Tiểu cảnh hồ cá trong nhà

Tiểu cảnh hồ cá trong nhà luôn được sự quan tâm của các gia đình. Sự kết hợp giữa hồ cá và trang trí tiểu cảnh luôn kiến cho ngôi nhà của bạn trở nên sinh động.

Vậy Có nên đặt tiểu cảnh bể cá trong nhà hay không?

Đây là câu hỏi của khá nhiều người yêu thích chơi bể cá tiểu cảnh trong nhà, tuy nhiên bể cá ngoài việc làm đẹp còn có mang ý nghĩa phong thủy do đó ngừoi chơi cần hết sức lưu ý. Đặt tiểu cảnh bể cá đúng phong thuy sẽ đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Về phần hồ cá

Xét về ngũ hành, hồ cá mang lại tài lộc, là nguồn nước nuôi dưỡng vạn vật (mộc là cây trồng trong hồ cá, kim là khung và giá đỡ hồ, thổ là sỏi thả trong hồ, hỏa là màu sắc đỏ cam của những con cá,…). Hồ cá thuộc hành thủy, đặt ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là thích hợp, tuy nhiên còn phụ thuộc vào quái số của gia chủ (thường đặt hồ cá ở lối đi rộng, phòng khách). Tránh đặt hồ cá ở trong bếp hay đối diện bếp, dễ nảy sinh mâu thuẩn trong gia đình. Màu sắc cá cũng ảnh hưởng đến phong thủy: Màu vàng trắng là thúc đẩy tài vận; màu đen, xanh lam, xám thúc đẩy tài vận mạnh; màu vàng thúc đẩy tài vận yếu; màu đỏ khắc kim phá tài; màu xanh dương và xanh lá thúc đẩy tài vận yếu,…

Phần tiểu cảnh

Tiểu cảnh, non bộ thường được xây dựng trong phòng khách rộng hay sân vườn. Đá vôi được lấy từ trên núi (nên không tồn tại năng lượng). Khi không có năng lượng thì tà khí dễ xâm nhập, tích tụ vào tiểu cảnh. Do đó, hình dáng của đá thường nhọn hoắc, ghập ghềnh chứ không bằng phẳng để phòng tà ác, bài trừ ma quỷ tích tụ. Để tiểu cảnh, non bộ trong nhà hoặc sân vườn có tác dụng trấn áp thế lực tà ma, đem lại không gian sống xanh tươi, thoát tục hơn cho gia chủ. Đồng thời tiểu cảnh còn có tác dụng điều hòa không khí và phát tài lộc nếu sử dụng đúng cách. Khi thiết kế, thi công tiểu cảnh cần có sự tính toán nghiêm ngặt, xem hình dáng, kích cỡ và hướng nào là phù hợp cho gia chủ. Nếu một ngôi nhà cần nước để kích hoạt tài lộc thì nên có tiểu cảnh để tăng tài lộc cho gia chủ, làm ăn phát đạt, vận mạng bình an.

Tiểu cảnh hồ cá trong nhà đẹp

Trên đây là một số mẫu tiểu cảnh hồ cá trong nhà đẹp. Nếu quý khách cần thiết kế tiểu cảnh hồ cá trong nhà cũng như các công trình tiểu cảnh sân vườn khác như: Hòn non bộ, tường thác nước, tiểu cảnh giếng trời, hồ cá koi,… Hãy liên hệ Cảnh Quan Đông Thịnh chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế bản vẽ 3D miễn phí cho quý khách.

Thông tin liên hệ

CẢNH QUAN ĐÔNG THỊNH

Địa chỉ: 139, Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM

Tel: 09137611990913839170

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199