Thi công tiểu cảnh sân vườn

Tìm hiểu thi công tiểu cảnh sân vườn

Thi công tiểu cảnh sân vườn hay còn gọi là vườn thu nhỏ đây là sự mô phỏng thiên nhiên nhờ kết hợp các yếu tố cây, nước, núi để tạo nên không gian vườn gần gũi với thiên nhiên. …Tuy nhiên tiểu cảnh hiện nay chủ yếu gồm cây và nước. Khác với tiểu cảnh sân vườn thông thường thì tiểu cảnh sân vườn có kích thước khá nhỏ và phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ, hẹp.

Thi công tiểu cảnh sân vườn Ảnh 2

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ có nhiều cách để phân loại, để sở hữu được một hồ cá koi đẹp thì bạn cần phân loại theo vị trí đặt của tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ trong gia đình, hoặc phân loại theo yếu tố nước cụ thể:

 • Theo vị trí đặt tiểu cảnh có: tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh gầm cầu thang, tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh giếng trời, tiểu cảnh bàn làm việc…
 • Theo đặc điểm của tiểu cảnh có 2 loại là tiểu cảnh sân vườn ướttiểu cảnh sân vườn khô. Trong đó tiểu cảnh ướt lại được phân thành loại tĩnh và động. Tiểu cảnh động có sử dụng các hồ nước hoặc suối thác có dòng chảy tự nhiên. Trong khi đó tiểu cảnh tĩnh bao gồm mặt nước phẳng lặng thể hiện cuộc sống bình yên, êm đềm.
Thi công tiểu cảnh sân vườn Ảnh 2

Những lợi ích tiểu cảnh sân vườn mang lại

Tiểu cảnh sân vườn làm đẹp không gian
 • Đối với không gian hẹp nhỏ trong kiến trúc tổng thể của ngôi nhà thường được sử dụng một cách lãng phí, không tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà. Tiểu cảnh sân vườn nhỏ cho các không gian nhỏ này sẽ thay thế các góc chết của kiến trúc nhà, tạo điểm nhấn về kiến trúc như một đồ dùng trang trí nội thất cho ngôi nhà.
 • Sân vườn nhỏ còn tạo nên không gian xanh, màu sắc hài hòa tạo cảm giác thân thiện trong mắt các thành viên trong gia đình cũng như khách đến chơi nhà.
Tiểu cảnh sân vườn mang ý nghĩa phong thủy
Thi công tiểu cảnh sân vườn Ảnh 3

Theo quan niệm của các kiến trúc sư cũng như các nhà phong thủy phương đông thì sân vườn có một vai trò cực kỳ lớn ảnh hưởng tới vượng khí của ngôi nhà.

 • Nếu tiểu cảnh sân vườn được thiết kế đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn vượng khí cho thành viên trong gia đình.
 • Mặt khác tiểu cảnh thường có những vật dụng đi kèm mang tính phong thủy cho ngôi nhà bạn như thác nước phong thủy, hòn non bộ nhỏ hoặc các loại đá của tiểu cảnh sân vườn mang tính phong thủy cao, tạo nhiều vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

Việc đặt tiểu cảnh sân vườn trong kiến trúc nhà sẽ phải tuân thủ hướng đặt, cách bố trí các vật dụng trong tiểu cảnh sân vườn phải hài hòa nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 0913839170

Thi công tiểu cảnh sân vườn Ảnh 6
Cách đặt tiểu cảnh sân vườn cho kiến trúc sân vườn

Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn bạn phải phù hợp với kiến trúc xung quanh của tiểu canh, phù hợp với kiến trúc chung tổng thể của ngôi nhà. Tùy vào từng kiến trúc nhà và sở thích của gia chủ mà có thể lựa chọn tiểu cảnh sân vườn đặt ở trước nhà sau nhà hay là bên hông nhà. Một số lưu ý khi đặt tiểu cảnh sân vườn trong không gian nhà bạn cần biết.

 • Chọn lựa tiểu cảnh và vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn sao cho phù hợp với kiến trúc chung tổng thể của ngôi nhà.
 • Lựa chọn vị trí phong thủy để tiểu cảnh sân vườn mang lại vượng khí tốt nhất cho ngôi nhà và hạn chế được các điểm khuyết về phong thủy của kiến trúc ngôi nhà.
 • Lựa chọn các vật dụng, cây xanh trong tiểu cảnh sân vườn phải phù hợp với vị trí đặt tiểu cảnh, không nên chọn quá lớn so với không gian kiến trúc xung quanh.
 • Đặt tiểu cảnh như một đồ trang trí cho kiến trúc nhà, tiểu cảnh sân vườn mini phải là một điểm nhấn độc đáo cho kiến trúc nhà của bạn
Thi công tiểu cảnh sân vườn Ảnh 7

Lưu ý khi thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ

xem thêm Thi công tiểu cảnh cầu thang

Chọn tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ

Tùy vào từng mục đích sử dụng và kiến trúc không gian nhà để bạn lựa chọn cho mình một mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp phù hợp với gia đình bạn.

