Thi công hồ cá koi

Hiện nay, có nhiều công trình thi công hồ cá koi được nhiều người ưa thích, ngoài việc thi công thiết kế tiểu cảnh hoặc sân vườn, hòn non bộ. Những người chơi cá koi còn muốn kết hợp thêm hồ cá koi để tạo nên không gian sinh động và đầy màu sắc. Với các mẫu hồ cá koi hiện đại ngày nay, bạn có thể lựa chọn thoải mái các thiết kế đẹp và độc đáo.

Các bài viết liên quan:

Thi công hồ cá koi

Nguyên tắc thiết kế và thi công hồ cá koi

Để có thể xây một hồ cá koi đẹp mang tính thẩm mỹ cao, phải làm đúng quy trình kỹ thuật theo từng bước.

thi công hồ cá koi

Chọn loại hồ phù hợp để nuôi cá koi: loại hồ được xây bằng bê tông là một ý tưởng tuyệt vời, hoặc bạn cũng có thể dùng trải bạt hồ cá để tạo ra môi trường sống lành mạnh và tự nhiên cho cá koi.

Chọn hệ thống lọc: một hệ thống lọc tốt phải có 5 bộ phận tiêu chuẩn: bộ phận hút, lọc, xả, chống tràn và đẩy.Bộ phận hút dùng để hút đáy, vệ sinh các lớp bẩn bên dưới hồ và cặn dơ nổi trên mặt hồ hay cặn dơ dưới lớp đáy.Bộ phận lọc giúp lọc để loại bỏ những tạp chất dơ và làm cho nước luôn sạch.

Bộ phận đẩy được dùng để làm cho nước luôn lưu thông và chuyển lượng oxy cho cá koi thở.Bộ phận chống tràn được dùng để ngăn nước trong hồ không tràn ra bên ngoài hồ.Bộ phận xả dùng để xả nước bên trong hồ cá và xả các chất thải bẩn của cá koi.

Môi trường nước để cá koi sinh sống và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 17 đến 20 độ C, độ pH từ 7 đến 7.5 là tốt nhất. Độ pH từ 4 đến 9 thì phải có lượng oxy tối thiểu là  2,5mg/l, lượng nước tối thiểu khoảng từ 40 đến 60cm.

Chọn giống cá koi: Những con cá koi nên được lựa chọn phải khỏe mạnh và có dáng bơi thẳng.

Xử lý hồ cá: ngâm và thay nước cho hồ cá sau khi đã xây xong, ngâm khoảng từ 2 đến 3 lần rồi mới thả cá. Khi thả cá vào hồ, lựa chọn lúc buổi sáng hoặc buổi chiều mát mẻ.

Lưu ý: Đối với các không gian, mặt bằng chưa được xây dựng hay thi công thì bạn nên dựng không gian tượng trưng sau đó phối 3D để khách hàng có thể dễ dàng hình dung hồ cá thực sự sau khi hoàn thành.

Hệ thống lọc có thể được xây kiểu 6 ngăn truyền thống hoặc theo hệ thống lọc hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Để có thể thi công hồ cá koi theo tiêu chuẩn, bạn cần đảm bảo an toàn cho những chú cá koi, bạn nên lựa chọn Cảnh quan Đông Thịnh,  đơn vị thi công uy tín và lành nghề. Thiết kế hồ cá koi trong nhà hoặc ngoài trời để giúp tích tụ thêm những vận tốt cho mọi thành viên trong gia đình. 

Giai đoạn cuối cùng trong thiết kế thi công hồ cá Koi chính là kiểm tra trước khi vận hành.

Chúng tôi có các dịch vụ thiết kế thi công hồ cá koi, thi công sân vườn, thiết kế đài phun nước uy tín. Với các gia đình có diện tích sân vườn nhỏ, bạn có thể thi công các bể cá Koi có diện tích nhỏ hơn dưới 30m2, tùy vào không gian và diện tích của sân vườn nhà bạn. 

Thực tế, chúng ta khi quyết định thi công hồ cá Koi thì ai cũng muốn hồ cá của mình đẹp và rộng để thả và nuôi nhiều cá koi, mặt khác giúp cho đàn cá cảm thấy thoải mái khi bơi lội.Khảo sát địa điểm thực tế là điều cần thiết vì trước khi tiến hành vẽ bản vẽ cho hồ cá để thi công, lấy thêm ý tưởng khách hàng muốn làm thêm cảnh quan của hồ. Xây một hồ cá lớn để bạn phải có thể ước lượng được những chi phí có thể phát sinh.

Các bước xây hồ cá koi đạt tiêu chuẩn và chất lượng

thi công hồ cá koi

Để thiết kế hồ cá koi đẹp và mang lại không gian lộng lẫy to đậm tính thẩm mỹ vừa mang ý nghĩ phong thủy đem lại may mắn, tài lộc cho tất cả thành viên trong ngôi nhà của bạn thì bạn cần đảm bảo làm đúng các bước thực hiện. Do hồ cá koi không phải là những hồ nuôi các loại cá bình thường khác, nó cần phải được xây đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn của hồ cá koi.

