Hướng dẫn xây hồ cá koi hợp phong thủy

Tuổi mậu ngọ có nên xây hồ cá koi?

Hỏi: Mậu ngọ (1978) nhà ở xây dựng hướng Tây, tôi có thể xây dựng hồ cá koi phong thủy được hay không? nếu được hãy cho tôi tư vấn hướng nào là phù hợp để xây hồ cá koi, kích thước của hồ cá koi nên là bao nhiêu?

(Mrs. Tiện)  Đáp: Năm sinh 1978 dương lịch Năm sinh Mậu Ngọ âm lịch Mệnh: Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời) Bạn có thể xây hồ cá koi để hỗ trợ vận khí trong nhà.

Nên xây hướng nào?

Nhìn hình bát quái phía dưới ta có thể thấy, với gia chủ có nhà hướng Tây, sẽ có 3 cách để lựa chọn trong bát quái: nhà tọa Giáp hướng Canh, tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân.
phong thuy bat quai
phong thuy bat quai

Nếu các bạn chon nhà tọa Giáp hướng Canh khi xây trong vận 8 (2004-2023) thì sẽ có sơ đồ phi tinh như sau:

so-do-phi-tinh
so-do-phi-tinh
  • Khi đó tại phía Tây Bắc tồn tại các cặp sao sơn với hướng 5-2, phía Tây là các cặp 4-3. Trong phong thủy các cặp sao này đều không phù hợp để có thể xây dựng hồ cá.
  • Sao Bát Bạch (8) là sao chính thần đương vận bay đến tọa sơn, khi đó gia chủ có thể đạt được vượng sơn chủ về với nhân đinh hưng vượng, tăng cường vận khí trong nhà, sức khỏe ổn định, thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên mặt khác ta lại thấy sao Bát bạch (8) đi đến tọa hướng, đây là hướng có Linh thần thủy bao bọc lên sơn. Để phá giải ta cần mở cửa sau của ngôi ngà, xây hòn non bộ, hồ cá koi ở sau nhà để có thể hóa giải Linh thần đến sơn, nhằm tránh những sát hung không cần thiết.

Nếu gia chủ có nhà tại hướng Mão hướng Dậu và tọa Ất hướng Tân xây trong vận 8 sẽ có sơ đồ phi như sau:

so do phi tinh

Khi các bạn chọn hướng này, chúng ta nên chú ý hướng Tây Bắc có cặp sao 7-9, phía Tây đối diện cặp sao 8-8; cả 2 cặp này đều phù hợp để thiết kế đặt hồ cá, với vị trí hướng tinh vượng nên việc đặt hồ cá không gây hại về mặt khí, mà còn mang ý nghĩa hỗ trợ. Lưu ý khi xây dựng bể cá, nếu không có ý định chơi cá, thì chỉ cần xây bể cá nhỏ, để đảm bảo vệ sinh. Nếu xây hồ lớn phải lưu ý hệ thống bơm nước, thay nước, hệ thống duy trì đối lưu. Kích thước không nên quá 1/3 kích thước của ngôi nhà và kích thước diện tích vườn. Hồ cá koi đẹp sẽ giúp các bạn và gia đình có được nhiều sự may mắn. Trong phong thủy bể cá hạn chế sử dụng các hình vuông và hình chữ nhật, các cạnh nhọn góc của bể cá khi hướng vào nhà có thể gây nên các hung sát không cần thiết, đặc biệt là các góc nhọn vào phía cổng chính. Các bạn có thể tham khảo các hồ cá koi đẹp, theo phong thủy xây hồ cá thì hình dạng tốt nhất nên là hình cung, bán nguyệt, hột xoài, hình tròn,… hay hình Long Vương ôm lấy căn nhà để bảo vệ căn nhà trước thế lực ma quỷ.

Theo Nhật Lâm (Trung tâm Phong thủy hiện đại)

Các bạn có thể tham khảo thêm Thiết kế và thi công hồ cá koi đẹp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199