sinh sôi và phá hủy cá hoặc thực vật của bạn.

Máy bơm

Bạn cũng sẽ cần một máy bơm ao , một tấm lót ao, một số tảng đá (cả lớn và nhỏ), một số vòi phun nước nếu bạn muốn có một đài phun kiểu artesian trong ao của mình, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199