Thức ăn cho cá koi

Xem cá koi của bạn ăn là một trong những phần bổ ích và thú vị nhất khi trở thành chủ sở hữu. Việc để những chú cá nhỏ này ngoi lên mặt nước để kiếm ăn từ lòng bàn tay của bạn sẽ tạo thành một sợi dây gắn kết giữa cá và chủ. Nhưng bạn đang cho cá koi của mình ăn đúng cách, đủ các chất dinh dưỡng? Dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể biết các loại thức ăn cho cá koi.

Thức ăn cho cá koi

Nhiều người vẫn chưa biết cách nuôi cá koi chính xác vì cá koi không phải là loài cá ăn mọi thức ăn. Để tìm được thức ăn cho cá koi phù hợp, bạn cần phải nghiên cứu kỹ trước khi quyết định thức ăn cụ thể cho chúng. Chọn đúng loại thức ăn sẽ giúp đàn cá của bạn khỏe mạnh và sinh trưởng tốt. Ngoài ra, một chế độ ăn uống cân bằng sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa bệnh cho cá koi. 

Thiết kế Thi công hồ cá koi quận Bình Thạnh

Chế độ ăn uống của koi nên bao gồm sáu thành phần chính: protein, chất béo, carbs, chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Proteins

Protein cần thiết cho sự phát triển. Một con cá koi nhỏ cần nhiều protein hơn một con lớn hơn. Hướng đến chế độ ăn 40% protein cho koi con. Cá koi già chỉ cần khoảng 30 – 35%. Nhưng hãy cẩn thận với sự thiếu hụt protein và giữ nó ít nhất 30% trong chế độ ăn của cá koi. Cá Koi có thể nhận được lượng protein cần thiết của chúng thông qua bột cá, bột đậu nành và mầm ngô.

Chất béo

Khi nói đến thức ăn cho cá koi thì chất béo là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng. Đối với koi, chúng cũng giúp tăng độ nổi. Chất béo không bão hòa có lợi cho koi với một lượng nhỏ – khoảng 5-8% tổng khẩu phần ăn của chúng. Nhiều quá sẽ gây tăng cân và hại gan, ít quá sẽ hại tim. Koi sẽ lấy chất béo từ mầm lúa mì, bột cá và dầu ngô trong thức ăn chế biến sẵn.

Thức ăn chứa Carbohydrate

Chế độ ăn của koi nên chứa 30 – 40% carbs. Tránh thức ăn cho cá koi làm từ gạo, lúa mì và ngô – chúng chứa quá nhiều carbs. Thay vào đó, hãy tìm những loại có nguồn gốc carbohydrate từ rau và trái cây.

Chất xơ

Thiết kế thi công hồ cá koi

Chất xơ giúp cá koi tiêu hóa tốt. Tuy nhiên, quá nhiều có thể gây ra dư thừa phân trong ao. Chế độ ăn uống của koi nên bao gồm ít hơn 5% chất xơ. Đảm bảo cá koi của bạn được cung cấp chất xơ bằng cách cho chúng ăn ngô, yến mạch hoặc mầm lúa mì.

Vitamin

Bạn nên chọn thức ăn cho cá koi hợp lý và có các vitamin rất cần thiết. Cá koi cần vitamin B, C, A, D và K. Điều này đặc biệt cần thiết đối với những con cá koi nhỏ. Việc thiếu vitamin sẽ làm tăng bệnh và chết cho cá koi. Vitamin được thêm vào thức ăn cá koi đã chuẩn bị sẵn để thuận tiện cho bạn.

Khoáng chất

Khoáng chất hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của cá koi của bạn và có thể được hấp thụ từ cả nước và từ thức ăn. Một số khoáng chất như sắt, đồng, iốt và magiê phải được tiêu thụ qua thực phẩm. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu khoáng chất của cá koi để tránh giảm cảm giác thèm ăn và thiếu hụt tốc độ tăng trưởng.Cá koi có thể nhận được những chất dinh dưỡng này dưới nhiều hình thức. Cách tính phí phổ biến nhất cho cá koi là thông qua thức ăn viên được chế biến sẵn. Viên có đủ hình dạng và kích cỡ. Một số loại thức ăn viên nổi trên mặt nước và một số loại thức ăn viên chìm dưới hồ. Thức ăn viên nổi trên mặt hồ nước được khuyến khích vì một số lý do. Thức ăn viên nổi trên mặt nước giúp bạn quan sát xem đàn cá koi của bạn có thực sự thưởng thức bữa ăn của chúng hay không. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng bạn có đang cho cá koi của mình ăn quá nhiều hay không.

Nâng cao màu sắc cho cá koi

Tư vấn chọn cá koi chuẩn Nhật Bản

Không phải tất cả các loại thức ăn cho cá koi đều như nhau. Khi mua hàng, hãy nhớ kiểm tra nhãn thành phần. Và hãy chắc chắn rằng thức ăn đó là thức ăn được chỉ định cho cá koi. Nếu bạn muốn tăng màu sắc tự nhiên cho cá koi của mình, hãy tìm thức ăn có chứa bột tôm, chlorella, sinh vật phù du, cánh hoa cúc vạn thọ và đặc biệt là tảo xoắn.

Cụ thể, Spirulina sẽ làm cho sắc đỏ trở nên đỏ hơn, sắc cam đậm hơn và chuyển sang màu vàng thành một màu vàng tuyệt đẹp. Hãy nhớ rằng không phải tất cả cá koi đều có xu hướng tăng màu sắc. Nó dựa trên di truyền và chế độ ăn uống. Cá koi nhỏ thường có màu sắc đẹp hơn cá koi già. Để có một hồ cá koi đẹp và đầy màu sắc thì bạn hãy lựa chọn thức ăn dinh dưỡng và phù hợp để cá có thể phát triển tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170