 • Đối với diện tích không gian kiến trúc nhỏ hơn khoảng 2 – 3m bạn có thể chọn các mẫu thiết kế sân vườn có sẵn như hòn non bộ làm sẵn kết hợp với cây xanh, hoặc tiểu cảnh sân vườn làng quê được thiết kế theo mẫu có sẵn. Bạn cũng có thể lựa chọn một tiểu cảnh thác nước phong thủy trong sân vườn. Những dạng tiểu cảnh sân vườn này chủ yếu là những tiểu cảnh được thiết kế sẵn rất dễ để làm đẹp trang trí.
 • Đối với diện tích không gian từ 2 đến 5m2 bạn có thể sử dụng tiểu cảnh sân vườn dạng thiết kế theo ý tưởng. Với tiểu cảnh sân vườn này bạn có thể lựa chọn tiểu cảnh sân vườn theo phong cách việt đó là thiết kế tiểu cảnh làng quê việt với các tiểu cảnh về đình chùa, hoặc nhà cổ… Một phong cách khác là bạn thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong cách nhật bản tạo cảm giác tự nhiên hứng thú với người xem. Hoặc bạn có thể lựa chọn thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong cách Nhật Bản với thác nước kết hợp với hòn non bộ hoặc đồi tùng. Những mẫu tiểu cảnh sân vườn này rất được ưa chuộng nhưng nó cần được làm bài bản từ thiết kế đến thi công, lựa chọn vật tư sao cho phù hợp với không gian nhà, phù hợp với sở thích của gia chủ.
Thi công tiểu cảnh sân vườn Ảnh 4
Chọn cây trồng cho tiểu cảnh sân vườn

Lựa chọn cây cảnh cho tiểu cảnh sân vườn cần chú ý đến kích thước của cây. Phải lựa chọn cây xanh có kích thước phù hợp với tiểu cảnh, cây xanh phải thuộc dạng cây khỏe, ít sâu bệnh. Đặc biệt nên chọn các loại cây có khả năng làm sạch không khí và có tính phong thủy vượng khí cao cho ngôi nhà bạn.

 • Đối với sân vườn có thiết kế tiểu cảnh sân vườn cụ thể thì bạn có thể lựa chọn một số loại cây bonsai nhỏ như tùng cối, tùng la hán, cây xanh, cây si hoặc cây lộc vừng ( các loại cây này phải tồn tại dạng bonsai nhỏ).
 • Bạn có thể chọn các loại cây như dương sỉ, cỏ lan chi, phong lan, dây thường xuân, kim phát tài…chúng sẽ giúp hút tài lộc, sức khỏe, may mắn cho gia đình bạn.
 • Một số loại cây thích hợp trồng dưới nước gồm cây sen, cây súng, rong , rêu…
 • Không nên trồng hoa vì tuổi thọ của chúng không cao dễ làm ảnh hưởng đến quang cảnh chung khi hoa tàn.
Thi công tiểu cảnh sân vườn. Ảnh 1
Nguồn sáng cho tiểu cảnh sân vườn

Xem thêm tìm hiểu tiểu cảnh giếng trời Ánh sáng, gió, nhiệt độ,.. là nhữn yếu tố quan trọng để đảm bảo cho sân vườn và các loại tiểu cảnh phát triển tốt được. Cây sân vườn cần nhiều ánh sáng để có thể quang hợp, đồng thời ánh sáng cũng mang lại ánh sáng, một nguồn yếu tố tạo nên bức tranh đa dạng và giá trị thẩm mỹ cho các sân vườn mini. Nếu sân vườn tiểu cảnh của bạn đang bị hạn chế về ánh sáng, các bạn có thể cần bổ sung thêm các hệ thống bóng đèn vườn chiếu sáng nhân tạo vào ban đêm. Đồng thời ngược lại cần các màn che và mái rào nếu nếu ánh sáng tự nhiên quá mạnh.

Vật trang trí cho tiểu cảnh sân vườn mini

Có rất nhiều vật trang trí đi kèm với tiểu cảnh. Tùy vào từng chủ đề mà bạn đang muốn xây dựng lên để lựa chọn các hình tượng người, cảnh vật, thuyền,..sao cho phù hợp nhất. Nên lựa chọn và bố trí vật trang trí một cách hợp lý. Nếu quá tham lam bạn sẽ phá vỡ cấu trúc của tiểu cảnh, gây nên lộn xộn. Đặc biệt đối với sân vườn nhỏ thì điều này càng nên tránh.

Phòng ngừa côn trùng cho tiểu cảnh sân vườn mini

Tiểu cảnh sân vườn mini là nơi trú ngụ của nhiều loại côn trùng, đặc biệt tiểu cảnh ướt là môi trường sinh sống lý tưởng của nhiều loài truyền bệnh. Do vậy cần có biện pháp diệt côn trùng thường xuyên cho tiểu cảnh để không trở thành ổ bệnh lây lan cho mọi người và đảm bảo an toàn cho những người ghé thăm và dạo chơi trong sân vườn. Tiểu cảnh sân vườn mini rất dễ chơi vì nó phù hợp với nhiều không gian. Chúc các bạn lựa chọn được những tiểu cảnh ưng ý để tăng thêm phần giá trị cho khu vườn của mình.

Bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của bạn

Cảnh quan Đông Thịnh

Địa chỉ:145 QL22, Tân Phú Trung, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại:0913839170 – 0913761199

Xem thêm các mẫu hồ cá koi đẹp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199