Thi công hồ cá koi ngoài trời

Đối với các biệt thự và sân vườn, việc rộng rãi trong không gian không là một vấn đề quan trọng, thì thi công hồ cá Koi ngoài trời là một trong những ưu tiên hàng đầu được các hộ gia đình yêu thích và lựa chọn, đang là biểu tượng của hồ cá koi. Đối với một số khách hàng khi nhắc đến bể cá koi thường nghĩ ngay đến cách làm hồ cá koi ngoài trời, vì sự độc đáo, sự ấn tượng, và tầm ảnh hưởng của nó đối với không gian sân vườn.Từng là một trong những lựa chọn của các đại gia hàng đầu, ngày nay sự xuất hiện của hồ cá koi ngoài trời ngày càng nhiều, nhất là tại các ngoại ô thành phố. Làm thế nào để có một hồ cá koi đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thiết kế và thi công hồ cá koi trong bài viết này nhé

Thi công hồ cá Koi là gì?

Cá Koi có tên gọi là các chép Nishikigoi, là một dòng họ của cá chép, là một loại cá xuất xứ từ Nhật Bản và là cá “Quốc Ngư” của xứ sở hoa Anh Đào. Nguồn gốc cá này là một loại cá chép, được thuần hóa và được lai tạo qua nhiều đời, và được nuôi phổ biến ở Nhật Bản chúng thích hợp trong bể cá sân vườn, hay những tiểu cảnh sân vườn, để làm cảnh.Việc xây bể cá koi là quá trình lên thiết kế và thi công một môi trường sống phù hợp nhất cho sự phát triển của cá koi. Cá koi có giá thành rất đắt, cho nên một Hồ cá Koi mini là một công trình cần kết hợp giữa kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật, và thậm chí kèm thêm cả yếu tố phong thủy.

thi công hồ cá koi ngoài trời
thi công hồ cá koi ngoài trời

Ý nghĩa của hồ cá Koi

Cá Koi được xem là loài cá đắt nhất thế giới, cá koi có ý nghĩa về phong thủy rất lớn. Cá koi thường có 3 màu chính là vàng, đen, đỏ,…Màu đỏ đại diện cho sự may mắn trong cuộc sống, màu đen đại diện cho sự thay đổi tích cực, màu vàng tượng trưng cho tiền bạc của cải. Vì lí do đó cá Koi  luôn được coi là một biểu tượng cho nghị lực của cuộc sống. Các bạn đã bao giờ nghe cá chép hóa rồng, chính vì lẽ đó, cá koi luôn được coi là một sự cố gắng bền bỉ, không nản, và thường đại diện cho sự giàu sang, phú quý.Kích thước cá koi càng lớn, càng thon gọn thì giá thành của cá koi càng đắt. Màu sắc trên cá Koi càng nổi bật thì giá trị cá koi càng lớn. Chính vì thế có những con cá koi có giá trị đến 2 triệu USD( 50 tỷ VND). xem thêm: địa chỉ cung cấp cá koi

Cách thi công hồ cá Koi

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc thi công ngoài trời không còn điều gì khó khăn nữa, chúng tôi xin giới thiệu các bạn một số bước thi công chính cho hồ cá koi đẹp.

Lựa chọn hình dạng phù hợp cho hồ cá Koi

Để có được hình dạng và hồ cá koi ngoài trời đẹp, chúng tôi thường phải thiết kế và phác họa 3D. Với sự hỗ trợ của máy tính, các bạn có thể thấy trước bản vẽ của hồ koi một cách chi tiết. Với hình ảnh đẹp, chân thực, và nếu thi công có thể đúng đến 95% từ màu sắc đến chi tiết.Khi thiết kế chúng tôi sẽ cho các bạn thấy các mẫu hồ cá, với các hình dạng khác nhau, hình tròn, hình bầu dục, hình bán nguyệt,… mỗi hình dạng đều có ý nghĩa phong thủy riêng.Chúng tôi sẽ có thể giúp các gia chủ cần lựa chọn hình dạng của hồ cá Koi phù hợp nhất với không gian, và phong thủy của ngôi nhà.Nếu các bạn lựa chọn xây hồ cá đẹp ngoài trời, lưu ý không nên sử dụng hình có góc nhọn như chữ nhật, vuông, lục giác,… các hình này có góc nhọn, các góc này có thể gây ra những dương sát không phù hợp với các hộ gia đình.

