Hướng dẫn kỹ thuật làm hồ cá koi

Cùng CẢNH QUAN ĐÔNG THỊNH tìm hiểu về kỹ thuật làm hồ cá koi đẹp – đạt chuẩn qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

hướng dẫn kỹ thuật làm hồ cá koi ảnh 3

Hướng dẫn kỹ thuật làm hồ cá koi

Để có thể Hướng dẫn kỹ thuật làm hồ cá koi được cần rất nhiều thời gian và công sức bởi đây là hồ cá koi, không phải là loại hồ cá bình thường. Nó đòi hỏi rất nhiều tiêu chí về kỹ thuật nên bạn cần phải lựa chọn phương án và cách xây hồ cá koi sao cho phù hợp với ngôi nhà cũng như sở thích của gia chủ muốn xây. Rất nhiều bạn tìm hiểu về cách xây hồ cá koi. Nếu như bạn thuê đơn vị làm hồ cá koi để tiết kiệm chi phí thì ngay sau khi hoàn thành, công trình không đạt như mong muốn sẽ khiến bạn thất vọng và đặc biệt vừa mất tiền vừa tốn thời gian.

Hướng dẫn kỹ thuật làm hồ cá koi ảnh 1

Để làm hồ cá koi đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, cá sống khỏe mạnh, hồ không bị ô nhiễm khi sử dụng, không phải đập hồ đi xây lại thì trước khi xây hồ người chơi cá koi cần nằm được các yếu tố sau:

Mục đích xây hồ cá koi

Cần xác định mục đích xây hồ cá Koi để chơi cá lâu dài, để có thể nuôi được cả cá koi bé và cá koi lớn. Với người mới chơi thì nên bắt đầu nuôi từ loại cá koi giống tốt nhưng kích thước nhỏ, nếu sau khoảng thời gian 1 năm cá sống khỏe mạnh, lớn, không bị chết tức là người chơi đã có kinh nghiệm nuôi thì dần dần có thể đầu tư mạnh hơn nuôi loại cá kích thước lớn hơn để đem lại giá trị cao. Do vậy hồ cá koi đẹp cần đạt chuẩn ngay từ đầu, diện tích đủ lớn để có thể nuôi được loại cá koi to.

Chi phí xây hồ cá

Cần xác định rõ chi phí cho việc xây hồ, trong đó yếu tố quan trọng nhất của hồ cá koi chính là bộ lọc bởi bộ lọc được ví như là lá phổi – bộ lọc quyết định việc cá có thể sống được hay không. Người chơi cần xác định chi phí cho hệ thống lọc sẽ chiếm khoảng 2/3 tổng chi phí xây hồ cá. Nếu bạn xác định chơi hồ cá koi ở mức 300 triệu (tiền cá) thì chi phí xây hồ cũng phải gần tương đương – chơi hồ cá koi (tiền cá 1 tỷ) thì tiền xây hồ ít nhất cũng phải 500 triệu. Nếu bạn thật sự yêu thích cá koi thì chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách xây hồ cá koi tự làm cùng những giải pháp tối ưu nhất.

Sơ đồ hệ thống lọc

Cách làm hồ cá koi tự làm và một số lỗi cơ bản thường gặp

Cách làm hồ cá Koi mini ngoài trời như thế nào? Nên làm tiểu cảnh hồ cá mini trước nhà hoặc làm hồ cá từ nửa căn nhà trở ra phía trước. Đây là khu vực mang đến nhiều vượng khí tốt lành nhất. Sau khi tự làm hồ cá koi xong thì có cần phải thay nước thường xuyên không?. Nếu như đó là loại hồ cá Koi nhỏ, diện tích dưới 10m3 thì mỗi tháng cần phải thay 30% lượng nước, hồ càng lớn thì càng phải thay nước thường xuyên. Một số bể cá koi lớn còn có thể dùng nước để tưới cây hoặc kết hợp cùng chức năng PCCC rất cơ động và hiệu quả.

Hướng dẫn làm hồ cá koi đúng kỹ thuật

Với những người chơi khác nhau, điều kiện kinh tế khác nhau thì quan niệm về yếu tố thẩm mỹ cũng khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại, cách xây hồ cá koi ngoài trời cũng luôn đòi hỏi những yếu tố cần và đủ nào đó trong từng hoàn cảnh cụ thể. Một hồ cá koi tự làm cũng vậy bởi cá koi là đại diện đặc trưng của phong cách Nhật Bản nên cần phải có nhiều yếu tố gồm không gian và chi phí. Người thực hiện xây hồ cá koi cần phải đáp ứng được yếu tố đủ ( tâm và tầm).

