8 điều nên tránh khi nuôi cá koi

8 Điều nên tránh nếu không muốn giết chết cá Koi của bạn

Cá koi đã trở thành một sở thích vô cùng phổ biến trong số những người đam mê vườn nước. Koi là một loài cá đặc biệt khỏe mạnh, làm cho chúng thích hợp để sống trong bất kỳ điều kiện khí hậu nào miễn là chăm sóc hợp lý được thực hiện để đáp ứng nhu cầu cơ bản nhất của  cá. Tuy nhiên, có một vài điều chắc chắn sẽ giết koi của bạn, đó là:

Thuc tr sâu Những người giữ ao nuôi  có lương tâm giống như chính bản thân  bạn sẽ không được cố ý mà giới thiệu chất độc hại vào môi trường vườn nước. Tuy nhiên, mưa lớn có thể gây ra dòng chảy và tìm đường vào ao của bạn đểgiết chết cá của bạn. Bạn nên thiết kế một hệ thống thoát nước mà sẽ chuyển hướng nước theo một hướng và xa hồ của bạn.

Nhiễm trùng Cá koi không miễn nhiễm virut hoặc vi khuẩn, mặc dù hầu hết chúng nó có thể chống lại  khá tốt khi chúng còn khỏe mạnh. Duy trì chất lượng nước tối ưu, ngăn ngừa thương tích bằng cách hãy loại bỏ các hòn đá sắc nhọn và  can cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng  để đảm bảo koi của bạn sẽ không bị lây nhiễm.

Xem thêm: Thi công sân vườn tây ninh

Nhy ra ngoài Đây là một tình huống mà thường  gặp đôi voi người mới bắt đầu giữ koi. Nhiều người có kinh nghiệm giữ thường sẽ có kinh nghiệm chia sẻ công bằng của họ về cá tự sát. Cho dù họ đang đuổi theo nhau, đuổi theo một bữa ăn hay chỉ đơn giản là không hài lòng với môi trường hiện tại , koi là những  loài nhay nổi tiếng. Yêu cầu bất cứ ai từng cố gắng để giữ một koi trong một hồ mà không có  nắp. Thông thường, cá sẽ nhảy và thả đất an toàn trở lại mặt nước, nhưng một số thì sẽ không may mắn như vậy. Bạn có thể nghĩ về cài đặt một mạng chim, hoặc thiết kế thi công hồ cá koi đẹp sao cho hợp lí nhat để đảm bảo được các jumper không tự sát được.

lưu ý nuôi cá koi

Thiếu oxy Đây cũng là một sai lầm phổ bien và thông thường chung, nhưng có thể tấn công ngay cả những người có  nhiều kinh nghiệm nhất, những người có thể không được giữ  về sự phát triển của cá của họ đủ chặt chẽ. Có lẽ lí do phổ biến nhất để thiếu oxy trong hồ cá koi là cạnh tranh về nguồn tài nguyên.. Điều thậm chí còn tồi tệ hơn  đó là đây cũng là một tình huống luôn thay đổi. Khi mùa diễn ra, những koi có thể tăng gấp đôi kích cỡ và làm căng thẳng nguồn lực hiện có. Nếu thêm oxy bổ sung hoặc một số cá loại bỏ, bạn có nguy cơ bị mất toàn cá bộ do viẹc thiếu oxy.

Người săn mồi Cá koi cũng giống như hầu hết những loài cá khác nó đang ở trong thực đơn cho toàn bộ động vật hoang dã  từ những con mèo  đến  các con chim . Những loài này không có ở đây để tận hưởng vẻ đẹp của khu vườn nước của bạn  mà họ ở đây vì ao của bạn đã tạo ra một bữa ăn ngon miệng. Giữ an toàn cho cá của bạn khỏi bị ăn thịt  đây là  một công việc toàn thời gian.

Xem thêm Hồ cá koi trong nhà

Loét Koi có xu hướng nằm dưới đáy ao vào những mùa lạnh  nên bụng mềm của nó tiếp xúc  với bề mặt dưới đáy ao. Nếu bạn có sỏi hoặc đá lót ao của mình và điều này có thể gây ra chấn thương, có thể loét và bị nhiễm trùng, cuối cùng sẽ là  giết chết koi của bạn. Những bãi đáy mượt mà được rất nhiều nhà sưu tập koi ưa thích cũng vì lý do này . Giải pháp dễ nhất để có thể tránh tình trạng này là không sử dụng sỏi hoặc đá như lớp lót ao.

Ký sinh trùng Đa sốtất cả các sinh vật sống đều dễ bị nhiễm ký sinh trùng và cá koi cũng không ngoại lệ. Tin tốt là  đa số các bệnh nhiễm ký sinh trùng đều dễ dàng được điều trị bằng một chế độ kiểm soát cẩn thận về thuốc chống ký sinh trùng được cho vào trong nước. Chìa khóa để tránh cái chết của cá Koi do ký sinh trùng là sự nhận ra một con cá không phát triển khỏe mạnh. Koi mà không ăn hay không hoặc mất màu sắc rực rỡ ta nên  kiểm tra ký sinh trùng cho chúng

Chất lượng nước kém:Nguyên nhân chính gây tử vong đó là chất lượng nước ké Chất lượng nước mà cá của bạn sống sẽ quyết định thời gian cá sẽ sống bao lâu. Việc lọc đúng cách, kiểm tra thường xuyên và duy trì số lượng cá thích hợp trong ao tất cả đều được tính phù hợp Do đó, ở đó bạn sẽ có được  nó bằng cách giữ những điều này trong tâm trí trong khi chăm sóc cho koi của mình, ta sẽ được đi trước đường cong khi nói đến việc giữ cho nó khỏe mạnh, hạnh phúc và sống.

Xem thêm hướng dẫn xây hồ cá koi phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170