Vị trí và kích thước khi lên ý tưởng thiết kế hồ cá Koi

Lựa chọn vị trí hồ cá mini ngoài trời là một trong những điều quan trọng nhất để thi công hồ cá koi. Yêu cầu của khách hàng giờ đây ngày càng khắt khe hơn, các yêu cầu của bể cá koi giờ đây không chỉ đẹp, phù hợp, phối cảnh hài hòa màu sắc mà còn phải có vị trí đẹp, để ảnh hưởng tốt đến phong thủy.Có nhiều vị trí quan trọng để có thể đặt hồ cá, thương các doanh nhân thường lựa chọn vị trí hồ cá tại phía trước nhà, với ý nghĩa thu hút tài lộc và sự thịnh vượng. Ngoài ra tại vị trí này nên lựa chọn hồ cá có hình dáng bán nguyệt ôm lấy toàn bộ căn nhà, đó chính là mẫu hồ phù hợp nhất với vị trí trước nhà.Nếu các bạn đặt vị trí sau nhà, thường phải có hòn non bộ, và thường lựa chọn hình bầu dục và hình tròn. Hình bầu dục và hình tròn đại diện cho sự bền vững, vững chắc, hài hòa,… trong phong thủy đây chính là nền tảng cho căn nhà, hậu phương vững chắc, sự cân bằng như trời và đất.Một hồ cá koi ngoài trời có chiều sâu lý tưởng là là 1m, với chiều dài tầm 7 m trở lên. Với kích thước như thế này, cá koi có thể dễ dàng sinh sống và phát triển một cách tốt nhất, lựa chọn cá koi có kích thước vừa đủ có thể giúp cho không gian sống của cá koi thoải mái.Nếu các bạn không có điều kiện lựa chọn xây hồ cá koi mini trong nhà cũng là một giải pháp để đảm bảo về phong thủy. Xem thêm xây hồ cá hợp phong thủy

Lựa chọn bộ lọc khi thiết kế hồ cá Koi

Cá koi là một loại cá chép có mức độ yêu cầu môi trường sống rất cao. Môi trường nuôi dưỡng cá koi phải đủ về độ sạch, độ không khí, và các vi sinh hỗ trợ môi trường sống. Để đảm bảo môi trường sống cho cá koi thì chúng ta cần rất nhiều kỹ thuật, và công nghệ, và cả công sức. Nuôi cá koi chưa bao giờ là vấn đề đơn giản, đòi hỏi sự tỉ mỉ và am hiểu cá koi.Trên thị trường có nhiều loại bộ lọc thường sử dụng cho hồ cá nhưng chúng tôi phân chia làm 3 loại chính:lọc sinh học, lọc cơ khí, và lọc hóa học.  Chúng ta phải biết kết hợp các bộ lọc này để làm thành một không gian sống phù hợp nhất với cá Koi.Lọc nước cũng nên kết hợp các kỹ thuật diệt khuẩn tia UV để diệt các loại vi khuẩn có hại cho bể cá mini.Nếu các bạn chưa có kinh nghiệm để có thể vệ sinh cho cá hãy chọn chúng tôi, dịch vụ vệ sinh bể cá cảnh của chúng tôi đảm bảo chất lượng cho quý khách.Lựa chọn máy lọc nước hồ cá ngoài trời là một công việc khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Các bạn có thể xem thêm bài cách làm lọc cá koi của chúng tôi.

hồ cá koi
Thiết kế thi công hồ cá koi đẹp. Ảnh: 2

xem thêm: thiết kế và thi công hồ cá koi đẹp

Hệ thống nước, máy bơm cho hồ cá Koi

Như chúng tôi đã nói hệ thống nước rất quan trọng trọng bể cá koi, hệ thống bơm nước sẽ làm ra những dòng chảy khác nhau cho bể cá, chính dòng chảy này sẽ tạo nên không gian sống lý tưởng cho cá Koi. Cá koi là một loại cá năng động, sự vận động chính là cách thức làm giải tỏa stress cho cá Koi.Để lựa chọn máy bơm phù hợp các bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về năng suất. Phải lựa chọn năng suất phù hợp đảm bảo đủ, có thể tạo ra các dòng chảy có tốc độ phù hợp. Điều này cần phải có một ít kiến thức về kỹ thuật máy bơm, ngoài ra cần kết hợp thêm bề mặt đáy, nhấp nhô, không bằng phẳng để tạo nên những vận tốc khác nhau. Vận tốc khác nhau sẽ tạo môi trường phù hợp cho nhiều loại cá kích thước khác nhau.Lựa chọn máy bơm có độ bền cao, chúng tôi hay lựa chọn các loại máy bơm của Nhật. Kiểm định nước thường xuyên để đảm bảo rằng cá koi có thể phát triển ổn định. Lưu ý sử dụng đi kèm hệ thống tháo nước để có thể thay nước mà không cần phải quan tâm đến việc mang cá ra ngoài hồ.

Ống nước

Lựa chọn ống nước bằng nhựa dẻo là cách tốt nhất, nhựa giá thành rẻ, bền, và phù hợp cho bể cá đó chính là cách mà chúng tôi lựa chọn. Lưu ý lựa chọn dây phải có dây dự phòng nhằm cho những lúc hư dây.Lựa chọn đúng về kích thước dây để đảm bảo rằng đủ ống dây. Ngoài ra sử dụng ống nước bằng nhôm và kim loại cũng phù hợp trong be cá cảnh, nhưng giá thành đắt hơn rất nhiều.

hồ cá koi ngoài trời đẹp

Kinh nghiệm khi thi công hồ cá Koi

Đẻ có thể thiết kế hồ cá koi ngoài trời phù hợp với yêu cầu của khách hàng, đòi hỏi phải có kiến thức nhất định về thi công, về hệ thống nước, và hệ thống điện,… ngoài ra kinh nghiệm cũng là một yếu tố đáng lưu ý. Ngày nay để thiết kế hồ cá chúng tôi còn phải nghiên cứu thêm về phong thủy để đảm bảo rằng theo kịp với kiến thức bên ngoài.

