Cách chọn giống cá koi tốt

Ngày nay, số lượng người chơi cá koi ngày càng tăng và việc thiết kế thi công hồ cá koi đã trở nên phổ biến. Không những muốn hồ cá koi đẹp và có tính thẩm mỹ cao, mà những người yêu thích cá koi còn muốn lựa chọn giống cá koi tốt để nuôi. Cảnh quan Đông Thịnh muốn chia sẻ cách chọn giống cá koi tốt qua bài viết này.

Cách chọn giống cá koi tốt

Cảnh tượng những chú cá xinh đẹp bơi một cách duyên dáng và dễ dàng tạo cảm giác rất êm đềm. Nếu bạn chọn những con cá có hình ảnh tuyệt đẹp, điều này sẽ làm tăng giá trị cho toàn hồ cá koi. Koi, còn được gọi là nishikigoi là một trong những loài cá được săn lùng nhiều nhất cho khi nói đến việc xây hồ cá koi sân vườn hoặc ngoài trời.

cách chọn giống cá koi tốt

1. Thân hình cá koi

Rất nhiều người đã nói và viết và nghiên cứu về hình dạng cơ thể Koi lý tưởng. Cá koi hoàn hảo là không quá gầy cũng không quá béo. Tiêu chuẩn của cá koi về cơ bản là dày ở giữa và thon dần ở cả hai đầu. Một yêu cầu khác để đánh giá cơ thể của cá Koi là nó phải không có bất kỳ dị tật nào có thể nhìn thấy được. Ví dụ, một cột sống bị biến dạng nhỏ, thiếu vây, loét hoặc nhiễm trùng trên cơ thể sẽ làm giảm giá trị của nó đáng kể. Sự phù hợp tổng thể về kích thước và hình dạng là yếu tố quyết định hình dạng cơ thể Koi lý tưởng.Bạn cũng cần phải chú ý đến phần trên của cá koi, đó là đầu. Lý tưởng nhất là đầu của cá koi phải đối xứng và đúng tỷ lệ với phần còn lại của cơ thể. Đầu và mõm không được quá nhỏ hoặc quá to so với cơ thể. Điều tương tự cũng áp dụng cho các vây, phải phù hợp với toàn bộ cơ thể. Như đã nói ở trên, cấu tạo là vấn đề quan trọng khi đánh giá hình dạng cơ thể lý tưởng của cá Koi. Tất nhiên, đây là những điều mà những người chơi cá Koi chuyên nghiệp tìm kiếm ở những con cá đáng cạnh tranh (đắt giá và quý).

2. Sự cân bằng về màu sắc

Cá koi làm hồ nước trở nên hấp dẫn và sinh động nhờ vào màu sắc sống động và tác động trực quan rõ ràng. Sự cân bằng về màu sắc là một trong những cách chọn giống cá koi tốt. Màu sắc và sự cân bằng của một con cá Koi là thứ tạo ra hiệu ứng ngay lập tức cho người xem. 

cách chọn giống cá koi tốt

Không có gì ngạc nhiên khi những người mới tập chơi cá nhìn ngay lập tức về màu sắc và hoa văn trước khi đi sâu vào các chi tiết khác của Koi. Thành thật mà nói, đây là một khía cạnh quan trọng của việc mua cá Koi tốt nhất. Hầu hết các giống có màu sắc sặc sỡ như đỏ, vàng, cam và xanh dương với nền là trắng, kem hoặc đen.

Cần phải có nhiều kiến thức chuyên môn để có thể dự đoán một kiểu màu cụ thể ở cá Koi nhỏ sẽ trông như thế nào khi cá trưởng thành. Một số hoa văn trông cực kỳ hấp dẫn trên một con cá nhỏ có thể lan rộng ra và khuếch tán khi nó lớn lên và cuối cùng mất đi một phần sức hấp dẫn của nó. Đây là những khía cạnh đã được các chuyên gia nghiên cứu rất chi tiết. Đối với hầu hết những người mới làm quen với sở thích, giao diện đầy màu sắc tổng thể là điều thực sự quan trọng. Có rất nhiều màu sắc tươi sáng như có nhiều loại hoa văn ở Koi. Ochiba có màu xanh nhạt xen kẽ với màu vàng. Asagi được săn đón vì nó tạo ra các hoa văn màu xanh và đỏ. Utsuri giống vết mực màu trắng, đen và đỏ.

3. Da của cá koi

Khi nói đến cách chọn giống cá koi tốt thì bạn cần phải chú ý đến kết cấu da của cá koi. Chú ý đến kết cấu da mịn và căng. Bất kỳ sự bất thường nào trong kết cấu da đều có thể gây trở ngại. Một con cá Koi khỏe mạnh sẽ có làn da sáng bóng. Sự mềm mại của da được nhìn thấy rõ ràng ở cá Koi cái. Kết cấu da tốt trong thời gian dài hơn và đây là một trong những lý do cá Koi cái được đánh giá cao hơn cá koi đực.

4. Tư thế bơi của cá koi

Một con cá koi dùng làm mẫu cho loài koi để thể hiện sự đặc trưng có bơi và di chuyển dễ dàng và uyển chuyển không? Như thế nào là sự phù hợp về ngoại hình? Nó có giữ vây ở tư thế thích hợp không? Công suất nó tỏa ra khi chuyển động xung quanh là bao nhiêu? 

cách chọn giống cá koi tốt

Ngôn ngữ cơ thể, nếu người ta có thể được phép sử dụng cụm từ đó, của Koi, là một trong những yếu tố quyết định chính trong việc đưa ra lựa chọn. Quyền lực toát ra từ nhiều yếu tố khác nhau. Tỷ lệ cơ thể, sự phân bố màu sắc và hoa văn, ngực và vai rộng, và phần đuôi dày đều truyền tải sức mạnh. Không đúng khi chỉ nói tùy vào kích thước mới xác định được sức mạnh. Cách bơi của cá Koi cũng nói lên nhiều điều về sự hiện diện của nó. Bơi ngang với vây là tư thế hoàn hảo và mong muốn để chọn cá Koi. Cảnh quan Đông Thịnh vừa cung cấp cách chọn giống cá koi tốt để bạn có thể chọn lọc các con cá koi đẹp và khỏe mạnh nhất. Đàn cá đẹp và khỏe mạnh sẽ tạo nên hồ cá koi đẹp và đầy sức sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170