Bước 1: Lập kế hoạch thiết kế thi công hồ cá koi

Bước này có thể được coi là bước đơn giản nhưng đây là bước cực kỳ quan trọng. Đây là một trong những yếu tố mấu chốt để quyết định rằng hồ cá koi có được xây dựng đúng kỹ thuật và đạt tiêu chuẩn hay không.Để lập kế hoạch một cách hợp lý và chính xác, bạn cần phải nghĩ đến những quyết định và sự lựa chọn chắc chắn. Bạn muốn nuôi cá koi một cách độc lập hay vừa muốn nuôi cá koi vừa muốn trang trí tiểu cảnh cho hồ cá. Vị trí thi công có phù hợp cho phong thủy hay không. Chi phí chính thức cho tất cả các quy trình thi công hồ cá được đo lường và tính toán như thế nào. Kích thước để xây hồ cá là lớn hay nhỏ, hồ cá koi được xây theo hình dạng nào là phù hợp với cảnh quan.

Bước 2: Lựa chọn hình dạng để thi công hồ cá koi

Những hình dạng nào là phổ biến và thường được xây bởi những người chơi cá koi lâu năm. Tham khảo các đề xuất và kiến ý của các nhà kỹ sư trong lĩnh vực cụ thể trước khi đưa ra quyết định.Một số điều cần lưu ý khi chọn hình dạng cho hồ cá koi là bạn không nên chọn những hình dạng như là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tránh những đường thẳng vào cửa của ngôi nhà. Hình dáng dễ dàng thiết kế và phù hợp với mọi gia đình là hình dạng cong như hình lưỡi liềm, hình mặt trăng khuyết, hình bán nguyệt hoặc hình hạt đậu.

Bước 3: Xác định kích thước và vị trí phù hợp

Lựa chọn vị trí đặt hồ cá ngoài trời hay trong nhà phù hợp, sao cho không ảnh hưởng xấu đến phong thủy của toàn ngôi nhà. Bạn có thể đặt hồ tại vị trí bên trái của cửa nhìn ra, bạn không nên đặt hồ bên trong ngôi nhà vì điều này sẽ hấp thụ các sinh khí bên trong của ngôi nhà.Kích thước trung bình của một hồ cá koi là dài khoảng 7m và rộng khoảng 4m, chiều sâu khoảng 1m2. Không nên xây hồ nhỏ hơn kích thước trung bình bởi vì sau này cá koi sẽ lớn và chiếm nhiều diện tích.

Bước 4: Lựa chọn bộ lọc phù hợp

Đảm bảo rằng hồ cá của bạn phải có các bộ lọc sinh học, bộ lọc cơ học, có thể sử dụng thêm tia cực tím UV để hạn chế tảo bên trong hồ cá.Để lựa chọn bộ lọc một cách chính xác, bạn nên đo lường kỹ lưỡng lượng nước trong hồ cá là bao nhiêu. Cách đo lường được tính bằng công thức: chiều dài x chiều rộng x chiều sâu x 7,5

Bước 5: Chọn hệ thống nước và máy bơm

Nếu bạn muốn chọn máy bơm phù hợp và tốt nhất cho hồ cá của bạn, bạn cần phải nắm rõ các thông số kỹ thuật xem một máy bơm nhất định cung cấp lượng nước tối đa là bao nhiêu.Các loại máy bơm phổ biến hiện nay và được nhiều người sử dụng:Máy bơm ngoài là máy bơm được đặt ở phía sau hệ thống lọc, máy bơm này có chức năng hút nước đã được xử lý sạch và đổ vào bên trong hồ. Máy bơm ngoài là lựa chọn rất tuyệt vời cho các hồ sử dụng trọng lực để đẩy nước.Loại máy bơm phổ biến thứ hai là máy bơm ngầm, loại máy bơm này được đặt bên dưới hồ cá koi. Máy bơm này dễ lắp đặt, cũng như dễ sử dụng, nó có thời gian bảo hành tương đối lâu. Tuy nhiên, không có gì là quá hoàn hảo, loại máy bơm này có thể gây nguy hiểm cho những chú cá koi của bạn.Do đó, nếu có thể, bạn nên lựa chọn máy bơm ngoài để sử dụng.

Bước 6: Chọn hệ thống ống nước cho hồ cá koi

Ống nước sẽ được lựa chọn một cách chính xác nhờ vào việc đo lường cẩn thận chiều dài và chiều rộng của toàn hồ cá. Một đề xuất tốt là bạn nên trừ hao vài mét để phòng khi đo sai kích cỡ.Cảnh quan Đông Thịnh vừa chia sẻ các thông tin hữu ích về việc lên kế hoạch để thiết kế thi công hồ cá koi cách bài bản. Nếu bạn có thắc mắc và còn nhiều câu hỏi cần được trả lời, hãy liên hệ với Cảnh quan Đông Thịnh để được tư vấn đầy đủ và chi tiết về dịch vụ xây hồ cá koi đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0913839170
0913761199