Yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cá koi

Một trong những niềm vui của chủ sở hữu cá koi là nhìn những chú cá koi lớn lên và khỏe mạnh. Đặc biệt nếu bạn đã ở đó từ khi chúng mới nở, quá trình biến đổi những quả trứng cá koi nhỏ bé để trở thành cá trưởng thành là điều đáng kinh ngạc để theo dõi qua nhiều năm.Bằng cách cung cấp một môi trường trong lành và thoải mái, duy trì chế độ dinh dưỡng thích hợp, và một chút may mắn, việc phát triển cá koi phát huy hết khả năng của chúng sẽ trở nên dễ dàng. Để có một hồ cá koi đẹp và lành mạnh, bạn cần tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cá koi.

Yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cá koi

Nuôi cá koi lớn lên là điều khó làm

Có nhiều yếu tố góp phần vào kích thước cá koi. Giống như con người, phần lớn sự phát triển của cá koi diễn ra trong những năm đầu đời có ảnh hưởng lớn. Từ khi trứng nở và trong suốt thời gian còn là cá con, cá koi rất nhỏ cần dinh dưỡng thích hợp để duy trì cơ thể đang phát triển của chúng để phát triển tối đa. Cá koi con nên được cho ăn bốn lần mỗi ngày và với kích thước viên nhỏ hơn để vừa miệng của chúng.

yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cá koi

Cũng cần chú ý đến mùa khi cho cá koi ăn. Giống như nhiều thứ trong tự nhiên, hầu hết sự phát triển của cá koi diễn ra trong mùa hè. Đây là lúc cá koi yêu cầu nhiều protein hơn trong chế độ ăn uống của chúng để hỗ trợ mức độ tăng trưởng cao hơn. Khi nhiệt độ giảm vào mùa thu và mùa xuân, chế độ ăn nên chuyển sang chế độ ăn có nồng độ mầm lúa mì cao hơn. Trong những tháng mùa đông lạnh giá, không cho cá koi ăn.

Tác động của môi trường

Mặc dù koi có thể tồn tại trong một phạm vi nhiệt độ rộng, không quá nóng hoặc quá lạnh sẽ có lợi cho sự phát triển của koi. Cân nhắc đặt cá koi của bạn trong nhà trong suốt mùa đông khắc nghiệt nếu có thể, hoặc thêm bóng râm cho hồ trong điều kiện khí hậu nóng.Là một chủ sở hữu cá koi, bạn đã biết rằng quá đông cá koi trong một hồ có hại cho cá của bạn. Nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng, hãy xem xét giảm số lượng cá koi của bạn. Giảm số lượng sẽ cho phép cá koi mà bạn nuôi có nhiều chỗ để phát triển hơn. Chúng sẽ khỏe hơn sau khi tập luyện và sẽ ít cạnh tranh về thức ăn hơn. Sự xuất hiện của dịch bệnh và chất lượng nước kém cũng sẽ làm giảm số lượng cá koi của bạn.

Cá koi phát triển tốt nhờ vào sự di truyền

Ngay cả khi dành nhiều sự chăm sóc và nỗ lực để phát triển cá koi lớn, đôi khi kích thước của một con cá chỉ đơn giản là được xác định trước hoặc bị ảnh hưởng nhiều bởi bố mẹ của nó. Nếu bạn đang băn khoăn về tiềm năng phát triển của cá koi non, hãy tìm hiểu thông tin về huyết thống của nó từ nhà lai tạo hoặc cửa hàng vật nuôi tại địa phương của bạn. Koi có bố mẹ có kích thước cơ thể lớn hơn có thể sẽ phát triển lớn hơn. Và những con koi có một màu thường phát triển lớn hơn những con nhiều màu.

https://www.youtube.com/watch?v=6WZ7mPfUDMg  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199