Làm hồ cá koi sân vườn

Xu hướng đang trở nên phổ biến hiện nay đó là ngày càng nhiều người muốn sở hữu một hồ cá koi đẹp. Với các mẫu thiết kế đa dạng và hiện đại, bạn có thể làm hồ cá koi sân vườn hoặc ngoài trời đẹp. Chúng tôi, Cảnh quan Đông Thịnh muốn chia sẻ kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công hồ cá cho bạn để giúp bạn thiết kế một hồ cá koi đẹp

Làm hồ cá koi sân vườn

1. Xác định hình dạng để làm hồ cá koi sân vườn

hồ cá koi sân vườn đẹp

Xác định độ sâu và diện tích trước khi làm hồ cá koi sân vườn là điều thật sự cần thiết để hồ cá koi có hình dạng cân đối và đẹp.Khi đã xác định thước đo phù hợp thì bạn mới có thể mua lớp lót đáy hồ đúng. Một mẹo hay để bạn có thể đo cho chính xác và phù hợp. Diện tích tấm lót đáy cần được ước lượng bằng diện tích đáy hồ và diện tích thành hồ cộng lại.Khi bạn lựa chọn hình dạng cho hồ cá koi, bạn cần đảm bảo hai yếu tố quan trọng sau. Yếu tố đầu tiên là yếu tố phong thủy, bạn cần xác định hình dạng phù hợp để đem lại những điều tốt lành cho ngôi nhà của mình.Yếu tố về phong thủyBạn nên chọn những hình dạng có tính chất bao bọc ngôi nhà như là hình hạt đậu, hình củ lạc, hình tròn, hình bầu dục hoặc hình bán nguyệt vì những hình dạng sẽ đem lại sự thịnh vượng và may mắn cũng như sức khỏe tốt cho gia chủ. Không những thế, hình dạng hồ cá đẹp mắt sẽ gây ấn tượng cho người nhìn vào nó tạo cảm giác yên bình và thoải mái.

hồ cá koi sân vườn đẹp

Yếu tố về kích thướcYếu tố thứ hai mà cũng không kém phần quan trọng đó là kích thước của hồ cá koi. Để có một hồ cá koi sân vườn hay ngoài trời đẹp thì bản vẽ thiết kế phải đúng chuẩn và chính xác. Kích thước hồ có liên quan trực tiếp đến đến hình dạng của hồ cá và vì thế điều này sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hồ.Khi thiết kế hồ cá sân vườn hoặc koi ngoài trời thì độ sâu của hồ chiếm khoảng từ 80cm đến 100cm và đáy hồ được xây theo hình lòng chảo là một ý tưởng hay. Độ sâu của hồ cá khoảng từ 0,8m đến 1m2, đây là độ sâu để bạn có thể nuôi cá lâu dài. Bạn cũng nên tính toán kỹ lưỡng đến nhiều trường hợp để xác độ sâu cho phù hợp.

2. Trang trí hồ cá koi với tiểu cảnh đẹp

Một hồ cá koi được gọi là đẹp và tráng lệ thì không thể nào thiếu đi những tạo vật và tiểu cảnh đẹp. Bước đầu tiên bạn cần làm là sắp xếp những viên đá to sao cho phù hợp. Sau đó, để tạo độ dốc hướng xuống cho hồ cá koi của bạn, những viên đá nhỏ nên được đặt xung quanh những viên đá lớn. Tùy theo những suy nghĩ và ý tưởng sáng tạo mà bạn có thể tự trang trí cho hồ cá một cách bắt mắt.Những người làm hồ cá koi sân vườn hay ngoài trời luôn quan tâm đến những tiểu cảnh đẹp của hồ cá koi. Một trong những tiểu cảnh quan trọng và đẹp nhất cho hồ cá koi không xa lạ gì với những người chuyên chơi cá koi, đó chính là một hòn non bộ lộng lẫy và tráng lệ. Không những thế, hòn non bộ còn thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

3. Ý nghĩa của tiểu cảnh khi làm hồ cá koi sân vườn

hồ cá koi sân vườn

Tiểu cảnh đẹp sẽ mang đến cho gia chủ không gian thoải mái và đầy sức sống. Với một vài tiểu cảnh đẹp như hòn non bộ, cây xanh mát mẻ và những hòn sỏi sẽ tô đậm nét đẹp độc đáo của toàn hồ cá. Ngôi nhà của bạn sẽ gần gũi hơn với thiên nhiên nếu như tiểu cảnh và hồ cá koi được kết hợp một cách hài hòa và cân đối.Sau những ngày giờ làm việc mệt mỏi khi trở về nhà, ngắm nhìn đàn cá koi bơi lội giúp tinh thần của bạn trở nên thoải mới và thư giãn. Không có gì tuyệt vời hơn khi sở hữu một hồ cá koi đẹp giúp không gian và cảnh vật của ngôi nhà trở nên đầy sức sống.Tuy nhiên, việc chăm sóc những con cá koi và nhiều yếu tố quan trọng khác bạn cũng không nên bỏ qua. Cảnh quan Đông Thịnh có hơn 20 năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ chuyên thi công làm hồ cá koi sân vườn và ngoài trời luôn sẵn sàng giúp bạn có được mẫu hồ cá koi lý tưởng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về điều quan trọng và cần thiết khi xây hồ cá koi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913839170
0913761199