Bộ lọc hồ cá koi

Cá koi dành toàn bộ cuộc đời của chúng trong một cái hồ và chúng ăn, ngủ và thải phân trong đó. Hãy tưởng tượng nếu bạn dành cả cuộc đời của mình trong một căn phòng. Bạn sẽ nhanh chóng có rất nhiều rác và thức ăn thừa và điều tất nhiên là cần phải đi vệ sinh. Nếu bạn đặt mình vào vị trí của Koi, sẽ dễ hiểu tại sao bộ lọc hồ cá koi lại quan trọng đối với một hồ cá. Trong nhiều trường hợp, những người nuôi cá cho rằng họ có một bộ lọc tốt cho hồ của họ, nhưng hóa ra nó không đủ lớn. Mỗi hồ cá koi đẹp và chất lượng cao cần phải có một hệ thống lọc thích hợp để cá koi có thể sống khỏe mạnh và thoải mái.

Bộ lọc hồ cá koi

bộ lọc hồ cá koi

Lọc cơ học so với lọc sinh học

Thông thường khi nói chuyện với nhau, chúng ta chỉ nói “bộ lọc” hoặc “hệ thống bộ lọc”. Có hai loại lọc chính đó là lọc cơ học và lọc sinh học. Để có thể lựa chọn bộ lọc hồ cá koi cho phù hợp thì phải hiểu sự khác biệt giữa hai bộ lọc nàyTrong quá trình lọc cơ học, bộ lọc phân tách vật lý và loại bỏ bất kỳ chất thải hoặc chất rắn nào. Nó giống như một máy hút bụi. Nếu chúng ta quay lại ví dụ về việc chỉ sống trong một căn phòng, một khi căn phòng bị bẩn bởi thức ăn thừa và chất thải, bạn sẽ làm sạch nó bằng máy hút bụi. Nhưng vấn đề là trong khi loại bỏ chất thải vật lý làm cho căn phòng trở nên sạch sẽ, chất thải vẫn để lại không khí ô nhiễm trong phòng. Trong hồ cá Koi, chất rắn có thể được loại bỏ và nước có thể giống như pha lê. Nhưng các chất độc hại như amoniac hòa tan trong nước sẽ vẫn còn. Đây là lý do tại sao người ta thường nói rằng nước trong suốt chưa chắc là nước tốt cho sức khỏe. Cả chất rắn và chất độc hại không chỉ phải được loại bỏ bằng mắt thường mà còn phải được phân hủy và làm sạch.Điều này đưa chúng ta đến loại lọc thứ hai là lọc sinh học. Trong quá trình lọc sinh học, chúng ta sẽ sử dụng sự trợ giúp từ vi khuẩn. Vi khuẩn có lợi (nitrat hóa) khử độc và làm sạch nước.

Các loại hệ thống bộ lọc

Có nhiều loại lọc cơ học. Rây và RDF (Bộ lọc trống quay) rất phổ biến hiện nay. Cả hai đều sử dụng màn hình có kích thước 200–300 micron để lọc nước. Bất kỳ hạt nhỏ nào cũng sẽ bị bắt qua hệ thống này và bạn sẽ có được nước trong như pha lê. Nếu bạn thích một hệ thống tự động, RDF là một bộ lọc tốt để chọn.

bộ lọc hồ cá koi

Một hệ thống lọc khác đó là hệ thống lọc hạt. Đây có thể là bộ lọc hồ cá koi bạn thấy thường xuyên hơn. Nó trông giống như một bộ lọc hồ bơi. Bộ lọc hạt đi kèm với chức năng rửa ngược để bạn có thể loại bỏ chất thải được thu gom khỏi hệ thống mà không làm bẩn tay. Các bộ lọc này cũng sử dụng các hạt nhỏ. Chúng có rất nhiều diện tích bề mặt để vi khuẩn phát triển. Vì vậy, hệ thống cũng có một số chức năng sinh học. Bộ lọc Alpha One là một trong những bộ lọc phổ biến.Hệ thống lọc sinh học sử dụng các vật liệu phương tiện lọc để phát triển vi khuẩn nitrat hóa. Mục đích chính của giá thể không phải để lọc các hạt mà là cung cấp đủ không gian sống cho vi khuẩn trú ngụ. Vì vậy, điều quan trọng là giá thể phải có diện tích bề mặt rộng rãi và không bị tắc nghẽn. Có nhiều loại phương tiện lọc như thảm lọc, bóng sinh học, bàn chải.

Chọn bộ lọc hồ cá koi phù hợp

bo loc ho ca koi

Bộ lọc cơ học và bộ lọc sinh học đều có công dụng riêng. Nếu hồ của bạn lớn, nên bổ sung cả hai loại bộ lọc để bạn có thể tận hưởng nước trong như pha lê mà vẫn biết nước của bạn là tốt cho sức khỏe của cá koi. Nếu bạn phải chọn một bộ lọc hồ cá koi duy nhất cho hồ cá koi của mình, hãy đảm bảo chọn hệ thống lọc sinh học.Nếu bạn có thắc mắc và cần được tư vấn về bộ lọc hồ cá và những dịch vụ khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170