Trứng của cá koi

Trứng cá koi là sự khởi đầu của cuộc sống mới trong hồ của bạn. Nếu bạn bắt gặp một số quả trứng mới nở nép mình trên ngọn cây trong hồ của mình, hãy mong đợi sự bùng nổ dân số trong vài ngày tới. Thông thường, trứng cá koi sẽ nở trong vòng chưa đầy một tuần. Trứng của cá koi là những đốm rất nhỏ, giống như hạt, có thể thay đổi từ màu trắng sữa đến vàng hoặc xanh lá cây. Khi quan sát kỹ hơn, bạn có thể thấy hai chấm đen xuyên qua lớp màng trong suốt của quả trứng. Đây là đôi mắt đang phát triển của cá koi. Như bạn sẽ sớm tìm thấy, thời gian nở này chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy háo hức.

Trứng của cá koi

Sau khi sinh sản theo mùa vào mùa xuân, cá koi thích ấp trứng trên bề mặt nền, một bề mặt để đẻ trứng. Koi thích đẻ trứng trên cây trong hồ, thảm đẻ, hoặc dây đẻ trứng. Cá koi cũng sẽ đẻ trứng trên cành cây nép mình trên sàn hồ. Theo dõi cẩn thận những quả trứng sau khi chúng được đẻ ra, vì nhiều cá koi thích ăn vặt. Bạn có thể phải đặt bất kỳ cá koi đói lang thang nào trong một hồ hoặc bể riêng để bảo vệ trứng trong khi nở.Sau hai ngày, trứng của cá koi sẽ nở. Những con koi nhỏ này được gọi là cá koi. Để hỗ trợ sự phát triển của chúng, hãy đảm bảo rằng hồ của bạn có đủ sự bao phủ của đời sống thực vật thủy sinh. Cá koi con tìm nơi trú ẩn khỏi những kẻ săn mồi trong cây xanh trong hồ của bạn. Chúng cũng ăn hết chất dinh dưỡng. Trứng cá koi và cá koi có nguy cơ bị ăn bởi những con cá koi khác trong hồ. Chúng cũng dễ bị tổn thương hơn trước những kẻ săn mồi bên ngoài. Bằng cách tìm nơi trú ẩn dưới lớp phủ của thực vật trong hồ, cá koi con có cơ hội sống sót cao hơn.

Chăm sóc cá koi mới nở

Sau khi trứng của cá koi nở, cá koi con bám vào thành bên của hồ. Sau vài ngày nữa, chúng học bơi. Trong vài ngày đầu tiên của cuộc đời, cá con koi sống nhờ nguồn dinh dưỡng từ lòng đỏ trứng của chính chúng. Sau đó, chúng phụ thuộc vào người nuôi để cho ăn.Vì cá koi con có miệng nhỏ nên chúng cần thức ăn có kích thước nhỏ. Cá Koi cần ăn thức ăn dạng lỏng hoặc dạng hạt nhỏ lơ lửng trong vài ngày đầu tiên của cuộc đời. Sau đó, bạn có thể cho cá koi ăn thức ăn đặc và lớn hơn. Cá koi con có thể ăn thức ăn trong tủ lạnh của bạn, chẳng hạn như trứng luộc chín. Chúng cũng có thể ăn các loại thực phẩm, chẳng hạn như tôm ngâm nước muối và nhuyễn thể đông khô. Trong suốt tháng đầu tiên của cuộc đời, cho koi con của bạn ăn bốn lần một ngày.Cảnh quan Đông Thịnh vừa chia sẻ kiến thức để bạn biết rõ hơn về trứng của cá koi và cách bảo vệ nó. Nếu bạn có những câu hỏi hoặc gặp vấn đề khó khăn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ. Chúng tôi có đội ngũ chuyên thiết kế hồ cá koi đẹp với chất lượng uy tín cao.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199