Hồ cá koi sân vườn

Về không gian: Nếu muốn thực hiện cách xây hồ cá koi ngoài trời cần phải có diện tích rộng, hài hòa cùng tổng diện tích khu vực. Chẳng hạn như diện tích khu vườn rộng khoảng 100m2 thì nên làm tiểu cảnh bể cá koi từ 30-50m2 là phù hợp. Nếu như không gian quá nhỏ sẽ rất khó có thể hình dung về cảm giác cá koi bơi lội. Ngược lại, nếu như không gian quá lớn sẽ làm loãng số lượng cá cảnh trong hồ. Do vậy, diện tích hồ tốt nhất nên khoảng từ 10-30m.

Về chi phí: Cần phải đặc biệt chú ý đến cách xây hồ cá koi bao gồm phần thô của hồ, hệ thống lọc và phần trang trí. Trong đó, phần thô sẽ quyết định không gian cũng như độ an toàn, bền vững của hồ. Hệ thống lọc nước sẽ quyết định đến chất lượng của nước cùng điều kiện sống của cá trong hồ. Còn phần trang trí sẽ quyết định đến yếu tố thẩm mỹ cũng như đẳng cấp của hồ. Hoặc nói cách khác, việc hướng dẫn làm hồ cá koi cần phải có chi phí đáp ứng được cho một hồ cá koi có hình dáng, diện tích phù hợp. Hệ thống lọc hồ cá koi hoàn hảo sẽ giúp bể cá không bị cặn bẩn hoặc tạo, giúp cho nước luôn sạch sẽ, dễ dàng thao tác, không cần phải vệ sinh giặt lọc định kỳ.

Về cái TÂM của người thi công: Một số người thường yêu thích việc tự làm hồ cá koi và tìm hiểu cách làm hồ cá koi mini, hồ cá koi ngoài trời đơn giản. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia chơi cá koi thường cho rằng, người chơi không nên tự ý xây mà nên thuê các đơn vị thi công bể cá sân vườn. Những đơn vị này sẽ khảo sát, tư vấn, báo giá thiết kế bể cá koi . Mặc dù vậy, bạn cần phải tìm đúng đơn vị có tâm, nhiệt tình trong công việc. Điều này sẽ giúp khách hàng không bị “ stress” sau khi hồ cá hoàn thành. Khi tự xây hồ cá koi thì điều quan trọng nhất của người thi công chính là “ cái tầm” của người thực hiện, không những đúng chuẩn về yếu tố kĩ thuật mà còn phải thể hiện được yếu tố kinh nghiệm, tính chuyên nghiệp.

Hướng dẫn kỹ thuật làm hồ cá koi ảnh 2

Các tiêu chí một hồ cá koi đạt chuẩn

Kết cấu hồ cá koi

Có thể là hồ bê tông (hồ xây) hoặc hồ trải bạt theo phong cách tự nhiên.

Kích thước hồ koi

Kích thước thì tuỳ bạn, nhưng hình dáng hồ phải đảm bảo hai tiêu chí: Thứ nhất: Đảm bảo yếu tố phong thuỷ Thứ hai: Phù hợp cảnh quan tổng thể khu vườn nhà bạn.

Mực nước nuôi koi tốt nhất

Hồ cá koi trong nhà mực nước tối thiểu là 40 cm. Ngoài trời tối thiểu là 60 cm. Chất lượng nước phải trong, không tảo, không bệnh dịch và độ PH từ 7 đến 7.5 là lý tưởng. Ngoài ra nước luôn tuần hoàn giúp cá vận động để tăng trưởng tốt hơn.

Vị trí đặt hồ koi

Vị trí đặt hồ koi cũng cần lưu ý đảm bảo các yếu tố sau Phù hợp công năng, phù hợp cảnh quan và đảm bảo chuẩn phong thuỷ.

Cá koi

Có rất nhiều loại cá koi nhưng bạn có thể nuôi cá koi Nhật hay koi Việt… tuỳ theo nhu cầu. Tuy nhiên cá phải có body đẹp, mình hình thoi giống máy bay boing. Màu sắc cá sắc nét, các mảng màu rõ ràng, số lượng và màu sắc cũng cần hợp sở thích, hợp tuổi và mệnh của bạn. Mật độ cá từ 4-6 con/1m3. Và điểm quan trọng nhất cá phải luôn khoẻ mạnh sẽ đem lại điều may mắn cho gia chủ.

Kết luận

Đọc qua bài viết trên chắc bạn cũng đã có được một chút kiến thức về Cách làm hồ cá koi để có thể tự xây cho mình một hồ cá koi đẹp. Hoặc cũng có một chút kiến thức về kỹ thuật xây hồ cá koi từ đó lựa chọn cho mình được một đơn vị có kinh nghiệm thiết kế thi công hồ cá koi. Tham khảo các mẫu hồ cá koi đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0913839170
0913761199