Về vấn đề kiến trúc 

Để lên kế hoạch thiết kế, chúng tôi phải đưa tất cả các phương án xây dựng và thi công. Lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp, đảm bảo về chi phí. Nếu kinh phí không đủ các gia chủ có thể xem xét thi công bể cá ngoài trời.Ngoài ra tìm vị trí phù hợp với phong thủy, kích thước hồ cá phải đảm bảo phù hợp với không gian xây dựng, không quá to, và cũng không quá nhỏ. Lựa chọn các phương án hoàn hảo chính là nhiệm vụ của chúng tôi. Sự hài hòa trong thiết kế và xây dựng sẽ mang đến sự may mắn, và tài lộc cho gia đình.

Kiểm tra hồ cá trước khi sử dụng

Sau khi kết thúc việc xây dựng hồ cá ngoài trời  trước khi vận hành các bạn phải khử hết bể cá xi măng ngoài trời bên trong hồ, bằng dung dịch chuối được đập dập cả tuần, chuối sẽ khử hết vi khuẩn trong xi măng, tạo nên môi trường sống phù hợp cho cá Koi. Kiểm tra tất cả các thông số về nước như là: độ trong, độ PH, độ vi sinh,… và nhiều các yếu tố khác để đảm bảo rằng cá Koi có môi trường sống thích hợp nhất.

Những yêu cầu kỹ thuật khi thiết kế hồ cá koi

1. Xác định mực nước phù hợp cho hồ cá koi

Mực nước cũng như chất lượng nước của một hồ cá koi là yếu tố quan trọng mà bạn không thể không quan tâm đến. Theo như mực nước được đề xuất từ những chuyên gia, thì mực nước từ 40cm là tối thiểu. Mực nước cho hồ cá koi ngoài trời khoảng 60cm là hợp lý, và nồng độ pH của hồ cá phải từ 7 đến 7,5 là phù hợp.

2. Chọn vị trí phù hợp để đặt hồ cá koi

Khi thi công hồ cá koi đẹp ngoài trời thì bạn nên chọn vị trí ở bên trái cửa chính để đặt hồ cá. Vì hướng cửa này là mình đường tự thủy có nghĩa là sẽ đón nhiều may mắn vào trong nhà của bạn. 

3. Xác định kích thước cho hồ cá koi

Hồ cá koi đẹp ngoài trời

Xác định đúng kích thước của hồ cá là một công việc quan trọng mà bạn cần phải làm. Trong thiết kế thi công hồ cá koi đẹp ngoài trời hay sân vườn thì kích cỡ lý tưởng cho chiều dài là khoảng 7 mét và chiều rộng là 4m. Đây là kích cỡ phù hợp và tuyệt vời để bạn có thể nuôi nhiều con cá koi, số lượng tối đa cho hồ cá với kích cỡ này là khoảng từ 15 đến 20 con cá koi trưởng thành.Kích cỡ phù hợp còn giúp đàn cá koi có không gian rộng rãi để bơi lội thoải mái và sinh trưởng tốt.

4. Lựa chọn hình dáng phù hợp cho hồ cá koi

Ngoài việc lựa chọn mẫu thiết kế đẹp, bạn cũng cần phải lựa chọn cẩn thận hình dạng cho hồ cá. Những hình dạng thường được nhiều người sử dụng là hình bán nguyệt, hình vòng cung, hình tròn hoặc hình vuông. Tùy vào không gian và diện tích của ngôi nhà và vị trí thi công mà bạn chọn hình dáng sao cho tạo nên vẻ đẹp hài hòa và cân đối cho toàn ngôi nhà.

5. Dịch vụ thiết kế thi công hồ cá koi ngoài trời

hồ cá koi ngoài trời đẹp

Cảnh quan Đông Thịnh nhận thiết kế thi công hồ cá koi đẹp ngoài trời, trong nhà, sân vườn, sân thượng, cầu thang. Chúng tôi có đội ngũ uy tín và lành nghề sẽ luôn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho hồ cá. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ bảo dưỡng định kỳ cho hồ cá để giúp hồ cá luôn bền vững.Nếu như có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong suốt quá trình nuôi cá koi thì chúng tôi sẵn sàng tư vấn trực tiếp và sẽ sửa chữa để khắc phục vấn đề. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm để được tư vấn nhiều hơn về dịch vụ và kinh nghiệm chăm sóc cá cũng như bảo quản hồ cá, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để thiết kế một hồ cá koi đẹp và sống động.

Địa chỉ thi công hồ cá Koi

Viêc thi công và thiết kế hồ Koi đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Đối với khách hàng việc tự xây, tự thi công hồ cá koi ngoài trời là điều gần như không thể. Theo chúng tôi các bạn nên lựa chọn một đơn vị phù hợp để đảm bảo tiết kiệm thời gian, và tiền bạc khi xây dựngMọi thông tin cần tư vấn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đảm bảo có những kiến thức phù hợp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199